Cài Đặt Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cài Đặt Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Cài Đặt Máy Tính Quận 12 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Cài Đặt Máy Tính Quận 12 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Cài Đặt Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách cài đặt hai màn hình trở lên khi làm việc và chơi game

Cài Đặt Máy Tính UY TÍN

Cài Đặt Máy Tính Quận 12 Sở hữu nhiều màn hình và một lúc có vẻ “sang chảnh”, nhưng điều đó lại rất cần thiết. Bạn muốn cài đặt màn hình toàn cảnh (panoramic) với góc rộng để chơi game? Bạn muốn đa tác vụ (multitasking) để tăng hiệu suất công việc? Đa màn hình chính là điều bạn nên nghĩ đến. Bạn cũng có thể có thể tùy thích chọn lựa hiển thị riêng lẻ cho từng màn hình, hoặc tích hợp toàn bộ để tối ưu hóa không gian làm việc và giải trí. Với cài đặt Streamlined từ Windows 10 và các thiết lập hiện đại khác, sở dụng đồng thời nhiều màn hình đã bị đơn giản.

Nhìn chung, lí tưởng nhất bạn nên cài đặt 2 đến 3 màn hình, và tất nhiên có thể nhiều hơn thế. Tuy nhiên việc có hơn 3 màn hình thường dẫn đến các vấn đề kỹ thuật. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, so với việc dùng đơn độc 1 màn hình, sử dụng 3 màn hình chỉ đòi hỏi thêm 1 số bước thiết lập đơn giản.

Xem thêm:sửa laptop tại nhà uy tín hcm vs bảo dưỡng máy tính tại nhà vs nạp mực máy in tphcm vs

Quyết định số lượng màn hình

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 2 màn hình, và thêm cái thứ 3 nếu bạn thực thụ cần. Những người phù phù hợp với việc nắm giữ đa màn hình là game thủ, thương nhân, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa, v.v…Bạn hãy lưu ý rằng, dù việc cài đặt màn hình khá dễ dàng, việc sử dụng cùng lúc 2 màn hình sẽ làm máy tính PC hao tổn tài nguyên hơn, vì nó phải hiển thị độ sắc nét 3840 x 4320 thay vì 3840 x 2160 (1 màn hình).  Đặc biệt, không phải mọi phần mềm app, game và software đều bổ trợ độ sắc nét đó.  Điều này càng trở nên khó khăn hơn nếu bạn có 3 màn hình, vì hiển nhiên độ nét bây giờ là 3840 x 6480. Ví dụ, với ảnh gốc độ nét 3840 x 2160, phóng to nó mà không thêm pixels dễ bị uy tín ảnh kém.

Xem thêm: sửa wifi tại nhà hcm vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs cài win vs

Lựa chọn màn hình

Nếu bạn là fan trung thành của BenQ, cũng có thể có thể bạn đã biết điều này. Các mẫu mặt hàng BenQ đều có nhiều jack cắm video, khác với những mẫu màn hình giá rẻ hơn chỉ kèm theo 1- 2 cổng kết nối. Màn hình có đa cổng kết nối như HDMI, DisplayPort và DVI cho bạn nhiều sự chọn lựa hơn. Dù USB-type C dần phổ biến hơn, nó vẫn không được xem xét như cổng kết nối mặc định.

Quan trọng hơn cả, bạn nên sử dụng và một mẫu màn hình hay tối thiểu là các mẫu có cùng độ phân giải. Ví dụ hai màn hình 1080p, hoặc hai màn hình 4K, v.v… Bạn tận gốc cũng có thể có thể lựa chọn các mẫu màn hình khác nhau, nhưng bạn cần sẵn sàng cho những vấn đề kỹ thuật lúc chạy Windows và các tựa game.

Chú ý đến máy tính PC

Cổng kết nối trên mỗi màn hình phải tích hợp với cổng kết nối trên thiết bị nguồn, trong trường hợp này là máy tính PC. Nếu bạn sử dụng máy tính cá nhân, chọn lựa phổ biến của bạn là cổng HDMI hoặc cổng USB type C. Với các mẫu máy tính cá nhân, việc sử dụng đa màn hình hay bị nhiều hạn chế. Đơn giản vì chúng có ít cổng kết nối và tài nguyên để sử dụng. Do đó, bạn nên sở hữu một màn hình để bàn kha khá “ổn” nếu muốn cài đặt đa màn hình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng card đồ họa tầm trung. Thậm chí khi màn hình để bàn của bạn có cổng kết nối tích hợp, lựa chọn cáp nối vẫn rất có hạn hoặc Bộ giải quyết đồ họa tích hợp iGPU (integrated graphics processing unit) không đáp ứng nổi cân nặng công việc.

Những card đồ họa tối tân như AMD 5700XT và NVIDIA RTX 2070 có ba cổng DisplayPort và ít nhất một cổng HDMI. Điều này “dư dả” khi bạn sử dụng hai đến ba màn hình. Việc card đồ họa có đảm bảo được lúc chạy các ứng dụng phụ thuộc chủ đạo vào việc bạn muốn làm. Nếu Bộ giải quyết đồ họa GPU phải giải quyết nhiều pixels hơn, như việc bạn chạy tựa game mới nhất ở chế độ tối ưu sẽ gây khó khăn cho GPU. Thay vào đó, nếu bạn mở một lát nhiều chương trình như Word, Chrome và Netfix, GPU cũng có thể có thể giải quyết đơn giản hơn.

Khi chạy các tựa game trên rất nhiều màn hình, bạn nên cân nhắc nắm giữ card đồ họa dual, với nguyên tắc vàng 1:1 (1 card đồ họa, 1 màn hình) thường dùng khi streaming game của Stadia và PS Now. Tất nhiên, tận dụng NVIDIA SLI hay AMD CrossFire để phối hợp hai card đồ họa trong cùng một máy tính sẽ tốn kém và đòi hỏi nhiều cài đặt hơn. Nhưng nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, điều này còn có thể phù hợp.

Cài Đặt Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bạn cũng có thể có thể dùng card đồ họa rời hoặc tích hợp bằng việc truy cập vào BIOS và kiếm tìm cài đặt đồ họa. Bạn sẽ tìm thấy Bộ giải quyết đồ họa tích hợp (iGPU) hoặc Bộ giải quyết đồ họa rời (onboard GPU hay dGPU) với lựa chọn ” luôn kích hoạt ” (“always enable”). Sau khi lựa chọn mục đó, iGPU sẽ tự động tắt nếu bạn cài đặt dGPU. Sở hữu một lát cả 2 GPU tích hợp và rời, trên lý thuyết, giúp bạn có nhiều cổng kết nối và tài nguyên máy tính hơn. Tuy nhiên, thực tiễn chứng mình điều ngược lại, bạn càng gặp nhiều phiền hà vì xung đột phần mềm, và  chúng tôi khuyến khích chỉ nên sử dụng GPU rời nếu có thể.

Cài đặt kết nối

Đầu tiên, hãy lưu ý rằng chúng tôi chỉ đề cập đến các cổng kết nối kỹ thuật số.  Và hãy gạt bỏ VGA.  Dù máy tính PC vẫn bổ trợ cổng VGA, nó đã mất dần giá trị. Sử dụng nhiều màn hình cùng một lúc chủ đạo dựa vào cổng HDMI và nhất là DisplayPort. Từ phiên bản DisplayPort 1.2,  Daisy Chain Monitors đã được đưa vào sử dụng.

Vậy Daisy Chain Monitors là gì? Hãy tưởng tượng, bạn sử dụng một cáp nối DisplayPort từ máy tính PC đến một màn hình chính, từ màn hình chính đó bạn tiếp tục sử dụng một cáp nối Display Port khác đến một (hay nhiều) màn hình phụ. Nói cách khác, chỉ cần duy nhất một màn hình kết nối trực diện với máy tính PC nếu sử dụng cổng DisplayPort. Với HDMI, mỗi màn hình đều cần cổng HDMI kết nối đến máy tính PC. Bạn có thể kết hợp các cổng kết nối này, ví dụ: màn hình chính sử dụng cổng HDMI, màn hình phụ kết nối DisplayPort hay ngược lại, v.v…

Sử dụng cùng theo đó nhiều màn hình rất tuyệt, nhưng bạn hãy lưu ý từng màn hình đều cần nguồn điện riêng. Bạn cần làm quen với việc có thêm nhiều dây nối, và hóa đơn tiền điện có thể cao hơn.

Nếu máy tính PC của bạn chỉ có 1 cổng kết nối, bạn có thể cần đến Bộ chia tách cáp (Splitter). Dù bạn có thể sử dụng thiết bị này, các vấn đề về độ tích hợp và băng thông (bandwidth) thường xảy ra. Vì thế, bạn chẳng thể tận hưởng chất lượng hình ảnh tối ưu nhất với Splitter, và chúng tôi thì không hề khuyến khích việc này.

Thời gian cài đặt Software

Khi thiết bị phần cứng sẵn sàng, việc của bạn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Sau khi kết nối từ PC sang hai hoặc ba màn hình, bạn luôn phải có lập một số cài đặt với hệ điều hành. Với hệ điều hành Windows 10, nhấp chuột phải ở màn hình Desktop, sau đó chọn  Cài đặt hiển thị  (Display settings). Bạn sẽ thấy một lược đồ thể hiện các màn hình của bạn. Kích chuột phải để chọn  Nhận dạng  (Identify), từ đấy bạn có được một list danh sách các màn hình kết nối. Nhấn nút  Phát hiện  (Detect) nếu bạn mong muốn hiểu thêm thông tin của từng màn hình khi hệ thống không tự động thông báo hay update.

Bên dưới là một thí dụ minh họa, bạn sẽ thấy một danh sách hiển thị “Màn hình 1: EX2780Q” (“Display 1: EX2780Q”) từ màn hình chính/ mặc định. Màn hình 2 và 3 cũng sẽ xuất hiện nếu được kết nối thêm. Bạn có thể tùy chỉnh cách thức hiển thị mở rộng (ví dụ phối hợp toàn bộ các màn hình để hiển thị một bức hình lớn). Lựa chọn phổ biến nhất là hiển thị hình ảnh trùng lặp trên mọi thứ màn hình.

Hệ điều hành Windows 10 giúp việc đa tác vụ (multitasking) đơn giản hơn hẳn, vì mỗi chương trình hoạt động như các ứng dụng độc lập. Các tựa game nên bật chế độ Windowed (hạn chế trạng thái game chiếm dụng mọi thứ tài nguyên từ một màn hình). Bạn vừa có thể chơi game trên một màn hình, cùng theo đó theo dấu thị trường chứng khoán ở một màn hình khác. Những gì bạn cần làm là thiết kế vị trị các ứng dựng theo ý thích cá nhân.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AMD Catalyst Control Center hoặc NVIDIA Control Panel để tiến hành cài đặt. Bạn có thể click chuột phải ngoài màn hình và lựa chọn. Với thẻ AMD, truy cập Eyefinity và làm theo chiều dẫn. Với card đồ họa NVIDIA, vui lòng tham khảo hướng dẫn trong phần GeForce Surround.

Tóm lại,  chúng tôi khuyến khích bạn cài đặt đa màn hình với hệ điều hành Windows 10 hoặc hệ điều hành chuyên dụng của bạn  dựa trên độ tương thích của chúng.

Xem thêm: khôi phục dữ liệu tận nơi hcm vs sửa máy tính giá rẻ hcm vs

Bài viết Cài Đặt Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Cài Đặt Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

cài cài đặt máy tính, cài cài đặt máy tính quận 12,quận 12


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *