Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Chuột máy tính bị đơ, bị liệt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 Chuột máy tính là một thiết bị không thể thiếu đối với những người dùng máy tính hiện nay. Tuy nhiên, trong công đoạn sử dụng thì bạn thấy hiện tượng chuột bị đơ hoặc chẳng thể hoạt động được. Để khắc phục trạng thái này, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để có hướng khắc phục hiệu quả!

9. Xung đột kết nối với các thiết bị khác

1. Chuột bị đơ do lỗi cổng USB

Một trong số lỗi khiến cho chuột của bạn bị đơ đó là vì cổng kết nối USB bị lỗi chấp chới hoặc bị hỏng. Để khắc phục, bạn nên rút chuột ra và cắm sang cổng kết nối khác xem chuột có hoạt động được hay không.

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm:sửa laptop tại nhà hcm vs khôi phục dữ liệu giá rẻ hcm vs sửa máy tính tận nơi tphcm vs

Kết nối chuột qua cổng USB khác

Xem thêm: bảo dưỡng máy tính hcm vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs nạp mực máy in tận nơi hcm vs

2. Chuột bị đơ do trục trặc hệ thống

Khi bạn sử dụng máy tính trong một thời gian dài thì chuột của bạn sẽ được hiện tượng giật lag do một số trục trặc khiến các tiến trình hoặc file của hệ thống bị ảnh hưởng.

Bạn hãy thiết lập trạng thái mới nhất hoặc  khởi động lại máy tính  để khắc phục vấn đề này.

Khắc phục lỗi chuột bị đơ do trục trặc hệ thống

3. Chuột không dây bị đơ do kết nối kém

Khi sử dụng chuột không dây, bạn cần đảm nói rằng chuột và bộ phận nhận sóng phải nhận tín hiệu của nhau dễ dàng. Cần đảm bảo khoảng cách giữa chuột và cơ quan nhận sóng được gắn trên máy tính trong 1 phạm vi cho phép và không được để quá xa nhau.

Kết nối kém khiến chuột máy tính bị đơ

4. Chuột không dây không hoạt động do hết pin

Khi chuột của bạn có tình trạng đơ, giật lag hay cảm giác rê chuột của bạn bị yếu đi thì khả năng pin trên chuột của bạn sắp hết. Bạn nên thay pin mới và sử dụng lại xem còn tình trạng trên không.

Chuột không dây không hoạt động do hết pin

5. Chuột cảm ứng không hoạt động do chức năng Touchpad Synaptic bị tắt

Trong qui trình sử dụng laptop bạn không may nhấn vào nút tắt Touchpad mà không hề hay biết khiến chuột cảm ứng không hoạt động.

Chuột cảm ứng không hoạt động

6. Lỗi chuột máy tính do phần cảm quang bị chặn

Chuột máy tính mà chúng ta sử dụng hiện nay hầu hết đều là chuột quang, mọi thao tác mà chúng ta di chuyển hay thi hành đều thông qua một mắt quang nằm ở dưới chuột. Vì vậy, khi gặp một vật cản nhỏ thì chuột của bạn sẽ bị nhảy loạn hoặc bị đơ.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên lật chuột lên xem có vật dính bám nào che mất mắt quang của chuột không, lau chùi thật sạch bề mặt tiếp xúc và di chuột.

Lỗi chuột máy tính do phần cảm quang bị chặn

7. Bề mặt di chuột không tốt

Để chuột hoạt động một cách hiệu quả nhất thì bề mặt của chuột cũng phải ở trong điều kiện tốt, bằng phẳng và không quá trơn nhẵn. Lời khuyên cho bạn khi dùng chuột trên kính hoặc bề mặt quá bóng thì nên có sự thêm cho mình một chiếc bàn chuột, hoặc bạn có thể để máy tính ở một bề mặt còn lại tốt hơn.

Mời bạn tham khảo thêm cách vệ sinh tấm lót chuột tại nhà để khắc phục lỗi chuột bị đơ do bề mặt di chuột.

Bề mặt di chuột không tốt

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

8. Sử dụng chuột khi tay dính nước, có chất ẩm

Nếu vừa rửa tay xong mà còn dính nước phía trên ngón tay thì bạn không nên sử dụng Touchpad ngay, vì nước trên ngón tay sẽ khiến chuột không hoạt động hoặc có thể hoạt động nhưng bị giật lag, không liên tục.

Vậy nên, khi tay bạn có chất ẩm hoặc nước thì đừng quên lau thật khô tay trước khi dùng chuột laptop nhé!

hông sử dụng chuột khi tay dính nước

9. Xung đột kết nối với những thiết bị khác

Khi sử dụng máy tính và có 1 số thiết bị khác cũng sẽ được cắm vào như bàn phím máy tính hay dây cáp kết nối với điện thoại thì nó rất dễ xảy ra xung đột và khiến chuột của bạn bị đơ và không thể di chuyển.

Bạn hãy thử ngắt kết nối với những thiết bị để khắc phục lỗi chuột bị đơ nhé!

Chuột bị đơ do xung đột kết nối với các thiết bị khác

10. Chuột máy tính bị đơ do lỗi driver

Chuột hoạt động được là nhờ driver của hệ điều hành điều khiển, vậy nếu máy tính của bạn sử dụng bản driver cũ thì chuột sẽ hoạt động chưa được tốt.

Để chuột được hoạt động 1 cách tốt nhất thì bạn nên update hoặc cài lại toàn bộ driver mới cho chuột.

Khởi động lại máy tính

Khắc phục chuột máy tính không nhận bằng cách khởi động lại máy tính Rất có thể, chuột máy tính xách tay không chạy là do các phần mềm, phần mềm trên máy tính bị xung khắc cùng nhau khiến driver của chuột không chạy. Lúc này, để sửa lỗi thì chuyện trước mắt bạn phải làm đó là khởi động lại máy tính.

Hãy vào Restart lại máy để xem chuột có chạy không. Trong quá trình khởi động lại, bạn cũng đều có thể tháo cổng usb ra và cắm lại.

Sửa lỗi chuột máy tính không nhận bằng phương pháp cắm chuột sang cổng usb khác

Nguyên nhân chuột máy tính không nhận bây giờ có thể là vì cổng usb bị lỏng hoặc bị dính bụi. Vì thế việc của bạn bây giờ rất đơn giản, hãy rút đầu cắm chuột ra và cắm vào một ổ khác trên máy tính. Khi đó, sẽ có hai trường hợp xảy ra.

– Thứ nhất: Máy tính nhận chuột khi cắm sang ổ khác, minh chứng vấn đề nằm ngay cổng usb. Rất có thể cổng bị lỏng hoặc bụi, việc giờ đây là lau bụi sạch sẽ và thử cắm lại lần nữa.

– Thứ hai: Cắm chuột vào một cổng khác nhưng chuột vẫn chưa hoạt động. Vấn đề bây giờ không nằm ngay cổng nữa mà nằm ở chuột, và bạn phải kiểm tra ở phần chuột máy tính nhé.

Tắt – bật driver chuột

Tắt – bật, cài đặt lại driver chuột máy tính

Rất nhiều trường hợp chuột máy tính không nhạy hoặc không nhận đó là vì driver chuột của bạn đã bị tắt. Khi đó, bạn chỉ cần khởi động lại driver chuột theo các bước sau là cũng có thể sửa lỗi.

– Chuột phải vào My Computer > > > chọn Manage

– Device Manager > > > chọn HD Complaint mouse > > > chuột phải Disable

– Chuột phải vào HD Complaint mouse > > > chọn Enable.

Nếu thực hành theo 3 bước đó mà lỗi chuột máy tính không nhận vẫn chưa được giải quyết thì rất cũng có thể có thể nguyên do do chuột hỏng, usb kết nối bị đứt. Khi đó bạn cần:

– Nếu do cổng kết nối usb: bạn cũng có thể vệ sinh sạch sẽ cổng kết nối, cắm lại chuột để kiểm tra lại

– Nếu do chuột máy tính hỏng: Biện pháp duy nhất khi đây là thay chuột mới.

Sử dụng công ty Human Interface Device Service

Human Interface Device Service – cửa hàng cho phép thiết bị usb sử dụng tài nguyên của windows. Tuy nhiên, khi đơn vị này còn có lỗi như kẹt, không nhận chuột sẽ khiến chuột máy tính không nhận. Để sửa lỗi, bạn chỉ cần kiểm tra bộ phận này xem nó có đang chạy hay là không thông qua các bước sau:

– Trên thanh Taskbar, chuột phải vào khoảng trống bất kì rồi nhấn chọn Task Manager

– Tại Task Manager, nhấn chọn tab Services > > > chọn Open services text (góc dưới cùng).

– Kéo chuột xuống, tìm đến Human Interface Device Service, kiểm tra xem có đang chạy và đang để chế độ Automatic không. Nếu đang chạy, chuột phải vào đây > > >   chọn Restart.

– Sau đó, kiểm tra lại máy tính xem đã nhận chuột chưa?

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Khởi động lại windows vào chế độ Safe Mode

Khởi động lại windows vào chế độ Safe Mode để khắc phục lỗi

Nếu áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không sửa được lỗi chuột máy tính không nhận thì bạn có thể thực hiện biện pháp khởi động lại windows vào chế độ Safe Mode. Có thể nói, khi ở chế độ Safe Mode thì mọi thứ các ứng dụng, driver, các tính năng trên máy tính đều bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, cũng chỉ có cách này bạn mới có thể tìm ra thủ phạm gây ra trạng thái này trên máy tính.

Để vào chế độ Safe Mode, bạn thi hành theo những bước sau:

– Bật hoặc khởi động lại máy tính và đợi đến khi hệ điều hành load

– Khi đợi  logo Windows xuất hiện, hãy nhấn – giữ phím F8. Nếu logo xuất hiện (hoặc hệ điều hành bắt đầu load), hãy khởi động lại máy tính để thực hành lại công việc này.

– Tại màn hình Advanced Boot Options Windows xuất hiện > > > chọn Safe Mode (bằng mũi tên trên bàn phím) > > > nhấn Return > > > chọn Safe Mode with Networking (nếu cần truy cập mạng hoặc mạng trong chế độ Safe Mode)

– Lúc này, Windows sẽ khởi động lại ở chế độ Safe Mode bằng việc chữ “Safe Mode” xuất hiện ở bốn góc màn hình > > vào Start > > > Shut Down > > > Restart để khởi động lại máy tính.

Nếu đã khởi động lại windows vào chế độ Safe Mode nhưng hiện tượng chuột máy tính không nhận vẫn tiếp diễn, thủ phạm lúc này có lẽ là driver chuột. Việc cần làm lúc đây là gỡ bỏ cài đặt driver, khởi động lại máy, tải – cài lại driver mới.

Xem thêm: cài win vs dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Chuột Máy Vi Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cửa Hàng Máy Tính Lê Nguyễn nhận: sửa chuột máy tính tại nhà HCM, sửa chuột máy tính quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *