Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ

Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 Lỗi máy tính bị treo đơ  là trường hợp mà hơi nhiều người dùng gặp phải, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này cả phần mềm và phần cứng của máy… làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần của bạn, tác động xấu đến hệ thống máy tính cũng như tác động thiếu tích cực đến công việc. Chúng ta sẽ dựa vào những nguyên do cụ thể và mang ra phương án để khắc phục nó, chi tiết sẽ có trong bài viết này.

Có thể nói,  lỗi máy tính bị treo  đơ là cơn “ác mộng” dữ dội đối với những ai gặp phải, đặc biệt là với những trường hợp đang thao tác chương trình với dữ liệu quan trọng. Người dùng không kịp sao lưu dữ liệu khi chương trình đang chạy, thậm chí cũng có thể mất tận gốc dữ liệu do ổ cứng bị bad. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính bị treo đơ có nhiều, từ phần mềm tới phần cứng của thiết bị, mà trước tiên cũng có thể có thể là vì thói quen sử dụng máy tính của người dùng.

Xem thêm:dịch vụ cài đặt máy tính vs khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs dịch vụ nạp mực máy in tphcm vs

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do cụ thể và làm làm sao để khắc phục lỗi máy tính bị đơ nhanh nhất.

Nguyên nhân do phần mềm

Máy tính bị virus tấn công

Bạn cũng đều có thể gặp trạng thái hoạt động ì ạch tăng dần, thường bị treo máy một cách rõ ràng sau khi đã click vào đường link nào đó, hoặc truy cập web nào đó trên Internet. Khả năng cao là bạn đã vô tình rước virus vô máy của mình rồi. Có thể bây giờ virus đã xâm nhập vào dữ liệu, bộ nhớ máy tính, chiếm dung lượng RAM và cũng có thể có thể khiến cho hệ điều hành gặp trục trặc…

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính vs dịch vụ thi công mạng hcm vs cài win giá rẻ hcm vs

Để xử lý được vấn nạn này, trước hết bạn phải một phần mềm diệt virus tốt và sau đó quét toàn bộ máy tính. Nếu may mắn thì bạn sẽ thoát khỏi sự quậy phá của virus, trái lại khi máy tính của bạn bị Virus ăn quá sâu thì cần phải cài đặt mới hệ điều hành Window, sau đó sử dụng phần nào mềm diệt virus an toàn để quét lại lần nữa. Thực hiện điều đó để ngăn chặn nguy cơ virus đột nhập sâu và làm sai lệch các file hệ thống.

Lỗi Full Disk 100%

Lỗi Full Disk 100%  cũng là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến  lỗi máy tính bị treo  đơ. Lỗi này thường xảy ra ở những dòng máy sử dụng ổ đĩa đời cũ, lúc mà loại ổ cứng này đã “quá tuổi” để xử lý cùng lúc nhiều tác vụ. Một số quan điểm cho rằng, người dùng chỉ cần đổi ổ cứng đời cũ sang dòng SSD đời mới là cũng đều có thể xử lý được vấn đề. Tuy nhiên, thực tế cho biết vấn đề lỗi vẫn xảy ra thậm chí đó là ổ SSD.

Khắc phục lỗi Full Disk 100% bằng phương pháp set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Auto

Thông thường, máy tính của chúng ta đặt mặc định RAM ở chế độ Auto (tự động), nhưng như vậy vô tình là lý do dẫn đến Full Disk. Để khắc phục thì bạn cần Set RAM ảo, các bạn làm như sau:

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thực hiện theo chỉ dẫn trong hình dưới.

​Bước 2. Trong cửa sổ  Virtual Memory , bạn bỏ vết tích trong ô  Automatically manage paging file size for all drives Tiếp theo, chọn ổ đĩa cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) => sau đó hãy tích chọn vào  Custom size .

Tại mục  Maximum size và Initial size  =>   bạn triển khai set cứng cho RAM ảo bằng ½ RAM thật. Trong trường hợp này, máy có RAM là 4GB => set cứng một nửa 2GB = 2048MB.

Bước 3 . Các bạn nhấn OK để đọng lại => sau đó khởi động lại máy để kích hoạt thay đổi.

Lỗi do treo ứng dụng

Lỗi máy tính bị treo đơ có thể bắt nguồn từ một phần mềm nào đó trong máy, hoặc cũng cũng có thể là do xung đột giữa nhiều tiến độ với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU không thể giải quyết kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo phần mềm

Bước 1.  Các bạn ấn kết hợp phím  ALT + F4  để đóng các tác vụ hay ứng dụng khỏi bị treo lại.

Bước 2.  Hãy nhấn kết hợp  ALT + Tab  để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím  Ctrl + Shift + ESC ). Nếu cửa sổ Task Manager chưa được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím  Ctl + Alt + Del .

Bước 3.  Nếu như chuột của bạn vẫn làm việc thì hãy dừng chương trình đó lại => tìm tiến trình đang dùng hao CPU.

Bước 4 . Ở tab  Processes,  các bạn chọn cột CPU hay Memory cho đến lúc các tiến trình được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn  Tab + phím mũi tên  di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn  Enter  để chọn.

Bước 5 . Lúc này, các bạn chọn ứng dụng đứng dầu danh sách => bấm vào nút  Entask  hay tổ hợp phím  Alt +E  để tắt chương trình đó. Trường hợp chuột không di chuyển được thì bạn dùng phím Tab (hay  Shift + Tab ) để điều hướng trong cửa sổ.

Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Hệ điều hành  gặp phải vấn đề có thể là vì việc người sử dụng cài đi gỡ lại, đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ ràng nhất cho chuyện này là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows lúc chạy các chương trình, khiến bộ nhớ bị tràn. Để khắc phục được vấn đề này, tốt nhất là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc có thể chống cháy bằng cách chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu may mắn thì có thể xử lý được vấn đề).

Sửa Máy Tính Kêu To Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Máy tính bị treo đơ do phần cứng

Do CPU quá nóng

Thiết bị của bạn hoạt động với năng suất lớn, dẫn tới CPU quá nóng và này là nguyên do hay thấy khiến máy tính bị treo đơ. Vấn đề này thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho chip xử lý còn thiếu để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động. Chính vì vậy, để khắc phục  lỗi máy tính bị treo  đơ thì nên coi lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay còn thiếu để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

6. Chạy nhiều công cụ diệt virus

Hãy thử sử dụng trình quét virus trực tuyến miễn phí như VirusTotal

Rất may, Windows 10 kèm theo với Windows Defender, này là một biện pháp diệt virus đủ tốt cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sử dụng cái gì khác, bạn nên chắc chắn rằng nó không gây ra vấn đề về hiệu năng.

Chạy nhiều chương trình diệt virus thường sẽ khiến chúng xung đột với nhau và gây chậm hệ thống. Nếu bạn muốn sử dụng phần nào mềm diệt virus ​​thứ hai, hãy sử dụng một tùy chọn như Malwarebytes chẳng hạn.

Ngoài ra, hãy thử sử dụng trình quét virus trực tuyến miễn phí như VirusTotal. Những thứ này cho phép bạn quét một file với hàng tá phần mềm diệt virus khác nhau và một lúc, đáp ứng rằng file của bạn không bỏ sót bất kể thứ gì.

Bên cạnh đó, hãy đáp ứng bạn sử dụng một trong số bộ ứng dụng diệt virus Windows tốt nhất. Tránh các ứng dụng không tên tuổi, vì chúng cũng đều có thể chưa được tối ưu hóa tốt và do đó gây ra hiện tượng hệ thống bị chậm.

7. Tinh chỉnh của người sử dụng

Khi bạn loại bỏ tất cả những tình huống trên, cũng có thể vấn đề về tính ổn định xuất phát từ một số tinh chỉnh mà bạn đã thực hành với Windows.

Các thay đổi trong ứng dụng Control Panel hoặc Settings sẽ không can thiệp vào hệ thống, nhưng việc sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tùy chỉnh Windows cũng đều có thể phá vỡ cái gì đó ngoài ý muốn.

Hãy suy nghĩ về các công cụ mà bạn đã sử dụng để đáp ứng quyền riêng tư trên Windows 10, điều tiết Taskbar hoặc các thay đổi sâu tương tự. Cân nhắc việc đảo ngược những điều này nếu bạn chẳng thể tìm thấy bất kỳ xuất xứ cho sự không ổn định nào khác.

Vấn đề do phần cứng khiến máy tính bị đơ

1. Lỗi bộ nhớ hệ thống

Một lý do thông dụng khác khiến máy tính bị treo là do lỗi bộ nhớ RAM. Bạn cũng có thể tải về tiện ích  Memtest86  để kiểm tra xem RAM của mình liệu có hỏng không.

Nếu RAM đã hỏng thì cách hiệu quả nhất là nên thay thế linh kiện mới. Trong tình huống RAM vẫn hoạt động bình thông thường bạn nên làm sạch và cắm lại thanh RAM để tăng cường vùng mạch tiếp xúc.

Để vệ sinh và cắm lại RAM, bạn làm theo chỉ dẫn sau: Tắt máy và rút phích cắm rời khỏi nguồn điện. Đối với máy tính để bàn, bạn hãy mở case máy ra, tham khảo chỉ dẫn sử dụng nếu cần có để định vị địa thế và lắp lại RAM. Đẩy 2 lẫy khóa RAM ở hai phía ra và rút thanh RAM lên. Sau đó, cắm thanh RAM lại, chú trọng quan sát khe cắm RAM để nhìn rõ gờ cố định trên khe và RAM. Đặt RAM sao cho khe khuyết trên chân RAM trùng hợp với khe RAM trên main. Cuối cùng, đóng lẫy lại.
Chú ý đến gờ cố định ở khe RAM để cắm RAM đúng chiều

Đối với máy tính xách tay, RAM thường ở sau nắp đậy có dán nhãn. Vặn chốt để mở nắp đậy ra, kéo và giữ lẫy kẹp RAM rồi kéo RAM về hướng bạn một góc 45 độ và đẩy RAM ra khỏi khe cắm. Sau đó, cắm RAM vào khe một góc 45 độ, xoay nhẹ dịu cho đến khi lẫy kẹp chặt RAM.

2. Lỗi vi xử lý

Bộ vi giải quyết bị hỏng có thể dẫn đến treo máy. Có trường hợp CPU đã bị lỗi nhưng vẫn còn hoạt động được, khi hệ thống đòi hỏi xử lý quá nhiều, CPU không đáp ứng được và gây treo máy. Nếu CPU vẫn hoạt động bình thường, thì có thể quạt làm mát của nó có vấn đề, không làm mát cho CPU khi nó hoạt động.

Cách giải quyết đó là làm sạch quạt CPU và thay thế lớp keo giải nhiệt.

3. Lỗi card màn hình

Nếu máy tính bị đơ khi bạn khởi động lại hệ điều hành, hoàn thành chế độ dòng lệnh và bắt đầu vào màn hình đồ họa hoặc khi máy tính đang phải giải quyết ảnh có độ sắc nét cao, chơi game nặng thì có thể nguyên nhân là vì lỗi card màn hình.

Cách khắc phục trong tình huống đây là thay thế card màn hình ( nếu đã hỏng ) hoặc vệ sinh card màn hình.

Áp dụng với máy tính để bàn: Vặn ốc vít và đẩy các chốt phía sau để tháo card màn hình trên máy tính để bàn. Sau đó, đẩy thẳng card vào khe cắm cho khớp và vít lại.

4. Phần cứng lỏng lẻo

Các cổng kết nối phần cứng bị lỏng lẻo sẽ khiến máy tính hoạt động chợp chờn và dẫn tới tình trạng treo máy. Trong trường hợp này, bạn hãy cắm chặt tất cả những card, các cổng trên máy tính để bàn.

Xem thêm: bảo dưỡng máy tính hcm vs trung tâm sửa laptop tại nhà vs

Bài viết Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính đứng, sửa máy tính đứng quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *