Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nguyên nhân máy tính để bàn, laptop bị treo(đơ) và cách khắc phục

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 Nguyên nhân làm cho máy tính để bàn, laptop của chúng ta bị treo có biết bao như là cũng có thể là do phần cứng, phần mềm, cũng có đôi khi là do nguồn điện không ổn định. Phụ thuộc vào mỗi lý do cụ thể khác nhau mà nó sẽ được cách giải quyết, sửa laptop, cách khắc phục tương ứng. Vậy hãy cùng tìm biết thêm tin tức dưới đây nhé.

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Quá nhiệt làm cho máy tính bị treo

Khi máy tính có độ nóng cao quá khiến cho máy bị treo. Điều này thường thì bởi vì quạt tản nhiệt cho máy tính không hoạt động được. Do vậy để chắc chắn hơn thì chúng ta hãy đi kiểm tra lại quạt tản nhiệt của máy tính xem có còn hoạt động hay không, hoặc còn hoạt động nhưng các cánh quạt quay yếu hơn bình thường. Khi này chúng ta cần phải tháo cánh quạt ra sau đó vệ sinh rất sạch bụi bẩn bám trong cánh quạt rồi lắp lại. Ngoài ra nếu đó là laptop chúng ta nên thêm 1 đế tản nhiệt. Giúp cho những cơ quan bên trong máy tính luôn luôn được làm mát. Đối với máy tính bàn chúng ta có thể kèm thêm phụ kiện là quạt tản nhiệt cho RAM máy tính.

Xem thêm:dịch vụ sửa máy tính tận nơi hcm vs dịch vụ cài win tận nơi hcm vs dịch vụ thi công mạng hcm vs

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

2. Bị lỗi RAM

Bị lỗi RAM cũng như lỏng RAM là nguyên do cũng rất cũng có thể có thể khiến cho máy tính bị treo. Cách để kiểm tra xem RAM có bị lỗi hay không, chúng ta có thể sử dụng phần mềm MemTest86 để kiểm tra RAM.

Xem thêm: dịch vụ sửa laptop tận nơi vs cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs sửa máy in tại nhà hcm vs

Khi RAM của chúng ta bị hỏng thì cách hữu hiệu nhất chúng ta là cần phải thay RAM mới. Nếu RAM vẫn còn hoạt động ổn định thì có thể do bị lỏng RAM hay do bị dính bụi bám bẩn nên chân tiếp xúc của RAM kém đi.

3. Máy tính lỗi vì giải quyết CPU

Do CPU bị lỗi trong quá trình hoạt động kia cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính bị treo. Bởi có quá độ chương trình được bật và một lúc khiến CPU không giải quyết kịp và bị lỗi gây ra treo máy. Cũng có thể do bộ phận làm mát CPU bị mắc phải vấn đề dẫn đến CPU bị quá nóng.

Cách để khắc phục chúng ta luôn phải tắt bớt những chương trình không cần thiết đi để giảm tải cho CPU. Sau đó kiểm tra rồi làm sạch quạt tản nhiệt cho CPU và thay lớp keo tản nhiệt mới.

4. Virus đột nhập vào máy tính

Máy tính của chúng ta khi bị nhiễm virus sẽ gây nên lỗi bộ nhớ tạm các tập tin hoặc RAM bị đầy một cách không bình thường, hệ điều hành máy tính bị lỗi,…khiến cho máy tính bị trễ thường bị treo máy. Đây là một trong các nguyên nhân rất hay diễn ra trong máy tính.

Cách khắc phục là chúng ta luôn phải diệt virus cho máy tính bằng các ứng dụng diệt virus như: Kaspersky Antivirus, AVG Antivirus…hay nếu không sử dụng phần mềm diệt virus thì chúng ta hãy cài lại hệ điều hành của máy tính nhé.

5. Do lỗi card màn hình máy tính

Trong khi chúng ta mở các các game nặng có đồ họa hay các chương trình đồ họa do thế mà máy tính bị treo. Có biết bao khả năng lý do là vì card màn hình bị lỏng, bị hỏng hoặc tiếp xúc yếu.

Lúc này chúng ta cần kiểm tra nếu card bị hỏng thì chúng ta cần thay card mới cho máy tính. Còn nếu như bị lỏng chúng ta hãy tháo card ra vệ sinh thật sạch chân card và khe cắm card sau đó cắm lại vào máy tính.

6. Lỗi do nguồn điện

Nguồn điện không chập chờn, ổn định không cung cấp đủ lượng điện cho máy tính. Làm cho máy tính bị treo hoặc ngừng hoạt động hẳn. Bởi vậy mà chúng ta cần phải luôn đảm bảo nguồn điện vào máy tính được ổn định, bình thường. Cần phải có các thiết bị hỗ trợ ổn định điện áp, để tránh gây nên hiện tượng tăng sụt áp gây sốc điện. Nếu nhẹ thì làm máy tính bị treo, còn nếu nặng thì chúng ta có thể bắt buộc phải mua một cái máy tính mới khác nữa.

Lỗi do treo ứng dụng

Lỗi máy tính bị treo đơ có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó trong máy, hoặc cũng có thể có thể là vì xung đột giữa nhiều tiến trình với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU không thể giải quyết kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo ứng dụng

Bước 1.  Các bạn ấn kết hợp phím  ALT + F4  để đóng các tác vụ hay phần mềm tránh bị treo lại.

Bước 2.  Hãy nhấn kết hợp  ALT + Tab  để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím  Ctrl + Shift + ESC ). Nếu cửa sổ Task Manager không được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím  Ctl + Alt + Del .

Bước 3.  Nếu như chuột của bạn vẫn làm việc thì nên dừng chương trình đó lại => tìm tiến độ đang dùng hao CPU.

Bước 4 . Ở tab  Processes,  các bạn chọn cột CPU hay Memory cho đến lúc các tiến độ được bố trí theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn  Tab + phím mũi tên  di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn  Enter  để chọn.

Bước 5 . Lúc này, các bạn chọn phần mềm đứng dầu bản kê => nhấn vào nút  Entask  hay tổ hợp phím  Alt +E  để tắt chương trình đó. Trường hợp chuột không di chuyển được thì bạn dùng phím Tab (hay  Shift + Tab ) để điều hướng trong cửa sổ.

Lên đầu trang ↑

Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Hệ điều hành  gặp phải vấn đề cũng có thể là vì việc người dùng cài đi gỡ lại, đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ rệt nhất cho chuyện đây là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows khi chạy các chương trình, khiến bộ nhớ bị tràn. Để khắc phục được vấn đề này, tốt đặc biệt là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc cũng có thể chống cháy bằng phương pháp chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu vận may thì cũng có thể xử lý được vấn đề).

Máy tính bị treo đơ do phần cứng

Lên trang đầu ↑

Do CPU quá nóng

Thiết bị của bạn hoạt động với công suất lớn, dẫn tới CPU quá nóng và này là nguyên nhân hay thấy khiến máy tính bị treo đơ. Vấn đề này thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho bộ xử lý còn thiếu để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động. Chính vì vậy, để khắc phục  lỗi máy tính bị treo  đơ thì nên xem lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay là không đủ để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

Lên trang đầu ↑

Ổ cứng máy tính bị hỏng

Như đã đề cập ở trên, nếu mà thiết bị của bạn đang dùng ổ hdd cũ, ổ HDD truyền thống thì có thể qua thời gian sử dụng nhiều ngày dẫn đến ổ bị bad và ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của nó, việc đọc ghi dữ liệu của ổ đĩa kém đi. Nếu đúng là như vậy thì bạn hãy nghĩ đến việc thay thế một ổ cứng SSD mới, như vậy sẽ tối ưu cho hệ thống giải quyết của máy tính, cho vận tốc đọc ghi dữ liệu tốt hơn nhiều, mức độ tiêu thụ điện năng ít hơn.

Lên trang đầu ↑

Lỗi RAM dẫn đến máy tính bị đơ

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lỗi RAM cũng là một trong những nguyên do hàng đầu làm cho máy tính bị treo đơ. Nguyên nhân do RAM máy tính đã sử dụng lâu dẫn tới bụi bẩn tích tụ ở khe tiếp xúc với main, hoặc cũng cũng đều có thể do bản thân RAM dính lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy vệ sinh RAM và gắn lại bo mạch để tăng vùng tiếp xúc, nếu bạn định vị được là do RAM bị lỗi thì nên thay thế nó. Trong một vài tình huống, Ram cũng là nguyên do khiến máy tính bị màn hình xanh.

Lên trang đầu ↑

Lỗi Card màn hình dẫn đến máy tính bị đơ

Trường hợp  lỗi máy tính bị treo đơ  lúc chúng ta khởi động lại, khi dòng lệnh hoàn thành và bắt đầu vào màn hình đồ họa. Hay trường hợp máy tính của bạn đang chạy chương trình đồ họa xử lý ảnh độ phân giải lớn, chơi game nặng… thì có lẽ nguyên nhân bắt nguồn từ card màn hình. Bạn cần kiểm tra lại vùng tiếp xúc của card đồ họa với main máy tính và tình huống luôn phải có thì bạn hãy thay thế linh kiện này.

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà vs bảo trì máy tính tại nhà vs

Bài viết Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Bị Treo Đơ Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nhận: Sửa máy tính bị treo đơ tại nhà Tphcm, sửa máy tính bị treo quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *