Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lỗi Main Máy Tính Thường Gặp và Cách Khắc Phục

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 Main là cách gọi tắt của từ Mainboard – MB, này là một trong những cơ quan quan trọng nhất của máy tính. Tuy nhiên, trong công đoạn sử dụng vậy đây cũng chính là cơ quan hay diễn ra sự cố nhất, gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Main bị hỏng làm cho máy tính bị tê liệt, ảnh hưởng đến tiến trình làm việc. Với bài viết hôm nay Lê Nguyễn muốn giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến cơ quan này cùng những  lỗi main thường gặp và cách khắc phục  tốt nhất. Hãy đón đọc nhé.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Tổng quan về main

Main là còn được coi là Bo mạch chủ. Bộ phận này còn cũng đều có thể không trực tiếp điều khiển các CPU hay VAG. Tuy nhiên chiếc bo mạch nhỏ xinh này lại giúp kết nối các cơ quan phần cứng lại cùng nhau và được ví như xương sống của con người.

Xem thêm:dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ nạp mực máy in hcm vs

Bo mạch chủ còn được coi là mb, motherboard, backplane board, base board, main circuit board, planar board, system board hay mới đây nhất trong các thiết bị của Apple còn được coi là logic board.

Main máy tính

Xem thêm: dịch vụ sửa wifi tại nhà vs sửa laptop tại nhà hcm vs khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs

Chức năng của main

Như đã nói main có chức năng liên kết tất cả những linh kiện và thiết bị ngoại vi thành một bộ máy thống nhất. Nó giúp điều khiển vận tốc và đường đi của dữ liệu cùng lúc phân phối điện áp cung cấp cho các linh kiện gắn trên mainboard.

Cấu tạo của main

Main gồm các bộ phận chính như: Đế cắm CPU, Chip cầu Bắc và cầu Nam, Các khe cắm mở rộng.

2. Dấu hiệu cho thấy main máy tính bị lỗi

Khi hoạt động trong 1 thời gian dài, main cũng sẽ gặp phải một số lỗi nhất định. Các bạn cũng đều có thể nhận thấy với các triệu chứng sau:

  • Máy không lên hình dù đang mở, hai đèn numlock và capslock chớp nháy liên tục, hoặc có tiếng bíp.
  • Máy thường bị treo giữa chừng, màn hình không hoạt động được
  • Máy không nhận được những thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím, USB,..)
  • Lap không sạc được pin
  • Máy hoạt động chập chờn, đôi khi không lên nguồn

Kiểm tra lỗi hư hỏng trên main

3. Nguyên nhân

Một số nguyên do thông dụng khiến main máy tính bị hỏng mà các bạn cũng có thể có thể tham khảo gồm:

Do Main đã cũ, linh kiện xuống cấp

Khi hoạt động trong 1 thời gian dài, bất cứ thiết bị, vật dụng gì rồi cũng sẽ bị hao mòn, xuống cấp. Main cũng vậy, nó được sản xuất và làm việc tốt nhất vào một khoảng thời gian nhất định. Đây là thời gian mà các hãng đã quy chế cho mỗi loại thiết bị điện tử để đáp ứng chúng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Sau khi vượt quá thời hạn đó, main sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ và dần dần sẽ nghiêm trọng hơn.

Đoản mạch

Đây là hiện tượng phổ biến xảy ra ở vô số máy tính. Khi mạch điện bị chập ở 1 điểm nào đó khiến cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp hạ xuống khiến main bị hỏng.

Đổ nước lên máy tính

Nguyên nhân tiếp theo đó là do vô tình làm đổ nước hoặc các loại chất lỏng lên máy khiến main bị hư hại nghiêm trọng, nếu không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy main tận gốc không khôi phục được.

Máy tính bị dính nước

Sét đánh

Nguyên nhân này rất hiếm xảy ra nhưng vẫn không phải là không có. Với lỗi này có thể xảy ra khi trời mưa giông, sấm chớp lớn mà máy tính vẫn hoạt động, sét đánh khiến cháy nổ main. Trường hợp bị sét đánh có thể main sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Nhiệt chiều cao

Khi người dùng ít vệ sinh máy, không bảo dưỡng hoặc làm việc trong thời gian dài khiến độ nóng của máy quá cao, làm cho các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng…

Máy tính bị nóng

Đi sửa máy tính

Khi máy bị lỗi và bạn buộc phải mang đến các công ty để sửa chữa. Tuy nhiên chọn phải địa điểm kém uy tín, nhân viên tay nghề kém cũng có thể trong công đoạn kiểm tra, sửa chữa khiến main của bạn bị hư hại hoặc cũng đều có thể họ cố ý để bạn cần sửa chữa với số tiền lớn hơn.

4. Các lỗi phổ biến và cách khắc phục

Không nhận Card mở rộng, không nhận RAM,…

Khi máy gặp lỗi này, thường do chỗ tiếp xúc giữa main với các Card mở rộng, RAM bị hoen, rỉ… dẫn đến không tiếp xúc tốt.

Main sử dụng đã lâu bị xuống cấp:

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thiết bị điện tử, đương nhiên sẽ không có thêm cái nào có thể hoạt động mãi mãi mà không xảy ra hư hỏng gì. Main máy tính cũng vậy, mỗi khi máy chạy main sẽ hoạt động nhiều nhất năng suất từ ngày này qua ngày khác, do đấy rất dễ gây nên trạng thái main xuống cấp. Lúc này bạn nên thay main mới vì nếu đặt lâu rất có khả năng sẽ phải đổi một chiếc máy tính mới khác.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Do hiện tượng đoản mạch:

Main máy tính bị hỏng có thể diễn ra do hiện tượng đoản mạch – đây là trạng thái xuất hiện khi mạch điện bị chập ở 1 điểm nào đó, khiến cho dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột. Đồng thời điện áp hạ xuống làm ảnh hưởng trực diện đến main laptop.

Vô ý đổ nước lên máy tính:

Việc vô tình đổ nước lên máy tính rất thường hay xảy ra vì người dùng luôn có thói quen đặt ly nước gần máy khi đang sử dụng máy để vừa làm việc vừa uống. Theo các chuyên gia đánh giá thì này là lý do gây ra hỏng main khá nghiêm trọng. Chưa kể nếu bạn không tắt nguồn máy tính nhanh chóng, cũng có thể sẽ gây cháy nổ không phục hồi được.

Máy tính bị đổ nước lên rất dễ khiến main bị chập mạch, hỏng hóc

Do bị sét đánh:

Trường hợp máy tính bị sét đánh có thể hiếm gặp nhưng cũng không phải là không xảy ra lúc trời đang giông bão. Hơn nữa máy tính và main là các thiết bị điện tử nên khi sét đánh vào chúng rất dễ khiến máy bị lỗi main.

Máy tính bị nóng:

Ngoài các nguyên do trên thì khi máy tính bị nóng cũng chính là một trường hợp khiến main máy tính hỏng nặng nhất. Chưa kể, các cơ quan khác bên trong máy cũng có thể hư hại theo, hở, chết tụ, phù tụ, hoặc chập mạch… Mà máy tính bị nóng chính là vì bạn không vệ sinh – bảo dưỡng máy định kỳ.

Xem thêm: dịch vụ cài win tại nhà hcm vs vệ sinh máy tính hcm vs

Bài viết Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa main máy vi tính, sửa main máy vi tính quận 9,quận 9


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *