Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Máy Tính Cũ Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn kiểm tra máy tính để bàn cũ trước lúc mua

Bán Máy Tính Cũ Quận 6 Bạn là người không nắm rõ về công nghệ hoặc chưa xuất hiện kinh nghiệm  mua máy tính bàn cũ . Vậy một công cụ hiệu quả các bạn phải chuẩn bị cho công việc đây là một đĩa CD khởi động Hirent Boot hoặc 1 ổng USB có sẵn chương trình Boot. Tốt nhất là bạn nên trang bị 1 đĩa CD vì đĩa này rất dễ dàng tìm thấy ở công ty bán các loại phần mềm vi tính.

Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Không nên kiểm tra máy tính quá đơn giản bằng cảm tính

Xem thêm:cứu dữ liệu tận nơi hcm vs sửa máy tính giá rẻ tphcm vs sửa wifi tại nhà hcm vs

Đa số các khách hàng khi chọn mua  máy tính để bàn cũ  thường chỉ kiểm tra một số bước đơn giản: bật máy tính lên xem máy khởi động nhanh hay chậm, xem sơ qua thông tin cấu hình máy trong Windows, chạy thử một vài chương trình ứng dụng…Nếu chỉ kiểm tra qua các bước đơn giản trên thì các lỗi tiềm ẩn từ phần cứng như bộ nhớ (RAM), bo mạch chính (mainboard), ổ cứng (HDD), màn hình… các bạn khó có thể thấy được chỉ qua vài bước kiểm tra thường thì này.

Kiểm tra trực tiếp linh kiện trên mainboard (bo mạch chủ)

Theo kinh nghiệm của nhiều thợ sửa chữa máy tính lâu năm, đặc biệt là thợ chuyên sửa mạch mainboard và ổ hdd cho biết. Có rất nhiều mẹo để các bạn kiểm tra lỗi của những bộ phận này. Trước tiên, người tiêu dùng hãy xem kỹ trên bo mạch chính có tụ nào bị phù lên hay không. Nếu trong thùng máy không thể xem được vì nguyên nhân nào đó, bạn cũng cũng có thể có thể làm theo cách này: tắt máy, khởi động máy vài lần, nếu trong quá trình này máy vẫn hoạt động bình thông thường 80% mainboard này tốt.

Đối với  ổ cứng máy tính để bàn cũ , chúng ta không nên kiểm tra đơn giản dung lượng ở Windows Explorer vì người bán thường có các mẹo nhỏ để “hợp thức hóa” những máy có ổ hdd bị lỗi như: cắt bỏ phân vùng bị lỗi hoặc không cài hệ điều hành vào phân vùng bị lỗi để vận tốc máy vẫn bình thường.

Cách dễ dàng nhất để các bạn kiểm tra thử ổ cứng có bị cắt hay không là vào phần Computer Management (Click chuột phải Mycomputer chọn Mangage -> Storage – Disk Managerment). Nếu ổ hdd đã có phân vùng bị cắt bạn sẽ thấy tựa như hình sau:
Phân vùng bị cắt bỏ (màu đỏ) có chữ unallocated. Ảnh chụp màn hình.

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs cài đặt máy tính giá rẻ vs dịch vụ cài win tận nơi tphcm vs

Để kiểm tra kỹ càng hơn, bạn hãy dùng cách sau để tìm lỗi trên toàn bộ ổ cứng

Khởi động máy bằng đĩa khởi động Hirent Boot: chọn công cụ Hard Disk Tool -> Victoria. Gõ phím “P” chọn Primary, sau đó nhấn phím F4 để chương trình có thể kiểm tra các phân vùng từ đầu đến cuối. Nếu có lỗi màn hình sẽ hiện ra các điểm đỏ hoặc đánh dấu X, vùng có vận tốc đọc chậm sẽ thấy có ô màu vàng, xanh. Bạn nhìn xuống góc phải bên dưới sẽ thấy tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa (nếu vận tốc 20.000 Kb/s trở lên thì ổ cứng cũng có thể có thể dùng được).

Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Kiểm tra lỗi ổ cứng bằng Victoria. Ổ cứng này bị lỗi nhiều nên vận tốc rất chậm: 3.895 Kb/s

Theo chủ một cửa hàng máy tính có hơn 10 năm trong nghề  bán máy tính cũ , cũng tiết lộ vài cách để kiểm tra RAM, CPU và  màn hình máy tính để bàn cũ . Theo đó, bạn nên ép máy chạy thật nhiều các chương trình phần mềm cùng một lúc để máy sử dụng nhiều nhất bộ nhớ đang có. Thao tác này còn cũng đều có thể kiểm tra được bộ nhớ Ram có bị lỗi  bất kỳ ô nhớ nào hay không. Thông thường, khi làm kiểm tra bằng thao tác này nếu RAM bị lỗi máy sẽ hiện ra màn hình xanh như sau.
Màn hình thông báo lỗi ram. Ảnh chụp màn hình.
Hoặc các bạn cũng có thể dùng một số chương trình kiểm tra RAM khác như Doc Memory 2.2b hoặc Gold Memory 5.07 có ngay trong dĩa Hirent Boot, chạy thử khoảng 20% dung lượng của RAM vì RAM thường bị lỗi ở những ô nhớ đầu.
CPU đều rất ít bị lỗi, nếu đã khởi động được vào Windows là tốt. Vấn đề các bạn phải kiểm tra tại đây là vận tốc thực của nó. Kiểm tra tốc độ CPU, thường bạn kiểm tra ở phần Properties của My Computer chưa chắc đã chuẩn xác vì tin tức này còn có thể chỉnh sửa được trong phần Registry của Windows. Bạn có thể sử dụng công cụ bổ trợ kiểm tra CPU có tên CPU-Z để có được thông tin chuẩn xác nhất.
Màn hình máy tính sau một thời gian sử dụng thường hay bị mờ, độ sáng không chuẩn và chưa ổn định, hay chớp tắt hoặc bị thu nhỏ. Khi vừa bật màn hình lên hình ảnh gom lại thành một điểm nhỏ giữa sau đó mới từ từ bung ra full màn hình. Tuy hình ảnh có rõ nét nhưng đây là triệu chứng màn hình đã gần hết tuổi thọ, chỉ có thể sử dụng được 1 đến hai tháng.
Bạn đã từng biết qua mùi của chất phốt pho chưa? nếu đã biết thì có thể ngửi thử xem màn hình có mùi đó không. Nếu có mùi đó thì cũng từng tới tuổi cho màn hình ra “ve chai”.
Cũng có thể dùng tools hỗ trợ chương trình Mornitor Test để kiểm tra màn hình ở các chế độ màu khác nhau để thấy được lỗi vết sọc, nhòe màu (nếu có). Đối với màn hình CRT (loại màn hình dùng bóng đèn hình) là màu trắng, đen, xanh dương, còn màn hình LCD là loại sử dụng 4 màu xanh dương, xanh lục, trắng, đen.

Xem thêm: dịch vụ sửa máy in tphcm vs địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs

Bài viết Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Máy Tính Cũ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán máy tính cũ, bán máy tính cũ quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *