Bán Ram Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 9 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 9 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

3 cách chọn và cải tiến RAM thích hợp cho máy tính

Bán Ram Máy Tính Quận 9 Trong bài viết này, Lê Nguyễn sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn và cải tiến RAM cho máy tính sao cho hữu hiệu và đỡ tiêu tốn chi phí nhất. Nếu đang có ý muốn nâng cấp, đây chắc chắn là bài viết bạn nên tham khảo qua.

Bán Linh Kiện Máy Tính

Máy tính hiện tại đa số đều có từ 2 hoặc 4 khe cắm RAM. Đó là bởi hãng sản xuất đã dự tính sẵn rằng người dùng sẽ nâng cấp RAM vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Xem thêm:sửa máy in tại nhà hcm vs vệ sinh máy tính hcm vs dịch vụ cài win giá rẻ hcm vs

Công việc chọn mua RAM và lắp đặt tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng vào thực tế mới thấy có quá nhiều vấn đề chúng ta cần phải quan tâm. Hãy tham khảo tổng hợp cách chọn và nâng cấp RAM cho máy tính mà chúng tôi giới thiệu bên dưới.

LOẠI RAM MÀ MAINBOARD HỖ TRỢ

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà hcm vs sửa wifi tại nhà hcm vs sửa laptop tại nhà hcm vs

Bán Ram Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nếu chưa biết cách phân biệt loại RAM, mời bạn tham khảo  cách phân biệt RAM  mà Lê Nguyễn đã giới thiệu. Còn thông thường, hãy xác định tuổi đời của mainboard bạn đang dùng. Nếu bạn mới tậu khoảng 3, 4 năm trở lại đây thì rất có thể loại RAM sẽ là DDR III, còn trước đó nữa sẽ là DDR II, trong lúc DDR I đã biết thành lãng quên cùng quá khứ rồi.

CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI MAINBOARD KHÔNG?

Bên cạnh loại RAM thì bạn cũng nên để ý đến sự tương thích của RAM với mainboard. Ví dụ mainboard bổ trợ RAM có độ BUS tối đa là 1066MHz nhưng bạn lại mua RAM có BUS là 1333MHz thì chắc chắn xung đột sẽ xảy ra trong công đoạn sử dụng.

Vậy nên đừng có nghĩ rằng cứ RAM nào có BUS cao là tốt cho máy tính của mình. Còn phải coi lại mainboard có hỗ trợ RAM có độ BUS như vậy không đã.

CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI THANH RAM CÒN LẠI KHÔNG?

Cũng như chừng độ tương thích với mainboard, bạn còn phải xem thanh RAM mới có tương thích với RAM cũ hay không.

Một cặp RAM đạt chuẩn là cặp RAM cùng hãng sản xuất, cùng dung lượng, và cùng số BUS. Lúc này sức mạnh của RAM sẽ được tối ưu hóa ở mức cao nhất. Còn giả sử nếu bạn mua thanh RAM có BUS 1333MHz nhưng RAM cũ chỉ chạy ở BUS 1066MHz thôi thì RAM mới cũng chỉ chạy ở mức tối đa là 1066MHz. Rất lãng phí.

Vậy nên điều quan trọng tiếp theo là nhìn thông số RAM cũ để lựa chọn sao cho phù hợp.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Trong quá trình chọn lựa và nâng cấp RAM, bạn nên quan tâm đến những tin tức sau.

  • Hãy nhờ người có kinh nghiệp lắp giúp, khi tháo lắp nên nhẹ nhàng, đừng để mất chân RAM hoặc ốc vít
  • RAM là linh kiện rất hiếm khi hỏng hóc, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý mua ở các cửa hàng uy tín
  • Ngắt nguồn điện khi tháo lắp

3Nâng cấp RAM hay thay thế RAM mới?

Không phải laptop nào cũng cũng có thể nâng cấp RAM, đơn cử như một số laptop chỉ có 1 khe RAM thì cách duy nhất của bạn là thay mới RAM hoàn toàn.

Hoặc laptop bạn đang sử dụng RAM 4GB với 2 thanh RAM, mỗi thanh có dung lượng 2GB. Và bạn mong muốn cải tiến lên 8 GB thì chuyện thay thế mới bằng 2 thanh RAM 4 GB hoặc 1 thanh 8 GB là điều bắt buộc.

Trước khi nâng cấp hãy định vị laptop của bạn bổ trợ bao nhiêu khe cắm RAM để tạo nên kế hoạch nâng cấp RAM chính xác nhất, tránh trường hợp mua đến 2 thanh RAM mà chỉ lắp được 1 thanh.

Nên cân nhắc giữa cải tiến hoặc thay mới RAM trên máy tính.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn quá cũ nhiều khi việc cải tiến RAM cũng không thể giải quyết được vấn đề. Bạn có thể nhờ tham vấn về việc cải tiến thêm ổ cứng SSD thay vì HDD, sẽ được hữu hiệu đấy!

4Lưu ý quan trọng trước khi nâng cấp RAM

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 32 bit thì hệ thống chỉ nhận khoảng 3 GB RAM mà thôi, vậy nên thậm chí bạn cải tiến RAM bao nhiêu đi chăng nữa thì máy tính không sử dụng hết, dẫn đến trạng thái dở khóc dở cười là cải tiến RAM rồi và lại không sử dụng được.

Vậy nên sau khi cải tiến RAM bạn cũng cần được kiểm tra xem hệ điều hành đang sử dụng có bổ trợ đầy đủ hay không mà có biện pháp giải quyết phù hợp. Nếu muốn máy tính nhận từ 4GB RAM trở nên thì nên cài đặt hệ điều hành 64 bit.

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 9 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 9,quận 9


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *