Bán Ram Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn mua và nâng cấp RAM cho máy tính dễ dàng nhất

RAM hoạt động như thế nào?

Bán Ram Máy Tính Quận 5 Mục đích của RAM là lưu trữ dữ liệu ngắn hạn mà PC đòi hỏi để hoạt động bình thường. Nhưng không phải như ổ đĩa cứng hoặc SSD (ổ thể rắn), lưu trữ dữ liệu vô thời hạn, RAM sẽ đặt lại mỗi khi hệ thống được khởi động lại.

RAM là “bộ nhớ điện động”, tức là nó chỉ lưu giữ dữ liệu khi có nguồn điện, trái ngược với ổ cứng HDD hoặc SSD “điện tĩnh”. Các chương trình được tải tạm thời vào RAM trong lúc sử dụng, nhưng nằm trên ổ lưu trữ vĩnh viễn (cho đến khi bị xóa).

Máy tính cần truy cập nhanh vào dữ liệu tạm thời để chạy chương trình hoặc thực thi tác vụ. Các trò chơi PC hiện đại, chẳng hạn, cần nhanh chóng truy xuất các công cụ nghệ thuật. Trò chơi đọc và ghi dữ liệu vào RAM vì nó có thứ tự lớn hơn so với truy cập dữ liệu trên thiết bị lưu trữ.

Xem thêm:dịch vụ cài lại win vs dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs cứu dữ liệu tại nhà hcm vs

RAM nào tương thích với bo mạch chủ của bạn?

Bán Ram Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

SO-DIMM RAM (Trên cùng) được dùng hầu hết cho máy tính xách tay hoặc bo mạch chủ rất nhỏ. RAM DIMM (Dưới cùng) được sử dụng trong các bo mạch chủ chỉ tiêu dành riêng cho máy tính để bàn.

Xem thêm: sửa chữa laptop tại nhà vs vệ sinh máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa máy tính giá rẻ hcm vs

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về dung lượng và tần số RAM, bạn nên đảm bảo RAM tương thích với bo mạch chủ và bộ xử lý của mình. Loại mô-đun sai đơn giản sẽ không hoạt động, khi đang RAM có thông số kỹ thuật sai cho PC của bạn cũng có thể hoạt động kém.

Loại mô-đun

RAM sẵn có dưới dạng các thanh nhớ hoặc mô-đun nhớ dùng làm gắn vào các khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ. RAM không tương thích với hệ thống của bạn sẽ không vừa hoặc không hoạt động bình thường.

Các bo mạch chủ trong máy tính hiện đại bổ trợ RAM DDR4. Không nên nhầm lẫn DDR4 với DDR3, thế hệ trước của SDRAM. Chúng chẳng thể hoán đổi cho nhau và bạn không thể thay thế (ví dụ) 8GB DDR3 bằng 16GB DDR4.

DDR4 và SDRAM

Máy tính sử dụng một loại RAM được xem là SDRAM (Bộ nhớ truy cập tình cờ động đồng bộ). DRAM “đồng bộ” được đồng bộ hóa với tần số của bộ xử lý. SDRAM đã được cải thiện theo thời gian, đem lại những lợi ích như tiêu thụ điện năng ít hơn, tốc độ truyền mau hơn và truyền dữ liệu ổn định hơn.

DDR4 SDRAM là tiêu chí ngày nay cho các hãng máy tính hiện nay. DDR4 là viết tắt của “Double Data Rate 4” và là thế hệ thứ tư của công nghệ DDR, thay thế SDR (Single Data Rate) SDRAM. DDR4 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và điện áp thấp hơn thế hệ trước.

Nếu bạn đang xây dựng một PC mới hoặc nâng cấp RAM trong 1 hệ thống tương đối gần đây, cũng có thể bạn sẽ giải quyết tiêu chuẩn hiện tại của DDR4 SDRAM.

Tại sao DDR4 không tương thích ngược? Bởi vì nó có thời gian không giống nhau (xem bên dưới), điện áp và số lượng chân, trong những các đặc tính khác. Để tránh cài đặt ngẫu nhiên, rãnh then chốt trên mô-đun DDR4 được đặt sau một chân khác với mô-đun DDR3, đáp ứng nó không thể trượt vào khe cắm DDR3.

Có một số cách dễ dàng để tìm bộ nhớ tương thích. Kiểm tra tư liệu cho hệ thống hoặc chip giải quyết của bạn, chạy tiện ích cấu hình hệ thống hoặc sử dụng công cụ tương thích bộ nhớ trực tuyến.

Bán Ram Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hệ số hình dạng

DIMM  Thanh (Dual in-line memory module) là mô-đun RAM lớn hơn, được thiết kế cho bo mạch chủ máy tính để bàn.

SO-DIMM  (small outline dual in-line memory module) là các mô-đun nhỏ hơn được sản xuất cho máy tính xách tay, máy tính mini Intel® NUC cùng một số bo mạch chủ dạng nhỏ Mini-ITX (SFF).

Thông số RAM quan trọng

  • Dung lượng :Được đo bằng gigabyte (GB). Dung lượng càng cao thì các phần mềm có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Ở dung lượng cao hơn, nhiều phần mềm hơn có thể chạy cùng theo đó và trò chơi cũng có thể có thể lưu trữ lượng dữ liệu tạm thời lớn hơn.
  • Tốc độ : Được đo bằng megatransfers trên giây (MT/s), điều này thường được cho là vận tốc tính bằng megahertz (MHz), mặc dù nó là một phép đo khác với vận tốc đồng hồ. Xếp hạng vận tốc cao hơn có tức là phản hồi mau hơn đối với những đòi hỏi đọc và ghi, do đấy năng suất được cải thiện.

Tôi cần bao nhiêu RAM để chơi game?

Cũng tuỳ. Bạn định chơi trò chơi trong số phiên tập trung hay bạn phát trực tuyến và đa nhiệm?

Đối với chơi game, 8GB được cho là đường cơ sở cho tiêu đề AAA. Tuy nhiên, nhu cầu RAM ngày càng tăng. Chẳng hạn, Red Dead Redemption 2 khuyến nghị sử dụng RAM 12GB để tạo ra hiệu xuất tối ưu, trong khi Half-Life: Alyx đòi hỏi sử dụng RAM tối thiểu là 12GB. Vì vậy, nếu bạn muốn có đủ hiệu xuất để tiếp tục chơi các bản phát hành mới trong tương lai, bạn nên dùng RAM 16GB.

Nếu bạn dự định làm nhiều việc hơn là chỉ chơi game, hãy xem xét 32GB. Điều này cấp phép bạn tự do phát trực tiếp, chuyện trò nhóm trên Discord và mở YouTube hoặc Twitch trong nền.

Nếu bạn có ngân sách và nhu cầu thêm RAM (để tạo loại hình 3D hoặc các ứng dụng uy tín khác), Windows 10 Home và chip xử lý Intel® Core ™ i9 mới nhất hỗ trợ lên đến 128GB. Kiểm tra “Dung lượng bộ nhớ tối đa” trong thông số kỹ thuật bộ nhớ của cục xử lý.

Tôi cần tốc độ RAM nào?

Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa dung lượng và tốc độ. Có vẻ như 32GB RAM chậm không cần là lý tưởng, nhưng 4GB RAM nhanh cũng vậy.

Tốc độ của RAM DDR4 bắt đầu ở khoảng 1600MHz, nhưng các tốc độ này được xem là chậm theo tiêu chí hiện nay. Ví dụ: chip giải quyết Intel® Core ™ i9-10900 bổ trợ 2933MHz ở các thông số kỹ thuật có sẵn.

Chạy RAM với tốc độ định mức cao sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho việc chơi game. Mặc dù nó sẽ không có tác động sâu sắc như cải tiến chip xử lý hoặc cạc đồ họa, nhưng RAM mau hơn có thể cải thiện năng suất trò chơi và vận tốc khung hình.

Cải thiện hiệu suất không trùng lặp giữa các trò chơi: một số thấy sự gia tăng đáng kể, trong lúc những thứ khác hầu như tránh bị ảnh hưởng. Bạn nên kiểm tra điểm chuẩn cho khung hình trung bình trên giây để xem liệu cải tiến có xứng đáng hay không.

Ngoài việc cải thiện tốc độ khung hình, RAM mau hơn cũng có thể cải thiện thời gian kết xuất khung hình hoặc độ ổn định của tốc độ khung hình. Điều này sẽ có bộc lộ dưới dạng giá trị thấp 1% và 0,1% (trung bình của 1% và 0,1% khung hình muộn nhất được ghi lại) trong điểm chuẩn.

Ngoài tốc độ khung hình, RAM mau hơn cũng cũng có thể cải thiện các khía cạnh khác của hiệu năng chơi game, như tinh giảm thời gian tải.

Các nhân tố cần cân nhắc khác

Lắp ráp

RAM thường được mua theo bộ gồm hai hoặc bốn mô-đun (ví dụ: “2x16GB” hoặc “4x8GB”). Trước lúc mua bộ sản phẩm, hãy kiểm tra xem bo mạch chủ của bạn có bao nhiêu khe nhớ.

Máy tính để bàn thường sẽ có bốn khe cắm, trong lúc máy tính xách tay thường có hai. Máy tính cá nhân và máy trạm dành cho người đam mê công nghệ có thể có tám khe trở lên, trong lúc con số khe trên các máy tính độc đáo như NUC và SFF sẽ khác nhau.

Nếu bạn dự định cải tiến RAM trong máy tính xách tay, hãy đảm bảo RAM cũng có thể tháo lắp và chưa được hàn sẵn vào bo mạch chủ. Một số RAM của máy tính xách tay không được thiết kế để hoán đổi.

Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp máy tính để bàn, hãy gắng gượng mở các khe bộ nhớ để mở rộng trong tương lai khi có thể. Ví dụ: cài đặt bộ công cụ 2x16GB thay vì bộ 4x8GB trên máy tính để bàn giúp bạn có hai khe để nâng cấp trong tương lai.

Để tận dụng đường truyền tăng đều do RAM kênh đôi cung cấp, bạn nên lắp đặt ít nhất một cặp mô-đun RAM trong số khe đối xứng (thường được mã hóa màu). Các mô-đun phải có cùng dung lượng và lý tưởng là cùng tốc độ: nếu tốc độ không khớp, mô-đun có vận tốc chậm hơn sẽ thiết lập tốc độ.

RAM kênh đôi là gì?

Nhiều máy tính hiện đại có bộ nhớ kênh đôi. Chế độ kênh đôi (hoặc xen kẽ) cấp phép bộ điều khiển bộ nhớ của CPU trao đổi dữ liệu với RAM qua hai kênh, đọc và ghi cùng theo đó vào hai thanh bộ nhớ. Điều này làm tăng băng thông khả dụng.

Chế độ kênh đôi sẽ tự động được bật trên đa số các bo mạch chủ chỉ có hai khe cắm DIMM. Tuy nhiên, khi sử dụng hai thanh trong bo mạch chủ có bốn khe cắm, bộ nhớ phải được lắp trong cùng một kênh. Các khe thường được mã hóa bằng màu sắc, nhưng có thể so le hoặc cạnh nhau. Kiểm tra tài liệu chỉ dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn để được hướng dẫn cụ thể.

Để có công suất lý tưởng, hãy đáp ứng mọi thanh bộ nhớ có cùng tốc độ, dung lượng và thời gian. Tránh kết hợp và ghép các thông số kỹ thuật mô-đun không giống nhau nếu có thể.

Thời gian bộ nhớ

Tốc độ RAM không phải là cách duy nhất để đánh giá hiệu suất.

Thời gian của RAM là thước đo độ trễ hoặc độ trễ trước lúc RAM có thể thực hành các lệnh mà nó được đưa ra. Thời gian bộ nhớ được cung cấp dưới dạng một bộ số, chẳng hạn như 16-18-18-36, cũng đều có thể được nhìn thấy trên nhãn dán xuất xưởng của mô-đun.

Mỗi số tương ứng với một kiểm tra thông số. Ví dụ, con số trước mắt là Độ trễ CAS (Cột địa điểm cột) — số chu kỳ đồng hồ cần để mô-đun bộ nhớ trả về một tập dữ liệu sau khi có yêu cầu từ bộ điều khiển bộ nhớ.

So sánh các mô-đun RAM dựa theo thời gian cũng đều có thể phức tạp. Ví dụ: Độ trễ CAS chỉ cho thấy tổng cộng chu kỳ; thời gian của mỗi chu kỳ cũng quan trọng khi đánh giá khả năng đáp ứng. Ví dụ, bộ nhớ DDR3 thường có Độ trễ CAS thấp hơn DDR4, nhưng hoạt động kém hơn do vận tốc xung nhịp chậm hơn.

Thời gian của bộ nhớ thường không phải là ưu tiên cao đối với PC chơi game. Thời gian là mối quan tâm của ép xung, đối tượng có thể tự hạ thấp thời gian trong BIOS, sau đó kiểm tra độ ổn định. Nếu thành công, bạn cũng có thể có thể thu được công suất tốt hơn từ RAM hiện có của mình.

Đối với hầu hết người sử dụng PC chơi game, dung lượng RAM và tốc độ là những yếu tố quan trọng nhất.

Ép xung 5  RAM

Nếu bạn đã mua RAM công suất cao, ép xung có thể giúp bạn vượt xa các thông số kỹ thuật có sẵn. Cách dễ dàng nhất để làm điều ấy là thông qua Cấu hình bộ nhớ cao cấp Intel® (Intel® XMP).

Khi cấu hình Intel® XMP được chọn trong BIOS của bo mạch chủ được hỗ trợ, điện áp, thời gian và tần số của cục nhớ sẽ được điều chỉnh để giúp nâng cao hiệu năng. Các cài đặt xác định trước này đã được kiểm tra và chứng thực về độ ổn định.

Cũng cũng có thể có thể tinh chỉnh cấu hình bộ nhớ trên một số bo mạch chủ, cũng như tinh chỉnh các cài đặt theo phương pháp thủ công từ BIOS.

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà hcm vs nạp mực máy in tại nhà vs

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *