Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn dây cáp mạng phù hợp nhất

Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 Kinh nghiệm chọn lựa  cáp mạng lan   loại tốt, thích phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và dành dụm chi phí một cách tối đa.

– Đầu tiên, để định vị được nên lựa chọn loại  cáp mạng  nào thích hợp nhất với nhu cầu của bạn, thì bạn cần biết được nhu cầu của bạn là gì?

– Nếu nghĩ nhu cầu của chỉ là để kéo mạng internet thì chẳng có gì phải bàn thêm, vì công dụng của  cáp mạng  là truyền tải internet là dĩ nhiên rồi. Nếu là nhu cầu sử dụng cho gia đình? Văn Phòng? nhà xưởng…?, cần truyền đạt internet với vận tốc bao nhiêu? 10M hay 100M hay 1000M? Bạn cần đi  dây  cáp mạng  trong nhà hay ngoài trời?

Xem thêm:dịch vụ cài đặt máy tính vs cài lại win vs dịch vụ sửa máy tính vs

-Từ nhu cầu thực tế đó mới cũng có thể có thể chọn lựa được loại  cáp mạng  phù hợp nhất với nhu cầu của từng người, sao cho đảm bảo công suất cũng giống kinh phí chi ra là thấp nhất.

Lê Nguyễn xin giới thiệu 2 loại cáp mạng thông dụng nhất hiện nay, đó là cáp mạng Cat5e và Cáp mạng Cat6E – Tại sao có 2 loại này? chúng không trùng lặp ở điểm gì ?

Sự không giống nhau giữa  cáp mạng Cat5e  và  cáp mạngCat6e  ? Lựa chọn nào ưu việt hơn hiện nay?

Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm: vệ sinh máy tính tại nhà vs nạp mực máy in tại nhà hcm vs dịch vụ sửa laptop tận nơi vs

Trong các loại  cáp (Cat5e, Cat6e, Cat6a, Cat7, Cat7a) UTP  (Unshielded Twisted Pair) cho đến giờ thì phổ biên nhất hiện giờ vẫn chủ đạo là  dây cáp mạng   CAT5E và CAT6E . Vậy giữa hai loại  cáp mạng  này, có các đặc điểm gì khác nhau?

1. Cat5e, Cat6e là gì? Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại đó là như nào?

A. Khác nhau  cáp mạng cat5e  và cat6e

– Sự không giống nhau cơ bản giữa  Cáp mạng Cat5e  và  Cáp mạng Cat6e  chính là hiệu suất truyền dẫn của nó (Transmission Performance), kế vị trí kia là khả năng mở rộng băng tần từ 100MHz (đối với  Cat5e  ) lên thành 250Mhz (đối với  Cat6e ),  cat6a  có thể khuếch tán đến 500Mhz.Tiết diện của  CAT6E  lớn hơn  CAT5E  nên tín hiệu sẽ tốt hơn và dĩ nhiên sẽ tốn đồng hơn. Chưa kể  cáp mạng Cat5e  có kích thước dây dẫn theo chỉ tiêu Mỹ (AWG) là 24AWG và tần số hoạt động là 100MHz , còn  cáp mạng Cat6e  là 23AWG với tần số hoạt động 250MHz. Tất cả các loại  cáp mạng Cat6e  đều có 1 lõi nhựa ở cửa hàng để phân chia 4 cặp dây và chống nhiễu chéo ( Cross talk) trong khi  cáp mạng Cat5e  không có

Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Với những yếu đó, việc sử dụng  cáp mạng Cat6e  sẽ giảm thiểu tác động của 1 số nhân tố gây nhiễu và suy hao như : Insertion loss, near end crosstalk (NEXT), return loss, equal level far end crosstalk (ELFEXT). Những điểm lợi này sẽ giúp tăng tỷ suất tín hiệu trên nhiễu (S/N), cấp phép các ứng dụng hiện tại có khả năng truyền thông với tốc chiều cao hơn cũng giống độ tin cậy lớn hơn hẳn (khả năng mất mát tín hiệu… giảm)

B. Về tốc độ truyền tải

 Cáp mạng Cat5e  : 350 Mbp/s

–  Cáp mạng Cat6e : 1000 Mbs/s

(tốc độ này còn lệ thuộc nhiều vào Nic + Cable + Switch nữa )

Chuẩn nối A thường dùng để nối Switch, Hub với những thiết bị khác.

Chuẩn nối B thường dùng làm nối các thiết bị khác với nhau như PC – PC.

Các switch thế hệ mới khi kết nối cùng nhau không nhất thiết phải dùng  cáp mạng  bấm chéo, vì chúng đã được nhà cung cấp nâng cấp, để chúng cũng có thể có thể tự chuyển đổi cho phù hợp, còn với switch đời cũ khi kết nối cùng nhau phải dùng  cáp mạng  chéo (1 đầu chuẩn A, 1 đầu chuẩn B)

2. Nên chọn lựa Cáp mạng cat5e hay dây mạng Cat6e

A. Các loại cáp mạng cat5e, cat6e

–  Cáp mạng cat5e  là dòng  cáp mạng  tương đối dễ tìm. Với vận tốc kết nối phù phù hợp với nhu cầu gia đình, nếu được kết hợp thêm lớp vỏ bọc chống nhiễu, đây sẽ là chọn lựa tối ưu lẫn cả về giá cả lẫn chất lượng.  Cáp mạng Cat 5e  được thiết kế để đảm bảo các ứng dụng 10/100 Mbps Ethernet và hỗ trợ ứng dụng Gigabit Ethernet (tốc độ truyền tín hiệu 1000 Mbps). Lưu ý rằng khoảng cách truyền đạt của  cáp Cat5e  có độ dài cáp lý thuyết là 100m, tuy nhiên nhiều lời khuyên nghĩ rằng khoảng cách 70m sẽ là hợp lý để giữ cho các kết nối ổn định. Còn  cáp mạng Cat6  được thiết kế để dùng cho phần mềm Gigabit Ethernet (tốc độ truyền tín hiệu 1000 Mbps).

– Một điều quan trọng mà khách hàng cần nắm vững là không phải lúc mua và lắp đặt  cáp mạng Cat6e  thì họ sẽ có được toàn bộ một hệ thống mạng 10/100/1000 ‘’Gigabit’’. Nếu như một trong số thiết bị trong mạng không đạt chuẩn Gigabit thì chúng ta sẽ không khi nào có được hệ thống  mạng  như mong muốn chính vì hệ thống sẽ chạy với vận tốc của thiết bị có cấu hình thấp nhất.. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà chọn lựa  cáp mạng cat5e  hay  cap cat6  cho phù hợp, nhưng với các phân tích chuyên môn cũng giống những cuộc khảo sát độc lập trong giới networking cho thấy 80 → 90% những kết nối vật lý mới sẽ sử dụng  cáp mạng Cat6e . Về mặt kỹ thuật mà nói, các kết nối  Cat6e  cũng như các yêu cầu về kênh truyền dẫn của  Cat6  đều tương thích ngược với  dây cáp mạng Cat5e  do đó người dùng rất dễ có xu hướng lựa chọn  Cáp mạng Cat6  và dần loại bỏ  cáp Cat5e  khỏi hệ thống mạng của họ. Bên cạnh đó, các phần mềm đang chạy trên nền  Cat5e  cũng sẽ chạy tốt (nếu không thích nói là tốt hơn) trên nền  cáp Cat6e .

3. Liệu có nên sử dụng Cáp Cat6e trong hệ thống mạng gia đình

A. Các loại dây mạng

–  Cáp mạng Cat6e  rất hữu hiệu khi bạn sử dụng trong hệ thống mạng tại gia, đặc biệt trong việc bổ trợ kết nối Internet tốc độ cao.  Cáp Cat6e  trên lý thuyết có thể truyền đạt dữ liệu ở mức ấn tượng 10000 Mbps ở khoảng cách khoảng 37 mét. Tốc độ truyền đạt này còn cũng có thể có thể sẽ là hơi dư thừa cho nhu cầu của hộ gia đình bởi bạn sẽ khó mà tìm kiếm được những thiết bị mạng nào bổ trợ vận tốc kết nối cao như vậy trong môi trường đó. Trừ khi bạn đang thiết kế lại hay xây mới toàn bộ nhà và muốn đi dây mạng kèm theo hệ thống điện trong nhà, thì có thể  Cáp mạng Cat6e  sẽ là lựa chọn tốt nhất để tiện cho nhu cầu cải tiến thiết bị sau này. Lưu ý rằng  cáp mạng Cat6e  hoàn toàn tương thích ngược với các thiết bị cũ, vì vậy chúng ta không phải lo âu về vấn đề này. Trong tình huống có nhu cầu nâng cấp như vậy, cũng sẽ là không thừa lúc tìm biết thêm về  Cat6a , với tốc độ lý thuyết tương tự  Cat6e  nhưng cho độ dài dây lý thuyết 100m tương tự  cáp mạng Cat5e . Đặt biệt, sự đi lên của các ứng dụng Streaming Media sẽ khiến tăng nhu cầu cho những kết nối vận tốc cao, này là điều mà hệ thống  mạng Cat6e  có thể dễ dàng mạng lại hữu hiệu cao nhất cho bạn.

Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sự không trùng lặp giữa cáp mạng Cat5e và Cat6 ? Lựa chọn nào ưu việt hơn hiện nay?

Trong các loại cáp (Cat3, Cat4, CAT5,  Cat5e Cat6 , Cat6a, Cat7, Cat7a) UTP (Unshielded Twisted Pair) cho tới nay thì phổ biên nhất hiện nay vẫn chủ đạo là CAT5e và CAT6. Vậy giữa hai loại cáp này, có các đặc tính gì khác nhau?

1. Cat5e, Cat6 là gì? Sự không trùng lặp cơ bản giữa 2 loại đó là như nào?

Khác nhau cáp cat5e và cat6

Sự khác nhau cơ bản giữa  Cáp mạng Cat5e  và  Cáp mạng Cat6  chính là công suất truyền dẫn của nó (Transmission Performance), bên cạnh đó là khả năng mở rộng băng tần từ 100MHz (đối với Cat5e ) lên thành 250Mhz (đối với  Cat6 ),  cat6a  có thể khuếch tán đến 500Mhz.Tiết diện của  CAT6  lớn hơn  CAT5e  nên tín hiệu sẽ tốt hơn và dĩ nhiên sẽ tốn đồng hơn. Chưa kể cáp mạng Cat 5e có kích cỡ dây dẫn theo chỉ tiêu Mỹ (AWG) là 24AWG và tần số hoạt động là 100MHz , còn  cáp mạng Cat6  là 23AWG với tần số hoạt động 250MHz. Tất cả những loại cáp mạng Cat6 đều có 1 lõi nhựa ở cửa hàng để phân chia 4 cặp dây và chống nhiễu chéo ( Cross talk) trong lúc cáp mạng Cat 5e không có
Với những yếu đó, việc sử dụng cáp mạng Cat6 sẽ giảm thiểu tác động của 1 số nhân tố gây nhiễu và suy hao như : Insertion loss, near end crosstalk (NEXT), return loss, equal level far end crosstalk (ELFEXT). Những điểm lợi này sẽ giúp tăng tỷ suất tín hiệu trên nhiễu (S/N), cấp phép các ứng dụng ngày nay có khả năng truyền thông với tốc độ cao hơn cũng như độ tin cậy lớn hơn nhiều (khả năng mất mát tín hiệu… giảm)
Về tốc độ truyền tải 
-Cáp Cat 4 : 10 Mbp/s
Cáp mạng Cat 5  : 100 Mbp/s
Cáp mạng Cat5e  : 350 Mbp/s
Cáp mạng Cat 6 : 1000 Mbs/s
(tốc độ này còn lệ thuộc nhiều vào Nic + Cable + Switch nữa )
Chuẩn nối A thường dùng làm nối Switch, Hub với các thiết bị khác.
Chuẩn nối B thường dùng để nối các thiết bị khác với nhau như PC – PC.
Các switch thế hệ mới khi kết nối với nhau không nhất thiết phải dùng cáp chéo, vì chúng đã được hãng sản xuất nâng cấp, để chúng có thể tự chuyển đổi cho phù hợp, còn với switch đời cũ khi kết nối với nhau phải dùng cáp chéo (1 đầu chuẩn A, 1 đầu chuẩn B)

2. Nên lựa chọn Cáp mạng cat5e hay dây mạng Cat6?

Các loại cáp mạng cat3, cat4, cat5, cat6

Cáp mạng cat5e  là dòng cáp tương đối dễ tìm. Với vận tốc kết nối thích phù hợp với nhu cầu gia đình, nếu được phối hợp thêm lớp vỏ bọc chống nhiễu, đây sẽ là chọn lựa tối ưu bao gồm cả giá thành lẫn chất lượng. Cáp mạng Cat 5e được thiết kế để đáp ứng các phần mềm 10/100 Mbps Ethernet và bổ trợ phần mềm Gigabit Ethernet (tốc độ truyền tín hiệu 1000 Mbps). Lưu ý rằng  khoảng cách truyền đạt của cáp Cat5e  có độ dài cáp lý thuyết là 100m, tuy vậy nhiều lời khuyên cho rằng khoảng cách 70m sẽ là hợp lý để giữ cho các kết nối ổn định. Còn cáp mạng Cat6 được thiết kế để dùng cho ứng dụng Gigabit Ethernet (tốc độ truyền tín hiệu 1000 Mbps).

Một điều quan trọng mà khách hàng cần nắm rõ là không phải khi mua và  lắp đặt cáp mạng Cat6  thì họ sẽ được được toàn bộ một hệ thống mạng 10/100/1000 ‘’Gigabit’’. Nếu như một trong những thiết bị trong mạng không đạt chuẩn Gigabit thì chúng ta sẽ không khi nào có được hệ thống mạng như mong muốn chính vì hệ thống sẽ chạy với vận tốc của thiết bị có cấu hình thấp nhất.. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà chọn lựa  caáp cat5e  hay cap6 cho phù hợp, nhưng với những phân tích chuyên môn cũng giống những cuộc khảo sát độc lập trong giới networking cho biết 80 → 90% những kết nối vật lý mới sẽ sử dụng Cat6. Về mặt kỹ thuật mà nói, các kết nối Cat6 cũng giống các đòi hỏi về kênh truyền dẫn của Cat6 đều tương thích ngược với  Cat5e  do đó người dùng rất dễ có khuynh hướng chọn lựa Cáp mạng Cat6 và dần loại bỏ cáp Cat5e khỏi hệ thống mạng của họ. Bên cạnh đó, các ứng dụng đang chạy trên nền  Cat5e  cũng sẽ chạy tốt (nếu không thích nói là tốt hơn) trên nền cáp  Cat6

3. Liệu có nên sử dụng Cáp Cat6 trong hệ thống mạng gia đình?

Các loại dây mạng

Cáp mạng Cat6  rất hữu hiệu khi bạn sử dụng trong hệ thống mạng tại gia, đặc biệt trong việc hỗ trợ kết nối Internet vận tốc cao.  Cáp Cat6  trên lý thuyết có thể truyền tải dữ liệu ở mức ấn tượng 10000 Mbps ở khoảng cách khoảng 37 mét. Tốc độ truyền tải này còn cũng đều có thể sẽ là hơi dôi thừa cho nhu cầu của hộ gia đình bởi bạn sẽ khó mà tìm kiếm được những thiết bị mạng nào hỗ trợ tốc độ kết nối cao như vậy trong môi trường đó. Trừ khi bạn đang thiết kế lại hay xây dựng mới toàn bộ nhà và muốn đi dây mạng đi cùng hệ thống điện trong nhà, thì có thể Cáp mạng Cat6 sẽ là chọn lựa tốt nhất để tiện cho nhu cầu nâng cấp thiết bị sau này. Lưu ý rằng  cáp mạng Cat6  hoàn toàn tương thích ngược với các thiết bị cũ, vì vậy chúng ta không phải lo lắng về vấn đề này. Trong tình huống có nhu cầu nâng cấp như vậy, cũng sẽ là không thừa lúc tìm hiểu thêm về Cat6a, với tốc độ lý thuyết tựa như Cat6 nhưng cho độ dài dây lý thuyết 100m tương tự cáp  Cat5 . Đặt biệt, sự đi lên của các phần mềm Streaming Media sẽ khiến tăng nhu cầu cho những kết nối vận tốc cao, đây là điều mà hệ thống mạng  Cat6  có thể đơn giản mạng lại hữu hiệu đỉnh cao cho bạn.

Xem thêm: cứu dữ liệu tận nơi tphcm vs sửa wifi tại nhà vs

Bài viết Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Dây Mạng Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán dây mạng máy tính, bán dây mạng máy tính quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *