Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Làm sao để cứu máy tính khi làm đổ nước vào?

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 Máy tính là công cụ làm việc chuyên nghệp và thường thì nó chưa được sao lưu toàn bộ một cách liên tục như những chiếc điện thoại. Chính vì vậy, lỡ tay làm đổ nước vào máy tính sẽ làm một thảm họa nếu như chúng ta chẳng thể cứu được chiếc máy tính đó hay chí ít là dữ liệu bên trong. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn các bạn những thao tác cấp cứu cơ bản khi làm đổ nước hay chất lỏng vào máy tính. Cần lưu ý là ngay sau khi thực hiện các thao tác này, chứng ta sẽ phải mang máy tính ra các cửa hàng bảo hành hoặc sửa chữa tin tưởng, tuyệt đối không tự mình thi hành nếu không nắm rõ tình trạng của máy.
Các bước có thể tóm lược như sau:

  • Tắt máy ngay lập tức bằng nút nguồn
  • Lật ngược máy lại nhằm tránh nước tràn vào các linh kiện bên dưới
  • Rút sạc, các phụ kiện và tháo pin ra
  • Tháo ổ cứng ra cất riêng.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi
Phải nhớ luôn tắt nguồn trước mắt và không được thử mở lại trước khi đón đi kiểm tra

Xem thêm:dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm vs địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs cài lại win tại nhà hcm vs

Bước đầu tiên là tháo sạc ra ngay lập tức, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hẳn, màn hình đen ngòm và tuyệt đối không bật trở lại trong bất kể trường hợp nào. Khi nhấn nút nguồn bạn nên thực hành đi đôi với xoay ngược bàn phím của máy hướng xuống đất, tránh đặt nước tràn qua các khe bàn phím xuống linh kiện phía dưới, giảm thiểu tối đa hậu quả để lại. Thông thường chúng ta cũng đều có thể gập máy lại, đưa tờ khăn giấy mỏng vào chèn giữa màn hình và bàn phím để nước thấm vào khăn giấy hoặc úp phần bàn phím lên một chiếc ghê hoặc bàn, màn hình vuông góc 90 độ với mặt bàn và hướng về hướng dưới. Nếu gập máy lại thì nhớ là phải chèn khăn giấy vì nước thấm ra cũng có thể có thể chui vào các khe màn hình thì tình hình còn tệ hơn.

Bạn cũng đều có thể đặt máy tính như vậy với khăn giấy mỏng nằm giữa màn hình và bàn phím

Xem thêm: khôi phục dữ liệu tận nơi hcm vs nạp mực máy in tận nơi vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs

Tại sao phải úp máy thì lý do là bàn phím máy tính thường có những khe rất hẹp và nó cũng dày nên nước khó lòng chui lọt. Chỉ khi bạn đổ nước quá đầy thì nó mới tràn ra và làm hại các linh kiện bên dưới. Do vậy, việc up máy ngược sẽ ngăn cản nước chui xuống dưới. Bạn hãy thao tác lật trái lại thật nhanh, không để nước có cơ hội chảy về hướng nào.

Tháo pin hoặc ngắt kết nối pin là điều tiếp theo phải làm. Sẽ rất may mắn nếu bạn đang dùng một máy có pin tháo lắp được vì chúng ta chỉ cần dễ dàng là tháo nó ra. Nếu dùng các máy giấu pin như MacBook Pro thì phải mượn vít về tháo nắp lưng ra và ngắt kết nối pin với máy. Nhớ tháo luôn mọi thứ các phụ kiện ra nhé.

Tháo rời máy tính

Hãy bắt đầu với bộ phần đơn giản nhất. Nhiều máy tính xách tay được thiết kế để xong xuôi được thể tháo rời RAM, ổ cứng hoặc SSD (và đôi khi cho dù các phần tử khác như ổ đĩa) bằng tuốc nơ vít. Các máy tính khác lại yêu cầu tháo tấm bên dưới nó. Tuy nhiên, trên các máy tính xách tay mới và phức tạp hơn (như XPS 13 của Dell và các loại ultraportable khác) bạn khó có thể tháo các phần tử này ra. Bạn có thể luôn phải cậy các miếng nhựa hoặc kim loại ở các đường nối thân máy để tháo tấm này ra.

Khi đã tháo các thành phần, hãy đặt chúng ở nơi an toàn, không dẫn điện như trên tấm cao su hoặc bàn gỗ, không thực hành ở nơi có thảm và nhớ mang giày. Bạn cũng có thể có thể chú thích hoặc chụp hình bằng điện thoại để khi lắp ráp lại máy tính đơn giản hơn. Bạn nên đặt ốc vít ở trong túi, hộp để tránh bị rơi mất.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Làm khô các cơ quan laptop

Kiểm tra từng bộ phận và sử dụng khăn để loại bỏ chất lỏng. Bạn nên cẩn thận, đừng để bất cứ cái gì làm hỏng bảng mạch. Khi đã lau khô một bộ phận nào đó, sử dụng khí đóng hộp (canned air) để loại bỏ bất kỳ bụi hoặc sợi còn sót lại từ khăn.

Sau đó, để các thành phần này ở ở một địa điểm ấm và khô, không được quá nóng vì nhiệt chiều cao cũng có thể có thể gây hư hại cho những cơ quan này sẽ không kém gì nước. Bạn nên đặt trong phòng với máy sưởi ở chế độ thấp là lý tưởng. Hoặc bạn cũng có thể thử sấy nhẹ dịu bằng máy sấy tóc ở mức độ thấp, giữ từng bộ phận chắc chắn trong tay và cách quạt gió tối thiểu 0.6m.

Để các phần tử máy tính bên ngoài tối thiểu vài giờ để hết ẩm. Có vài cách bạn cũng đều có thể đẩy nhanh tốc độ này là sử dụng gói chống ẩm silica gel (những túi giấy nhỏ được ghi “DO NOT EAT” trong đồ điện tử và hành lý), bạn có thể cẩn thận trải chúng trên các bộ phận này để hút ẩm.

Nếu không có gói chống ẩm silica gel, bạn cũng đều có thể tự tạo công cụ hút ẩm bằng cách để gạo khô trong 1 túi lưới, bao gối mỏng hoặc bất kỳ vật liệu nào đủ thoáng để không khí thông qua (nhưng không làm lọt gạo). Sau vài giờ, kiểm tra tất cả những cơ quan xem còn ẩm không. Nếu vẫn còn hãy lặp lại những thao tác trên.

Lắp ráp các bộ phận vào máy tính

Bây giờ bạn sẽ thực hành bước ba theo phía ngược lại. Một lần nữa, bạn cần làm việc ở nơi không dẫn điện, sử dụng sách bảo dưỡng, ảnh chụp hoặc chú thích bạn đã thi hành trong công đoạn tháo máy tính. Nếu thấy có bất cứ ốc vít hoặc thành phần nào của máy tính còn lại khi laptop được lắp, điều đó chứng minh bạn đã bỏ sót bước nào đó. Hãy tháo ra và làm lại từ đầu.

Xem thêm: dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs vệ sinh máy tính tại nhà vs

Bật nguồn máy tính

Bài viết Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính vào nước, sửa máy tính vào nước quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *