Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Laptop Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Laptop Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Những cách sửa lỗi laptop máy tính không khởi động được

Sửa Laptop Quận 5 Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, laptop của bạn không khởi động được thì đừng vội cầu cứu các dịch vụ sửa chữa máy tính ngay, mà hãy thử qua một số bước xử lý laptop dễ dàng sau. Biết đâu chỉ còn một vài sự kiểm tra nho nhỏ dưới đây, bạn cũng có thể có thể khắc phục được ngay vấn đề máy tính không khởi động mà không cần phải tốn 1 xu nào. Các cách này còn cũng đều có thể áp dụng để sửa lỗi không khởi động được máy tính trên Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.

Sửa lỗi laptop máy tính không khởi động được

1. Kiểm tra nguồn – dây sạc

Đây là trường hợp thường xuyên mắc phải nhất lúc laptop không khởi động, nguyên do cũng đều có thể đơn giản là chân cắm bị lỏng, không đúng sạc của máy, sự cố đường điện hoặc sạc laptop bị hỏng…

Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm:cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs sửa wifi tại nhà hcm vs nạp mực máy in tphcm vs

Các bước kiểm tra:

  • Kiểm tra nguồn điện: thử cắm một thiết bị chạy điện khác vào ổ cắm điện này, hoặc cắm sạc vào một ổ điện khác trong nhà.
  • Kiểm tra sạc: bạn hãy kiểm tra lại dây sạc đang dùng có cần là sạc chuẩn của laptop hay không. Có nhiều loại sạc có thể cắm vừa các laptop khác nhau, nhưng kỳ thực nếu điện áp của nó còn thiếu hoặc không phù hợp thì cũng có thể gây nên hiện tượng trên.
  • Ngoài ra cũng cũng đều có thể sạc pin bị hỏng do bạn mang đi đem lại quá độ nơi. Hãy giám sát thật kỹ toàn bộ dây sạc, nếu dây bị hở và để lộ các dây con ra ngoài thì đã đến lúc laptop của bạn phải một cái sạc mới.

Có nhiều thứ có thể xảy ra vấn đề, từ việc sử dụng sai nguồn điện laptop (dẫn đến truyền sai điện áp) đến cầu chì bị cháy trong phích cắm.

Xem thêm: bảo dưỡng máy tính tại nhà vs sửa laptop tại nhà giá rẻ vs cài win tại nhà tphcm vs

Vì vậy, hãy kiểm tra adapter (bộ sạc) có thực sự phù hợp với laptop của bạn, đang cung cấp điện bình thường và có cường độ thích hợp hay không. Dán nhãn hoặc ký hiệu trên cả bộ sạc và laptop sẽ xác nhận điều này. Một số bộ sạc của bên thứ ba rất chậm. Các thiết bị cũ có thể mất lượng pin đáng kể khi ở chế độ Sleep và do đấy có thể không bật được nguồn nếu sử dụng một trong những bộ sạc này.

Nhiều laptop sử dụng và một kích thước phích cắm và nếu bạn nắm giữ nhiều phích cắm, rất có khả năng bạn dùng nhầm phích có điện áp khác hoặc không cung cấp đủ điện năng.

Nếu bộ sạc đã chính xác, tiếp theo hãy kiểm tra cầu chì trong phích cắm. Sử dụng tuốc nơ vít để tháo cầu chì và thay một cầu chì mới khác. Nếu bạn có cáp nguồn dự phòng, thì này là cách nhanh hơn hẳn để kiểm tra xem lỗi có phải ở sạc hay dây cáp không.

Hãy kiểm tra lại dây sạc, vì nó dễ bị đứt nếu bạn thường xuyên mang đi khắp nơi. Những điểm cần lưu ý là đầu kết nối với cục sạc và đầu kết nối với laptop. Nếu bạn có thể thấy phần dây bên trong lớp bảo quản màu đen bên ngoài, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên chọn mua một bộ sạc (PSU) mới.

2. Kiểm tra màn hình

Nếu khởi động máy bạn không thấy màn hình sáng, nhưng vẫn nghe thấy tiếng động phát ra ổ hdd hay quạt tản nhiệt thì vấn đề giờ đây có thể nằm ngay màn hình. Bạn hãy thử mang laptop vào một chỗ tối và quan sát xem màn hình có điểm sáng hay hình ảnh  (rất mờ, cần giám sát kỹ mới thấy)  nào hay không.

Nếu vẫn nhìn thấy hình ảnh trên màn hình, nhiều khả năng cao áp của màn hình đã hỏng. Cao áp  (inverter)  ở một laptop có trọng trách biến dòng điện một chiều của pin hoặc sạc thành dòng điện xoay chiều cấp cho màn hình. Thay cao áp là việc không hơn phức tạp nếu bạn có sẵn một chiếc tua vít, tuy nhiên cốt yếu là bạn phải mua đúng loại cao áp thích hợp với laptop và vì giá cả của nó tương đối đắt, nên bạn càng phải thật chắc chắn nếu không muốn mất tiền oan.

Một tình huống khác là laptop vẫn khởi động nhưng không có hình ảnh nào xuất hiển thị trên màn hình, rất cũng có thể màn hình LCD bị lỗi. Cũng như cao áp, bạn có thể tự tay thay nó, tuy vậy nếu laptop của bạn đã sử dụng được lâu năm, bạn nên cân nhắc mua một chiếc khác thay thế, vì kinh phí mua màn hình mới nhiều khi ngang ngửa giá trị của chiếc laptop này nếu đem bán.

3. Rút USB hoặc thẻ nhớ rời khỏi máy

Nếu đã kiểm tra 2 đối tượng trên mà vẫn không xử lý được vấn đề, rất có thể công đoạn khởi động Windows bị đứt quãng do 1 chiếc USB hoặc thẻ nhớ có bộ cài Windows vẫn cắm trong máy và máy tính đang cố khởi động từ những thiết bị này. Trong tình huống đó, bạn chỉ cần rút USB hoặc thẻ nhớ ra và khởi động lại máy.

4. Sử dụng đĩa cứu nạn

Máy tính không khởi động có thể là vì virus đã  “ăn”  mất những thành phần hệ thống. Có 2 cách cũng có thể giải quyết vấn đề này: cài lại máy hoặc sửa lỗi bằng một cái đĩa cứu hộ như  Hiren’s Boot CD, WinBuilder, Bart’s PE Builder, miniPE … Nếu như cách một sẽ khiến mất đi toàn bộ số phần mềm và các thiết lập cũ trên máy, thì cách thứ hai cũng có thể đưa hệ thống về trạng thái ổn định sau khi quét virus trong môi trường DOS hoặc PE  (Preinstalled Environment)  và phục hồi những thành phần hệ thống bị virus phá hoại.

5. Khởi động máy ở chế độ Safe mode

Ngay cả những lúc máy chẳng thể khởi động bình thường vào Windows, bạn vẫn có thể vào Windows bằng chế độ  Safe Mode . Nhấn  F8  sau khi khởi động, ở menu hiện ra bạn chọn  Safe Mode .

Laptop không khởi động được cũng có thể có thể do sự xung đột giữa các phần mềm hoặc trình điều khiển  (driver).  Do vậy sau khi vào được  Safe Mode , bạn hãy lần lượt gỡ những chương trình vừa được cài hoặc trình điều khiển mới cập nhật và khởi động lại máy. Nếu may mắn, máy sẽ khởi động bình thường mà không có những chương trình và trình điều khiển vừa được gỡ bỏ.

6. Máy tính lên nguồn nhưng hiện thông báo lỗi

Nếu máy tính lên nguồn nhưng lại hiện màn hình màu đen có nội dung “no boot device” hoặc “disk error” thì nghĩa là máy tính không thể khởi động từ ổ cứng đang cài Windows. Bạn hãy vào BIOS hoặc UEFI và kiểm tra cài đặt thứ tự boot, chắc chắn rằng bạn đang thiết lập boot từ đúng ổ cứng.

Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nếu ổ hdd không xuất hiện trong danh sách, có thể ổ hdd bị lỗi và chẳng thể khởi động được nữa.

Nếu tất cả trong BIOS đều ổn, bạn cũng đều có thể phải chèn đĩa cài Windows hoặc đĩa khôi phục để chạy Startup Repair. Điều này sẽ giúp Windows khởi động lại được. Bạn không cần cố gắng chạy lệnh fixmbr hay fixboot vì Startup Repair sẽ tự động chạy chúng giúp bạn. Nếu dữ liệu nào đó đã ghi đè lên boot sector của ổ đĩa thì Startup Repair sẽ sửa boot sector. Nếu công cụ phục hồi chưa được load hoặc chẳng thể tìm thấy trên ổ đĩa, thì cũng có thể bạn đang gặp sự cố về phần cứng. Hãy chắc chắn đã kiểm tra thứ tự khởi động của BIOS hoặc UEFI trước nếu công cụ phục hồi không được nạp.

7. Hiện màn hình lỗi màu xanh

Nếu Windows gặp sự cố hoặc màn hình màu xanh này mỗi đợt khởi động, bạn cũng đều có thể gặp sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Ví dụ: phần mềm độc hại hoặc trình điều khiển lỗi cũng có thể có thể đang được nạp lúc khởi động và gây ra sự cố hoặc phần cứng máy tính của bạn có thể bị hỏng ở đâu đó. Tham khảo bài viết này để xong xuôi được cách khắc phục chi tiết với lỗi màn hình xanh: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

8. Nguyên nhân nằm ở phần cứng

Một thanh RAM không tương thích cũng có thể là lý do khiến laptop không khởi động. Nếu bạn mới thay 1 thanh RAM mới và không thể khởi động máy, hãy gỡ nó ra và trả thanh RAM cũ về cho máy tính. Nếu vấn đề được khắc phục thì chúc mừng bạn, tuy nhiên chắc chắn bạn cần mua một thanh RAM khác nếu vẫn còn ý định nâng cấp RAM cho máy tính.

Còn nếu như vấn đề không nằm ngay RAM, có thế ổ cứng lại là “ thủ phạm ”. Bạn hãy ghé tai vào máy xem ổ hdd có hoạt động không, hoặc nếu hoạt động thì tiếng động phát ra có “ êm ” không? Một triệu chứng rất dễ nhận ra khi ổ cứng có vấn đề là nó liên tục phát ra những tiếng động lạ và đều đặn. Lúc này thay ổ hdd mới là điều cần nghĩ đến, nhưng còn số dữ liệu mà bạn tích góp bấy lâu trong ổ cứng cũ thì sao?

Trước khi vội vã mang nó ra những dịch vụ cứu nạn dữ liệu đắt đỏ, bạn có thể thử qua phương án mà dân trong lĩnh vực truyền tai nhau: đặt chúng vào ngăn đá trong khoảng vài tiếng ( tất nhiên phải bao bọc cẩn thận để né bị ẩm ), sau đó lấy ra lắp lại và khởi động lại máy. Nếu nó hoạt động trở lại thì đừng vội mừng, nó có thể chỉ ” hồi sức ” tạm thời và tiếp tục dở chứng ở lần khởi động sắp tới, do vậy hãy chuyển toàn bộ dữ liệu cần thiết đến nơi an toàn và trang bị túi tiền sắm ổ hdd mới, vì trước sau gì bạn cũng luôn phải dùng đến nó.

9. Ngắt kết nối khỏi docking station

Nếu máy tính xách tay của bạn được kết nối với một docking station (trạm kết nối các thiết bị ngoại vi, cho dù là cả adapter cấp điện cho máy tính xách tay), hãy ngắt kết nối và thử bật máy tính xách tay để chắc chắn rằng docking station không cần là nguyên do của sự cố.

10. Tháo và lắp lại pin

Lưu ý : Nhiều máy tính xách tay mới (đặc biệt là MacBook) chẳng thể tháo rời pin.

Máy tính xách tay cũng có thể có thể ở tình trạng ngăn không cho nó khởi động đúng cách. Hãy thử ngắt kết nối cáp nguồn và sau đó tháo pin rời khỏi máy tính xách tay. Để cả pin và cáp nguồn ngắt kết nối khỏi máy tính xách tay trong ít nhất một phút. Sau khoảng một phút, hãy lắp lại pin vào máy tính xách tay, kết nối cáp nguồn và thử bật lại máy tính của bạn.

Tất cả các máy tính xách tay dù khác nhau, nhưng việc tháo pin có biết bao điểm tương đồng. Tuy nhiên, tất cả những MacBook đời mới đến từ Apple sử dụng pin tích hợp và người dùng thường không thể tự tháo rời.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay chạy Windows hoặc Linux, cách tháo pin máy tính xách tay sẽ được chi tiết trong phần bên dưới. Nếu bạn đang thay pin máy tính xách tay, bạn cũng có thể lắp pin mới sau khi tháo pin cũ ra.

Lưu ý : Nhiều máy tính xách tay ultrabook có pin không thể tháo ở bên ngoài. Việc tháo pin của hãng máy này sẽ yêu cầu sự giúp sức của kỹ thuật viên và phải mở phần vỏ của máy tính ra.

Cách tháo pin laptop

1. Nếu máy tính xách tay của bạn đang được cắm điện, hãy rút sạc hoặc ngắt kết nối cáp nguồn.

2. Lật ngược cái máy tính xách tay lại.

3. Tìm chốt pin ở phía dưới của máy tính. Hình ảnh bên dưới cho thấy một số chốt pin phổ biến, thường được tìm thấy trên máy tính xách tay.

4. Để tháo pin, trượt công tắc chốt sang phía đối diện và giữ nó ở vị trí đó cho đến khi pin được nhả ra.

5. Trên một số máy tính xách tay, pin sẽ tự bật lên. Trên những dòng máy khác, bạn sẽ càng phải kéo nhẹ pin ra bằng tay.

Các trường hợp khác

Mặc dù đa số các máy tính xách tay chỉ hiện hữu một chốt, nhưng cũng có 1 số model đòi hỏi phải trượt hai chốt để tháo pin. Trên các máy tính xách tay này, các chốt vẫn trông giống như thí dụ trên, nhưng yêu cầu bạn phải di chuyển cả hai chốt và một lúc, thường là ngược chiều nhau.

Cuối cùng, cũng đều có một số máy tính xách tay cũ (máy tính xách tay IBM) đòi hỏi kéo chốt ra và sau đó đẩy nó về hướng pin.

Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Không tìm thấy chốt pin?

Nếu bạn chẳng thể tìm thấy bất kỳ chốt pin hoặc nút để tháo pin nào phía dưới laptop, cũng có thể là máy tính xách tay bạn đang sử dụng có một cơ chế khác nhau để tháo rời pin. Nếu cần thiết bạn có thể đem tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được giúp đỡ.

Bạn cũng nên tham khảo tài liệu kèm theo máy tính xách tay hoặc kiểm tra trang web của hãng sản xuất để hiểu các bước tháo pin cho model cụ thể của bạn.

11. Xả hết điện trong máy tính

Đôi khi một lượng điện nhỏ còn lại cũng có thể có thể ngăn máy tính xách tay của bạn không bật được. Bạn có thể hình dung nó như 1 “dòng điện bị tắc nghẽn”. Bằng cách thực hành các bước sau đây, bạn sẽ xả bất kỳ nguồn điện nào còn lại khỏi máy tính xách tay của mình và thử bật lại máy.

1. Ngắt kết nối AC adapter (bộ sạc máy tính) và tháo pin ra.

2. Giữ nút nguồn trong tối thiểu mười lăm giây.

3. Không cần lắp lại pin, hãy cắm lại AC adapter vào máy tính xách tay.

4. Nhấn nút nguồn để bật laptop lên.

Lưu ý : Nếu công đoạn này không hữu hiệu với tình huống của bạn, hãy tái diễn công đoạn trên, nhưng ở bước hai, hãy giữ nút nguồn trong một phút hoặc lâu hơn.

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Laptop Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa laptop, sửa laptop quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *