Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa CPU Máy Tính TP HCM

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 Bộ giải quyết cửa hàng (CPU) được tính là khối óc của chiếc máy PC. Toàn bộ các bộ phận chính của máy, ví dụ như card đồ họa và RAM đều hoạt động theo sự chỉ đạo của CPU. Do đó, việc bảo đảm chip giải quyết hoạt động bình thường trở thành một phần tối quan trọng của mọi bộ máy tính chuyên chơi trò chơi.

Khi trò chơi bị giật hoặc ngừng hoạt động, ứng dụng đang mở ngừng phản hồi với lệnh nhập mới hoặc nhiều chương trình được mở với tốc độ chậm như rùa bò, mức sử dụng CPU cao có thể là nguyên nhân. Hãy cùng xem những bước khắc phục tình trạng mức sử dụng CPU cao trên Windows* 10.

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm:sửa wifi tại nhà vs sửa chữa laptop tại nhà vs khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs

1. Khởi động lại

Bước đầu tiên: hãy lưu việc đang làm và khởi động lại máy. “Tắt đi khởi động lại” chính là lời khuyên khắc phục sự cố thường gặp. Thao tác này còn có thể sẽ khắc phục được vấn đề, đặc biệt nếu bạn đã mở máy quá lâu mà chưa khởi động lại — việc khởi động lại có thể xóa tệp tạm thời và có khả năng xử lý trạng thái tốc độ của các tiến trình đã chạy trong thời gian dài bị chậm.

2. Kết thúc hoặc khởi động lại tiến độ

Mở Task Manager (CTRL+SHIFT+ESCAPE). Nếu chương trình nào lại bắt đầu có mức sử dụng CPU gia tăng ngay khi sau khi khởi động lại, Task Manager sẽ cung cấp một trong số phương pháp đơn nhất để theo dõi chương trình đó.

Xem thêm: cài win tại nhà hcm vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ sửa máy tính tận nơi tphcm vs

Hãy lưu ý rằng các chương trình chạy ở chế độ toàn màn có vẻ như trò chơi đôi lúc sẽ khiến mất sự tập trung vào Task Manager (ẩn Trình này xuống bên dưới cửa sổ của chương trình đó). Để ngăn không cho điều ấy xảy ra, hãy nhấp vào mục “Options” ở thanh menu phía trên cùng rồi chọn “Always On Top”. Nếu bạn sử dụng cùng lúc hai màn hình, bạn cũng cũng có thể kéo cửa sổ Task Manager sang màn hình thứ hai.

Sau khi đã vào Task Manager, hãy nhấp vào tab Tiến trình ở ở trên cùng. Nhấp vào mục “More details” ở phía dưới cùng của tab này để mở ra các tiến độ Windows chạy nền. Hãy tìm cột “CPU” gần ở trên cùng của tab Tiến trình rồi nhấp vào chỗ này để bố trí các mục theo mức sử dụng CPU:

Tình trạng mức sử dụng nhiều CPU cũng đều có thể diễn ra lúc chơi một số trò chơi, chạy ứng dụng biên soạn video hoặc phát trực tuyến, thực hành quét virus hoặc sử dụng nhiều tab trình duyệt. Nếu đang mắc phải loại tình huống mức sử dụng CPU cao hàng ngày này, bạn nên đóng tất cả các chương trình chạy nền và tab bạn không sử dụng rồi quay lại Task Manager xem tình hình có thay đổi hay không.

Điều quan trọng cần nhớ là mức sử dụng CPU cao khi giải quyết đa tác vụ cũng đều có thể là chuyện bình thường. Các CPU hiện đại giải quyết các tình huống đa tác vụ bằng cách phân chia tiến độ giữa nhiều nhân bộ xử lý, các nhân này xử lý nhiều bộ lệnh cùng lúc. Công nghệ siêu phân luồng của Intel (Intel® Hyper-Threading Technology (Intel® HT Technology)) đưa tác vụ này lên tầm cao mới bằng cách tạo nhiều “luồng” thực thi trong mọi nhân, mỗi mỗi nhân xử lý nhiều tiến độ khác nhau. Nếu mức sử dụng CPU của chương trình nặng như Adobe Premiere ở mức cao thì đó cũng có thể chỉ là do chương trình đó đang sử dụng hữu hiệu các nhân CPU được cung cấp cho chương trình đó sử dụng.

Các công nghệ chip giải quyết này còn cũng đều có thể tăng mạnh vận tốc giải quyết đa tác vụ và sử dụng nhiều chương trình ngốn tài nguyên, tuy nhiên, trạng thái mức CPU thất thường vẫn cũng có thể xảy ra. Nếu thấy tiến độ chạy nền mang tên như Runtime Broker, Trình Quản lý Phiên Windows hoặc Cortana nằm ngay trên cùng cột CPU khi chạm mức sử dụng 100% CPU thì tức là bạn đang gặp vấn đề.

Các tiến trình Windows này được thiết kế để sử dụng rất ít sức mạnh xử lý hoặc bộ nhớ trong điều kiện bình thường — bạn sẽ thường thấy các tiến trình này sử dụng 0% hoặc 1% trong Task Manager. Khi không sử dụng máy PC, lượng sử dụng tổng hợp của mọi thứ các tiến trình này thường sẽ không đến 10% năng suất CPU của bạn. Tuy nhiên, tình trạng bị lỗi hoặc bất thường — thí dụ như tiến trình Windows liên tiếp thử và thử lại thực hành hành động tìm kiếm đã bị vô hiệu hóa ở nơi nào đó — đôi khi cũng có thể có thể khiến tiến độ “ngốn” gần như toàn bộ tài nguyên của hệ thống.

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sau khi mở Task Manager và kiếm được tiến trình đang sử dụng nhiều CPU bất thường, hãy tìm kiếm trên mạng để xác định tiến độ đó. Đừng dừng tiến trình như explorer.exe (có chức năng kiểm soát nhiều yếu tố đồ họa như màn hình nền và menu Start) hoặc winlogon.exe (khởi chạy tác vụ và màn hình CTRL+ALT+DEL) nếu không có lý do chính đáng.

Sau khi bạn đã xác định được tiến trình là không quan trọng (và xin nhắc lại rằng hãy lưu mọi công việc bạn đang tiến hành), hãy nhấp vào tiến độ để chọn rồi nhấp vào End Process ở phía dưới bên phải Task Manager. Thao tác End Process (Kết thúc tiến trình) sẽ làm cho chương trình chấm dứt hoạt động mà không lưu.

3. Cập nhật trình điều khiển

Nếu tiến độ vẫn sử dụng quá nhiều CPU, hãy thử cập nhật các trình điều khiển của bạn. Trình điều khiển là các chương trình có chức năng kiểm soát thiết bị nhất định được kết nối với bảng mạch chủ. Việc cập nhật trình điều khiển của bạn cũng đều có thể sẽ loại bỏ được những vấn đề hoặc lỗi tương thích khiến mức sử dụng CPU tăng.

Mở menu Start rồi chọn Settings. Nhấp vào mục Updates & Security rồi nhấp vào nút “Check for Updates”. Thao tác này sẽ cập nhật các trình điều khiển tối quan trọng. Nhiều nhà sản xuất card đồ họa cũng cung cấp nhiều tiện ích (ví dụ: chương trình NVIDIA GeForce Experience dành cho GPU) cũng đều có thể cải thiện hiệu xuất chung khi chơi trò chơi.

Một số lỗi hiếm gặp cũng có thể có thể sẽ có khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản BIOS. Hệ thống đầu vào đầu ra cơ sở (Basic Input Output System (BIOS) là ứng dụng điều khiển được cài đặt trên bảng mạch chủ có chức năng phát lệnh cho các cơ quan khác của máy tính trong qui trình khởi động. Do việc cập nhật BIOS thường giúp cải thiện hiệu xuất (và có thể gây thêm vấn đề mới), hãy chỉ thực hành cập nhật khi đã xác định được lỗi gây nên tình trạng mức sử dụng CPU cao và tìm kiếm được bản cập nhật BIOS trực tiếp xử lý vấn đề đó.

Làm ra sao để cập nhật BIOS?

4. Quét tìm ứng dụng độc hại

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn thì có khả năng là do ứng dụng độc hại giả mạo thành tiến trình Windows bình thường gây ra. Một số chương trình độc hại sử dụng đường truyền CPU và GPU cho nhiều mục tiêu không trùng lặp (ví dụ như đào tiền mã hóa) nhưng xuất hiện dưới một cái tên quen thuộc như “Cortana.exe” hoặc “Runtime Broker” trong Task Manager.

Hãy chạy chế độ quét đầy đủ của ứng dụng diệt virus bạn chọn để kiểm tra tình huống này. Tính năng quét bảo mật ngoại tuyến do Windows Security (chạy trong thanh tác vụ hoặc cài đặt Windows của bạn) cung cấp miễn phí là một chọn lựa tốt.

Xem thêm: sửa máy in tại nhà vs bảo dưỡng máy tính tại nhà vs

Bài viết Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Cpu Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa cpu máy vi tính, sửa cpu máy vi tính quận 3,quận 3


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *