Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Tân Bình – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách nhận thấy laptop bị nhiễm Virus và Tiêu Diệt Virus An Toàn , Hiệu Quả

Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận Làm thế nào để hiểu được máy tính, Laptop đang bị nhiễm Virus? Các phần mềm diệt Virus tốt và hữu hiệu miễn phí hiện nay. Xem ngay hướng dẫn của Lê Nguyễn.

Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Virus gây nên các hậu quả khó lường cho người sử dụng máy tính. Đó là chúng đánh cắp dữ liệu, tấn công mạng… Vì thế, để làm được thể sử dụng máy tính, mạng internet an toàn, chắc chắn bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm  diệt virus , nhằm có thể bảo mật tin tức của bản thân.

Xem thêm:nạp mực máy in tại nhà hcm vs dịch vụ cài win tận nơi tphcm vs dịch vụ cứu dữ liệu hcm vs

Hướng dẫn quét virus an toàn

Cách nhận thấy laptop bị nhiễm virus

Khi xuất hiện một trong các dấu hiệu sau thì điều ấy cho biết máy tính đã nhiễm virus.

 • Góc phải của màn hình hiển thị tam giác màu vàng và kèm tin tức cảnh báo “Your computer is infected”. Hoặc cửa sổ cửa sổ “Virus Alert” xuất hiện.
 • Facebook tự động tag tên người khác vào bài đăng.
 • Tài khoản Facebook tự động gửi lời nhắn đến nhiều người.
 • Popup quảng cáo xuất hiển thị trên Desktop.
 • Máy tính xuất hiện nhiều tệp tin lạ, có nhiều file trùng tên và có ký hiệu lạ như .xe; .com; .bin; .sys; .vndcch.
 • Truy cập vào website A nhưng bị chuyển sang website B.
 • Chương trình tự động tắt, mở xuất hiện.
 • Hệ điều hành đột ngột tắt mà không xuất hiện bất kỳ thông tin cảnh báo nào đến người dùng.
 • Màn hình máy tính có màu xanh.
 • Xuất hiện hoạt động khả nghi trong ổ cứng.

Cơ chế lây truyền của virus

Mã độc có nguyên lý hoạt động giống như các chương trình ứng dụng khác, đó là khi người sử dụng khởi động thì chúng cũng bắt đầu làm việc. Thực tế, mã độc được tạo ra từ cấu hình bên trong Windows Registry. Do đó, khi người dùng khởi động máy tính, mã độc cũng đã được khởi động theo.

Xem thêm: dịch vụ sửa laptop tại hcm vs sửa máy tính tại nhà tphcm vs sửa wifi tại nhà vs

Với người không am hiểu về bảo mật thì không dễ phát hiện điều này. Vì thế, để kiểm tra máy tính đang dùng có bị nhiễm virus hay malware thì bạn cũng có thể có thể sử dụng phần mềm Autoruns. Đây là phần mềm cấp phép kiểm tra và phát giác các mã độc đang làm việc hoặc ẩn trong số file của thiết bị.

Cách diệt virus

Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sử dụng các trình duyệt diệt virus trong máy tính

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm  diệt virus  và chúng có sẵn những phiên bản miễn phí để bạn cũng có thể có thể trải nghiệm. Tuy nhiên, Lê Nguyễn khuyên bạn nên dùng các ứng dụng của những thương hiệu chất lượng như:

 • Kaspersky Anti-virus
 • AVG
 • Antivirus
 • Avast
 • Microsoft Security Essentials
 • ESET Nod32
 • Trend Micro
 • BitDefender

Khi tải, bạn nên vào trang gốc và dùng virustotal để quét link trước khi tải về. Tuyệt đối chưa được tải ở những trang web không rõ rệt sẽ làm máy tính bị nhiễm virus.

Cách tiêu diệt virus, trojan, malware thủ công

 • Bước 1: Tải ứng dụng Autorun.
 • Bước 2: Giải nén ứng dụng Autorun bằng công cụ Sysinternals.
 • Bước 3: Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode nhằm tránh tình trạng mã độc malware làm ảnh hưởng đến thiết bị.
 • Bước 4: Điều hướng đến thư mục C:Autoruns đã tạo ở bước 1. Click chuột vào tệp tin autoruns.exe.
 • Bước 5: Khi chương trình đã được khởi động, chọn Menu Options và kích hoạt bằng cách nhấp chuột vào các tùy chọn sau:
 • Include empty locations
 • Verify Code Signatures
 • Hide Signed Microsoft Entries
 • Bước 6: Nhấn F5 để Refresh danh sách cài đặt mới.

Lúc này, chương trình sẽ hiển thị những thông tin về các mục khởi động trong 8 thẻ khác nhau. Tại hầu hết các phần, tên tập tin mà bạn kiếm tìm sẽ ở dưới thẻ Logon và Services. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra thêm các thẻ khác nhằm đáp ứng virus, worm, mã độc không còn xuất hiện.

 • Nhấp chuột vào từng thẻ và rà soát danh sách các tên tập tin muốn loại bỏ. Lúc này, bạn sẽ thấy các tập tin này tại cột Image Path.
 • Lưu ý: Thực tế, có không ít phần mềm độc hại ngụy trang bằng cách sử dụng tên tập tin giống file Microsoft. Vì thế, bạn phải xem xét và định vị chuẩn xác địa thế của thư mục malware.
 • Khi đã định vị được những thư mục liên quan đến malware, bạn click chuột phải, chọn Delete để xóa chúng khỏi Registry.
 • Kế đến, thi hành ẩn các file này.
 • Khởi động lại máy tính ở chế độ bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể ngăn ngừa sự lây lan của virus bằng cách dùng lệnh CMD.

Cú pháp: 

dir TÊN Ổ: attrib -s -h /s /d *.*  (chọn chế độ của CMD là administrator).

Ví dụ:

Nếu muốn xóa ổ D thì câu lệnh là: dir D: attrib -s -h /s /d *.*

Cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus

Phần mềm diệt virus thông báo phát giác virus mới

Trong qui trình duyệt web hay tải dữ liệu từ internet, máy tính bạn sử dụng có thể bị nhiễm các file có chứa virus. Với tình huống này, nếu máy tính có cài phần mềm  diệt virus  thì nó sẽ hiển thị thông báo phát giác virus mới. Điều đó có nghĩa, phần mềm  quét virus  đã kịp lúc chống lại hoặc  tiêu   diệt virus  trước lúc nó gây ảnh hưởng đến máy tính.

Trong trường hợp máy tính chạy chậm, hoặc gặp sự cố về hệ điều hành nhưng phần mềm  diệt virus  không phát giác virus mới, thì bạn kiểm tra xem phần mềm có được update đều đặn hay chưa. Bởi có 1 số loại virus mới, tinh vi hơn buộc hãng sản xuất phần mềm phải nâng cấp chương trình, nhằm có thể ngăn chặn các dòng virus này. Vì thế, người dùng luôn phải cập nhật đều đều phần mềm để kịp lúc ứng phó với tất cả những mã độc mới nhất.

Tuy nhiên, không phải các phần mềm  diệt virus  đều có thể tiêu diệt 100% virus, mã độc. Trong thực tế, đôi khi một số virus khiến phần mềm phải bó tay và chẳng thể phát giác được. Do đó, lúc này bạn phải dùng cách khác để diệt chúng.

Tiêu diệt virus khi ứng dụng không phát hiện được virus

Nếu nghi ngờ máy bị nhiễm virus nhưng phần mềm không thể  diệt virus trong máy tính  thì bạn cũng có thể có thể sử dụng phần nào mềm diệt virus khác để quét. Hoặc dùng các ứng dụng trực tuyến mà không cần cài đặt như ESET Online Scanner như một  cách kiểm tra virus trong máy tính win 10 .

Nếu các công cụ  quét virus  trực tuyến phát hiện một hay nhiều virus, đồng tức là phần mềm  diệt virus  bạn đang dùng chưa hiệu quả. Vì thế, hãy gỡ bỏ và cài đặt phần mềm  tiêu   diệt virus  khác. Lưu ý, bạn không thể cài đặt 2 phần mềm  diệt virus  cùng lúc trên máy. Chúng sẽ khiến hệ điều hành phát chào đời lỗi.

Cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus đối với những loại virus cứng đầu

Có một số loại virus phức tạp, cũng đều có thể thâm nhập sâu vào dữ liệu hệ thống gây ra nhiều khó khăn trong việc gỡ bỏ. Thêm vào đó, sau một thời gian hoạt động trên máy tính thì các dòng virus còn tự động tải nhiều malware khác về.

Đối với những virus cứng đầu này, bạn khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode bằng phương pháp nhấn phím F8 khi đang máy khởi động. Do tại chế độ này, Windows không tải thêm các phần mềm, bao gồm virus. Nhờ thế, bạn dễ dàng chạy phần mềm  tiêu diệt virus  mà khỏi bị can thiệp từ các virus mới vào hệ thống.

Sau khi hoàn tất diệt virus ở chế độ Safe Mode, khởi động lại máy tính như bình thường.

Trong trường hợp, chạy chế độ Safe Mode không tiêu diệt được virus cứng đầu thì bạn sử dụng đĩa CD cứu hộ  diệt virus . Khi dùng đĩa cứu hộ, phần mềm  diệt virus  có môi trường hoạt động tốt hơn, đồng thời, các virus bị có hạn hoạt động.

Xem thêm: cài đặt máy tính giá rẻ vs vệ sinh máy tính tphcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Nhiễm Virus Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Gọi Lê Nguyễn Ngay Chúng tôi nhận: sửa máy tính nhiễm virus tại nhà Tphcm, sửa máy tính nhiễm virus quận phú nhuận,quận phú nhuận


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *