Bán Model Wifi Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Model Wifi Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Model Wifi Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Model Wifi Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Model Wifi Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách lựa chọn bộ phát Wifi tốt nhất cho gia đình và doanh nghiệp

Bán Model Wifi Quận 5 Trên thị thường sẽ có rất nhiều bộ phát Wifi của nhiều hãng như Tp-Link, Tenda, Asus… Trước khi quyết định chọn lựa bộ phát Wifi nào cho gia đình. Để tránh việc mua về rồi lại không được dùng được, bỏ đi gây lãng phí, bài viết này sẽ giúp bạn.

Bán Model Wifi Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

  • Lựa chọn bộ phát Wifi phù hợp cho gia đình hay doanh nghiệp
  • Tiết kiệm tiền và xây dựng hệ thống mạng nội bộ ổn định
  • Biết nguyên nhân vì sao mạng Wifi chậm và có nâng cấp phù hợp.

Trước tiên chúng ta phải hiểu một số thông số cơ bản về các thiết bị mạng.

Phân biệt các dòng thiết bị mạng

1. Access Point là gì?

Đây là cục chia mạng hay còn xem là Switch/Hub. Nó không thể phát Wifi, mục đích chính của nó là dùng cho các thiết bị nối mạng dây LAN. Thường được sử dụng trong doanh nghiệp hoặc ở ngoài quán net, hoặc gia đình có nhiều thiết bị nối qua mạng Lan như Tivi, Camera, PC…

Access Point không có khả năng cấp phát IP mà chính Model của nhà mạng cấp phát IP. Access Point  có mức giá cực rẻ nhờ các tính năng cơ bản. Ở doanh nghiệp khi có nhiều máy bàn thường sẽ đầu từ 1 Access Point (Switch) 16 đến 24 cổng. Còn với gia đình, bạn để ý thường model nhà mạng hay có 4 cổng, nếu nhiều thiết bị bạn có thể mua thêm 1 chiếc Access Point có số cổng phù hợp.

Xem thêm:dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs sửa laptop tại nhà hcm vs

Như ở gia đình mình thì có nhiều phòng và mỗi phòng có một TV nên mình mua 1 Swith 16 cổng để sử dụng cho tất cả nhà. Switch thì TP Link là chuẩn nhất và ổn định, giá lại rẻ, sử dụng ổn.

2. Router wifi là gì?

Đây là thiết bị phụ trách chức năng chia sẻ internet tới các thiết bị khác trong cùng một lớp mạng với nhau. Nó có khả năng phát Wifi. Nếu bạn sử dụng Model của nhà mạng (FPT, VNPT, Viettel), thường nó sẽ được thêm cả cổng LAN và thêm tính năng phát Wifi trong bộ Router Wifi.

Xem thêm: khôi phục dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ cài win tận nơi hcm vs cài đặt máy tính tại nhà vs

Có 2 thứ bạn cần quan tâm ở đây. Có nhiều loại Router Wifi khác nhau, ít dây hay nhiều dâu thực ra không quan trọng, không phải cứ nhiều dâu là sẽ phát sóng Wifi khoẻ – điều ấy không đúng tất cả.

Nếu bạn lắp trong gia đình có một vấn đề cần lưu ý. Ở trong nhà tại Việt Nam có những khung sắt, thép và tường rất chắc chắn. Do đó khả năng phát sóng Wifi sẽ bị có hạn đi rất nhiều, có lúc ở tầng 1 chẳng thể bắt được sóng Wifi đặt ở tầng 2.

Bây giờ có 2 cách, cách một là chúng ta lắp ở mỗi tầng 1 bộ wifi, hoặc cách số 2 là lắp 1 bộ wifi có bước sóng nhỏ có thể xuyên được tường. Nếu mà thuận tiện thì mình khuyên bạn lắp thêm cách 1, nhưng 1 nhà chỉ nên tối đa có 2 đến 3 thiết bị phát sóng Wifi mà thôi.

3. Modem wifi là gì?

Modem (tên đầy đặn là modulator and demodulator), một thiết bị có khả năng điều chế sóng tín hiệu. Loại được dùng thông dụng hiện nay là cáp đồng và cáp quang. Hầu như cáp quang được sử dụng tại tất cả các thành phố lớn.

Modem wifi chính là bộ thiết bị mà khi lắp mạng nhà mạng họ lắp cho những bạn, nó dùng làm kết nối với mạng Internet.

Các chuẩn phát Wifi và băng tần cần biết.

Đây là cách để bạn chọn đúng thiết bị theo cái bảng này cho phù hợp nhu cầu sử dụng nhé.

Cách chuẩn bộ phát Wifi cần biết

Nếu bạn nào sử dụng máy tính Macbook mình tin là sẽ có quen quen với 802.11ac đây là chuẩn mới nhất và đã được tích hợp trên các máy Macbook. Macbook bắt sóng Wifi tốt hơn nhiều so với Windows vì sử dụng chuẩn mới này.

Bảng này theo tiêu chuẩn của ngoài nước họ để là ft. 1ft=0.3m. Như vậy bạn cân nhắc giữa việc, nếu thiết bị bắt sóng của bạn có chừng cách phù hợp với địa thế đặt bộ phát Wifi thì bạn cần nhắc lựa chọn nhé.

Mình thì có lời dặn như sau, thường nếu bộ phát ở tầng 2, tầng 3 thì chỉ cần chuẩn thường 802.11a hoặc 802.11g là đủ vì không ra xa được. Còn nếu bộ trên tầng 1 mà sân rộng, thì hãy lắp 802.11ac vì nhiều khi ra cổng tám chuyện với gấu vẫn dùng đc Wifi.

Năm 2019 chuẩn ax mới sinh ra (hay còn xem là Wifi 6), bản này thì có vận tốc X10 lần so với AC. Tuy nhiên thì sẽ cực kỳ cần một thời gian nữa chúng ta mới có những thiết bị để tương thích với chuẩn AX, do đó bạn cũng cũng có thể có thể cân nhắc là mua model Wifi Ax, tuy nhiên nhớ là: Model thì cần phải có bị (máy tính, điện thoại) nó cũng bổ trợ AX thì mới dùng được nhé.

Mình có cập nhật ở trên bảng trên, còn phạm bi bên trong nhà và ngoài trời là không được công bố nên mình chỉ để tham khảo nhé (có thể không chính xác 100%)

Tốc độ đối đa 1Gbps?

Đây chỉ là tốc độ quảng cáo thôi, tốc độ thực tiễn thì chậm hơn. Tuy nhiên nhiều bạn hiểu hơi sai, để đạt tới tốc độ này bạn phải 3 thứ.

  • Nguồn phát hỗ trợ 1Gbps
  • Thiết bị phát hỗ trợ 1Gbps (tức là bộ wifi)
  • Thiết bị kết nối cổng bổ trợ 1Gbps.

Bán Model Wifi Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Thường chúng ta đăng ký mạng có vài chục MB, thì tốc độ không bao giờ dùng hết số này. Các bạn không nên quan tâm. Chủ yếu ở doanh nghiệp nếu xây dựng mạng nội bộ, hoặc máy server mới cần đoái hoài với tốc độ nhiều nhất này.

Bảo mật và kết nối riêng tư.

Nếu doanh nghiệp bạn nên quan tâm, còn với gia đình thì thực thụ không quan trọng. Có 2 chuẩn bảo mật thường được tích hợp và WEB và WPA hay WPA2. Thường lúc này mọi thiết bị đều đã hỗ trợ WAP và WAP2 rồi, ngoài ra còn có cả tường lửa các thứ.

Bạn cũng nên đoái hoài tới bảo mật nếu lo lắng dữ liệu của mình nhưng thường bạn chỉ cần chú ý.

  • Đổi mật khẩu mặc định của thiết bị (admin/admin hoặc root/admin) đổi qua cái khác.
  • Đừng đặt mật khẩu dễ nhớ kiểu 123456789 hay 8888888 :(. pass kiểu đó ai cũng đoán được.

Lựa chọn bộ phát Wifi theo nhu cầu

Giải pháp tại gia đình

Nếu ở tầng 1, ngăn cách bởi tường bê tông. (Không phải kính, kính chắn sóng mạnh lắm vì còn có khung sắt bao quanh nữa).

1. TP-Link TL-WR940N chuẩn IEEE 802.11b/g/n – 450MB

Phù hợp với gia đình cơ bản

TP-Link TL-WR940N – Router Wifi TPlink

Chuẩn N Tốc Độ 450Mbps

Dành cho cả nhà vừa cấu hình điểm phát sóng và chuyển tiếp sóng tốt. Tốc độ 450MB, thích phù hợp với không gian không có vật cản, giá rẻ phù hợp cho gia đình, có bổ trợ cấu hình qua App. Chế độ tiếp sóng máy điện thoại hay nhận diện nhầm nếu trong vùng phủ sóng bị đè lên nhau, nên dùng chế độ điểm phát sóng.

Giá có thể thay đổi

Với gia đình thông thường, không sử dụng tín hiệu qua mạng Lan để chuyển phát thì chỉ cần chuẩn N của thiết bị TP-Link TL-WR940N, nó hỗ trợ nhiều chế độ. Tuy nhiên các bạn nên cấu hình điểm phát sóng, tính năng tăng vùng phủ sóng mình thấy hoạt động không tốt. Vì nhiều khi thiết bị điện thoại nó không tự thay đổi được mạng tốt hơn.

2. Tenda AC7 – 5 dâu – 1200MB

Chúng tôi đề xuất

Tenda AC7 – Chuẩn AC vận tốc 1200Mbps

Hai băng tần: 2.4Ghz 300Mbps, 5Ghz 867Mbps

Hỗ trợ 2 băng tần, chuẩn bị một số công nghệ và khả năng xuyên tường tốt hơn so với TP-Link TL-WR940N. Có 5 anten độ nhậy 6dBi.

Nên chọn AC7, AC6 có giá thấp hơn.
Hỗ trợ chuẩn 802.ac khá ngầu. 2 băng tần. Giá chỉ ở mức từ 500 đến 800.000đ. Mỗi nơi bán một giá và chênh nhau cũng nhiều, tôi cũng không hiểu vì sao :D. Mã mình giới thiệu là AC7 chú trọng kẻo nhầm giá khi so sánh. Con này mình tin là rất là thích hợp cho những bạn lắp trên tầng 1, bao gồm có nhiều phòng.

Unifi cũng có nhiều loại, với hội trường rộng thì bạn cần lắp 2 tới 3 con Wifi cho diện tích tầm 300m2 để hệ thống ổn định.

Xem thêm: nạp mực máy in tận nơi vs dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs

Bài viết Bán Model Wifi Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Model Wifi Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán model wifi, bán model wifi quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *