Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn Cách Chọn Mua Sạc Adapter cho Laptop

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 Sau 1 thời gian sử dụng, cũng có thể sạc laptop (adapter) của bạn bị hư hỏng hoặc sơ ý đánh mất. Bạn băn khoăn tự hỏi: Làm làm sao để mua lại được sạc như cũ ?, Làm làm sao chọn mua sạc laptop phù phù hợp với laptop đang dùng ? Lê Nguyễn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó qua nội dung bài viết này.

# Bí Kíp Nằm Lòng Chọn Mua Sạc Adapter cho Laptop

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Laptop hoạt động nhờ nguồn điện từ pin (thường là Lithium-Ion) cung cấp, đây là loại pin sạc-xả cũng có thể sử dụng nhiều lần. Vì laptop sử dụng dòng điện một chiều (DC), nên bạn cần có một phụ kiện đi cùng là bộ sạc (Adapter) để nạp năng lượng từ ổ cắm điện thông thường (AC) sang pin của laptop.

# Các vấn đề về Adapter bạn cần biết

Xem thêm:dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs khôi phục dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa laptop tận nơi vs

Các adapter có vài thông số kỹ thuật mà bạn phải quan tâm, đó là điện áp, cường độ dòng điện và chuẩn kết nối. Các thông số này sẽ giúp bạn tìm adapter có thể sử dụng được coi laptop của mình.

1. Điện áp

Xem thêm: dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ cài lại win tại nhà hcm vs sửa máy tính giá rẻ tphcm vs

Đây là mức điện áp mà laptop của bạn sử dụng. Thông qua adapter, điện áp cao từ mạng điện thường thì (AC) sẽ có biến đổi thành điện áp thấp (DC) để nạp vào pin cũng giống cung cấp năng lượng cho laptop hoạt động.

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

   Ví dụ như trên adapter của laptop Sony, chúng ta có thông số:  Input: AC 100-240V2, 1.3A  Output: DC 19.5V, 3.9A.

Thông số này cho biết adapter này sẽ biến hóa dòng điện AC thành DC, adapter cũng có thể có thể hoạt động với hiệu điện thế đầu vào dao động trong vòng 100-240V thành mức điện thế chuẩn 19.5V trên laptop.

Lưu ý với thông số này, bạn phải chọn đúng adapter với điện áp chuẩn trên pin laptop (thường là 19.5 Vol). Một adapter có điện áp DC thấp hơn hay cao hơn đều ảnh hưởng không tốt đến pin và các phần cứng khác của laptop, thí dụ sẽ gây cháy, chập mạch điện hoặc nguồn điện yếu dẫn đến laptop chẳng thể hoạt động.

2. Cường độ dòng điện

Thông số này được xem bằng Ampe (A), nó là cường độ hay sức mạnh của dòng điện để laptop hoạt động. Ví dụ như với adapter của laptop Sony, dòng điện trên laptop phải có cường độ 3.9A mới đảm bảo được, khi đang dòng điện với mức điện thế cao hơn thì có cường độ thấp hơn nhiều (1.3A).

3. Loại kết nối (Plug) hay sự tương tích của chân cắm sạc (jack)

Các kết nối trên dây cắm sạc Input và Output của Adapter. Chúng sẽ được rất nhiều loại đầu – phích cắm khác nhau, thí dụ như 2 chấu, 3 chấu, đầu cắm Output sẽ có dạng thông dụng đặc biệt là hình trụ tròn, chữ nhật và có 1,2 hoặc nhiều lỗ cắm nhỏ bên trong, kích thước của các plug này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và dòng laptop của họ.

Jack đầu cắm sạc Laptop

Khi mua các adapter từ những nhà sản xuất laptop, bạn chỉ cần biết model laptop của mình là đủ. Nhưng với các adapter bán rời, nhiều tính năng hơn thì bạn cần phải biết rõ loại kết nối trên cổng sạc của laptop mình là gì?

4. Công suất của Adapter

Với các laptop khác nhau, chúng có 1 viên pin với khoảng dung lượng khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn phải mua đúng adapter với hiệu suất thích hợp mới cũng có thể có thể sạc đầy cho viên pin này.

Một adapter hiệu suất nhỏ hơn chỉ đủ để laptop hoạt động và mất rất nhiều thời gian để có thể sạc đầy pin, nhưng nếu adapter có năng suất lớn hơn bộ sạc ban đầu thì sẽ dẫn đến cháy hay phồng pin, và bạn lại phải chi tiền để sắm một viên pin mới.

# Cách Chọn Mua Sạc Adapter Laptop Phù Hợp

Bởi vì có khá nhiều loại sạc không giống nhau trên thị trường, nên thật luôn phải có phải kiểm tra loại sạc tương thích với laptop của bạn trước khi mua. Đa số bộ sạc được bày bán đều có nhãn hiệu và model cụ thể. Chúng cũng sẽ cho ta thấy điện áp, cường độ dòng điện và chiều phân cực của laptop. Để tìm được bộ sạc tương thích đồng nghĩa với việc bạn phải kiểm tra model laptop, yêu cầu điện năng, loại giắc cắm. Có 3 chỉ tiêu chọn mua bộ sạc như sau:

1. Loại adapter nào?

AC Adapter

Đây là loại Adapter đi cùng với laptop khi bạn mua mới chúng. Adapter này sẽ biến nguồn điện AC thường thì từ các ổ cắm sang chuẩn DC để laptop hoạt động. Với loại này bạn phải nắm rõ các thông số của chúng như ở trên đã chỉ dẫn để tìm mua đúng adapter cho mình.

DC Adapter

Loại này ít thông dụng hơn AC Adapter. Nếu bạn có thêm nhu cầu sạc laptop với các nguồn điện yếu (ví dụ: pin năng lượng mặt trời, điện từ xe ôtô, máy phát điện công suất thấp, máy bay, …) đều thuộc dòng điện DC, thì bạn có thể tìm mua các dòng sạc này.

Nguyên tắc hoạt động là các adapter này sẽ biến đổi dòng điện thấp thành dòng điện có điện thế và cường chiều cao hơn (vẫn là DC) để cung cấp năng lượng cho pin và laptop

2. Đối với tình huống mất sạc cũ

Nếu bạn bị mất sạc hoặc sạc hư nhưng đã bỏ thì không thể xem được thông số, hãy lật mặt đáy laptop lên để xem thông số điện áp vào DC ( Input ) hoặc  mã laptop  ghi bên dưới

Laptop Acer mã Aspire 4755 có điện áp vào sử dụng là 19V-3.42A:

Laptop Lenovo sử dụng sạc có thông số điện áp 20V-3.25A hoặc 20V-4.5A:

Laptop Dell Inspiron 5520 có thể sử dụng sạc 19.5V-3.34A hoặc 19.5V-4.62A đều được, tuy vậy nếu là dòng có VGA rời phải sử dụng sạc 4.62A mới đủ công suất.

Ngoài ra có một số dòng laptop các thông số trên ghi phía dưới cục pin nên bạn phải tháo pin ra mới thấy được.

3. Chọn sạc có điện áp /dòng điện lớn hơn hoặc nhỏ hơn được không?

Đây là thắc mắc nhiều khách thường hay hỏi khi mua sạc, nguyên lý luôn nhớ đối với điện áp (Volt) khi chọn sạc là phải  bằng  với loại cũ, chưa được lớn hơn hoặc nhỏ hơn vì sẽ ảnh hưởng đến laptop, đối với dòng điện (ampe) phải bằng hoặc lớn hơn 1 chút vẫn được vì dòng lớn hơn nghĩa là công suất lớn hơn sẽ sạc nhanh hơn, tuy nhiên không nên lựa chọn sạc có dòng điện lớn hơn sạc cũ quá nhiều. Trường hợp nếu sử dụng sạc có dòng điện nhỏ hơn (công suất nhỏ hơn) sẽ không sạc được pin và cũng đều có thể máy có hiện tượng đơ, chuột touchpad nhảy loại xạ do còn thiếu công suất.

Ví dụ bạn đang sử dụng sạc Dell 19.5V-3.34A nếu mua không có, có thể sử dụng loại 19.5V-4.62A vẫn an toàn, tuy vậy không nên mua loại 19.5V-6.7A hay 19.5V-9.32A vì sẽ thừa công suất rất nhiều và giá cả cũng cao hơn nhiều.

4. Có thể sử dụng sạc hãng khác thay thế được không?

Câu trả lời là tận gốc được nếu thỏa hết các điều kiện sau:
– Cùng điện áp (volt)
– Cùng dòng điện (công suất).
– Cùng kích cỡ jack cấm hoặc dùng jack chuyển.
– Dòng laptop đó không kén sạc (chỉ 1 số dòng kén)

Ví dụ bạn có thể sử dụng sạc 19V-3.42A chuẩn jack cấm 5.5 x 2.5mm của Asus, Toshiba hoặc Lenovo để thay thế cho nhau khi sạc cũ có cùng thông số này vì cùng chuẩn jack với nhau. Hay sạc 19V-3.42A đầu jack nhỏ 3.0 x 1.1mm của Acer để thay cho Asus và ngược lại.

Tuy nhiên đối với 1 số dòng laptop Dell và HP phải sử dụng sạc đúng loại của hãng sản xuất đó không thay thế được lẫn nhau được hoặc chỉ sử dụng được sạc thay thế của hãng thứ 3 nhưng được sản xuất riêng cho dòng HP hoặc Dell.

Xem thêm: sửa máy in tại nhà hcm vs bảo trì máy tính tại nhà vs

Bài viết Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Sạc Laptop Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Kho Linh Kiện Laptop Lê Nguyễn: Thay mua bán sạc laptop giá rẻ Tphcm, ✅❤️ bán sạc laptop quận 9,quận 9


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *