Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách xử lý khi bật máy tính bàn không lên

Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bật máy tính không lên màn hình thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách xử lý trường hợp này nhé.

Một trong các lỗi mà người dùng đều đặn gặp phải nhất có lẽ là bật máy tính không lên màn hình. Lỗi này dễ gây khắc chế cho người sử dụng nhất, đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm xử lý, hoặc không rành về kỹ thuật.

Tuy vậy, có nhiều phương pháp để giải quyết lỗi bật máy tính không lên màn hình mà bạn không luôn phải vác máy ra cửa hàng sửa chữa. Tại sao phải tốn không ít tiền cho một việc mình cũng có thể tìm hiểu và làm ở tại nhà như thế này nhỉ?

Khác với các lỗi phần mềm thông dụng khác, lỗi bật máy tính không lên màn hình là một lỗi thường liên quan tới phần cứng của máy. Do đó, bạn sẽ rất cần phải biết cách “táy máy” một ít để tạo nên thể tìm được nguyên nhân và xử lý nó.

Xem thêm:cài win vs sửa laptop tại nhà uy tín hcm vs cứu dữ liệu tận nơi hcm vs

1. Cách giải quyết lỗi bật máy tính không lên màn hình: tắt máy hoàn toàn bằng nút Power

Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tắt máy hoàn toàn để sửa lỗi bật máy tính không lên màn hình

Xem thêm: nạp mực máy in giá rẻ vs vệ sinh máy tính tại nhà vs sửa chữa máy tính vs

Nhiều khi Windows bị lỗi không tắt hoàn toàn, do vậy khi hệ thống khởi động lại thì bạn không thấy màn hình bật lên. Do vậy, bạn luôn phải tắt máy hoàn toàn để thử restart lại. Hãy ấn và giữ nút nguồn Power trên thùng máy trong khoảng 7 – 10 giây để tắt máy. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, cũng như thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn.

Chờ khoảng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ bạn nhé.

2. Cách giải quyết lỗi bật máy tính không lên màn hình: Kiểm tra dây nối màn hình

Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Kiểm tra dây nối màn hình

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu dây cắm nối màn hình và máy tính bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Cách xử lý cho lỗi bật máy tính không lên màn hình này cực kì đơn giản: bạn chỉ việc kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắm lại, hãy nhớ vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn bạn nhé.

Nếu bạn nối dây chuẩn sẽ nghe tiếng tách nhẹ do màn hình mở lại. Lúc này khởi động lại máy xem màn hình đã hiển thị lại như bình thường chưa nhé.

3. Cách giải quyết lỗi bật máy tính không lên màn hình: Chỉnh lại khe cắm RAM

Kiểm tra khe RAM trên máy để fix lỗi bật máy tính không lên màn hình

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì khả năng cao là khe cắm RAM của máy đang có vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ chẳng thể mở lên bình thường được. Nếu bạn dùng máy bàn thì sẽ gặp nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard có phần hơi lỏng lẻo hơn trên laptop. Laptop thường ít gặp hơn, nếu gặp thì có lẽ là do máy bị va đập.

Cách giải quyết cho lỗi này như sau: shutdown tận gốc máy tính > rút dây điện ra đối với máy tính bàn > mở thùng máy ra. Lúc này bạn để ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Bạn có thể tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi động lại máy xem có bị nữa không nhé.

Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím

1.Tắt hoàn toàn máy tính và khởi động lại

Vấn đề lỗi máy tính không lên màn hình có biết bao lý do và một phần nó cũng do phần mềm gây ra và cụ thể tại đó chính là vì Windows. Có thể do Windows không được tắt tận gốc cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình không bật lên. Trường hợp này khá hiếm gặp nhưng vẫn không cần là không có.

Để xử lý lỗi máy tính không lên màn hình do tình huống trên người dùng chỉ cần tắt máy tận gốc bằng phương pháp giữ nút power 5 – 7 giây cho đến khi máy tắt hẳn không còn nghe thấy bất kể tiếng gì hoặc đèn sáng. Tuy nhiên sau đó bạn đừng bật lên vội mà hãy đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem cũng có thể có thể lỗi máy tính không lên màn hình đang không còn hay chưa nhé.

2. Kiểm tra CPU

Có thể do CPU không tiếp xúc tốt nhất với main. Bạn tháo CPU vệ sinh và gắn lại. Tốt hơn thì mượn CPU khác gắn vào nhé! Nếu không chạy nữa thì cũng có thể main hư! Nếu lỗi main thì đèn bàn phím có sáng lên ko? (xảy ra trong công đoạn boot)…..Bạn test kỹ nhé

3. Chỉnh lại khe RAM

Khe RAM chính là lý do thường gặp nhất khiến máy tính không lên màn hình. Có thể do các tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính sẽ bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này các bạn cần tắt tận gốc máy tính > rút nguồn điện > tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắc. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.

Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

4. Kiểm tra Cable kết nối màn hình

Thủ thuật này dễ thực hiển thị trên các máy tính PC hơn là laptop. Bởi với laptop bạn cần tháo máy khá vất vả. Trên PC hãy tháo cable và cắm lại thật chắc chắn, hãy để các ốc vít vặn thật chặt vào PC.

5. Kiểm tra tình trạng đèn LED

Nếu đèn màn hình (thường nằm góc dưới cùng khung bezel của màn hình) có màu cam hoặc nhấp nháy, nhấn phím bất kỳ liên tiếp hoặc di chuột để mở màn hình. Nếu vẫn chưa khả dụng, máy tính không lên màn hình, thử cắm lại dây cáp kết nối máy tính và mặt sau của màn hình, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem màn hình máy tính đã lên hay chưa.

6. Thử dây cáp khác

Nếu nguồn màn hình vẫn có nhưng màn hình không lên, rất cũng có thể cáp kết nối đã biết thành lỗi. Trường hợp này thử một dây cáp khác như cáp DVI, HDMI hoặc DisplayPort để cắm vào màn hình của bạn.

Xem thêm: dịch vụ cài đặt máy tính vs dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Để Bàn Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính để bàn, sửa máy tính để bàn quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *