Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Laptop bị nóng bất thường nên thế nào? 4 cách khắc phục hiệu quả

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 Laptop bị nóng bất thường  là trạng thái xảy ra khá phổ biến mà nhiều người dung máy tính gặp phải. Laptop bị nóng vừa gây khó chịu trong khi dùng vừa làm hư hại một số thiết bị phần cứng bên trong của máy, nhất là với tình huống ổ cứng Laptop bị nóng, Laptop nóng tắt đột ngột, … dẫn tới nguy cơ cháy nổ gây mất an toàn. Vậy lý do gây trạng thái đây là gì và khắc phục như làm sao đúng cách? Hãy cùng Lê Nguyễn tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Nguyên nhân Laptop bị nóng và sập nguồn

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

CPU quá tải

Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng hoặc ứng dụng và một lúc,… hoặc đơn giản chỉ chơi game, thực hành đồ họa nặng làm cho khâu giải quyết dữ liệu trong máy tính bị quá tải. Điều này làm cho laptop nóng dần lên và cũng có thể tắt đột ngột. Bạn cần hạn chế và sử dụng sao cho thích hợp với cấu hình của máy. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao quá mà laptop không đủ sức để đáp ứng, hãy tiến hành cải tiến RAM hoặc ổ cứng cho máy.

Xem thêm:dịch vụ cài win tại nhà tphcm vs dịch vụ nạp mực máy in hcm vs khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs

Nâng cấp Ram DDR4 2666 giúp máy mát và chạy mau hơn

Quạt tản nhiệt hỏng, không hoạt động

Quạt tản nhiệt nhập vai trong quan trọng giúp cho không khí trong máy laptop được lưu thông và hạ nhiệt những cơ quan trong máy tính. Nếu đang sử dụng mà máy tính phát ra kêu, tiếng động lạ thì khả năng cao thiết bị này đã biết thành hư hỏng.

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs sửa laptop hcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs

Laptop quá bẩn

Việc ít vệ sinh và bảo trì cho laptop làm cho các cơ quan máy như quạt thông hơi, khe tản nhiệt,… bám bụi, dẫn tới khả năng hoạt động kém hơn so với thông thường. Để tránh trạng thái này, bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cho máy tính.

Laptop bị nóng có sao không?

Hiện tượng  laptop bị nóng tắt đột ngột  tất nhiên sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến máy. Bạn phải hiểu được nhiệt độ là nguyên do gây ra 80% trạng thái hư hỏng trên laptop. Đó là lý do mà chuyên gia liên tục nhắc bạn phải đoái hoài tới  vấn đề tản nhiệt cho máy. Nhiệt độ quá cao, băng qua ngưỡng cho phép khiến CPU tự ngắt hoạt động gây nên trạng thái laptop bị nóng khi sử dụng. Laptop hoạt động nhiệt chiều cao trong thời gian dài còn dẫn đến hở chân chipset, chết tụ, phù tụ, lỗi I/O, pin laptop nóng dẫn tới phù pin, cháy mạch… Ngoài ra, khi laptop bị nóng và tắt đột ngột khiến ổ đĩa bị ngưng hoạt động đột dễ gây hiện tượng ổ cứng bị hỏng cơ, bạn cũng đều có thể phải thay ổ cứng mới và còn mất toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Vậy khắc phục laptop bị nóng bất thường như ra sao hiệu quả?

Làm sạch cơ quan tản nhiệt

Việc trước mắt bạn phải phải làm là định vị địa thế nhiệt được giải phóng, thường thì các khe tản nhiệt thường bố trí ở 2 bên sườn hoặc phía đằng sau của sườn máy tính. Bật và sử dụng 1 một lát sau đó đặt bàn tay trước khe tản nhiệt để kiểm tra xem luồng khí nóng có thổi ra ngoài được hay không, nếu không thấy nóng hoặc gió thổi không mạnh thì nhiều khả năng là bụi đã lấp phiến tản nhiệt và ngăn lưu thông của dòng khí, vì vậy bạn phải làm là vệ sinh cho những khe này. Mỗi loại laptop sẽ được cấu tạo khác nhau tốt nhất bạn nên mang laptop ra các dịch vụ cung cấp nghiệp để vệ sinh cho máy định kỳ tối thiểu 3 tháng 1 lần.

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Kiểm tra pin

Một sai lầm thông dụng của người sử dụng là vừa cắm sạc vừa sử dụng máy, cách làm này khiến cho pin bị “chai” do quá trình nạp và xả diễn ra liên tục. Pin bị chai không những cạn nhanh mà sinh ra nhiều nhiệt hơn so với bình thường.

Nếu phát hiện nguyên nhân gây trạng thái máy laptop nóng là pin thì càng phải thay thế, hoặc nếu không có nhu cầu đi lại nhiều bạn có thể tháo pin và cắm sạc vào máy tính để dùng như desktop.

Giảm tải cho CPU

Do lượng nhiệt phát sinh tỉ lệ thuận với khối lượng mà máy laptop càng phải xử lý nên có thể việc kiểm tra và loại bỏ tiến độ không cần có sẽ khắc phục được vấn đề.

Công cụ Process Explorer có thể sẽ được ích trong việc theo dấu và kiểm soát tiến trình, chẳng những liệt kê đầy đủ tên các tiến trình mà còn hiển thị những tiến độ con chạy dưới tiến trình lớn. Thông qua Process Explorer, bạn biết được tiến trình nào là chẳng cần thiết và có thể tắt bớt đi để giảm tải cho CPU.

Một ứng dụng khác cũng hữu ích để giúp khống chế nhiệt độ cho Laptop đó là Core Temp, chương trình với ưu điểm nhỏ gọn và giúp theo dõi cũng như cảnh báo khi nhiệt độ tăng cao.

Bạn có thể thiết lập chương trình hiển thị độ nóng của Laptop ở khay hệ thống, khá tiện dung cho việc quan sát. Bên cạnh đó, chương trình tính năng Overheated Protection giúp bảo vệ các linh kiện không bị hư hỏng khi máy quá nóng bằng phương pháp Shut down, Restart hoặc Hibernate tùy vào thiết lập khi nhiệt độ bên trong đạt đến ngưỡng nhất định, tất nhiên ngưỡng này cũng do người sử dụng quyết định.

Nguyên nhân dẫn đến máy tính Laptop chạy chậm

Về phần cứng máy tính

Bụi  được gọi là một trong các lý do dẫn đến máy tính bạn chạy nóng hơn cũng như giảm đi hiệu suất hoạt động của các linh kiện bên trong. Bên cạnh đó, nếu bụi đóng quá độ ở các linh kiện thì khả năng dẫn đến hư hại là điều sớm muộn.

Tác hại của bụi đến linh kiện bên trong

  • Làm giảm đi sự tản nhiệu của quạt ở CPU khiến CPU nóng hơn.
  • Keo tản nhiệt sẽ nhanh khô khiến cho CPU nóng hơn bình thường và có thể dẫn đến khả năng bị cháy.
  • Khi sử dụng máy tính, nếu chưa được vệ sinh đều đặn thì bụi cũng chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến máy tính bị lỗi màn hình xanh.
  • Bụi đóng quá độ có thể sẽ gây lỗi khi cắm các thiết bị ngoại vi như USB, Loa, ổ cứng ngoài….

Giải pháp:  Đó chính là bạn phải phải đều đặn vệ sinh Laptop hoặc PC. Thông thường, bạn cũng đều có thể tự làm bằng cách sử dụng  máy sấy tốc, cây chỏi nhỏ, khăn mềm, cọ, châm bông hoặc cũng đều có thể mua bộ công cụ vệ sinh  máy tính để làm sạch bám bụi vào các thiết bị phần cứng bên trong thùng CPU hoặc Laptop. Nếu như bạn không có thời gian, bạn cũng đều có thể đem Laptop hoặc PC của mình ra ngoài tiệm và đòi hỏi họ làm giúp bạn.

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính vs bảo trì máy tính tại nhà vs

Bài viết Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tiệm Máy Tính Lê Nguyễn nhận: sửa máy tính bị nóng tại nhà HCM, sửa máy tính bị nóng quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *