Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nguồn máy tính và cách sửa chữa khi xảy ra lỗi

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4  Khi mua máy tính người dùng thường chỉ chú ý đến các thông số của CPU, Mainboard, Ram, HDD mà ít ai để ý đến nguồn của máy tính. Đây chính là sai lầm thông dụng khi cho rằng nguồn máy tính là phần ít quan trọng nhất.

Nguồn máy tính tuy rằng không cho biết chiếc máy tính của bạn mạnh cỡ nào nhưng nó góp phần giúp máy chạy ổn định và hết hiệu suất của nó. Dù bạn sở hữu một máy tính có cấu hình, vận tốc Ram, CPU mạnh đến đâu nhưng phối hợp với một bộ nguồn không dủ năng suất thì nó cũng không phát huy hết công suất của nó và sau 1 thời gian sử dụng bộ nguồn kia cũng là nguyên nhân giết chết máy tính của bạn

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Nguyên lý hoạt động của nguồn ATX

Bộ nguồn có 3 mạch chính là :

Xem thêm:cài lại win vs dịch vụ sửa máy in hcm vs sửa máy tính giá rẻ tphcm vs

+ Mạch chỉnh lưu có trọng trách đổi điện áp AC 220V đầu vào thành DC 300V cung cấp cho nguồn cấp trước và nguồn chính .

+ Nguồn cấp trước có trọng trách cung cấp điện áp 5V STB cho IC Chipset quản lý nguồn trên Mainboard và cung cấp 12V nuôi IC tạo dao động cho nguồn chính hoạt động (nguồn cấp trước hoạt động liên tục khi ta cắm điện)

Xem thêm: sửa laptop tại nhà vs sửa wifi tại nhà vs cài đặt máy tính giá rẻ vs

+ Nguồn chính có nhiệm vụ cung cấp các điện áp cho Mainboard, các ổ đĩa cứng, đĩa mềm, đĩa CD Rom .. nguồn chính chỉ hoạt động khí có lệnh PS_ON điều khiển từ Mainboard.

1.1 – Mạch chỉnh lưu

Nhiệm vụ của mạch chỉnh lưu là đổi điện áp AC thành điện áp DC cung cấp cho nguồn cấp trước và nguồn xung hoạt động.  

Sơ đồ mạch như sau :

Nguồn ATX sử dụng mạch chỉnh lưu có 2 tụ lọc mắc nối tiếp để tạo ra điện áp cân bằng ở điển 

+ Công tắc SW1 là công tắc chuyển điện 110V/220V bố trí ở ngoài khi ta gạt sang nấc 110V là lúc công tắc đóng => khi đó điện áp DC sẽ có nhân 2, tức là ta vẫn nhận được 300V DC

+ Trong trường hợp ta cắm 220V mà ta gạt sang nấc 110V thì nguồn sẽ nhân 2 điện áp 220V AC và kết quả là ta thu được 600V DC => khi đó các tụ lọc nguồn sẽ bị nổ và chết các đèn công suất.

1.2 – Nguồn cấp trước  

+ Nhiệm vụ của nguồn cấp trước là cung cấp điện áp 5V STB cho IC quản lý nguồn trên Mainboard và cung cấp 12V cho IC dao động của nguồn chính .

R1 là điện trở mồi để tạo dao động

R2 và C3 là điện trở và tụ hồi tiếp để duy trì dao động

D5, C4 và Dz là mạch hồi tiếp để ổn định điện áp ra

Q1 là đèn công suất.

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1.3 – Nguồn chính  

+ Nhiệm vụ : Nguồn chính có nhiệm vụ cung cấp các mức điện áp cho Mainboard và các ổ đĩa hoạt động

+ Sơ đồ mạch của nguồn chính như sau :  

– Q1 và Q2 là hai đèn công suất, hai đèn này đuợc mắc đẩy kéo,trong một thời điểm chỉ hiện diện một đèn dẫn đèn kia tắt do sự điều khiển của xung dao động .

– OSC là IC tạo dao động, nguồn Vcc cho IC đây là 12V do nguồn cấp trước cung cấp, IC này hoạt động khi có lệnh P.ON= 0V , khi IC hoạt động sẽ tạo nên dao động dạng xung ở hai chân 1, 2 và được khuếch tán qua hai đèn Q3 và Q4 sau đó ghép qua biến áp đảo pha sang điều khiển hai đèn công suất hoạt động .

– Biến áp chính : Cuộn sơ cấp được đấu từ điểm giữa hai đèn công suất và điểm giữa hai tụ lọc nguồn chính => điện áp thứ cấp được chỉnh lưu thành các mức điện áp +12V, +5V, +3,3V, -12V, -5V => cung cấp cho Mainboard và các ổ đĩa hoạt động .

– Chân PG là điện áp bảo quản Mainboard , khi nguồn bình thường thì điện áp PG > 3V, khi nguồn ra sai => điện áp PG có thể bị mất, => Mainboard sẽ căn cứ vào điện áp PG để điều khiển cho phép Mainboard hoạt động hay không, nếu điện áp PG < 3V thì Mainboard sẽ không hoạt động mặc dầu các điện áp khác vẫn có  đủ.

Những dấu hiệu của máy tính khi bị sụt áp

Máy tính bị sụt áp là vấn đề rất phổ biến và dễ mắc phải hiện nay. Tình trạng này kéo dài sẽ cực kỳ dễ dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng khác đối với máy tính. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về các triệu chứng cũng như  cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp  là điều cực kì quan trọng. Sau đây là một số dấu hiệu đặc trưng của trạng thái sụt áp máy tính:

  • Máy tính khi sử dụng nhưng chẳng thể bật lên nguồn. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của tình trạng máy tính bị sụt áp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cũng có thể có thể do máy tính bị hết pin hoặc màn hình gặp vấn đề,… Chính vì vậy, bạn cần tiến hành sạc pin và kiểm tra lại trước lúc khẳng định nguyên do máy chẳng thể lên nguồn.
  • Máy tính bị treo nguồn bất thần trong khi sử dụng mà pin vẫn đang trong trạng thái đầy.
  • Sau 1 thời gian ngắn sử dụng, máy tính sẽ trở nên nóng 1 cách bất thường. Đặc biệt là địa thế phía đằng sau lưng của máy.
  • Vị trí dây cắm nguồn cũng có thể xuất hiện mùi khét. Dấu hiệu này nếu không được phát giác và khắc phục kịp thời sẽ thật dễ dẫn tới những vấn đề nguy hiểm khác.
  • Máy có thể tự động reset, mở và hoạt động không theo sự điều khiển của người dùng.
  • Khi tiến hành kích nguồn nhưng máy tính vẫn chưa thể lên nguồn và hoạt động.

Cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp hiệu quả nhất

Có khá nhiều  cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp . Tuy nhiên nếu bạn không phải là một chuyên viên kỹ thuật, có trình độ nghiệp vụ trong việc sửa máy tính thì cách tốt đặc biệt là bạn nên mang máy tới địa chỉ uy tín. Hiện nay, trên thị trường có hơi nhiều công ty sửa chữa máy tính. Bạn cần chú trọng và lựa chọn các cơ sở lớn, có chuyên nghiệp lâu năm.

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Mang máy tính bị sụt áp tới cơ sở chất lượng để được sửa chữa tốt nhất

Tại các cơ sở sửa chữa máy tính uy tín, người ta sẽ giúp bạn tìm ra lý do và khắc phục vấn đề 1 cách an toàn và hữu hiệu nhất. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả, uy tín cho máy tính, vừa hạn chế được rất nhiều nhất những rủi ro nghiêm trọng bạn có thể gây ra cho máy tính khi tự sửa ở nhà.

Xem thêm: bảo trì máy tính tại nhà vs cứu dữ liệu tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Điện Tử Vi Tính Lê Nguyễn gần đây nhận: sửa nguồn máy tính tại nhà HCM, sửa nguồn máy vi tính quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *