Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn Cách Chọn Mua Sạc Adapter cho Laptop

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 Sau một khoảng thời gian sử dụng, có thể sạc laptop (adapter) của bạn bị hư hỏng hoặc sơ ý đánh mất. Bạn băn khoăn tự hỏi: Làm thế nào để mua lại được sạc như cũ ?, Làm ra sao chọn mua sạc laptop phù hợp với laptop đang dùng ? Lê Nguyễn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó qua nội dung bài viết này.

# Bí Kíp Nằm Lòng Chọn Mua Sạc Adapter cho Laptop

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Laptop hoạt động nhờ nguồn điện từ pin (thường là Lithium-Ion) cung cấp, đây là loại pin sạc-xả có thể sử dụng nhiều lần. Vì laptop sử dụng dòng điện một chiều (DC), nên bạn phải có 1 phụ kiện đi cùng là bộ sạc (Adapter) để nạp năng lượng từ ổ kết nối điện thường thì (AC) sang pin của laptop.

# Các vấn đề về Adapter bạn cần biết

Các adapter có vài thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm, đó là điện áp, cường độ dòng điện và chuẩn kết nối. Các thông số này sẽ giúp bạn tìm adapter cũng có thể sử dụng được coi laptop của mình.

dịch vụ sửa laptop tại nhà vs dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà hcm vs sửa wifi tại nhà hcm vs

1. Điện áp

Đây là mức điện áp mà laptop của bạn sử dụng. Thông qua adapter, điện áp cao từ mạng điện thường thì (AC) sẽ được biến đổi thành điện áp thấp (DC) để nạp vào pin cũng như cung cấp năng lượng cho laptop hoạt động.

cứu dữ liệu tận nơi tphcm vs dịch vụ cài đặt máy tính vs dịch vụ cài win hcm vs

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

   Ví dụ như trên adapter của laptop Sony, chúng ta có thông số:  Input: AC 100-240V2, 1.3A  Output: DC 19.5V, 3.9A.

Thông số này cho thấy adapter này sẽ biến đổi dòng điện AC thành DC, adapter cũng có thể hoạt động với hiệu điện thế đầu vào dao động trong vòng 100-240V thành mức điện thế chuẩn 19.5V trên laptop.

Lưu ý với thông số này, bạn phải chọn đúng adapter với điện áp chuẩn trên pin laptop (thường là 19.5 Vol). Một adapter có điện áp DC thấp hơn hay cao hơn đều ảnh hưởng không tốt đến pin và các phần cứng khác của laptop, tỉ dụ sẽ gây cháy, chập mạch điện hoặc nguồn điện yếu dẫn đến laptop không thể hoạt động.

2. Cường độ dòng điện

Thông số này được xem bằng Ampe (A), nó là cường độ hay sức mạnh của dòng điện để laptop hoạt động. Ví dụ như với adapter của laptop Sony, dòng điện trên laptop phải có cường độ 3.9A mới đáp ứng được, trong lúc dòng điện với khoảng điện thế cao hơn thì có cường độ thấp hơn nhiều (1.3A).

3. Loại kết nối (Plug) hay sự tương tích của chân cắm sạc (jack)

Các kết nối trên dây cắm sạc Input và Output của Adapter. Chúng sẽ được biết bao loại đầu – phích cắm khác nhau, ví dụ như 2 chấu, 3 chấu, đầu cắm Output sẽ có dạng phổ biến đặc biệt là hình trụ tròn, chữ nhật và có 1,2 hoặc nhiều lỗ cắm nhỏ bên trong, kích thước của các plug này sẽ phụ thuộc vào trong nhà cung cấp và dòng laptop của họ.

Khi mua các adapter từ các nhà cung cấp laptop, bạn chỉ nên biết model laptop của mình là đủ. Nhưng với những adapter bán rời, nhiều tính năng hơn thì bạn nên biết rõ loại kết nối trên cổng sạc của laptop mình là gì?

4. Công suất của Adapter

Với các laptop khác nhau, chúng có 1 viên pin với mức dung lượng khác nhau. Điều này có tức là bạn cần mua đúng adapter với công suất phù hợp mới cũng đều có thể sạc đầy cho viên pin này.

Một adapter công suất nhỏ hơn chỉ đủ để laptop hoạt động và mất rất nhiều thời gian để cũng đều có thể sạc đầy pin, nhưng nếu adapter có hiệu suất lớn hơn bộ sạc ban đầu thì sẽ dẫn đến cháy hay phồng pin, và bạn lại phải chi tiền để sắm một viên pin mới.

# Cách Chọn Mua Sạc Adapter Laptop Phù Hợp

Bởi nhờ có hơi nhiều loại sạc không trùng lặp trên thị trường, nên thật cần có phải kiểm tra loại sạc tương thích với laptop của bạn trước khi mua. Đa số bộ sạc được bày bán đều có nhãn hiệu và model cụ thể. Chúng cũng sẽ cho ta thấy điện áp, cường độ dòng điện và chiều phân cực của laptop. Để tìm được bộ sạc tương thích đồng nghĩa với việc bạn phải kiểm tra model laptop, yêu cầu điện năng, loại giắc cắm. Có 3 tiêu chí chọn mua bộ sạc như sau:

1. Loại adapter nào?

AC Adapter

Đây là loại Adapter đi kèm với laptop khi bạn mua mới chúng. Adapter này sẽ biến nguồn điện AC thường thì từ các ổ cắm sang chuẩn DC để laptop hoạt động. Với loại này bạn cần nắm vững các thông số của chúng như ở trên đã hướng dẫn để tìm mua đúng adapter cho mình.

DC Adapter

Loại này ít thông dụng hơn AC Adapter. Nếu bạn có thêm nhu cầu sạc laptop với các nguồn điện yếu (ví dụ: pin năng lượng mặt trời, điện từ xe ôtô, máy phát điện hiệu suất thấp, máy bay, …) đều thuộc dòng điện DC, thì bạn cũng có thể hỏi mua các dòng sạc này.

Nguyên tắc hoạt động là các adapter này sẽ biến đổi dòng điện thấp thành dòng điện có điện thế và cường chiều cao hơn (vẫn là DC) để cung cấp năng lượng cho pin và laptop

Bạn cũng đều có thể phân biệt hai loại sạc này bằng các kí tự AC, DC mà hãng sản xuất in trên mặt của Adapter

2. Nhà sản xuất

Đơn giản nhất là hỏi mua adapter ở các nhà sản xuất laptop, họ độc quyền sản xuất và bán kèm các adapter với một kinh phí cao hơn nhiều. Nếu bạn biết rõ các thông số kỹ thuật thì nên tìm mua những bộ sạc này ở các trung tâm chỉ sản xuất adapter, vì giá của chúng sẽ thấp hơn nhiều.

Ví dụ như các adapter thương hiệu UnionTop, OEM, NetSharp, Liteon từ các cửa hàng Trung Quốc cũng có thể tương thích với laptop của bạn. Mặc dù vậy, tôi không khuyến khích bạn mua các adapter này vì uy tín và tuổi đời của chúng không cao, cũng giống cũng đều có thể gây hư tổn đến laptop mặc dầu giá bán thấp hơn các adapter kèm theo laptop.

3. Mục đích sử dụng

Đây là vấn đề chính khi bạn quyết định mua mới/mua thêm Adapter để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Nếu bạn phải nhiều tính năng hơn một cái adapter thông thường, thì các loại sau đây có thể thích hợp để bạn tham khảo:

– Universal Adapter Power: đây là loại adapter có thể hoạt động ở nhiều mức điện thế khác nhau, điện thế output của nó là cố định theo chuẩn của laptop. Nó phục vụ tốt cho công việc nếu bạn là một người làm việc di chuyển nhiều nơi, nhiều quốc gia (có những mức điện áp khác nhau), thí dụ như Việt Nam – Anh – Nhật, thì bạn cũng không cần quan tâm đến điện áp ở đó hay phải thay đổi adapter khác.

– Adapter sạc không dây: các loại sạc không dây đã thông dụng nhiều trên Smartphones. Laptop của bạn phải tích hợp công nghệ sạc không dây để sử dụng loại adapter này, thuận tiện hơn là cùng lúc bạn cũng có thể có thể sạc nhiều thiết bị kỹ thuật số mà chẳng cần đoái hoài đến plug sạc của chúng.

– Adapter dùng chung: loại adapter có nhiều plug đầu ra khác nhau, cũng có thể dùng chung cho nhiều loại laptop (plug tương thích). Đây sẽ là biện pháp dành dụm hơn so với việc mua nhiều adapter, nhưng nó cũng sẽ bất tiện vì có nhiều người sử dụng chung một bộ sạc.

Xem thêm: bảo trì máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa máy in vs

Bài viết Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Kho Linh Kiện Laptop Lê Nguyễn: Thay mua bán sạc laptop giá rẻ Tphcm, ✅❤️ bán sạc laptop quận 2,quận 2


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *