Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nguyên Nhân và Sửa Main Máy Vi Tính

   1. Cách sửa main máy tính hỏng vật lý:

Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp Việc đầu tiên khi sửa một main máy tính là là kiểm tra lỗi “chấn thương vật lý” hay là không ??? Một vết trầy xước, cũng có thể có thể gây ra ngắn mạch hoặc đứt mạch. Các slot ram, khe mở rộng PCI, AGP, PCIx… có bị chập mạch hay không. Có 1 số IT khác khi máy đang chạy, tháo ra thử 1 thanh RAM thế là máy “đi luôn” lại đổ cho RAM giết main. Là do thiếu kinh nghiêm máy tính đã để ram cháy mất main.
Ta có thể thấy bằng mắt thường Lỗi cháy, nổ hay phù tụ  Các vết bẩn do côn trùng đột nhập để lại như dán, chuột… sẽ gây chấp chới không ổn định thậm chí chạm chập và dẫn đến chết mainboard.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi
Quan sát thật kỹ hiện tượng vất lý giúp ích biết bao cho chuyện sửa chữa main

Xem thêm:vệ sinh máy tính hcm vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs cứu dữ liệu tại nhà hcm vs

   2. Kiểm tra đường công tắt Power ON:

Chúng ta phải có một bộ nguồn cực chuẩn  để dành test máy là điều kiện cần của một IT. Để kiểm tra main, bạn chỉ cần cắm nguồn vào mainboard rời (không cắm thêm gì kể cả CPU và RAM). Kế đó kích nút PS ON (power on) nếu OK, main sẽ chạy. Chính xác hơn là bộ nguồn sẽ chạy (quạt nguồn quay). Không thành công, nghi ngờ công tắt PS ON có vấn đề. Dùng VOM kiểm tra 2 pin của PS ON. 1 pin ở mức CAO (2.2V ~ 5V) 1 pin ở mức THẤP (~0V). Nếu cả hai đều THẤP: kiểm tra đường PC ON. Nhiều trường hợp đã có ngắn mạch dẫn đến toàn bộ tê liệt. Thường thấy do chip Nam bị lỗi dẫn đến mất mức CAO ở chân PsON. Trường hợp này phải “đá chân” hoặc đóng lại chip Nam hay thay chip Nam mới (Cần có máy đóng chip mới kết thúc được việc này).

Xem thêm: địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs sửa máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ cài lại win hcm vs

 3. Kiểm tra các đường cấp Nguồn cho RAM: (Chưa cần cắm CPU)

Gắn cẩn thận Card test main vào khe PCI. Kích PS ON, giám sát các led trên Card TEST Main.
Các led báo nguồn chuẩn +5V, -5V, +12V, -12V , 3.3V.
Lưu ý đường 3.3V đối với main sử dụng SDRAM sẽ sử dụng trực diện nguồn này nếu mất, hãy kiểm tra các pin VDD (6, 18, 26, 40, 41, 49, 59, 73, 84) của slot RAM (Tham khảo bài viết “Các pinout các giao tiếp máy  tinh“) để hiểu vị trí của các pin. Hoặc kiểm tra các pin 3.3V của khe cắm PCI.
Riêng DDRAM chỉ sử dụng nguồn 2.5V nên trên mạch sẽ có mạch ổn áp 2.5V từ nguồn 3.3V hoặc nguồn 5V (Kiểm tra các con FET xung quanh khe cắm RAM và các chân VDD tương tứng (7, 15, 22, 30, 38, 46, 54, 62, 70, 77, 85, 96, 104, 108, 112, 120, 128, 136, 143, 148, 156, 164, 168, 172, 180). Tương tự cho DDR2.
Nếu mất thì tiếp tục kiểm tra các con FET xung quanh chân RAM, hoặc IC dao động nguồn cấp cho những con FET này. Thay IC hoặc thay FET.
Tụ lọc nguồn cho RAM phù hay khô đẫn đến main chập chờn lúc chạy khi không và thường báo lỗi RAM vô cớ.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Dịch vụ bảo dưỡng máy vi tính    cam đoan luôn bảo trì, sửa chữa máy vi tính, laptop bằng cái tâm và tầm, một lòng vì lợi ích khách hàng nên đáp ứng bạn sẽ tránh được những rủi ro sau:

Sử dụng main không chính hãng, main kém chất lượng: những loại main này vẫn tương thích với Laptop, vẫn có thể hoạt động được nhưng tuổi đời các linh kiện rất kém, khả năng chịu nhiệt cũng rất kém, main cũng hoạt động chưa ổn định khiến Laptop không đạt được năng suất hoạt động như lúc đầu.

Sử dụng main cũ đã qua sửa chữa: thay thế bằng những main laptop cũ sẽ để dành được chi phí nhưng với các main laptop cũ đã qua sửa chữa thì khuyên bạn không nên thay. Vì các linh kiện trên main một khi đã qua sửa chữa sẽ rất dễ bị tái phát lỗi trở lại, main cũng không còn hoạt động ổn định. Vậy nên lúc mua main cũ bạn phải suy nghĩ kĩ.

Xem thêm: dịch vụ thi công mạng hcm vs dịch vụ nạp mực máy in tphcm vs

Bài viết Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa main máy vi tính, sửa main máy vi tính quận gò vấp,quận gò vấp


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *