Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận Phú Nhuận – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nguyên nhân và cách khắc phục trạng thái máy tính bị tắt đột ngột

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 Trong công đoạn sử dụng máy tính đột nhiên cái máy tính của bạn bị tắt đột ngột khiến chẳng thể tiếp tục làm việc hay thậm chí mất hết dữ liệu mà bạn chưa kịp sao lưu. Bạn đang băn khoăn không hiểu máy tính của mình bị dính lỗi gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số nguyên do cũng giống cách khắc phục trạng thái máy tính bị tắt đột ngột mà bạn đang vướng phải.

Trong mọi tình huống máy tính của bạn bị tắt đột ngột một cách không rõ rệt thì hầu hết nguyên do là vì máy bạn quá nóng. Máy tính với những bộ kiểm tra độ nóng CPU, có thể tự ngắt khi độ nóng quá cao để né làm hỏng các linh kiện của máy. Việc biết được nhiệt độ CPU không có nhiều ý nghĩa nếu như bạn không hiểu rằng các tham số an toàn của chip cũng giống cách khắc phục tình trạng máy tính đột ngột. Bởi một số ít, hiện tượng máy tính tắt đột ngột còn do nhiều nguyên nhân khác như máy tính bị virus, ổ cứng bad, nguồn điện không ổn định… Do đó, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây với cách khắc phục trạng thái máy tính bị tắt đột ngột mà chúng tôi sưu tầm được.

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xem thêm:dịch vụ sửa laptop tại hcm vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ sửa máy in tphcm vs

Để theo dấu tốc độ của cục xử lý: Sử dụng chương trình Tmonitor để theo dõi.

Các bạn có thể download phiên bản mới nhất của  ứng dụng này ở đây :  Download Tmonitor

Xem thêm: vệ sinh máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm vs khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs

Chương trình có giao diện như sau:

Các bạn theo dấu vận tốc của CPU đúng thời điểm máy tính bị tắt

Để theo dõi toàn bộ hệ thống cũng giống nguồn điện cung cấp cho máy tính. Các bạn có thể sử dụng ứng dụng CPUID HWMonitor. Download Tại Đây. Giao diện của chương trình như sau:

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH BỊ TẮT ĐỘT NGỘT

1. Đối Với Máy Tính Để Bàn

– Kiểm tra toàn bộ xung quanh thân máy và loại bỏ bất cứ chi tiết nào bịt kín cơ quan quạt gió.

– Mở nắp bên hông của sườn máy và kiểm tra tình hình các dây cáp bên trong có đang bịt kín các khe thoáng khí của máy không.

– Thổi sạch bụi bẩn bên trong bằng dụng cụ thổi chuyên dụng cho máy tính.

– Kiểm tra lần cuối bằng phương pháp bật máy tính trong lúc vẫn mở thân máy (case) và đảm bảo rằng các quạt gió vẫn hoạt động bình thường.

2. Đối Với Laptop

– Kiểm tra lại vị trí đặt laptop và bạn nên nhớ rằng không để thiết bị trên một chiếc gối hoặc chăn bởi chúng sẽ chặn kín các khe thoáng khí của máy.

– Bổ sung thêm đế tản nhiệt cho laptop của bạn để tăng cường việc lưu thông khí và làm mát cho phần đế máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thì ý tưởng sử dụng 1 tấm bìa cứng cũng sẽ hỗ trợ ích đáng kể cho chuyện tản nhiệt đế laptop.

– Làm sạch các khe thoáng của đế máy.

– Kiểm và vệ sinh laptop định kỳ, tuy vậy nếu bạn còn thiếu “dũng cảm” để mở máy thì nên mang máy tới cửa hàng bảo hành để các chuyên gia kỹ thuật làm sạch các chi tiết bên trong

II. Cách sửa laptop bị tắt đột ngột đơn giản, dễ thực hiện 

Trên thực tế, với mỗi một lý do sẽ có các giải pháp khắc phục tương ứng. Tuy nhiên, mọi người có tham khảo các cách dưới đây của Sửa chữa

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Sử dụng nguồn cung cấp điện khác

Sau khi laptop bị tắt đột ngột mà chẳng thể mở lên lại được, nguyên nhân có thể nằm ngay nguồn cung cấp điện. Bạn hãy thử một nguồn cung cấp điện khác xem có khắc phục được không, nếu không hãy đem máy ra  cơ sở sửa chữa uy tín  để được các kỹ thuật viên tư vấn, hỗ trợ.

2. Tắt chế độ khởi động nhanh (Fast Startup) 

Việc bạn bật chế độ  Fast Startup  có thể là nguyên nhân của laptop bị tắt đột ngột. Vì vậy, hãy kiểm tra xem nó có đang được bật không, nếu đang bật, hãy tắt chế độ này đi bằng cách thi hành các bước sau:
Bước 1 : Mở  Control Panel .
Bước 2 : Xem ở chế độ  Large icons  => Click chọn  Power Options .

Click chọn Power Option trong Control Panel

Bước 3 : Click chọn vào  Choose what the power buttons   do  ở góc bên trái màn hình.

Chọn Choose what the power buttons do

Bước 4 : Click chuột chọn  Change settings that are currently unavailable .

Chọn Change settings that are currently unavailable để xem thay đổi

Bước 5 : Ở mục  Shutdown settings . Nếu bạn thấy tùy chọn  Turn on fast startup  được chọn, hãy bỏ chọn mục đó rồi ấn vào  Save changes  để lưu thay đổi.

Bỏ chọn mục Turn on fast startup để tắt khởi động nhanh 

Như vậy với 5 bước đơn giản trên bạn đã cũng có thể tắt chế độ  Fast Startup  trên laptop, giúp có hạn trạng thái laptop bị tắt đột ngột. Nếu áp dụng cách này sẽ không thành công, hãy tiếp tục theo dõi các cách bên dưới nhé!

3. Cập nhật driver trên bo mạch chủ

Một trong số cách sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột phải nói đến là cập nhật driver trên bo mạch chủ. Có 2 cách là cập nhật thủ công hoặc cập nhật tự động để thu được driver bo mạch chủ phù hợp.
–  Cập nhật driver bằng phương pháp thủ công : Để cập nhật driver trên bo mạch chủ bằng phương pháp thủ công, bạn hãy truy cập vào trang web của nhà cung cấp rồi kiếm tìm driver phù hợp có thời gian gần nhất. Hãy đảm nói rằng bạn sẽ chọn driver thích phù hợp với phiên bản Windows của mình.
–  Cập nhật tự động driver : Bạn là người không có thời gian cũng giống kỹ năng máy tính? Vậy thay vì cách cập nhật thủ công, hãy thử cách cập nhật tự động bằng  Driver Easy Driver Easy  ngay tức thì sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn rồi tìm ra driver chuẩn cho bo mạch chủ, tiếp kia sẽ tải và cài đặt một cách chính xác.
Bước 1 : Tải về và cài đặt  Driver Easy .
Bước 2 : Mở và chạy phần mềm  Driver Easy , sau đó click vào  Scan Now .

Cài đặt phần mềm Driver Easy để cập nhật tự động driver 

Bước 3 : Click vào  Update .
Bạn cũng có thể click vào nút để tải tự động và cài đặt phiên bản driver chuẩn cho máy của mình (đối với phiên bản miễn phí).
Hoặc chọn  All  để tự động tải về và cài đặt đúng phiên bản cho những driver đã lạc hậu có trên hệ thống. Ở chế độ này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên phiên bản pro cùng nhiều tính năng và đòi hỏi bảo hành sau 30 ngày.

Chọn All

4. Kiểm tra độ nóng của hệ thống máy

Đa số các laptop hiện nay đều được thiết kế chế độ tự động tắt nếu có bất kỳ phần tử nào bên trong máy quá nóng. Thường thì chuyện quá nóng máy diễn ra khi máy hoạt động quá năng suất như chơi game hay dùng liên tục trong hàng tiếng đồng đồ mà chưa được nghỉ ngơi.
Lúc này, bạn nên kiểm tra lại quạt máy tính xem nó hoạt động có ổn định không. Nếu nghe thấy tiếng quạt chạy to là do máy đang phải vận hành quá công suất. Mở case máy tính để tiến hành kiểm tra bên trong, xem những bộ phận: video card, chip xử lý (bộ hấp thụ nhiệt), quạt case máy tính.
Lưu ý : Nếu bạn sử dụng laptop thì không nên mở bung ra, hãy kiểm tra quạt gió xem có hơi nóng phả ra không. Bạn nên chọn mua 1 tấm đế tản nhiệt giúp máy tính “hạ hỏa”.
Đối với máy tính, nhiệt độ an toàn ở mức 45 – 50 độ C và không được vượt mức 60 độ C. Bạn tận gốc có thể kiểm tra nhiệt độ hệ thống trên BIOS ( Hệ thống đầu vào cơ bản). Lưu ý, không phải tất cả BIOS đều hiển thị tin tức này.
Tuy nhiên, bạn tận gốc có thể sử dụng tiện ích miễn phí kiểm tra độ nóng của hệ thống. Nếu bạn vẫn chưa biết nên sử dụng tiện ích nào, bạn có thể tham khảo HWMonitor.
Đối với Desktop (Máy tính để bàn):
– Kiểm tra lưng máy, loại bỏ bất kỳ chi tiết nào che kín cơ quan quạt gió.
– Mở nắp thân máy (case), kiểm tra tình hình các dây cáp ở bên trong xem có đang bịt kín các khe thoáng khí hay không.
– Dùng dụng cụ thổi chuyên dụng để thổi sạch bụi bẩn cho máy tính.
– Kiểm tra lại bằng phương pháp bật máy tính và vẫn mở thân máy (case). Hãy đảm nói rằng các quạt gió hoạt động bình thường. Bởi nếu quạt không hoạt động, độ nóng máy sẽ cao hơn bình thường. Vì vậy, mở case máy tính và đảm bảo rằng quạt đang chạy, nếu hỏng, hãy thay đổi bằng quạt mới.

Xem thêm: dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs dịch vụ cài win tận nơi tphcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Bị Tắt Quận 5 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính bị tắt, sửa máy tính bị tắt quận 5,quận 5


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *