Sửa Máy Tính Chạy Chậm Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tại sao máy tính chạy chậm? Nguyên nhân gây lag máy và cách tăng tốc máy tính

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 Máy tính chạy chậm do những nguyên nhân nào?

Trong thời gian làm kỹ thuật viên ở công ty sửa chữa máy tính mình gặp nhiều tình huống máy tính bị chậm. Có nhiều nguyên nhân đẫn đến máy tính chạy chậm so với lúc mới mua. Mình chỉ liệt kê các lý do chính thường gặp để mọi người cũng có thể có thể tự xử lý và khắc phục lý do gây lag máy. Hãy cùng Lê Nguyễn bức tốc máy tính nào!.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Các nguyên do chính gây lag máy: Chạy nhiêu chương trình, do ổ cứng, ứng dụng bị treo (lỗi) chiếm CPU hoặc RAM, Bộ nhớ RAM bị đầy, máy nhiễm virus. Ta sẽ xử lý từng tình huống một.

Xem thêm:sửa laptop hcm vs nạp mực máy in tận nơi vs dịch vụ cài lại win tại nhà tphcm vs

Một số thuật ngữ cần nắm:

Chương trình – Ứng dụng – ứng dụng – Application

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà hcm vs cứu dữ liệu tại nhà tphcm vs bảo dưỡng máy tính tại nhà vs

Bộ nhớ – RAM

Ổ đĩa cứng – Ổ đĩa SSD – Bộ nhớ lưu trữ – Đĩa cứng

Virus – Mã độc – Ransomware

Phần mềm diệt virus – Anti-Virus

1. Máy tính load nhiều ứng dụng khi khởi động (auto-startup)

Nguyên nhân này luôn phải kế đến trước mắt vì hầu hết các ứng dụng đều muốn chạy thường trực ngay khi boot máy. Khi có quá nhiều chương trình chạy ngay lúc khởi động thì máy tính phải chờ load hết các chương trình đó, do đó thời gian khởi động máy lâu và máy chạy chậm do nhiêu chương trình chiếm hết bộ nhớ ram.

Khắc phục

Mac: Đi theo đường dẫn Applications / Systems Preferences / User Groups / Login Items, sau đó bỏ chọn các chương trình không cần thiết. Xóa các biểu tượng trên màn hình mà bạn không sử dụng bằng phương pháp bỏ chúng hoặc trong tình huống các tệp bạn đã lưu vào máy tính để thuận tiện, bố trí lại vào thư mục thích hợp.

Windows 8 và 10:  Phím Windows + X / Task Manager / tab Startup , sau đó nhấp chuột phải vào các chương trình bạn mong muốn xóa và chọn Disable.

Windows 7 trở lên:  Nút Start , sau đó kiếm tìm System Configuration. Chuyển đến tab Startup , sau đó bỏ chọn từng chương trình nếu bạn không muốn bắt đầu khi hệ thống khởi động.

2. Ổ cứng của bạn bị lỗi

Một ổ hdd gần hết tuổi đời là một vấn đề phổ biến. Ổ đĩa cứng được tạo thành từ các cơ quan chuyển động quay hàng ngàn lần một ngày và chúng bị hao mòn. Nói chung, sau hai đến ba năm sử dụng ổn định, có khả năng cao là một ổ hdd bị hỏng.

Ngược lại, các ổ đĩa tình trạng rắn (SSD) không gặp phải sự xuống cấp giống như phần cứng vật lý và có tuổi đời từ tám đến mười năm. Các ổ đĩa tình trạng rắn cũng mau hơn mười lần so với ổ cứng tiêu chuẩn và bạn đang xem xét từ thời gian khởi động từ ba đến năm phút đến 15-20 giây, theo ông Schoeffler nói. Tuy nhiên, SSD đắt hơn trên mỗi gigabyte dung lượng lưu giữ – đó chẳng cần là vấn đề nếu bạn sử dụng ổ 2TB nhưng cũng có thể có thể đắt nếu bạn phải ổ đĩa để lưu giữ tệp ảnh hoặc video lớn.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Khắc phục

Chạy kiểm tra ổ cứng:

Windows 7, Vista: Theo đường dẫn Windows Explorer / Computer / right-click on drive / Properties / Tools / Check Now. Bạn cũng có thể có thể chọn Scan for and attempt recovery of bad sectors. Điều này sẽ ngăn máy tính của bạn truy cập vào bất kỳ khu vực xấu nào của Ổ cứng, nhưng cũng có thể có thể tăng thời gian quét lên vài giờ.

Mac: Đi tới Applications / Utilities / Disk Utility, sau đó tô sáng ổ hdd đang được đề cập và nhấp vào First Aid ở đầu màn hình.

Nói chung, tránh làm rơi, ném hoặc gây ra tác động đến ổ cứng để kéo dài tuổi đời của nó. Tại một số điểm, bạn cũng có thể có thể xem xét cải tiến ổ cứng của mình: Vượt chúng tôi có khuynh hướng khuyên bạn nên nâng cấp lên các ổ đĩa trạng thái rắn.

3. Ổ cứng của bạn đã đầy 95%

Khi ổ cứng của bạn đầy đến 95%, máy tính có thể chậm 50%. Tại thời điểm này, không có không gian để lưu các tệp tạm thời cần phải có cho các chương trình vận hành, vì vậy, nếu mà HĐH không biết cách chạy đúng nữa, thì ông nói.

Dung lượng ổ cứng được chiếm bởi các chương trình, cập nhật chương trình và tải xuống, cũng giống các tệp tạm thời và các tệp liên quan của các chương trình đã xóa, do đấy bạn cũng có thể xóa một lượng không gian tốt chỉ bằng phương pháp dọn sạch thùng rác của mình. Kiểm tra tình hình ổ cứng của bạn bằng cách (Mac) nhấp vào Apple và chọn About this Mac hoặc (Windows) nhấn Start / Computer và bấm chuột phải vào ổ cứng chính (thường là C :), sau đó đi đến Properties.

Khắc phục

Làm sạch sâu máy tính của bạn  các tệp không cần có từ các chương trình không sử dụng đến tải xuống không còn tồn tại và các tệp tạm thời. Điều này có thể bao gồm bloatware mà các nhà cung cấp tải trước vào các máy tính được nghĩ là chạy các tiện ích hoặc dọn dẹp. Sao lưu hệ thống và các điểm khôi phục cũng cũng đều có thể chiếm một lượng lớn dung lượng, vì vậy đừng giữ nhiều phiên bản sao lưu hơn mức bạn đích thực cần. Để tối ưu hóa không gian, bạn cũng cũng đều có thể muốn di chuyển tệp sang trung tâm lưu giữ đám mây. Khuyến nghị chương trình CCleaner  (Mac / Windows) miễn phí để dễ dàng xóa các tệp chẳng cần thiết, kể cả cả những tệp tạm thời được tạo bởi trình duyệt.

Tự hỏi về lễ nghi làm sạch máy tính cổ xưa? Điều đó chỉ khi bạn vì một số nguyên do vẫn sử dụng Windows XP trở lên – PC Windows mới hơn và mọi thứ các máy Mac không yêu cầu chống phân mảnh thủ công.

4.  Trình duyệt của bạn có quá độ tiện ích bổ sung

Tiện ích mở rộng trình duyệt  có thể nâng lên trải nghiệm web của bạn một cách hữu ích (như trình chặn quảng cáo hoặc trình chuyển đổi dịch vụ tôi sử dụng) – nhưng chúng cũng đều có thể là thủ phạm làm chậm máy tính của bạn bằng phương pháp ăn hết sức mạnh xử lý. Tất cả các tiện ích mở rộng đều được tạo ra bằng nhau – một số tiện ích bổ sung cũng có thể tự xưng là trình chặn cửa sổ bật lên hoặc trình bảo vệ tìm kiếm, nhưng chúng có thể là phần mềm quảng cáo trình duyệt có thể làm chậm máy tính của bạn bằng cách tải xuống quảng cáo và bật lên quảng cáo mỗi khi bạn mở trình duyệt. Dưới này là ảnh chụp thường gặp trên máy tính của khách hàng mà tôi đã xử lý.

Khắc phục

Vô hiệu hóa hoặc xóa các tiện ích mở rộng và thanh công cụ bạn không thực sự cần:

Firefox:  Nhấn nút menu ở phía bên phải, chọn Tiện ích / Tiện ích mở rộng, sau đó chọn tắt hoặc xóa cho từng mục trong danh sách.

Chrome:  Nhấp chuột phải vào bất kỳ nút 3 chấm/Công cụ khác / Tiện ích mở rộng, sau đó bỏ chọn hộp để tắt một mục cụ thể hoặc nhấp vào trong túi rác để tạm biệt nó.

Safari:  Nhấn Safari (trên cùng bên trái) / Tùy chọn / Bảo mật / Tiện ích mở rộng, sau đó chọn một mục để gỡ cài đặt. Bạn cũng cũng có thể tắt tất cả Tiện ích mở rộng tại đây.

Internet Explorer:  Công cụ / Quản lý tiện ích bổ sung / Hiển thị mọi thứ các tiện ích bổ sung, sau đó chọn (các) người phạm luật và nhấp vào vô hiệu hóa hoặc xóa.

Edge:  Cài đặt và Thêm / Tiện ích mở rộng, sau đó xóa mọi thứ bạn không cần.

5.  Bạn đang chạy quá độ chương trình cùng một lát

Làm một nghìn tỷ việc và một lát chuẩn xác là nguyên do tại sao chúng ta có máy tính, nhưng đến một lúc nào đó, bó trí óc nhân tạo bé nhỏ của bạn sẽ chùn bước. Khả năng của máy tính của bạn để chạy nhiều chương trình và một lúc dựa theo RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên), cấp phép nó chuyển từ xử lý chương trình này sang chương trình khác có vẻ trôi chảy, nhưng nếu nhu cầu của các chương trình mở vượt xa máy tính của bạn bộ nhớ và sức mạnh xử lý, bạn sẽ nhận thấy sự chậm lại.

Khắc phục

Đi vào Task Manager (Windows; Ctrl+Alt+Del) hoặc Activity Monitor (Mac; Cmd+Space, nhập vào thanh),  Spotlight), để xem chương trình nào đang mở và tăng sức mạnh xử lý.

Sau đó tắt những người bạn không cần. Đối với máy Mac, Windows 10, Windows 7 và những phiên bản Windows trước đó, bạn có thể đóng các chương trình từ menu file. Trong Windows 10 và 8, các chương trình được xây dựng để chúng chạy trong nền trong 1 thời gian, sau đó tự động tắt. Nhưng nếu bạn mong muốn tắt thủ công một lần và đáp ứng tất cả các tệp được liên kết tắt với nó, hãy kéo từ đỉnh màn hình xuống dưới cùng và giữ ở đó cho tới khi tượng trưng lật qua.

6.  Quá nhiều tab trình duyệt đang mở

Nếu bạn đang ở trong hàng tá các tab mở (Bạn tận gốc tốt hơn để không lúc nào mất liên kết, bạn khẳng định), trình duyệt của bạn có khả năng ăn cắp nhiều hơn so với tỷ suất RAM hợp lý của nó. Khi bạn mở một tab trình duyệt mới, nó sẽ được lưu trong RAM. Nếu bạn chỉ với một chút RAM trống, bạn sẽ hết chỗ để giải quyết mọi thứ đang hoạt động, vì thế máy tính bị trễ lại.

Nhiều trình duyệt mở cũng có thể làm chậm công việc và bạn sẽ có thêm điểm chậm nếu bất kỳ tab nào cũng tự động làm mới (giả sử, một Lê Nguyễn trực tiếp). Hơn nữa, việc có rất nhiều tab trình duyệt chứa đầy tin tức được coi rằng quan trọng không đích thực giúp ích cho hữu hiệu hay sự để tâm của chúng ta.

Khắc phục

Đánh dấu các liên kết các trang cần có ( trong thư mục Dấu trang ) và tắt các tab đó. Thậm chí tốt hơn,  One-Tab  cho Chrome và Firefox thực hiện công việc cho bạn, biên dịch tất cả những tab đang mở của bạn thành một bản kê dễ dàng trên một tab, sau đó có thể được truy cập khi cần.

7.  Các phần mềm chạy ngầm sử dụng nhiều tài nguyên giải quyết

Có nhiều loại ứng dụng chạy ngầm như: Các services của windows, các phần mềm diệt virus, giám sát hệ thống, các chương trình chat, nghe nhạc hay xem  phim. Chúng thường sử dụng nhiều CPU nên gây tình trạng máy chạy chậm

Khắc phục

Kiểm tra xem có bao nhiêu chương trình và quy trình xử lý đang sử dụng bằng cách vào Task Manager (Windows) hoặc Activity Monitor (Mac). Đối với cả hai, hãy nhấp vào tab CPU để đặt mua các chương trình theo chừng độ giải quyết của chúng. Nếu một chương trình mà bạn không tích cực sử dụng vẫn còn ở đó trong một vài chương trình hàng đầu, bạn cũng đều có thể chọn để né khỏi quy trình.

8. Bạn dùng phần mềm diệt virus “lởm”.

Thực ra không hoàn toàn là lởm. Một số ứng dụng diệt virus chỉ có các mác là “phần mềm diệt virus” nhung thực ra tác hại còn ghê gớm hơn cả virus, đó là các ứng dụng diệt virus giả mạo, Chúng thường chạy ngầm và ăn cắp nhiều thông tin trên máy tính của bạn.

Một số chương trình diệt virus khác thì lại quét quá thường xuyên, dẫn đến hệ thống mất không ít công để xử nguyên do đấy chạy chậm hẳn.

Khắc phục

Đi vào cài đặt chống vi-rút của bạn và chọn chế độ tắt  hoặc định cấu hình nó để quét vào đêm khuya khi bạn không sử dụng máy tính. (Tuy nhiên, tính năng đó cũng đều có thể không khả dụng trên một số chương trình chống vi-rút miễn phí – một trường hợp tốt để nâng cấp.)

Chỉ nên dùng ứng dụng diệt virus uy tín, cài dặt thông qua đĩa CD bán kèm, hoặc tải thì phải tù nguồn bài bản

9. Bạn có virus

Nếu nó chẳng cần là ứng dụng chống vi-rút, nó có thể là vi-rút. Virus, ứng dụng gián điệp và ứng dụng độc hại khác có thể làm chậm máy tính của bạn khi chúng làm rối tung mọi thứ, từ chiếm quyền điều khiển trình duyệt của bạn đến đẩy các trang web quảng cáo hoặc lừa đảo, làm hỏng máy tính của bạn. Ngày nay, virus thường cài đặt một chương trình độc hại chạy quảng cáo một cách ngẫu nhiên, này là 1 cách đơn giản để tạo thu nhập cho người tạo nên nó.

Khắc phục

Chạy quét phần mềm độc hại. Bạn nên sử dụng Malwarebytes miễn phí (Mac / Windows) làm thuê cụ bảo mật không gian mạng chống ứng dụng độc hại. Chúng tôi cũng đề xuất  Bitdefender Total Security và Symantec Norton Security Premium .

10. Ai đó đang sử dụng máy tính của bạn để mã hóa

Một máy tính chậm chạp cũng có thể báo hiệu rằng một chương trình hoặc quảng cáo đang sử dụng hệ thống của bạn để khai thác tiền điện tử . Thông thường, điều ấy xảy ra do mã trên một trang web và chỉ hoạt động trong khi trang web được mở. Trên thực tế, rất nhiều trang web hợp pháp như Salon sử dụng nó như một hệ thống để tạo thu nhập thay vì người dùng xem quảng cáo (người dùng cũng đều có thể chọn tham dự nếu họ đồng ý).

Nếu không có sự cấp phép của bạn, một trang web cũng có thể có một tiện ích mở rộng sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của bạn để khai thác tiền điện tử. Đây là ở một địa điểm vực màu xám hợp pháp vì nó không trực tiếp làm hoặc thêm bất kể cái gì vào hệ thống của bạn.

Tiền điện tử (còn được gọi là tiền điện tử) cũng có thể là kết quả của phần mềm độc hại tải xuống máy tính của bạn – như vi rút Digimine  lây lan qua phiên bản Chrome của Facebook Messenger – sau đó chạy trong nền, khai thác và gửi lại tin tức cho người tạo.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Khắc phục

Tắt trình duyệt của bạn sẽ dừng việc mã hóa dựa trên trình duyệt. Để tìm hiểu xem bạn có vô tình tải xuống phần mềm độc hại mã hóa hay không, hãy đến Task Manager (Windows) hoặc Activity Monitor (Mac) và xem những gì đang yêu cầu chip giải quyết của bạn. Cho dù đó là một loại tiền điện tử dựa theo trình duyệt hay vi-rút, bạn sẽ được thể biết liệu có thứ gì đó đang sử dụng chip xử lý của bạn cho nhu cầu của riêng mình hay không.

11. Hệ điều hành của bạn quá trơn tru

Đó là trận chiến về vóc dáng xuất chúng so với hiệu suất: Kích hoạt hiệu ứng hình ảnh – hay còn xem là mắt như những chuyển đổi đáng bỡ ngỡ để se khít cửa sổ – cũng có thể có thể ảnh hưởng đến vận tốc của PC của bạn (và ở chừng độ thấp hơn, Mac), nếu phần cứng của nó chỉ trượt trong những yêu cầu ít nhất cho hệ điều hành của bạn lựa chọn.

Nếu bạn có 1 card màn hình tốt – đó là 1GB RAM trên card màn hình hoặc tốt hơn – bạn vẫn ổn. Nhưng ít hơn thế, [bật hiệu ứng hình ảnh] có thể làm chậm máy tính của bạn.

Khắc phục

Windows 7 trở lên:  Đường dẫn Start / Control Panel / Performance Information and Tools / Adjust Visual effects, sau đó bấm Adjust for best performance hoặc chọn thủ công những hiệu ứng bạn mong muốn giữ.

Windows 8 và 10:  Phím Windows key + X / System / Advanced System Settings / Performance Settings / sau đó chọn như trên

Mac:  System Preferences / Dock, sau đó để giảm thiểu các ứng dụng, hãy thay đổi hiệu ứng Genie phi phàm đó thành hiệu ứng Scale thực dụng (về cơ bản chỉ biến mất). Bỏ chọn ứng dụng Animate mở ứng dụng.

Xem thêm: dịch vụ sửa internet tại nhà hcm vs dịch vụ sửa máy tính hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn Chúng tôi nhận: Sửa máy tính chạy chậm tại nhà HCM, sửa máy tính chạy chậm quận 11,quận 11


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop Dell

Sửa Laptop Samsung

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *