Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

3 nguyên do máy tính thường hay bị tắt nguồn và 4 cách chữa lỗi nhanh chóng

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 Máy tính thường bị tắt nguồn là vấn đề đau đầu của biết bao người sử dụng. Cùng Lê Nguyễn tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhé.

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[xem]

Xem thêm:dịch vụ sửa máy in vs đơn vị cứu dữ liệu hcm vs bảo dưỡng máy tính hcm vs

Việc quyết định chọn mua một máy tính  đã khó, vậy mà, khi sở hữu một máy tính thì lại khó khăn hơn rất nhiều khi chúng gặp phải một số vấn đề như máy tính hay bị tắt nguồn. Hãy cùng Lê Nguyễn kiểm tra và tìm cách khắc phục cho tình trạng này nhé.

1. Nguyên nhân máy tính hay bị tắt nguồn là gì?

Việc máy tính không lên nguồn có biết bao nguyên do, tuy vậy cụ thể những nguyên do nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu như sau:

Xem thêm: dịch vụ sửa vi tính vs trung tâm sửa laptop tại nhà vs cài đặt máy tính tại nhà vs

1.1.  Pin kém uy tín bị chai

Máy tính của bạn bị tắt liên tục rất cũng có thể do pin của máy đã bị chai bởi vì pin là một trong những linh kiện dễ bị hư hỏng nhất trên máy tính hiện nay. Sau đây là một số lời dặn giúp bảo quản tuổi thọ của pin cho thiết bị của mình:

 • Không nên vừa sử dụng vừa sạc, một lỗi thường gặp của biết bao bạn trẻ khi sử dụng.
 • Khi nhiệt độ máy quá cao nên ngưng sử dụng để máy hạ nhiệt. Nhiệt chiều cao là một trong những lý do tác động mạnh đến pin.
 • Sử dụng sạc chính hãng sẽ giúp pin bền hơn, sạc mau hơn và an toàn hơn.
 • Không nên để pin quá yếu tới mức sập nguồn mới sạc và cũng không nên sạc quá đầy. Một sai lầm với những người dùng là đợi gần hết pin mới sạc và phải sạc đầy 100% thì mới được.  Với các loại pin hiện giờ bạn cũng đều có thể sạc từ dưới 40% và đến 95% là tối ưu.
 • Sử dụng nguồn điện có điện áp ổn định, nguồn điện chập chờn chẳng những ảnh hưởng đến pin mà còn ảnh hưởng đến nhiều phần khác của thiết bị. Đặc biệt, khi sắm loại sạc dự phòng chất lượng, hoạt động ổn định hãy chọn lựa hãng có uy tín để tránh cách làm giảm tuổi thọ pin.

Pin kém uy tín bị chai

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1.2. Máy tính của bạn đã biết thành lỗi ứng dụng

Việc máy tính không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân không trùng lặp tuy vậy một trong các nguyên nhân phổ biến nhất xuất phát từ lỗi phần mềm. Bạn đã cố ý cài đặt các ứng dụng, không muốn hợp với thiết bị và hệ điều hành, để sử dụng trên máy tính , dẫn đến các phần mềm, phần mềm của thiết bị bị xung đột với hệ thống. Đây một trong số nguyên do gây ra trạng thái máy tính bị tắt nguồn liên tục.

1.3. Thiết bị của bạn đã trở nên lỗi phần cứng

Nếu bạn vô tình đánh rơi thiết bị khi sử dụng, sau cú va quệt thì thấy hiện tượng tắt nguồn xảy ra. Khả năng cao cú va chạm trước đây chính là “thủ phạm” hàng đầu khiến máy tính bị hỏng phần cứng và dẫn tới tắt nguồn liên tục.

Máy tính bị tắt nguồn liên tục sau va đập

2. Cách chữa lỗi máy tính thường hay bị tắt nguồn

2.1. Cách khắc phục khi máy tính tự tắt nguồn do lỗi phần mềm

 • Cách 1: Cắm sạc cho máy tính một ít phút

Đôi khi việc màn hình máy tính  không lên khi khởi động cũng có thể có thể là vì máy tính của bạn đã trở nên cạn kiệt pin.

Để khắc phục bạn hãy:  Thử cắm sạc thiết bị khoảng 15-30 phút. →  nhấn giữ phím nguồn để khởi động lại máy như bình thường.

Nếu do hết pin, màn hình sẽ hoạt động như bình thường, còn nếu không thì bạn cũng có thể có thể thử thay đổi bằng cục sạc khác vì rất có thể cục sạc bạn đang dùng bị hỏng và không sạc được pin.

 • Cách 2: Hard Reset

Nếu cách một không hữu dụng giúp các bạn khắc phục vấn đề thì bạn có thể thử cách 2 đó là Hard Reset máy. Điều này sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi gây ra do xung đột ứng dụng trên máy, thiết bị của bạn bắt buộc phải tắt và khởi động lại.

Cụ thể là: Nếu máy tính mà bạn đang sử dụng cũng có thể có thể tháo pin ra được thì bạn có thể thử cách tháo pin sau đó chờ khoảng 10 giây → lắp pin lại và khởi động lại máy. Với thiết bị không thể tháo rời pin, bạn nhấn giữ phím nguồn khoảng 10s – 30s để thực hành thao tác tắt máy và khởi động lại.

 • Cách 3: Factory Reset

Trong một số tình huống thiết bị hoàn toàn cũng có thể bật lên nhưng hệ điều hành không phản hồi ngay lập tức. Nếu gặp phải tình huống như này bạn cũng đều có thể khắc phục bằng cách khởi động chế độ Factory Reset trên máy.

 • Cách 4: Khôi phục firmware thiết bị máy tính

Nếu cả ba cách trên chẳng thể giúp bạn giải quyết vấn đề thì bạn có thể áp dụng biện pháp khỏe hơn đó là khôi phục firmware thiết bị tuy nhiên giải pháp này sẽ tùy thuộc vào máy tính Android mà bạn đang sử dụng là của hãng nào. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể khởi động máy ở chế độ Safe Mode để khắc phục nhanh vấn đề này.

Cách chữa lỗi máy tính thường bị tắt nguồn

2.2. Cách khắc phục khi thiết bị của bạn bị lỗi phần cứng

Trong trường hợp này muốn khắc phục, cách hữu hiệu nhất là mang máy tính đến cửa hàng bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy tính bài bản để nhận được sự tham mưu và trợ giúp chuẩn xác nhất về trạng thái của thiết bị mà bạn đang gặp phải.

Như vậy, bằng sự việc đi kiếm hiểu nguyên do máy tính bị tắt nguồn liên tục, cùng lúc đưa ra một số cách khắc phục tương ứng, Hi vọng đây là một nguồn tin tức hữu ích giúp bạn cũng có thể có thể tự khắc phục các nguyên nhân ngay tại nhà với những trường hợp máy tính thường hay bị tắt nguồn.

Xem thêm: sửa wifi tại nhà vs cài lại win tại nhà tphcm vs

3. Cách sử dụng máy tính khỏi bị lỗi sập nguồn

 • Không để máy tính trong cốp xe, vì nhiệt độ quá nóng trong cốp xe cũng có thể có thể ảnh hưởng lớn nhất đến máy tính của bạn.
 • Bảo vệ thật tốt dây sạc, cáp sạc, không giật mạnh sau lúc sạc xong.
 • Không vừa sạc vừa chơi game hay làm một số hoạt động khác song song khi đang sạc pin.
 • Máy tính phải có “lớp áo khoác” bảo quản bằng việc  hỏi mua bao ốp cho máy tính bài bản tốt không làm nóng máy .
 • Vệ sinh máy tính thường xuyên để né bám bụi quá nhiều bên trong máy, ảnh hưởng đến các vi mạch trong máy và có thể là lý do dẫn đến hư máy, sập nguồn.
 • Không cắm máy tính vào tivi, laptop không có tội vạ vì có thể sẽ rất khó mà tương thích được với nhau cũng như bị ảnh hưởng không tốt từ những tivi hay laptop khác.
 • Không nên tùy tiện dùng hoá chất tẩy rửa để vệ sinh máy tính .

Bài viết Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính bị tắt, sửa máy tính bị tắt quận 12,quận 12


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *