Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nguồn máy tính và cách sửa chữa khi diễn ra lỗi

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 Khi mua máy tính người sử dụng thường chỉ chú ý đến các thông số của CPU, Mainboard, Ram, HDD mà ít ai để ý đến nguồn của máy tính. Đây chính là sai lầm thông dụng khi nghĩ rằng nguồn máy tính là phần ít quan trọng nhất.

Nguồn máy tính tuy rằng không cho thấy chiếc máy tính của bạn mạnh cỡ nào nhưng nó góp phần giúp máy chạy ổn định và hết năng suất của nó. Dù bạn nắm giữ một máy tính có cấu hình, tốc độ Ram, CPU mạnh đến đâu nhưng phối hợp với một bộ nguồn không dủ hiệu suất thì nó cũng không phát huy hết năng suất của nó và sau một thời gian sử dụng bộ nguồn đó cũng chính là nguyên nhân giết chết máy tính của bạn

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Nguyên lý hoạt động của nguồn AT

Xem thêm:sửa máy in giá rẻ vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs cứu dữ liệu tại nhà tphcm vs

Bộ nguồn có 3 mạch chính là :

+ Mạch chỉnh lưu có trọng trách đổi điện áp AC 220V đầu vào thành DC 300V cung cấp cho nguồn cấp trước và nguồn chính .

Xem thêm: sửa laptop hcm vs dịch vụ sửa máy tính giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs

+ Nguồn cấp trước có nhiệm vụ cung cấp điện áp 5V STB cho IC Chipset quản lý nguồn trên Mainboard và cung cấp 12V nuôi IC tạo dao động cho nguồn chính hoạt động (nguồn cấp trước hoạt động liên tiếp khi ta cắm điện)

+ Nguồn chính có trọng trách cung cấp các điện áp cho Mainboard, các ổ đĩa cứng, đĩa mềm, đĩa CD Rom .. nguồn chính chỉ hoạt động khí có lệnh PS_ON điều khiển từ Mainboard.

1.1 – Mạch chỉnh lưu

Nhiệm vụ của mạch chỉnh lưu là đổi điện áp AC thành điện áp DC cung cấp cho nguồn cấp trước và nguồn xung hoạt động.  

Sơ đồ mạch như sau :

Nguồn ATX sử dụng mạch chỉnh lưu có 2 tụ lọc mắc nối tiếp để tạo ra điện áp thăng bằng ở điển giữa.

+ Công tắc SW1 là công tắc chuyển điện 110V/220V bố trí ở ngoài khi ta gạt sang nấc 110V là khi công tắc đóng => khi đó điện áp DC sẽ được nhân 2, tức là ta vẫn thu được 300V DC

+ Trong trường hợp ta cắm 220V mà ta gạt sang nấc 110V thì nguồn sẽ nhân 2 điện áp 220V AC và kết quả là ta thu được 600V DC => lúc đó các tụ lọc nguồn sẽ bị nổ và chết các đèn công suất.

1.2 – Nguồn cấp trước  

+ Nhiệm vụ của nguồn cấp trước là cung cấp điện áp 5V STB cho IC quản lý nguồn trên Mainboard và cung cấp 12V cho IC dao động của nguồn chính .

+ Sơ đồ mạch như sau :

R1 là điện trở mồi để tạo dao động

R2 và C3 là điện trở và tụ hồi tiếp để duy trì dao động

D5, C4 và Dz là mạch hồi tiếp để ổn định điện áp ra

Q1 là đèn công suất.

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1.3 – Nguồn chính  

+ Nhiệm vụ : Nguồn chính có trọng trách cung cấp các mức điện áp cho Main

– Q1 và Q2 là hai đèn công suất, hai đèn này đuợc mắc đẩy kéo,trong một thời lăn tay có 1 đèn dẫn đèn kia tắt do sự điều khiển của xung dao động .

– OSC là IC tạo dao động, nguồn Vcc cho IC này là 12V do nguồn cấp trước cung cấp, IC này hoạt động khi có lệnh P.ON= 0V , khi IC hoạt động sẽ tạo ra dao động dạng xung ở hai chân 1, 2 và đã được khuếch đại qua hai đèn Q3 và Q4 sau đó ghép qua biến áp đảo pha sang điều khiển hai đèn công suất hoạt động .

– Biến áp chính : Cuộn sơ cấp được đấu từ điểm giữa hai đèn công suất và điểm giữa hai tụ lọc nguồn chính => điện áp thứ cấp được chỉnh lưu thành các mức điện áp +12V, +5V, +3,3V, -12V, -5V => cung cấp cho Mainboard và các ổ đĩa hoạt động .

– Chân PG là điện áp bảo vệ Mainboard , khi nguồn bình thường thì điện áp PG > 3V, khi nguồn ra sai => điện áp PG cũng đều có thể bị mất, => Mainboard sẽ căn cứ vào điện áp PG để điều khiển cho phép Mainboard hoạt động hay không, nếu điện áp PG < 3V thì Mainboard sẽ không hoạt động mặc dù các điện áp khác vẫn có  đủ.

Xem thêm: vệ sinh máy tính hcm vs cài win vs I. Cách sửa nguồn PC khi nguyên do từ dây nguồn

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Dây nguồn là dây dẫn nguồn điện từ ổ cắm của các bạn đến case pc, nó giúp truyền tải điện năng tới case để giúp cho case có nguồn điện. Việc kiểm tra này trước mắt vì sao mình lại yêu cầu các bạn kiển tra nó đầu tiên, vì nếu một dây nguồn bị lỗi thì làm gì có điên để nó cũng đều có thể lên nguồn khi các bạn bật pc lên. Nếu bạn có 1 dây nguồn khác thì nên thay nó và kiểm tra, còn không bạn cũng có thể lấy dây màn hình hoặc dây máy in, nhớ là trước khi lấy hãy bật máy in hoặc màn hình xem có đèn sáng không không, nếu đèn máy in và đèn pc sáng chứng tỏ dây nguồn bình thường và hãy cắm thật chắc chắn vào case của mình tính để đáp ứng mọi thử đều chắc chắn và hãy bật pc lên, nếu các bạn thấy có tiếng quạt thì khi đấy chính xác là pc không lên nguồn do dây nguồn pc. Việc còn sót lại thì quá đơn giản phải không các bạn. II. Sửa nguồn PC với lý do là công tắc nguồn hỏng

Việc tiếp theo mà mình muốn nhắc đến đến các bạn nguyên do có thể làm pc bật nguồn không lên đó chính là công tắc nguồn của case pc. Có biết bao lý do dẫn đến hỏng công tắc nguồn của case, nhưng nguyên do chính có thể nói là nó sử dụng quá nhiều nên chiếc công tắc có thể hỏng, giống như các công tắc nguồn khác mà thôi, vì thế các bạn hãy qua sát kỹ ở hình tôi đã chỉ mũi tiên để các bạn có thể biết đấy chính là dây công tắc nguồn, hoặc bạn cũng đều có thể nhìn thẫy chữ của dây đó là Power SW viết tắt là Power Switch có nghĩ là công tắc nguồn, vì thế các bạn hãy rút nó ra, đừng sợ các bạn cũng có thể cắm vào đơn giản mà, giờ đây các bạn cũng có thể có thể hỏi rút ra để làm gì, dễ dàng rút ra đê mình dùng cái khác để bật nó, he…he, yên tâm đi các bạn chỉ cần cái tô vít hoặc cái chìa khóa cũng được miễn sao nó dẫn điện là được, bây giờ các bạn chỉ cần gí tô vit hoặc chìa khóa để đảm nói rằng hai chân củ nút nguồn chạm vào tô vít hoặc thìa khóa là được, nôm na là mình dùng thứ gì đó để nối 2 chân đó với nhau, bạn để chừng 3 đến 5 dây rồi rút tô vít hoặc chia khóa ra, nếu các bạn cứ để thì nó sẽ lên mà lại tắt ngay, Nếu các bạn làm như vậy mà pc lên được chứng tỏ rằng công tắc nguồn bị hỏng, tuy nhiên mình cũng có thể có biện pháp cũng đơn giản hơn, đó là bạn có thể lấy dây của nút restart cắm vào dây nút power SW để sử dụng, bây giờ thay vì bạn bật nút power ở vỏ case giờ bạn hãy bấm nút restart ở vở case là được.

Bài viết Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Nguồn Máy Vi Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Điện Tử Vi Tính Lê Nguyễn gần đây nhận: sửa nguồn máy tính tại nhà HCM, sửa nguồn máy vi tính quận 6,quận 6


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *