Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Làm sao để cứu máy tính khi làm đổ nước vào?

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 Máy tính là công cụ làm việc chuyên nghệp và thông thường nó chưa được sao lưu toàn bộ 1 cách liên tục như những chiếc điện thoại. Chính vì vậy, lỡ tay làm đổ nước vào máy tính sẽ làm một thảm họa nếu mà chúng ta không thể cứu được cái máy tính đó hay chí ít là dữ liệu bên trong. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn các bạn những thao tác cấp cứu cơ bản khi làm đổ nước hay chất lỏng vào máy tính. Cần lưu ý là ngay sau khi thi hành các thao tác này, chứng ta sẽ phải mang máy tính ra các dịch vụ bảo hành hoặc sửa chữa tin tưởng, tuyệt đối không tự mình thực hiện nếu không nắm vững trạng thái của máy.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Các bước có thể tóm tắt như sau:

Xem thêm:sửa wifi tại nhà hcm vs khôi phục dữ liệu tại nhà tphcm vs dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs

  • Tắt máy ngay lập tức bằng nút nguồn
  • Lật ngược máy lại nhằm tránh nước tràn vào các linh kiện bên dưới
  • Rút sạc, các phụ kiện và tháo pin ra
  • Tháo ổ cứng ra cất riêng.

Phải nhớ luôn tắt nguồn đầu tiên và chưa được thử mở lại trước khi đón đi kiểm tra

Bước trước mắt là tháo sạc ra ngay lập tức, nhấn giữ nút nguồn cho tới khi máy tắt hẳn, màn hình đen ngòm và tuyệt đối không bật trở lại trong bất kể trường hợp nào. Khi nhấn nút nguồn bạn nên thực hành song song với xoay ngược bàn phím của máy hướng xuống đất, tránh để nước tràn qua các khe bàn phím xuống linh kiện phía dưới, giảm thiểu tối đa hậu quả để lại. Thông thường chúng ta cũng có thể gập máy lại, đưa tờ khăn giấy mỏng vào chèn giữa màn hình và bàn phím để nước thẩm thấu khăn giấy hoặc úp phần bàn phím lên một chiếc ghê hoặc bàn, màn hình vuông góc 90 độ với mặt bàn và hướng về phía dưới. Nếu gập máy lại thì nhớ là phải chèn khăn giấy vì nước thấm ra có thể chui vào các khe màn hình thì tình hình còn tệ hơn.

Xem thêm: địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs dịch vụ cài win giá rẻ hcm vs dịch vụ nạp mực máy in vs

 Bạn cũng đều có thể đặt máy tính như vậy với khăn giấy mỏng nằm giữa màn hình và bàn phím

Tại sao phải úp máy thì nguyên do là bàn phím máy tính thường sẽ có những khe rất hẹp và nó cũng dày nên nước khó lòng chui lọt. Chỉ khi bạn đổ nước quá đầy thì nó mới tràn ra và làm hại các linh kiện bên dưới. Do vậy, việc up máy ngược sẽ ngăn cản nước chui xuống dưới. Bạn hãy thao tác lật ngược lại thật nhanh, đừng để nước có cơ hội chảy về phía nào.

QUẢNG CÁO
Đây là tư thế tốt nhất lúc bị chất lỏng vào, trừ khi máy bạn có thể chống nước

Táo pin hoặc ngắt kết nối pin là điều tiếp theo phải làm. Sẽ rất may mắn nếu bạn đang dùng một máy có pin tháo lắp được vì chúng ta chỉ cần dễ dàng là tháo nó ra. Nếu dùng các máy giấu pin như MacBook Pro thì phải mượn vít về tháo nắp lưng ra và ngắt kết nối pin với máy. Nhớ tháo luôn mọi thứ các phụ kiện ra nhé.​

Bước tiếp theo là tháo ổ hdd ra cất vào ở một địa điểm riêng. Hầu hết các máy tính xách tay mạnh đều được thiết kế cho phép tháo ổ cứng ra bằng một con vít. Nếu đang dùng các máy kiểu như Ultrabook thì bạn phải tháo toàn bộ nắp lưng ra, giống như tháo pin. Ổ cứng lấy ra càng phải được đặt trong một bịch chống tĩnh điện hoặc nếu không có thì mua một box ổ hdd nào đó nhét vào.

Bước 1: Tắt laptop và lập tức ngắt kết nối nguồn điện.

Khi laptop bị vô nước rất dễ gây ra trạng thái chập điện. Lúc này, thời gian chính là yếu tố quyết định nhiều nhất đến việc giải cứu cho chiếc laptop của bạn. Chính vì vậy, hãy tắt laptop mau nhất cũng có thể có thể bằng cách nhấn giữ nút nguồn.

Tránh tình trạng cháy nổ các vi mạch, bạn cần ngắt kết nối nguồn điện máy tính bằng phương pháp rút cắm sạc ra khỏi máy tính xách tay.

Bước 2: Đưa laptop của bạn rời xa những chất lỏng khác.

Việc đưa laptop của bạn tránh xa những chất lỏng khác giúp tránh việc chạm với những chất lỏng khác. Đồng thời giảm nguy cơ khả năng diễn ra tình huống giật điện.

Bước 3: Lật ngược laptop và tháo pin nếu có thể.

Lật ngược laptop và triển khai tháo pin ra bằng phương pháp trượt chốt khóa và nhẹ nhàng kéo pin rời khỏi laptop. Thao tác này còn cũng có thể có thể chẳng thể thực hiển thị trên một số  laptop  và  MacBook,  thường được thiết kế chẳng thể tháo phần pin ra khỏi máy được.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bước 4: Rút toàn bộ phích cắm phần cứng bên ngoài.

Rút toàn bộ các thiết bị phần cứng bên ngoài cụ thể như sau :

  • Thiết bị USB (ổ đĩa flash, bộ điều hợp không dây, bộ sạc,…)
  • Thẻ nhớ
  • Bộ điều khiển: Chuột
  • Bộ sạc máy tính

Bước 5: Đặt laptop úp lên trên bề mặt phẳng có lót khăn.

Mở laptop một góc 45°  nằm úp lên bề mặt phẳng có lót khăn. Việc này giúp cho lượng nước trong máy tính chảy bớt ra ngoài. Hãy lưu ý rằng bề mặt khăn đặt laptop phải khô ráo, không ẩm ướt.

Bên cạnh đó, cách làm này sẽ đẩy nhanh công đoạn làm khô laptop của bạn. Bạn có thể đốt cháy giai đoạn hong khô máy bằng phương pháp dùng quạt điện giúp chất lỏng bay hơi nhanh hơn.

Bước 6: Lau sạch chất lỏng trên laptop

Hãy lau sạch cẩn thận lượng chất lỏng trên các vị trí cho dù là mặt trước, mặt sau, vỏ laptop và bàn phím laptop.

Nhằm tránh lượng chất lỏng chảy ngược vào sâu bên trong laptop, hãy đáp ứng rằng laptop của bạn vẫn đặt úp một phần khi đang bạn làm việc này.

Bước 7: Xác định chắc chắn các yếu tố trước khi chạm vào bên trong laptop của mình

Tĩnh điện  là một trong các nhân tố làm hỏng các mạch điện. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ tận gốc tích điện trên áo quần của mình trước khi chạm vào  thanh RAM  hoặc  ổ cứng .

Bước 9: Tháo rời những phần cứng nếu bạn cũng đều có thể

Ở qui trình này chúng tôi không khuyến khích bạn tự tháo rời các phần cứng của máy nếu bạn chưa một lần làm quen với việc tháo rời  RAM  và  ổ cứng  trong laptop. Bởi có nhiều trường hợp tháo rời không đúng cách gây hư hỏng, thiệt hại cho laptop của bạn. Do đó, bạn nên đưa máy đến các dịch vụ để tháo rời máy và sửa chữa kịp thời.

Xem thêm: cài đặt máy tính giá rẻ vs dịch vụ sửa máy tính tận nơi tphcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính vào nước, sửa máy tính vào nước quận 7,quận 7


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *