Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

HƯỚNG DẪN CHỌN BỘ NGUỒN CHO MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 Bộ nguồn (PSU – Power Supply Unit) được nghĩ là trái tim của  máy tính . Với đồng loạt các nhãn hiệu và dòng mặt hàng trên thị trường, người sử dụng sẽ bị choáng nếu không tự trang bị một chút kiến thức cho mình. Vậy những yếu tố nào luôn phải được chú trọng tới để chọn mua được bộ nguồn hợp lý cho  máy tính ? (ở đây mình chỉ nhắc đến đến những bộ nguồn có công suất thực chứ không phải mấy bộ nguồn ATX Noname còn thiếu công suất danh định và không mang tên tuổi)

Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Công suất

Yếu tố đầu tiên, thường được người dùng nhắm tới để chọn PSU cho mình. Một bộ nguồn có công suất quá to sẽ gây tiêu hao mà không tận dụng được hết khả năng, khi đang nguồn công suất quá bé chắc chắn sẽ gây nên nhiều vấn đề, lẫn cả về hư hại linh kiện.
Dựa vào cấu hình máy, người dùng có thể lựa chọn cho mình công suất phù hợp và bảo hiểm khả năng cải tiến linh kiện trong tương lai. Lựa chọn này mang tính tham khảo, do các bộ máy cũng có thể khác xa nhau về cấu hình.
– Nguồn 300-350W: CPU lõi đơn hoặc lõi kép, 1 thanh RAM, đồ họa tích hợp, 1-2 ổ cứng.
– Nguồn 350-450W: CPU lõi kép, 2 thanh RAM, card đồ họa tầm thấp (không yêu cầu nguồn phụ), 2 ổ cứng.
– Nguồn 500-550W: CPU lõi tứ, 2-4 thanh RAM, card đồ họa tầm trung (yêu cầu một đầu cấp nguồn 6 chân), 2-4 ổ cứng.
– Nguồn 600-750W: CPU lõi tứ, 4 thanh RAM, card đồ họa tầm cao (hai đầu cấp nguồn trở lên), 4 ổ cứng.
– Trên 750W: Các hệ thống chạy 2 CPU và nhiều card đồ họa (SLI hoặc CrossFire).
Tuy nhiên, không phải bộ nguồn nào cũng bảo đảm được công suất như trên bao bì. Có biết bao các bộ nguồn có công suất trên giấy lên tới 700W, nhưng các thử nghiệm lại minh chứng chúng chỉ là các bộ nguồn 500W, kể cả chưa đạt nổi 350W.

Xem thêm:khôi phục dữ liệu giá rẻ hcm vs sửa máy in tại nhà vs cài lại win tại nhà tphcm vs

Điều này rất nguy hiểm, khi máy tính đòi hỏi lượng điện lớn, các bộ nguồn như vậy rất dễ bốc cháy và phát nổ, phá hủy chúng và các linh kiện khác trong máy.

Từ đó dẫn tới yếu tố thứ hai cần chú trọng khi chọn lựa nguồn máy tính.
Thương hiệu
Trên thị trường  máy tính  hiện có rất nhiều thương hiệu nguồn. Trước đây, Cooler Master (CM) đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam bằng quân bài “bộ nguồn với hiệu suất thực”. Tuy nhiên, các bộ nguồn của CM cũng mới chỉ ở tầm cơ bản và bài bản cũng chưa được cao như quảng cáo. Những nhãn hiệu nguồn uy tín trên thị trường mà người sử dụng nên chọn như sau:

Xem thêm: dịch vụ cài đặt máy tính vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm vs

Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

– Cấp 1: Cho uy tín ổn định nhất, sử dụng linh kiện cao cấp, thích hợp với dân ép xung cũng như các hệ thống máy tính đắt giá. Bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).
– Cấp 2: Các bộ nguồn tầm trung, giá ở mức tương đối, không sử dụng linh kiện cấp cao như cấp 1 nhưng uy tín vẫn đảm bảo, kể cả FSP, Acbel, Cooler Master, Thermaltake.
– Cấp 3: Các bộ nguồn tầm thấp, chỉ vừa đủ đạt chuẩn ATX, sử dụng các linh kiện giá rẻ nhất để cắt giảm chi phí, từ đấy làm giảm chuyên nghiệp của cục nguồn. Điển có vẻ như các bộ nguồn cấp thấp của Huntkey, Arrow và Golden Field.
– Cấp 4: Cấp thấp nhất, giá cực rẻ hoặc đi kèm với vỏ máy. Chất lượng vô cùng tồi tệ và có thể phá hủy cỗ máy tính bất cứ lúc nào. Thường không có tên (noname) mà chỉ được xem là nguồn ATX.
Giá thành
Khi mua máy tính, người dùng tốt nhất hãy dành ra khoảng 10-15% tổng chi phí bộ máy để đầu tư vào bộ nguồn. Ví dụ, nếu mua một bộ máy giá 10 triệu, hãy đầu tư tối thiểu là 900.000 đồng cho 1 bộ nguồn.
Một số bộ nguồn để tham khảo như sau:
– Dưới 500.000 đồng: FSP GE-500 (300W) hoặc Acbel CE2 350.
– Dưới 1 triệu đồng: Corsair VS450/550, FSP Saga 450W.
– Dưới 2 triệu đồng: Seasonic S12II 520/620, M12II 520, JS750 hay Corsair GS600/700.
– Dưới 3 triệu đồng: Seasonic M12II 620, SS-850HT (850W).
– Dưới 5 triệu đồng: Các dòng Seasonic X, FSP Everest.
– Trên 5 triệu đồng: Seasonic X1050/X1250, P1000 hay Corsair AX.
Cáp rời hay cáp liền?
Hiện nay, các bộ nguồn cao cấp đều có thiết kế cáp rời (modular cable). Nhờ đó, người dùng có thể tháo những cáp chẳng cần phải có và cất đi. Điều này giúp việc đi dây gọn ghẽ hơn, cải thiện nội thất bên trong máy tính cũng như tăng khả năng lưu thông không khí. Một số dòng nguồn còn có thiết kế cáp rời toàn bộ (full modular), tuy vậy điều này không đích thực cần có cho lắm.

Với các bộ nguồn tầm trung, người dùng cũng có thể có thể chọn loại nửa rời nửa cố định (semi-modular). Các dây chính như ATX 24 chân và CPU 8 chân sẽ gắn cố định với nguồn, trong khi các dây cáp khác có thể tháo rời.

Ở tầm thấp, người dùng sẽ ít quan tâm đến việc trang hoàng và đi dây bên trong vỏ máy, do vậy có thể chọn loại nguồn dùng cáp cố định để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hãy chọn loại nguồn có bọc lưới bên phía ngoài (sleeving) để giữ chỉn chu và cải thiện khả năng lưu thông không khí.

Xem thêm: vệ sinh máy tính tphcm vs sửa chữa laptop tại nhà vs

Bài viết Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán nguồn máy tính, bán nguồn máy tính quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *