Bán Ram Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách chọn RAM cho máy tính

Bán Ram Máy Tính Quận 6 Tìm hiểu RAM là gì, sự khác biệt giữa DDR4, SDRAM & DIMM và cách RAM cũng đều có thể ảnh hưởng đến dùng thử chơi game.

RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) là phần tử quan trọng trong bất kỳ máy tính chơi game nào. Thêm nhiều RAM hơn cũng đều có thể tăng khả năng phản hồi của hệ thống và cải thiện vận tốc khung hình khi so sánh với các hệ thống có ít bộ nhớ hơn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách hoạt động của RAM, cách tìm các mô-đun tương thích và dung lượng bộ nhớ bạn thực thụ cần để chơi game.

Xem thêm:cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm vs

RAM hoạt động như thế nào?

Mục đích của RAM là lưu giữ dữ liệu ngắn hạn mà PC yêu cầu để hoạt động bình thường. Nhưng không như ổ đĩa cứng hoặc SSD (ổ thể rắn), lưu giữ dữ liệu vô thời hạn, RAM sẽ đặt lại mỗi khi hệ thống được khởi động lại.

RAM là “bộ nhớ điện động”, nghĩa là nó chỉ lưu trữ dữ liệu khi có nguồn điện, trái ngược với ổ hdd HDD hoặc SSD “điện tĩnh”. Các chương trình được tải tạm thời vào RAM khi đang sử dụng, nhưng nằm trên ổ lưu trữ vĩnh viễn (cho đến khi bị xóa).

Xem thêm: sửa laptop tại nhà giá rẻ vs sửa máy in tận nơi vs cài win vs

Máy tính cần truy cập nhanh vào dữ liệu tạm thời để chạy chương trình hoặc thực thi tác vụ. Các trò chơi PC hiện đại, chẳng hạn, cần mau chóng truy xuất các công cụ nghệ thuật. Trò chơi đọc và ghi dữ liệu vào RAM vì nó có thứ tự lớn hơn so với truy cập dữ liệu trên thiết bị lưu trữ.

RAM nào tương thích với bo mạch chủ của bạn?

Bán Linh Kiện Máy Tính

SO-DIMM RAM (Trên cùng) được sử dụng đa số cho máy tính xách tay hoặc bo mạch chủ rất nhỏ. RAM DIMM (Dưới cùng) được sử dụng trong các bo mạch chủ chỉ tiêu dành cho máy tính để bàn.

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về dung lượng và tần số RAM, bạn nên đảm bảo RAM tương thích với bo mạch chủ và chip giải quyết của mình. Loại mô-đun sai dễ dàng sẽ không hoạt động, khi đang RAM có thông số kỹ thuật sai cho PC của bạn có thể hoạt động kém.

Loại mô-đun

RAM sẵn có dưới dạng các thanh nhớ hoặc mô-đun nhớ dùng để gắn vào các khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ. RAM không tương thích với hệ thống của bạn sẽ không vừa hoặc không hoạt động bình thường.

Các bo mạch chủ trong máy tính tối tân bổ trợ RAM DDR4. Không nên nhầm lẫn DDR4 với DDR3, thế hệ trước của SDRAM. Chúng không thể hoán đổi cho nhau và bạn chẳng thể thay thế (ví dụ) 8GB DDR3 bằng 16GB DDR4.

DDR4 và SDRAM

Máy tính sử dụng một loại RAM được coi là SDRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động đồng bộ). DRAM “đồng bộ” được đồng bộ hóa với tần số của cục xử lý. SDRAM đã được cải thiện theo thời gian, đem lại những lợi ích như tiêu thụ điện năng ít hơn, vận tốc truyền mau hơn và truyền dữ liệu ổn định hơn.

DDR4 SDRAM là tiêu chuẩn hiện tại cho những dòng máy tính hiện nay. DDR4 là viết tắt của “Double Data Rate 4” và là thế hệ thứ tư của công nghệ DDR, thay thế SDR (Single Data Rate) SDRAM. DDR4 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và điện áp thấp hơn thế hệ trước.

Nếu bạn đang thành lập một PC mới hoặc nâng cấp RAM trong một hệ thống kha khá gần đây, cũng có thể bạn sẽ xử lý chỉ tiêu ngày nay của DDR4 SDRAM.

Tại sao DDR4 không tương thích ngược? Bởi vì nó có thời gian không giống nhau (xem bên dưới), điện áp và số lượng chân, trong các các đặc tính khác. Để tránh cài đặt ngẫu nhiên, rãnh then chốt trên mô-đun DDR4 được đặt sau một chân khác với mô-đun DDR3, đáp ứng nó chẳng thể trượt vào khe cắm DDR3.

Có vài cách dễ dàng để tìm bộ nhớ tương thích. Kiểm tra tư liệu cho hệ thống hoặc bộ giải quyết của bạn, chạy tiện ích cấu hình hệ thống hoặc sử dụng công cụ tương thích bộ nhớ trực tuyến.

Hệ số hình dạng

DIMM  Thanh (Dual in-line memory module) là mô-đun RAM lớn hơn, được thiết kế cho bo mạch chủ máy tính để bàn.

SO-DIMM  (small outline dual in-line memory module) là các mô-đun nhỏ hơn được sản xuất cho máy tính xách tay, máy tính mini Intel® NUC cùng một số bo mạch chủ dạng nhỏ Mini-ITX (SFF).

Bán Ram Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Thông số RAM quan trọng

  • Dung lượng :Được đo bằng gigabyte (GB). Dung lượng càng cao thì các ứng dụng có thể lưu giữ được nhiều dữ liệu hơn. Ở dung lượng cao hơn, nhiều ứng dụng hơn cũng đều có thể chạy cùng theo đó và trò chơi có thể lưu giữ lượng dữ liệu tạm thời lớn hơn.
  • Tốc độ : Được đo bằng megatransfers trên giây (MT/s), điều ấy thường được xem là vận tốc tính bằng megahertz (MHz), mặc dù nó là một phép đo khác với tốc độ đồng hồ. Xếp hạng tốc độ cao hơn có tức là phản hồi nhanh hơn đối với các đòi hỏi đọc và ghi, do đó hiệu suất được cải thiện.

Tôi cần bao nhiêu RAM để chơi game?

Cũng tuỳ. Bạn định chơi trò chơi trong những phiên tập trung hay bạn phát trực tuyến và đa nhiệm?

Đối với chơi game, 8GB được nghĩ là đường cơ sở cho tiêu đề AAA. Tuy nhiên, nhu cầu RAM ngày càng tăng. Chẳng hạn, Red Dead Redemption 2 khuyến cáo sử dụng RAM 12GB để có hiệu năng tối ưu, khi đang Half-Life: Alyx đòi hỏi sử dụng RAM ít nhất là 12GB. Vì vậy, nếu bạn muốn có đủ hiệu năng để đón tục chơi các bản ban hành mới trong tương lai, bạn nên dùng RAM 16GB.

Nếu bạn dự định làm nhiều việc hơn là chỉ chơi game, hãy coi xét 32GB. Điều này cho phép bạn tự do phát trực tiếp, chuyện trò nhóm trên Discord và mở YouTube hoặc Twitch trong nền.

Nếu bạn có ngân sách và nhu cầu thêm RAM (để tạo mô hình 3D hoặc các ứng dụng chuyên sâu khác), Windows 10 Home và chip xử lý Intel® Core ™ i9 mới nhất hỗ trợ lên đến 128GB. Kiểm tra “Dung lượng bộ nhớ tối đa” trong thông số kỹ thuật bộ nhớ của bộ xử lý.

Tôi cần vận tốc RAM nào?

Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa dung lượng và tốc độ. Có vẻ như 32GB RAM chậm chẳng cần là lý tưởng, nhưng 4GB RAM nhanh cũng vậy.

Tốc độ của RAM DDR4 bắt đầu ở khoảng 1600MHz, nhưng các vận tốc này được nghĩ là chậm theo tiêu chí hiện nay. Ví dụ: bộ xử lý Intel® Core ™ i9-10900 hỗ trợ 2933MHz ở các thông số kỹ thuật có sẵn.

Chạy RAM với vận tốc định mức cao sẽ mang lại những ưu thế nhất định cho việc chơi game. Mặc dù nó sẽ không có tác động sâu sắc như nâng cấp bộ xử lý hoặc cạc đồ họa, nhưng RAM mau hơn có thể cải thiện công suất trò chơi và tốc độ khung hình.

Cải thiện năng suất khác nhau giữa các trò chơi: một số thấy sự gia tăng đáng kể, trong khi những thứ khác hầu như không bị ảnh hưởng. Bạn nên kiểm tra điểm đúng cho khung hình bình quân trên giây để xem liệu nâng cấp có đáng được hay không.

Ngoài việc cải thiện tốc độ khung hình, RAM nhanh hơn có thể cải thiện thời gian kết xuất khung hình hoặc độ ổn định của tốc độ khung hình. Điều này sẽ có thể hiện dưới dạng giá trị thấp 1% và 0,1% (trung bình của 1% và 0,1% khung hình chậm nhất được ghi lại) trong điểm chuẩn.

Ngoài tốc độ khung hình, RAM nhanh hơn cũng cũng đều có thể cải thiện các góc cạnh khác của hiệu xuất chơi game, như rút ngắn thời gian tải.

Các yếu tố cần cân nhắc khác

Lắp ráp

RAM thường được mua theo bộ gồm hai hoặc bốn mô-đun (ví dụ: “2x16GB” hoặc “4x8GB”). Trước khi mua bộ sản phẩm, hãy kiểm tra xem bo mạch chủ của bạn có bao nhiêu khe nhớ.

Máy tính để bàn thường sẽ có bốn khe cắm, khi đang máy tính xách tay thường có hai. Máy tính cá nhân và máy trạm dành cho người đam mê công nghệ cũng có thể có tám khe trở lên, trong khi số lượng khe trên các máy tính độc đáo như NUC và SFF sẽ khác nhau.

Nếu bạn dự định cải tiến RAM trong máy tính xách tay, hãy đáp ứng RAM có thể tháo lắp và không được hàn sẵn vào bo mạch chủ. Một số RAM của máy tính xách tay chưa được thiết kế để hoán đổi.

Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp máy tính để bàn, hãy cố gắng mở các khe bộ nhớ để mở rộng trong tương lai khi có thể. Ví dụ: cài đặt bộ công cụ 2x16GB thay vì bộ 4x8GB trên máy tính bàn giúp bạn có hai khe để nâng cấp trong tương lai.

Để tận dụng đường truyền tăng đều do RAM kênh đôi cung cấp, bạn nên lắp đặt ít nhất một cặp mô-đun RAM trong những khe đối xứng (thường được mã hóa màu). Các mô-đun phải có cùng dung lượng và lý tưởng là cùng tốc độ: nếu vận tốc không khớp, mô-đun có vận tốc chậm hơn sẽ thiết lập tốc độ.

RAM kênh đôi là gì?

Nhiều máy tính hiện đại có bộ nhớ kênh đôi. Chế độ kênh đôi (hoặc xen kẽ) cấp phép bộ điều khiển bộ nhớ của CPU trao đổi dữ liệu với RAM qua hai kênh, đọc và ghi đồng thời vào hai thanh bộ nhớ. Điều này làm tăng băng thông khả dụng.

Chế độ kênh đôi sẽ tự động được bật trên đa số các bo mạch chủ chỉ có hai khe cắm DIMM. Tuy nhiên, khi dùng hai thanh trong bo mạch chủ có bốn khe cắm, bộ nhớ phải được lắp trong và một kênh. Các khe thường được mã hóa bằng màu sắc, nhưng cũng có thể so le hoặc cạnh nhau. Kiểm tra tài liệu chỉ dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn để được hướng dẫn cụ thể.

Để có năng suất lý tưởng, hãy đáp ứng mọi thanh bộ nhớ có cùng tốc độ, dung lượng và thời gian. Tránh kết hợp và ghép các thông số kỹ thuật mô-đun không giống nhau nếu có thể.

Thời gian bộ nhớ

Tốc độ RAM chẳng cần là cách duy nhất để đánh giá hiệu suất.

Thời gian của RAM là thước đo độ trễ hoặc độ trễ trước lúc RAM cũng đều có thể thực hiện các lệnh mà nó được đưa ra. Thời gian bộ nhớ được cung cấp dưới dạng một bộ số, chẳng hạn như 16-18-18-36, cũng có thể được nhìn thấy trên nhãn dán xuất xưởng của mô-đun.

Mỗi số tương ứng với một kiểm tra thông số. Ví dụ, số lượng trước mắt là Độ trễ CAS (Cột địa chỉ cột) — số chu kỳ đồng hồ cần để mô-đun bộ nhớ trả về một tập dữ liệu sau khi có đòi hỏi từ bộ điều khiển bộ nhớ.

So sánh các mô-đun RAM dựa theo thời gian có thể phức tạp. Ví dụ: Độ trễ CAS chỉ cho biết tổng số chu kỳ; thời gian của mỗi chu kỳ cũng quan trọng khi đánh giá khả năng đáp ứng. Ví dụ, bộ nhớ DDR3 thường sẽ có Độ trễ CAS thấp hơn DDR4, nhưng hoạt động kém hơn do vận tốc xung nhịp chậm hơn.

Thời gian của cục nhớ thường không phải là ưu tiên cao đối với PC chơi game. Thời gian là mối đoái hoài của ép xung, đối tượng cũng có thể có thể tự hạ thấp thời gian trong BIOS, sau đó kiểm tra độ ổn định. Nếu thành công, bạn có thể nhận được năng suất tốt hơn từ RAM hiện có của mình.

Đối với hầu hết người sử dụng PC chơi game, dung lượng RAM và vận tốc là những nhân tố quan trọng nhất.

Xem thêm: cài đặt máy tính giá rẻ vs dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *