Sửa Máy Tính Đứng Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

11 Cách khắc phục máy tính bị đơ dễ dàng nhanh nhất

Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 Sẽ có nhiều lúc máy tính của bạn sẽ mắc phải trạng thái bị treo máy khiến cho công việc bạn đang làm bị gián đoạn, đồng thời bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về những nguyên do cũng giống cách để giúp khắc phục được tình trạng  máy tính bị đơ  nhé.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tại sao máy tính bị đơ?

Có biết bao nguyên do khiến máy tính bị đơ. Những nguyên nhân khiến máy tính bị đơ cũng có thể có thể do phần mềm hoặc phần cứng. Đặc biệt, nếu như việc máy tính chậm thường xuyên diễn ra thì bạn cần phải thực hành các giải pháp sửa chữa kịp thời.

Xem thêm:cài win vs dịch vụ sửa máy tính vs sửa laptop tại nhà vs

Nếu sự cố bị đơ do ứng dụng thì cũng đều có thể rơi vào các tình huống sau:

 • Máy tính bị nhiễm virus
 • Do thao tác quá độ phần mềm cùng lúc
 • Hệ điều hành chưa được cập nhật mới nhất
 • Quá nhiều ứng dụng hoạt động ẩn

Nếu sự cố máy tính bị đơ do phần cứng thì có thể rớt vào các tình huống sau:

Xem thêm: cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs bảo dưỡng máy tính hcm vs sửa wifi tại nhà vs

 • Bộ nhớ RAM quá ít, không đủ để thi hành các tác vụ
 • Nếu chơi game mà máy tính bị đơ thì có thể phần cứng không đảm bảo đủ.
 • Card màn hình không đủ mạnh để chạy đồ họa, game khiến máy tính bị đơ
 • Ổ cứng đầy cũng có thể có thể làm chậm máy tính của bạn
 • Quạt tản nhiệt hoạt động kém hữu hiệu hoặc bị hư cũng có thể khiến máy đơ, thậm chí tắt đột ngột.

Như vậy, có biết bao nguyên nhân mà máy tính của bạn bị đơ, việc biết rõ được nguyên do sẽ giúp bạn đơn giản khống chế và khắc phục hơn.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Các cách khắc phục máy tính bị đơ mau chóng

Đương nhiên, việc khắc phục máy tính bị đơ sẽ cực khó nếu bạn chưa thật sự tìm ra nguyên nhân. Tuy vậy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách để có thể hỗ trợ kiểm tra nhanh cũng như cách khắc phục.

Một trong những nguyên do hay gặp nhất đó là máy tính bạn có quá nhiều tập tin rác mà trong qui trình sử dụng Windows như cài phần mềm, tải tài liệu về máy tính, soạn thảo văn bản, sửa xóa file… máy tính sẽ tự động tạo ra các file rác, file temp, lâu dần nó sẽ làm máy tính của bạn chậm chạp và chiếm nhiều dung lượng hơn. đây cũng chính là nguyên nhân bạn thấy ổ cứng của mình càng lúc càng còn trống ít dung lượng.

=> Cách giải quyết dễ nhất hãy xóa mọi thứ các tập tin rác trong máy tính của mình.
– Chọn Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa %temp% => chọn OK (hoặc Enter).
– Sau khi cửa sổ thư mục Temp hiển thị, chọn mọi thứ file (Ctrl-A) và nhấn DELETE để xóa.

Khởi động lại máy tính

Đây là cách thông dụng hữu hiệu nhất đối với những tình huống máy bị đơ, treo màn hình. Bằng cách bạn cũng có thể có thể giữ nút nguồn cho tới khi máy tắt và sau đó ấn lần nữa để khởi động lại máy.

Nếu khi đấy bạn đang làm một việc gì đó quan trọng và sau khi khởi động lại máy thì bạn sẽ có cơ hội khôi phục lại dữ liệu lúc đó, nhưng điều này phụ thuộc vào các phần mềm, ứng dụng mà bạn sử dụng.

Ví dụ như là: Microsoft Word, Excel, PowerPoint,… khôi phục lại dữ liệu bằng cách chọn  File  sau đó chọn  Info  chọn  Manage Document(s)  và cuối cùng chọn  Recover Unsaved Document .

Kiểm tra quạt tản nhiệt của máy

Máy tính, laptop bị nóng là lý do hàng đầu khiến vận tốc chậm đi. Nguyên nhân chủ đạo do hệ thống tản nhiệt gặp vấn đề. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra quạt tản nhiệt máy và cả quạt tản nhiệt CPU.

Việc kiểm tra quạt tản nhiệt có thể được thi hành bằng cách sử dụng ứng dụng kiểm tra (thường chỉ kiểm tra được với quạt tản nhiệt CPU). Đối với kiểm tra quạt tản nhiệt khác, bạn cũng đều có thể mở sườn máy PC để xem vận tốc quay có đều không.

Ngoài ra, nếu trường hợp sử dụng laptop, cũng có thể bạn phải nghe xem quạt tản nhiệt còn quay không. Tuy nhiên, một số tình huống quạt tản nhiệt sẽ không hoạt động mạnh để bạn có thể dễ dàng nghe thấy. Do đó, hãy thi hành mở một vài ứng dụng để máy làm việc nhiều trước khi kiểm tra.

Kiểm tra xem máy tính mình có bụi hay không? hay vệ sinh rất sạch để tạo điều kiện máy tính luôn được giải nhiệt tốt.

Lời khuyên: Nên vệ sinh máy tính của mình tối thiểu 6 tháng/lần để đảm nói rằng máy tính bạn đang làm việc tốt. Điều này cũng làm tăng tuổi đời cho máy tính của bạn rất nhiều. Chi phí vệ sinh máy tính tại IT Systems chỉ có 200k/lần. Nếu bạn mong muốn IT của IT Systems đến ngay tại nhà làm cho bạn chỉ cần thêm 100k nữa là 300k bạn nhé.

Cập nhật trình điều khiển máy tính

Driver hay có thể gọi là trình điều khiển máy tính, khi đã lâu không được kiểm tra hay nâng cấp thì đây cũng chính là một trong số nguyên nhân khiến cho máy bị đơ, treo màn hình.

Có thể dễ hiểu driver như là driver video, driver âm thanh,… và nếu đã hết hạn thì điều đó sẽ làm cho máy của bạn đơ trong lúc bạn khởi động chạy những tệp video, âm thanh,…

Có hai cách để bạn có thể cải tiến driver và tránh tình huống bị đơ máy bằng cách thủ công và tự động.

 • Bạn cải tiến driver thủ công bằng phương pháp truy cập vào trang web chính của nhà sản xuất, sau đó tìm kiếm driver ở phiên bản mới nhất và cập nhật lại, đương nhiên bạn cần đảm nói rằng phải cùng hệ điều hành thì mới có thể cài đặt được nhé.
 • Còn đối với việc để cho driver update tự động bằng cách bạn có thể tải các ứng dụng bổ trợ vấn đề này như là: IOBit Driver Booster, Driver Easy, …

Giảm bớt con số phần mềm, chương trình được mở cùng một lúc

Khi máy tính bạn có quá nhiều phần mềm, ứng dụng được chạy và một lúc, và chính điều ấy sẽ làm cho máy tính chẳng thể nào thoát khỏi việc đơ, phản hồi chậm, thậm chí là treo màn hình. Trường hợp treo màn hình thì hay diễn ra thường xuyên hơn ở các máy tính yếu và điều duy nhất cũng đều có thể làm bây giờ chỉ cũng có thể là khởi động lại máy tính.

Tắt những ứng dụng, ứng dụng không phản hồi

Những phần mềm không phản hồi lại thao tác của bạn và nhiều lúc bạn không thể nào tắt chúng với cách thường thì là click nút close ở góc phải. Vậy giờ đây bạn cũng có thể có thể mở  Task Manager , sau đó thì bạn chú ý xem ở cột  Status , ở cột này sẽ hiện cho bạn biết ứng dụng nào đã không phản hồi (Not responding) thì bạn chọn phần mềm đó và chọn  End Task .

Sau những đoạn này bạn có thể khởi động chạy lại phần mềm đó, nếu tình huống máy đơ hoặc không phản hồi vẫn tiếp tục xảy ra thì bạn có thể xóa phần mềm đó đi, kiếm tìm phần mềm khác thay thế thích hợp hoặc là bạn nên nâng cấp máy tính của mình hùng mạnh hơn để cũng có thể tương thích với ứng dụng đó.

Dùng phần mềm diệt virus

Nguyên nhân máy tính bị trễ một phần cũng do bị nhiễm virus. Vì vậy, bạn luôn phải kiểm tra xem máy tính của mình có bị nhiễm virus không. Thực hiện khá dễ dàng bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng kiểm tra như: AVG Antivirus Security, McAfee Mobile Security, Kaspersky Internet Security,…

Để triệt để hơn bạn hãy tắt máy và khởi động lại máy tính, khi máy vừa hiển thị thì nhấn nhanh và liên tục phím F8 trên bàn phím máy tính sau đó chọn chế độ Safe mode mà bạn thiết lập quét Virus cho máy tính của bạn.
Lời khuyên: Bạn nên cài ứng dụng diệt Virus cho máy tính của mình, chi phí cài ứng dụng tại IT Systems chỉ có từ 150k-300k có IT cài đặt tận nơi cho bạn. Với kinh phí này quá rẻ cho 12 tháng sử dụng. Nhưng nếu bạn không cài thì khả năng dính Virus là 99% trong quá trình bạn sử dụng và truy cập internet

Lỗi Full Disk 100%

Đây chính là một trong những nguyên do hàng đầu làm cho máy tính, laptop bị đơ, treo máy. Và tình huống máy gặp lỗi này thường xuyên là vì việc sử dụng ổ hdd HDD truyền thống (cũ), và ổ cứng này sẽ không thể đáp xử sự lý cùng lúc nhiều tác vụ.

Bạn có thể thay thế ổ đĩa HDD qua ổ cứng SDD thế hệ mới là có thể giải quyết tình trạng này. Nhưng không hẳn vấn đề này sẽ xử lý được tất cả những trường hợp, thực tế vẫn cho thấy vấn đề lỗi Full Disk vẫn diễn ra thậm chí đã thay thế ổ cứng.

Và dĩ nhiên là sẽ có cách giúp các bạn trong trường hợp này đó là cài đặt thành RAM ảo thủ công thay vì để ở chế độ Auto

Cài đặt lại hệ điều hành

Hệ điều hành sau khi đã hoạt động một thời gian dài chắc chắn sẽ xảy ra trạng thái máy tính bị đơ. Đặc biệt, bạn càng thực hành nhiều tác vụ đồng thời thì trạng thái càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì vậy, 1 cách tốt nhất chính là cài đặt lại hệ điều hành của máy tính.

Sử dụng thêm ổn áp (nguồn điện không ổn định)

Ổn áp giúp cho nguồn điện vào máy tính được ổn định. Điều này giúp nâng lên hiệu suất hoạt động của máy tính nhiều hơn. Như vậy có nghĩa, trong tình huống máy tính của bạn chậm hoặc máy tính bị đơ cũng có thể có thể do lý do nguồn điện gây ra.

Để kiểm tra điều này, bạn phải một thiết bị đo điện mới có thể thực hiện được. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các dòng ổn áp mà chọn nên lựa chọn.

Giải phóng dung lượng ổ cứng máy tính

Trong tình huống máy tính, laptop của bạn với ổ cứng có dung lượng khiêm nhường thì khi cài đặt những ứng dụng hoặc game có kích thước lớn vào trong ổ đĩa kia khiến nó bị đầy và lúc chạy các phần mềm hay chơi game sẽ khiến cho máy tính đơ, treo máy, phản hồi chậm làm cho việc dùng thử của bạn bị gián đoạn và khó chịu.

Vì vậy, bạn nên đều đặn kiểm tra và dọn rác trên máy tính, laptop của mình. Bên cạnh kia cũng cũng có thể có thể xem những phần mềm nào chẳng cần có hoặc những tệp tin không quan trọng nữa thì xóa chúng đi giúp cho máy tính dễ chịu hơn.

Nâng cấp RAM, ổ cứng SSD cho máy tính

RAM là một khay bộ nhớ tạm thời, chúng giúp máy tính xử lý dữ liệu. Nếu RAM máy tính cực thấp đối với việc sử dụng một số ứng dụng, game nào đó thì máy tính sẽ bị đơ, chậm, cho dù chẳng thể mở được phần mềm đó lên.

Để làm được các tác vụ và ứng dụng công sở cơ bản thì bạn nên sử dụng thanh RAM 4G. Đối với những tác vụ nâng cao hơn, nên sử dụng thanh RAM 8G. Đặc biệt, tình huống chơi game, đặc biệt là video game và xử lý đồ họa, bạn nên sử dụng thanh RAM 16G đi kèm card đồ họa rời.

Nâng cấp SSD là 1 lựa chọn tốt cho bạn. tránh được hiện tượng nghẽn cổ chai do tốc độ của ổ cứng.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thử dùng 5 cách trên để kiểm tra xem có khắc phục máy tính bị đơ không. Trường hợp kiểm tra nhưng vẫn chưa thể do các lỗi trên, chúng tôi khuyên bạn nên đưa máy đến các dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín.

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà hcm vs nạp mực máy in tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính đứng, sửa máy tính đứng quận 11,quận 11


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *