Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Thắc mắc về nhiệt độ của laptop khi chơi game

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp Laptop bị nóng và chậm là triệu chứng cho thấy máy của bạn đang gặp vấn đề. Vậy, ngay lúc đấy bạn sẽ làm gì? Bài viết dưới đây,  Lê Nguyễn  sẽ chia sẻ cho các bạn một số lời dặn về  độ nóng của laptop lúc chơi game . Hãy cùng theo dõi nhé!

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tại sao nhiệt độ của laptop tăng đều lúc chơi game?

Do laptop chạy quá nhiều, quá nặng so với thiết kế của máy

Xem thêm:dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs cứu dữ liệu tại nhà tphcm vs

 • Thông thường, CPU và GPU là 2 phần tử tỏa nhiệt tối đa trong máy. Đa số các mẫu laptop mỏng – nhẹ, phổ thông không được thiết kế để hoạt động hàng tiếng đồng đồ liền như: Chơi game, render video… Điều này mỗi người dùng laptop đều phải hết sức chú ý và hạn chế làm hoạt động của cái máy mình đang sở hữu.
 • Việc bắt CPU và GPU phải tải quá độ công việc cùng một lúc. Khiến CPU và GPU phải hoạt động với cường độ lớn, tạo ra một lượng nhiệt lớn cho máy tính gây nên tình trạng  laptop bị nóng .

Do laptop không thường xuyên được vệ sinh

 • Bụi bẩn được tính là một trong các nguyên do khiến laptop trở nên nóng hơn. Và giảm đi hiệu suất hoạt động của các linh kiện bên trong. Ngoài ra, nếu bụi đóng quá nhiều sẽ dẫn đến khả năng hư hỏng linh kiện và làm giảm sự tản nhiệt của quạt. Nếu CPU nóng hơn cũng có thể dẫn đến khả năng bị cháy.
 • Khi sử dụng máy tính, nếu không được vệ sinh thường xuyên, thì bụi sẽ trở thành nguyên nhân dẫn đến laptop bị lỗi màn hình xanh. Bụi đóng quá độ gây nên những phiền nhiễu khi cắm các thiết bị ngoại vi như: Loa, USB và ổ hdd gắn ngoài. ( Xem thêm:  Dịch vụ Vệ sinh Laptop chuẩn đét tại Đà Nẵng)

Do laptop bị nhiễm virus

Xem thêm: nạp mực máy in tại nhà hcm vs sửa wifi tại nhà hcm vs bảo dưỡng máy tính tại nhà vs

 • Máy tính laptop khởi động chậm, lý do cũng có thể có thể do ứng dụng và phần cứng bị nhiễm virus. Windows là hệ điều hành dễ dẫn đến nhiễm mã độc và cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy tính cảu bạn bị nóng và chạy ì ạch.
 • Giải pháp tốt nhất để máy tính của bạn tránh bị ảnh hưởng bởi các mã độc virus, chính là sử dụng các phần mềm diệt virus bản quyền để bảo quản Window.

Nhiệt độ của laptop lúc chơi game như thế nào là tốt?

Có một số thuật ngữ cần lưu ý khi tìm hiểu về nhiệt độ laptop như sau:

 • Nhiệt độ CPU (CPU Temperature – Tcase):  Đây là thông số mà hầu hết người sử dụng laptop cần đoái hoài tới. Đây là độ nóng đo từ dịch vụ bề mặt của CPU bằng một di-ot cảm ứng nhiệt đặt giữa lõi. Khi các hãng sản xuất nhắc đến độ nóng CPU, ta cũng có thể hiểu là người ta đang nói đến Tcase. Đây chính là phần phản ánh đậm đường nét nhất độ nóng hiện tại của laptop.
 • Nhiệt độ lõi (Core Temperature – Tjunction):  Đây là thông số mà những chuyên viên máy tính hay những người cần ép xung máy tính cần quan tâm tới. Theo đó, Tjunction Max là nhiệt độ cao nhất mà một CPU cũng có thể làm việc bình thường. Nếu vượt quá độ nóng này, CPU sẽ tự động giảm tốc độ và công suất làm việc (còn gọi là giảm xung) để né bị hỏng hóc. Một người ép xung chuyên nghiệp sẽ cần đẩy tốc độ xung nhịp của CPU lên rất cao trong khi vẫn giữ được nhiệt độ dưới mức Tjunction.
 • Nhiệt độ nhàn rỗi (Idle Temperature):  Là độ nóng CPU khi máy tính laptop không chạy bất cứ chương trình gì mà chỉ hiển thị màn hình desktop.
 • Nhiệt độ bình thường (Normal Temperature) : Là nhiệt độ CPU khi máy tính chạy các công việc như chơi game, xem hay chỉnh sửa video.
 • Nhiệt độ nhiều nhất (Max Temperature) : Là nhiệt độ đỉnh cao mà CPU vẫn hoạt động bình thường, nhiệt độ tối đa thường được các hãng sản xuất ghi kèm trên CPU hoặc dẫn vào bảng thông số CPU được ban bố trên trang web của hãng.

Chú ý:  Bình thường, khi độ nóng của CPU đạt từ 98 – 105 độ C, nó sẽ tự động giảm xung nhịp để hạ nhiệt độ. Nếu vượt quá số lượng này, máy tính sẽ tự động tắt để tránh quá tải nhiệt dẫn đến hỏng hóc.

Hướng dẫn cách khắc phục trạng thái laptop bị nóng lúc chơi game

1. Bạn hãy đặt laptop nơi thông thoáng

 • Một chiếc bàn máy tính xách tay chuyên dụng, giúp việc thoát nhiệt của máy tốt hơn. Cần chú ý đặt laptop ở những nơi thoáng mát, không cản trở quạt gió của hệ thống làm mát.
 • Một số thói quen cần tránh khi sử dụng laptop là không đặt máy lên các bề mặt giữ nhiệt như: Gối, chăn, đệm và bề mặt kính. Chúng sẽ làm cho những lỗ thoát hơi, quạt gió bị bưng bít và không tỏa nhiệt ra ngoài được.

2. Sử dụng đế tản nhiệt chuyên dụng

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

 • Đây là một biện pháp dễ thi hành và mang lại hiệu quả cao trong công đoạn sử dụng. Bên cạnh đó, đế tản nhiệt là phụ kiện ngoài. Nên không làm ảnh hưởng đến hiệu xuất làm việc của toàn hệ thống.
 • Tuy nhiên, yếu điểm của phương pháp đây là đế tản nhiệt không thuận tiện để mang đi công tác đi xa hay du lịch. Vì sử dụng nguồn qua cổng USB của laptop, nên gây ảnh hưởng tới thời lượng PIN của laptop.

3. Thường xuyên vệ sinh laptop

 • Khi bụi bẩn lấp đầy những phiên và khe tản nhiệt của máy sẽ khiến ngăn cản sự lưu thông của dòng khí, khiến laptop nóng khi sử dụng lâu. Vì vậy, nên đều đặn vệ sinh laptop định kỳ, giải quyết bám bụi vào các khe tản nhiệt. Ngoài ra, các bạn cũng đều có thể phối hợp với việc bôi keo tản nhiệt để có hạn việc laptop bị nóng.

4. Tự khắc phục thủ công

 • Khi chọn mua laptop hãy chọn laptop có hệ thống tản nhiệt hiệu quả, không chọn chip dòng U vì tỏa nhiệt lượng lớn. Vì độ nóng sẽ rất dễ làm giảm tuổi thọ PIN, hệ thống tản nhiệt hoạt động theo mức xung nhịp CPU.
 • Nếu đã mua laptop rồi thì có một phương pháp đơn giản và hiệu quả đặc biệt là kê cao mặt dưới laptop lên. Có thể dùng giá đỡ hoặc kê một bộ sách vào phần sau, để cho bề mặt dưới laptop thông thoáng, giúp tản nhiệt tốt hơn.

5. Giảm xung nhịp của CPU

 • Cần giảm điện năng hay Undervolt, sẽ giúp nhiệt lượng máy giảm đi đáng kể mà không ảnh hưởng tới khả năng làm việc của máy tính.

Và này là tất cả những điều quan trọng cần lưu ý nếu bạn muốn giữ  độ nóng của laptop được làm mát khi chơi game . Nên nhớ càng phải lưu ý và thi hành mỗi khi sử dụng máy để đảm bảo năng suất hoạt động và tuổi tho của máy.

Xem thêm: cài win giá rẻ tphcm vs sửa chữa laptop tại nhà vs

Bài viết Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tiệm Máy Tính Lê Nguyễn nhận: sửa máy tính bị nóng tại nhà HCM, sửa máy tính bị nóng quận gò vấp,quận gò vấp


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *