Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Máy Tính Cũ Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Những hiểu biết kiểm tra laptop cũ trước lúc mua

Bán Máy Tính Cũ Quận 4 Nếu bạn còn thiếu khả năng mua cho mình một chiếc laptop mới, mua laptop cũ cũng là sự chọn lựa hay . Để chọn được một chiếc laptop cũ còn sử dụng được lâu dài thì bạn phải lưu ý nhiều điều, mong rằng bài viết sau giúp bạn có thêm hiểu biết trong việc chọn mua laptop cũ nhằm tránh mọi rủi ro.

1 Chọn người bán laptop cũ có chất lượng

Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Thường thì người bán laptop sẽ có chia làm 2 loại sau:

Xem thêm:sửa máy in giá rẻ vs dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs sửa máy tính tận nơi tphcm vs

  • Người tiêu dùng bán: mặt hàng do họ sử dụng, giá rẻ hơn, nhưng khó bảo hành hơn, thường phải test mới nhận hàng.
  • Cửa hàng bán: có thời gian bảo hành, giá cả cao hơn so với mua từ người đã sử dụng.

Tất nhiên, những dòng máy cũ thì chắc chắn sẽ không hoạt động tốt 100% như máy mới, và sẽ được lỗi phát sinh nếu máy dùng lâu. Tốt nhất bạn nên mua ở những nơi có bảo hành, có sự đổi trả hàng khi mới tậu về, hoặc trung tâm có uy tín, người bán đáng tin cậy, rõ ràng thông tin về sản phẩm tránh tình huống nhầm lẫn khi mua.

2Chọn laptop phù phù hợp với nhu cầu người dùng

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs cài win tận nơi tphcm vs

Nếu nhu cầu của bạn chỉ để xem phim, nghe nhạc hay xử lí công việc văn phòng thì nên lựa chọn laptop có cấu hình vừa để để dành chi phí như máy có  CPU i3, có RAM cỡ 2 – 4GB

Còn nếu bạn dùng thiết kế đồ họa, chơi game hay phần mềm cần cấu hình lớn thì nên chọn máy có cấu hình tốt, vận tốc giải quyết nhanh như máy có  CPU i5, i7, có bộ RAM trên 4GB , bạn có thể cải tiến RAM để tiện sử dụng.

3 Kiểm tra toàn diện máy và chế độ bảo hành

Kiểm tra toàn trang laptop cũ

Kiểm tra dáng vẻ bên ngoài một cách cẩn thận, xem có bị nứt hãy vỡ chỗ nào không, nhìn xem cạnh viền có bị hở không? Xem các khớp nối màn hình với sườn máy có bị lỏng lẻo, cắm thử các cổng USB, cổng mạng,…xem có hoạt động không?

Kiểm tra màn hình

Bạn cần xem màn hình có bị xây sát hay vỡ nứt,sau đó kiểm tra điểm chết trên màn hình là  những vệt sáng, đốm nhỏ  bất thường, người sử dụng máy thiết kế đồ họa đặc biệt lưu ý điều này.

Kiểm tra pin

Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Đối với laptop cũ, pin thường sẽ thoái hóa, chai sau 1 thời gian sử dụng, bạn nên sử dụng pin để theo dấu thời lượng sử dụng pin của máy, bạn có thể dùng  phần mềm BatteryCare  theo dõi dung lượng và thời gian sạc pin.

Kiểm tra bàn phím và chuột

Đây cũng chính là bước quan trọng trong việc kiểm tra các bộ phận của máy, bạn cũng có thể có thể thử thích nghi với bàn phím của máy, xem bàn phím rộng hay hẹp so với bàn tay mình, và các phím có bị cứng hay bung khỏi bàn phím.

Bên cạnh đó chuột cảm ứng cũng cần được kiểm tra kĩ càng, di chuyển xem chuột có nhảy lung tung, chậm, hay đơ không?

Kiểm tra cấu hình laptop

Khi chọn mua một chiếc laptop thì bất cứ mục đích sử dụng là gì thì cấu hình máy vẫn chính là điều bạn nên quan tâm nhất, cũng là nhân tố quan trọng quyết định giá mua laptop.

Bạn cũng có thể xem tin tức về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM, cả card đồ họa, card âm thanh trước khi mua xem phù phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Để kiểm tra cấu hình laptop bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Computer/ This PC chọn properties, màn hình sẽ hiển ra một cửa sổ, tại đây bạn cần để ý về phần Model máy, CPU và bộ nhớ RAM.

3. Kiểm tra ổ hdd laptop cũ

Bước kiểm tra này rất quan trọng và cũng cần nhiều thời gian nhất. Với những ai là người có hiểu biết về kỹ thuật thì cũng có thể có thể kiểm tra bằng ứng dụng mHDD có trong bộ đĩa Hiren’s Boot CD. Hoặc nếu không, chúng ta cũng có thể tải ứng dụng Hard Disk Sentinel để kiểm tra.

ây là phần nào mềm giám sát ổ hdd chuyên nghiệp, bổ trợ cho tất cả ổ đĩa HDD và SSD. Ngay khi khởi động ứng dụng nó sẽ đánh giá, kiểm tra toàn bộ ổ cứng, và sau đó sửa chữa các vấn đề bị lỗi trên ổ cứng. Phần mềm sẽ cung cấp bản báo cáo và hiển thị tình trạng ngày nay của ổ SSD hay ổ HDD.

Trong kết quả, nếu mục Health nhận kết quả là Excellent hoặc Good, nghĩa là ổ vẫn hoạt động tốt. Nếu báo về là Fail hay Critical thì ổ hdd đã biết thành lỗi.

4. Kiểm tra RAM laptop cũ

Thay RAM hoặc lắp thêm RAM không phải vấn đề quá rộng vì giá của chúng khá phải chăng, nhưng bạn cũng không nên chủ quan, hãy kiểm tra cả RAM để chắc chắn nó vẫn còn hoạt động tốt, nếu không, hãy giảm giá mua máy xuống.

Để kiểm tra RAM thì mình đã có bài hướng dẫn khá chi tiết rồi, bạn xem cụ thể tại đây cho đỡ dài nhé:

5. Kiểm tra màn hình của laptop cũ

Đầu tiên hãy giám sát bề mặt màn hình có bị xây sát hay nứt vỡ hay không. Nếu là vết xước mờ cũng đều có thể chấp nhận được, nhưng với các vết xước lớn, nhiều trên màn hình thì sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị dữ liệu, bạn nên cân nhắc lại lúc mua chiếc laptop đó.

Tiếp đến là bước quan trong lúc test màn hình, kiểm tra điểm chết. Điểm chết trên màn hình là những vệt sáng, đốm nhỏ bất thường. Với những ai sử dụng máy để thiết kế đồ họa thì luôn phải cẩn trọng với việc kiểm tra điểm chết này. Chúng ta cũng đều có thể tải ứng dụng Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình. Bạn đọc tham khảo bài viết Cách phát giác điểm chết trên màn hình Desktop để biết cách thực hiện.

6. Kiểm tra bàn phím của laptop cũ

Đầu tiên hãy kiểm tra xem tổng thể bàn phím có phím nào bị liệt hay không. Thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính với mọi thứ các phím. Các laptop đều có những phím điều kiển đặc biệt và phím Fn (Function) để thi hành các chức năng điều khiển khác. Hoặc đơn giản hơn là cài thử  KeyboardTest  và nhấn lần lượt từng phím, bạn miết tay từ phím trước mắt đến phím cuối cùng trên một hàng. Phím màu xanh lá là OK, phím lỗi hoặc bị kẹt sẽ được màu xanh dương, đỏ.

7. Kiểm tra chuột của laptop cũ

Có thể bạn sẽ dùng chuột ngoài nhiều hơn là chuột tích hợp trên laptop, nhưng việc bàn di chuột vẫn còn hoạt động thì giá trị của laptop cũng cao hơn. Bạn trải nghiệm chuột, kiểm tra chuột trái, phải, thanh trượt (nếu có), di thử xem có nhạy không, hoạt động đúng không. Sẽ có 1 số máy laptop không thể sử dụng được chuột cảm ứng, thường hay bị hiện tượng nhảy chuột. Lỗi đây là vì adapter không chuẩn, cần đổi lại adapter khác để kiểm tra lại.

Xem thêm: sửa laptop tại nhà giá rẻ vs bảo dưỡng máy tính hcm vs

Bài viết Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Máy Tính Cũ Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán máy tính cũ, bán máy tính cũ quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *