Sửa Máy Tính Đứng Quận 7 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Máy tính hay bị đứng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 Có nhiều nguyên do khiến cho máy tính để bàn hoặc laptop của bạn bị treo, cũng có thể là vì phần mềm, phần cứng, đôi khi cũng đều có thể do nguồn điện chưa ổn định. Tùy từng nguyên do cụ thể mà chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục tương ứng.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Vấn đề phần mềm khiến máy tính bị treo

1. Máy tính bị nhiễm virus

Đây được coi là nguyên do phổ thông nhất. Có rất nhiều loại virus gây lỗi hệ điều hành và làm máy bị treo. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống.

2. Vấn đề lỗi ứng dụng

Thật không may, phần mềm được viết kém nằm ngoài tầm khống chế của bạn. Cho dù đó là một phần mềm cũ dường như không thấy các bản cập nhật trong nhiều năm hoặc một tiện ích mở rộng Chrome tệ hại, bạn cũng có thể nhận ra rằng vấn đề không phản hồi chỉ diễn ra khi dùng một chương trình nhất định.

Xem thêm:dịch vụ cài lại win tại nhà tphcm vs dịch vụ cài đặt máy tính vs vệ sinh máy tính tại nhà vs

Nếu bạn có thân xác định phần mềm nào gây nên vấn đề, hãy đáp ứng bạn đã cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho nó. Đôi lúc những phiên bản mới có thể giải quyết nhiều loại vấn đề. Nếu điều ấy không phải là một lựa chọn, hãy kiểm tra  AlternativeTo.net  để thay thế.

Nếu sự cố diễn ra trong trình duyệt của bạn, hãy thử tắt từng tiện ích mở rộng để xem điều đó có xử lý được sự cố không.

Xem thêm: khôi phục dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa máy in hcm vs dịch vụ sửa laptop tận nơi vs

3. Tài nguyên còn thiếu

Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tài nguyên không đủ

Một trong số nguyên do phổ biến nhất khiến Windows không phản hồi là vì nó không có đủ tài nguyên để chạy một cách trơn tru. Hai phần tử đều đều bị sự cố về công suất là RAM (bộ nhớ) và CPU.

Máy tính lưu giữ mọi thứ các chương trình đang chạy trong RAM. Nếu những tiến trình đó chiếm hết bộ nhớ vật lý, máy tính phải sử dụng page file, một phần của ổ đĩa lưu trữ, hoạt động cơ bản như RAM dự phòng. Xem cách quản lý bộ nhớ ảo máy tính để biết thêm tin tức về điều này.

Ngay cả những lúc bạn có ổ SSD, việc sử dụng page file chậm hơn hẳn so với RAM thực tế cho mục đích này. Kết quả là, bạn sẽ cảm nhận thấy bị trễ lại khi máy tính dựa vào page file.

Mở Task Manager bằng  Ctrl + Shift + Esc , chuyển sang tab  Processes  và bố trí theo tiêu đề  Memory  để xem những tiến độ nào đang sử dụng bộ nhớ nhiều nhất. Đóng các chương trình nếu bạn chẳng cần chúng nữa và hệ thống của bạn sẽ phục hồi lại.

Việc sử dụng CPU cao cũng vậy. Các hoạt động, chẳng hạn như mã hóa video HD, tiêu tốn biết bao năng lượng từ CPU. Do đó, hệ thống có thể không phản hồi khi đang CPU hoạt động ở cường độ cao. Tìm hiểu cách khắc phục vấn đề sử dụng CPU cao trong Windows nếu này là điều bạn hay gặp phải.

4. Vấn đề về driver

Ngay cả khi một phần cứng cụ thể không khiến cho máy tính không phản hồi, driver của nó vẫn có thể.

Đối với các thiết bị cơ bản như chuột hoặc bàn phím, driver của Microsoft sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, sử dụng tất cả những tính năng của một thiết bị đòi hỏi driver riêng. Các vấn đề cũng có thể phát sinh nếu driver được cài đặt của bạn lỗi thời, không tương thích với phiên bản Windows hoặc dành riêng cho thiết bị không chính xác.

Nguyên tắc chung với những driver là bạn không nên chạm vào chúng nếu mọi thứ đều hoạt động bình thường. Các tiện ích cập nhật driver của bên thứ ba thường “mờ ám” và cũng có thể làm hỏng mọi thứ nhiều hơn những gì chúng có thể sửa chữa. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề với driver,  Quantrimang.com  đã đề cập đến cách thay thế các driver lỗi thời một cách an toàn.

Khắc phục lỗi Full Disk 100% bằng phương pháp set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Auto

Thông thường, máy tính của chúng ta đặt mặc định RAM ở chế độ Auto (tự động), nhưng như vậy vô tình là lý do dẫn đến Full Disk. Để khắc phục thì bạn cần Set RAM ảo, các bạn làm như sau:

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thi hành theo hướng dẫn trong hình dưới.

​Bước 2. Trong cửa sổ  Virtual Memory , bạn bỏ dấu vết trong ô  Automatically manage paging file size for all drives Tiếp theo, chọn ổ đĩa cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) => sau đó hãy tích chọn vào  Custom size .

Tại mục  Maximum size và Initial size  =>   bạn triển khai set cứng cho RAM ảo bằng ½ RAM thật. Trong tình huống này, máy có RAM là 4GB => set cứng một nửa 2GB = 2048MB.

Bước 3 . Các bạn nhấn OK để đọng lại => sau đó khởi động lại máy để kích hoạt thay đổi.

Lỗi do treo ứng dụng

Lỗi máy tính bị treo đơ có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó trong máy, hoặc cũng có thể có thể là do xung đột giữa nhiều tiến trình với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU chẳng thể giải quyết kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo phần mềm

Bước 1.  Các bạn ấn phối hợp phím  ALT + F4  để đóng các tác vụ hay ứng dụng tránh bị treo lại.

Bước 2.  Hãy nhấn kết hợp  ALT + Tab  để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím  Ctrl + Shift + ESC ). Nếu cửa sổ Task Manager không được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím  Ctl + Alt + Del .

Bước 3.  Nếu như chuột của bạn vẫn thi hành việc thì hãy dừng chương trình đó lại => tìm tiến trình đang dùng hao CPU.

Bước 4 . Ở tab  Processes,  các bạn chọn cột CPU hay Memory cho đến khi các tiến độ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn  Tab + phím mũi tên  di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn  Enter  để chọn.

Bước 5 . Lúc này, các bạn chọn ứng dụng đứng dầu bản kê => bấm vào nút  Entask  hay tổ hợp phím  Alt +E  để tắt chương trình đó. Trường hợp chuột không di chuyển được thì bạn dùng phím Tab (hay  Shift + Tab ) để điều hướng trong cửa sổ.

Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Hệ điều hành  gặp phải vấn đề có thể là do việc người sử dụng cài đi gỡ lại, đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ ràng nhất cho việc đây là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows lúc chạy các chương trình, khiến bộ nhớ bị tràn. Để khắc phục được vấn đề này, tốt đặc biệt là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc cũng có thể chống cháy bằng cách chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu vận may thì có thể xử lý được vấn đề).

Máy tính bị treo đơ do phần cứng

Do CPU quá nóng

Thiết bị của bạn hoạt động với năng suất lớn, dẫn tới CPU quá nóng và này là lý do dễ thấy khiến máy tính bị treo đơ. Vấn đề này thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho bộ xử lý còn thiếu để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động. Chính vì vậy, để khắc phục  lỗi máy tính bị treo  đơ thì nên coi lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay còn thiếu để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm: sửa wifi tại nhà hcm vs dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính đứng, sửa máy tính đứng quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *