Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Tân Bình – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bản lề laptop: Nguyên nhân bản lề bị Rơi gãy và cách khắc phục

Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận Bản lề laptop là cơ quan chẳng thể thiếu trong thiết kế, lắp ráp máy tính xách tay. Tuy nhiên, bản lề có vai trò như làm sao và khi có lỗi cần khắc phục thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cho những bạn biết thông tin chi tiết về bản lề màn hình laptop.

Bản lề laptop là gì?

Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bản lề laptop là một trong các cơ quan chẳng thể thiếu của laptop

Xem thêm:vệ sinh máy tính tại nhà vs nạp mực máy in tận nơi hcm vs khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs

Bản lề – nơi gắn kết giữa màn hình với phần thân của laptop 1 cách cố định. bản lề màn hình laptop sẽ giúp cho việc gấp – mở máy tính được linh động hơn theo nhu cầu của người dùng. Không chỉ thế, nó còn là chỗ cố định dây cáp màn hình – cơ quan kết nối với mainboard từ bo mạch chủ.

Bản lề laptop gồm có 3 cơ quan chính gồm thanh xác định màn hình (2 thanh), trục chính để gập màn hình (2 trục) và phần đế để cố định ốc giúp xác định vào phần thân máy (2 đế). Các bộ phận này đều quan trọng không thể thiếu, nếu thiếu sẽ làm việc mở máy không được như ý.

Xem thêm: sửa máy tính tận nơi hcm vs sửa laptop tại nhà hcm vs dịch vụ cài lại win vs

Nếu bản lề laptop bị hỏng, gãy sẽ gây nên một số tác hại, chẳng hạn như:

– Bản lề gãy khiến dây màn hình bị đứt, cáp wifi cũng đứt từ đấy không cố định được màn hình máy tính, không chỉ gây mất thẩm mĩ mà việc sử dụng cũng gặp khó khăn.

– Khi bản lề bị hỏng khiến phần vỏ bị hở từ đó tạo tiền đề cho bụi bẩn, côn trùng bám vào bên trong gây ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong, nhất là main

Nguyên nhân làm bản lề laptop hỏng

Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Có nhiều nguyên nhân khiến bản lề laptop bị hỏng

Có biết bao lý do khiến phần bản lề của laptop bị hỏng, có vấn đề khiến việc sử dụng máy tính gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia máy tính cho biết, bản lề hỏng chủ đạo do:

– Chịu lực tác động mạnh từ bên phía ngoài (có thể do làm rơi, để máy tính trong cốp xe, để máy trong balo không đúng cách, bị vật nặng, cứng rơi vào,…)

– Sử dụng laptop quá lâu không vệ sinh theo định kì khiến bản lề laptop bị cứng, khô từ đó các thao tác mở máy gặp khăn, các chân ốc ở bản lề bị gãy, bị vỡ do độ nóng của máy quá cao.

– Theo tác lắp máy không đúng quy trình, không đúng cách (chủ yếu không có kinh nghiệm) cũng là nguyên do khiến bản lề laptop bị gãy, bị hỏng.

Cách sửa lỗi bản lề laptop

Khi bản lề laptop bị hỏng, gãy có thể sửa chữa hoặc thay mới

Với mỗi tình huống hỏng bản lề sẽ có cách khắc phục khác nhau. Chẳng hạn như:

– Khi bản lề laptop bị gãy thì cũng có thể có thể sửa chữa bệnh bằng cách gia công hàn, tra dầu, xả ốc để tạo nên thể giảm bớt lực cho bản lề mỗi khi gấp mở máy tính.

Nếu bản lề laptop bị gãy thì cần cố định các phần chân ốc. Bạn có thể sử dụng nhựa PVC để tái tạo phần chân ốc và sử dụng máy tính tạo hình để đúc khuôn chân ốc sau đó hàn vào phần vỏ máy tính.

– Trong trường hợp bản lề laptop bị hỏng nặng không thể sửa chữa thì biện pháp tốt nhất đó là thay bản lề mới.

Theo đó, quy trình sửa chữa bản lề laptop không khó, nhưng qui trình thực hiện thì tốn hơi nhiều thời gian. Để sửa bản lề thì trước hết cần tháo vỏ, siết chặt ốc sau đó triển khai vệ sinh, bôi trơn bản lề để cho nó khỏi bị khô cứng.

Cách sử dụng bản lề laptop để khỏi bị hỏng

Nên sử dụng cẩn thận, nhẹ nhàng để bản lề không bị hỏng

Việc sử dụng bản lề cẩn thận sẽ là giải pháp tốt nhất giữ cho cơ quan này không bị hỏng, không lo bị gãy. Theo đó, muốn kéo dài tuổi thọ của bản lề cần:

– Thao tác gập mở máy cần đúng kĩ thuật và quy trình. Khi mở máy tính cần thi hành thao tác nhẹ nhàng, mở bằng cả 2 tay, một tay giữ phần trên và 1 tay đặt vào địa thế màn hình để giúp lực tán đều về hai phía và giữ cân bằng cho phần chân bản lề.

– Bảo dưỡng, vệ sinh laptop theo định kì 6 tháng/ lần

– Hạn chế va đập

Xem thêm: dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Rơi Vỡ Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính rơi vỡ, sửa máy tính rơi vỡ quận phú nhuận,quận phú nhuận


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *