Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

9 lỗi bàn phím máy tính bị hỏng, bị loạn chữ và cách khắc phục 100% thành đạt

Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 Trong công đoạn sử dụng máy tính chắc hẳn sẽ có những lúc bạn mắc phải trạng thái lỗi bàn phím máy tính, khi bạn muốn gõ một ký tự nhưng nó lại hiện ra một ký tự khác, gõ chữ sai số lại thành chữ cái hoặc chữ thành số,… Lúc ấy bạn chỉ muốn vướt ngay chiếc bàn phím đi để thay bàn phím khác. Thế nhưng, bạn sẽ phải nghĩ lại sau khi đọc bài chỉ dẫn khắc phục các lỗi bàn phím bị loạn chữ dưới đây của Lê Nguyễn.

Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Dù bạn sử dụng máy tính để bàn cho công việc hay giải trí thì bàn phím được coi là thiết bị không thể thay thế trong mỗi hệ thống máy tính. Bàn phím thực sự rất quan trọng với máy tính, vì thế việc gặp một số lỗi bàn phím máy tính bàn khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Sau đây là cách sửa bàn phím máy tính:

Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím máy tính bị loạn chữ:

1. Khi nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt:

– Khi bạn gõ tổ hợp phím  Shift + 3  thì lại ra  £  mà lẽ ra phải là dấu  # .

Xem thêm:sửa máy in tại nhà hcm vs cài win giá rẻ tphcm vs bảo dưỡng máy tính hcm vs

– Khi gõ tổ hợp phím  Shift + 2  thì lại ra   mà đúng ra phải là dấu  @ .

– Khi bạn gõ các phím số thì màn hình lại cho ra các ký tự chữ viết rất lạ như  ¢, ®, &, ¥, ®, ….

Xem thêm: cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs sửa chữa laptop tại nhà vs

Nguyên nhân lỗi loạn chữ này có thể do thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng thường gặp khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Do đó, để khắc phục lỗi bàn phím máy tính trên bạn có thể thực hiện theo các bước trong hướng dẫn dưới đây:

–  Bước 1 : Bạn chọn  Start  ==>   Control Panel  | Chọn dòng  Region and Language

–  Bước 2 : Xuất hiện cửa sổ  Region and Language  | Chọn  Keyboards   Languages

–  Bước 3 : Chọn  English (United States) ==> Add

–  Bước 4 : Tìm tới dòng  English (United States)  Sau đó nhấn nút  OK.

2. Khi gõ phím xuất hiện chữ kiểu Nnnnnn, Hhhhhh, Uuuuuu:

Nguyên nhân của lỗi gõ bàn phím máy tính này là do bàn phím của bạn đã bị kẹt một vài phím nào đó mà bạn không biết. Do đó, để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra rồi vệ sinh sạch sẽ lại bàn phím của mình đảm bảo bạn sẽ gõ lại được bình thường ngay.

3. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ “D” lại ra chữ “Dđ”:

Khi bạn muốn gõ chữ “D” nhưng trên bàn phím tự nhảy chữ “Dđ”. Đây là một lỗi bàn phím máy tính khá phổ biết do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy của bạn gây nên. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tìm tải phiên bản Unikey mới nhất về cài đặt vào máy tính của mình là được.

4. Lỗi gõ tiếng việt có dấu: muốn gõ “Ôn Tập” nhưng lại ra ön têåp

Nguyên nhân của tính trạng này là do bạn chọn sai font chữ hoặc chọn sai chế độ gõ trên bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey. Vì vậy, cách khắc phục lỗi này là thiết lập lại font chữ và kiểu gõ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Tốt nhất bạn nên sử dụng Unikey với font chữ  Time New Roman  và kiểu gõ  Telex.

5. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ ra số:

Khi bạn gõ chữ U, I,O,… lại cho ra 4,5,6,… đây là lỗi do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số (fn + numlk). Vì thế, để khắc phục đơn giản bạn chỉ cần nhấn cùng theo đó tổ hợp phím Fn +  Numlk để hủy chế độ gõ số đi là được.

Hướng dẫn cách giải quyết khi bàn phím bị hỏng

1. Lỗi bàn phím máy tính bị kẹt:

Trong quá trình sử dụng bạn quên mất không vệ sinh máy tính thường xuyên dẫn đến tình trạng bụi bẩn ở phía dưới chân và phía trên bàn phím khiên cho các phím gần nhau bị dính khít với nhau rất khó bấm. Tình trạng bụi bẩn để lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng kẹt phím, bấm phím không có tác dụng, … Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính này, bạn cần phải tháo bàn phím rời khỏi máy rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bằng chổi cọ, vải khô và máy thổi để làm sạch bụi bẩn.

Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

2. Bàn phím lỗi do bị ngấm chất lỏng:

Có thể do sơ ý trong quá trình sử dụng mà những dung dịch lỏng như nước hay cafe,… có cơ hội xâm nhập vào chân bàn phím làm cho bàn phím không còn bấm được nữa. Với trường hợp này cách khắc phục còn phụ thuộc vào lượng nước mà bạn đổ ra mà có thể cứu chữa được bàn phím hay không.

Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nếu như lượng nước ít không đáng kể bạn có thể lật ngược bàn phím cho chảy hết nước đi rồi dùng vải lau khô. Còn nếu lượng nước đổ nhiều thì bạn cần tắt nguồn điện ra ngay, tháo bàn phím rời khỏi máy rồi tiến sấy khô các bản mạch điện tận gốc rồi lắp lại sử dụng. Trong trường hợp lỗi nặng có thể bạn sẽ phải thay mới bàn phím.

3. Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hoặc nhiều phím khác

3.1. Nhấn Windows + C

Trong tình huống menu Charms trên Windows 8 của máy tính vẫn hiển thị bình thường cùng nghĩa với việc bàn phím của bạn đang hoạt động đúng cách. Như vậy, khả năng cao thủ phạm gây nên lỗi bàn phím bị liệt là một ứng dụng nào đó. Cách sửa bàn phím bị liệt trong trường hợp này là khởi động lại các phần mềm sau đó kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động tốt hay chưa.

3.2. Thay pin mới cho bàn phím

Nếucác bạn đang sử dụng bàn phím Asus không dây và gặp lỗi bàn phím laptop Asus bị liệt một số nút thì hãy thử thay pin mới cho bàn phím xem sao. Có thể pin cũ của bàn phím đã chết làm cho bàn phím không dây chẳng thể kết nối với máy tính được.

3.3. Kiểm tra phạm vi đường truyền

Những ai đang sử dụng bàn phím không dây bluetooth và gặp phải hiện tượng bàn phím laptop bị đơ một số nút thì các bạn nên kiểm tra xem bạn có đang để bàn phím có nằm ngoài độ rộng đường truyền hay không. Thông thường, các bàn phím không dây bluetooth chỉ cũng có thể truyền được trong vòng hơn 9m. Do đó, các bạn nên lưu ý chỉ sử dụng bàn phím không dây bluetooth trong vòng phạm vi truyền này nếu muốn bàn phím hoạt động tốt, không xuất hiện tình trạng bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút hay nhiều nút.

3.4. Kết nối bàn phím không dây bluetooth với máy tính

Một cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút dành riêng cho bàn phím bluetooth đó là kết nối chúng với máy tính của bạn. Cách kết nối cũng không vượt quá khó. Đầu tiên, các bạn tắt bàn phím hoặc thiết lập chế độ Discoverable Mode cũng được. Tiếp đó thì làm thanh Charms xuất hiện bằng phương pháp nhấp chuột vào bên phải của màn hình máy tính, sau đó chọn Change PC Setting -> Devices rồi mở lại bàn phím không dây bluetooth và kích hoạt lại chế độ Discoverable Mode. Thêm bước nữa là chọn Add a Device và click chọn tên của bàn phím bluetooth. Trên màn hình cũng đều có thể xuất hiện mật khẩu, các bạn nhập vào nếu được yêu cầu. Sau khi hoàn thành thì kiểm tra lại xem bàn phím laptop bị đơ một số nút nữa hay không.

3.5. Cập nhật driver bàn phím

Đây cũng là 1 cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút khá hiệu quả. Để thực hiện, các bạn kích chuột phải vào nút Start nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó tìm về Device Manager trên menu rồi click vào. Lúc này trên cửa sổ mới của màn hình tìm và click chọn View -> Show Hidden Devices. Lúc này các bạn sẽ thấy có một tượng trưng hình mũi tên nằm kế mục Keyboards on the Devices Manager, các bạn click vào để mở rộng bản kê các bàn phím. Xem bàn phím nào là bàn phím bị lỗi thì chọn Update Driver Software. Việc còn lại WIndows sẽ tự thi hành cho bạn. Hệ thống sẽ tiến hành cập nhật lại driver bàn phím và các lỗi như bàn phím laptop bị liệt một số nút sẽ được khắc phục.

3.6. Cài đặt lại bàn phím

Cài đặt lại bàn phím cũng là một cách để khắc phục bàn phím laptop không gõ được một số phím. Các bạn thi hành cách này như sau:

Đầu tiên phải kích hoạt lại bàn phím bằng cách kích chuột phải vào nút Start nằm ở bên trái, góc dưới cùng của màn hình máy tính và chọn Device Manager được hiện trên thanh menu. Sau đó chọn View -> Show Hidden Devices. Lúc này các bạn sẽ thấy trên màn hình có một tượng trưng hình mũi tên nằm ngay cạnh mục Keyboards on the Devices Manager. Các bạn bấm chọn để máy tính mở rộng bản kê các bàn phím. Tiếp đến các bạn kích chuột phải vào bàn phím máy tính của bạn rồi chọn Uninstall. Sau khi thực hành xong thì lại nhấp chuột tiếp vào nút Start và chọn nút nguồn -> Restart lại máy tính. Sau khi máy tính khởi động lại thì Windows sẽ tự triển khai cài đặt lại bàn phím máy tính và tự động sửa lỗi bàn phím máy tính bị liệt một số phím.

Tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một số phím diễn ra rất thường xuyên. Dù bạn dùng máy tính để bàn hay laptop cũng khó mà thoát khỏi hiện tượng này. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy tính, ngoài lỗi bàn phím bị đơ, liệt thì những bạn cũng cũng có thể gặp phải tình trạng bàn phím bị loạn chữ, đánh chữ này ra chữ kia. Tuy nhiên, nguyên do và cách khắc phục cũng biết bao mà cũng không vượt quá khó. Bàn phím máy tính là một phụ kiện máy tính mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất, chúng cũng mẫn cảm và dễ hỏng nhất. Do đó, trong quá trình sử dụng máy tính, để né diễn ra lỗi bàn phím laptop bị liệt một số nút hay các hư hại khác không mong muốn thì những bạn nên sử dụng đúng cách và hợp lý. Ngoài ra cũng luôn phải phải thường xuyên vệ sinh máy tính đúng cách bởi bụi bẩn chính là kẻ thù của máy tính.

Xem thêm: sửa máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ cài đặt máy tính vs

Bài viết Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Bàn Phím Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cửa Hàng Máy Tính Lê Nguyễn nhận: sửa bàn phím máy tính tại nhà HCM, sửa bàn phím máy tính quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *