Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nguyên nhân và khắc phục máy tính chạy chậm

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 Những ai dúng máy tính lâu nằm chắc chắn se thấy rằng đến một lát nào đó chiếc máy tính hoạt động chậm hẳn đi. Vậy nguyên nhân là gì? Làm ra sao để khắc phục máy tính chạy chậm? Cùng Lê Nguyễn tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Có thể nói, muốn khắc phục máy tính chạy chậm có biết bao cách. Nhưng, trước tiên bạn phải phải hiểu nguyên nhân nào dẫn đến máy chạy chậm và gây nên cảm giác khó chịu. Từ đó, bạn mới có được cách khắc phục hiệu quả và tốt nhất.
1. Máy tính chạy chậm do máy đã quá cũ

Nguyên nhân trước mắt làm cho máy tính chạy chậm đó là chiếc máy tính của bạn đã quá cũ. Việc dùng những chiếc máy tính này trong thời gian dài sẽ đồng nghĩa với việc những linh kiện phần cứng trong máy đã bị xuống cấp. Nó làm cho năng suất sử dụng máy tính của bạn cũng giảm theo.

Xem thêm:nạp mực máy in tận nơi vs dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà hcm vs

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

 Sự phát triển hiện đại của công nghệ đã khiến cho những dòng máy được cải thiện rõ ràng về tính năng, năng suất và độ bền. Cho dù thế, nhiều người vẫn muốn dùng chiếc máy cũ hoặc có thể chưa đủ tiền để nâng cấp.

Xem thêm: cài lại win vs địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs

Đối với trường hợp này, cách khắc phục máy tính chạy chậm cho bạn đó là hiểu về phong thái cải tiến cũng giống cách thay thế những linh kiện laptop mà chẳng luôn phải mua máy mới.

2. Hệ thống máy khởi động chậm

Dù máy tính của bạn có cấu hình mạnh hay yếu thì chuyện khởi động máy cũng sẽ bị mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, dựa vào những phần mềm và những trình điều khiển khác nhau nó sẽ cấp phép máy tự động khởi chạy khi bật và tạo ra một sự khác biệt trong khoảng thời gian khởi động của từng hệ thống.

Có quá độ ứng dụng hoặc quá độ phần mềm nặng sẽ làm cho máy của bạn chậm đi đáng kể. Cách khắc phục máy tính chạy chậm do lỗi này như sau:

Bước 1: Bạn bấm vào tổ hợp phím Windows + R để mở được hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh msconfig. Lúc này, một cửa sổ System Configuration hiện ra, các bạn nhấn chọn mục Startup.

Bước 2: Tích vào chương trình mà bạn muốn tắt trong cửa sổ rồi chọn Disable all. Cuối cùng nhấn Apply là xong.

3. Ổ đĩa cứng của máy bị phân mảnh

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Máy tính chạy chậm cũng có thể có thể do ô đĩa cứng bị phân mảnh. Nếu như các bạn đều đều phải truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa thì rất cũng có thể có thể ổ đĩa cứng của máy bạn đã bị phân mảnh.

Phân mảnh ổ cứng được hiểu là dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Sau một khoảng thời gian sử dụng các dữ liệu trên ổ cứng sẽ không được sắp xếp 1 cách hợp lý. Khi bạn mong muốn dùng các dữ liệu này hệ thống của máy sẽ phải mất biết bao thời gian để tìm và truy xuất dữ liệu đó ra cho những bạn.

Để khắc phục máy tính chạy chậm do lỗi này các bạn cũng có thể nhờ đến phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Hai phần mềm được đề xuất tối đa là Smart Defrag hoặc Defraggler. Ngoài ra, các bạn tận gốc cũng có thể dùng tính năng chống phân mảnh của máy Windows để khắc phục. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ hdd cần chống phân mảnh sau đó chọn Properties – Tools – Defragment Now.

Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt.

Đối với máy tính cấu hình khỏe thì OK, rất đẹp mắt, nhưng với các máy bình thường, bình quân yếu thì thật là 1 cực hình, ảnh hưởng đến vận tốc hoạt động của máy rất nhiều.

Bước 1:  Bạn nhấn chuột phải vào màn hình, chọn Personalize.

Bước 2:  Ở mục color tắt hết tùy chọn Transparency effects, bỏ tích 2 ô Start, taskbar, and action center và Title bars.

3Ưu tiên chế độ hoạt động theo hiệu suất.

Để tăng công suất hoạt động của hệ điều hành bạn làm như sau:

Bước 1:  Bạn nhấn phím Windows và nhập Advanced để mở Advanced system settings như hình dưới.

Bước 2:  Bạn vào mục Setting của phần Performance.

Bước 3:  Chọn Adjust for best performance rồi nhấn OK là xong.

4Vô hiệu hóa chức năng System Restore.

Chế độ System Restore giúp người dùng đưa máy tính về tình trạng hoạt động gần nhất nếu chẳng máy máy tính bạn có bị lỗi. Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng này thì nên tắt đi, để giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ cũng như có hạn các dịch vụ chạy ngầm sẽ giảm tải được coi máy tính rất nhiều.

Bước 1:  Bạn nhấn phím Windows và nhập Advanced để mở Advanced system settings.

Bước 2:  Bạn vào Tab System Protection và chọn Configure.

Bước 3:  Bạn chọn Disable system protection để tắt chức năng System Restore nhé, rồi nhấn OK.

5Chống phân mảnh đĩa cứng.

Khi máy tính bị chậm thì chống phân mảnh là một giải pháp khá hiệu quả để cải thiện tốc độ giải quyết của ổ đĩa cứng. Windows có đi kèm một công cụ giúp bạn chống phân mảnh mang tên là Disk Defragmenter.

Bước 1:  Bạn vào My computer/This PC, nhấp chuột phải vào ổ đĩa cần chống phân mãnh và chọn Properties.

Bước 2:  Ở tab Tools bạn chọn Optimize.

Bước 3:  Click chọn Analyze.

Quá trình này còn có thể nối dài trong vài phút, tùy thuộc vào số phân mảnh, kích cỡ của ổ đĩa. Chờ quá trình hoàn chỉnh thì bạn bấm vào Close để thoát bảng.

6Sử dụng Disk cleanup.

Đây là công cụ sẵn có trên Windows giúp dọn sạch các tập tin tạm thời, các file tải chương trình, các file trong Recycle Bin,…

Bước 1:  Bạn mở hòm thư thoại Run (Windows+R), nhập lệnh cleanmgr và Enter.

Bước 2:  Lựa chọn ở đĩa cần dọn dẹp và OK.

Xem thêm: dịch vụ thi công mạng hcm vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn Chúng tôi nhận: Sửa máy tính chạy chậm tại nhà HCM, sửa máy tính chạy chậm quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *