Bán Main Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Main Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Main Máy Tính Quận 2 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Main Máy Tính Quận 2 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Main Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng Dẫn Chọn Mua Mainboard Phù Hợp Máy Tính Của Bạn

Bán Main Máy Tính Quận 2 Mainboard  mặc dù không có ảnh hưởng nhiều đến hiệu xuất hoạt động của máy tính. Tuy nhiên, nó lại cống hiến không hề nhỏ giúp  thiết bị máy tính  của bạn hoạt động một cách ổn định hơn. Dưới này là cách  chọn lựa linh kiện  phù hợp cho máy tính của bạn, đáp ứng đem lại hiệu quả đỉnh cao trong công đoạn sử dụng.

Bán Main Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lựa chọn Mainboard dựa theo Socket CPU

Socket CPU  là nơi tiếp xúc trực diện giữa  CPU  và  mainboard . Hay hiểu 1 cách dễ dàng hơn thì socket chính là đế cắm của  CPU  trên  mainboard . Do vậy,  CPU  và  mainboard  phải cùng loại socket thì mới đáp ứng có thể kết nối được.

dịch vụ thi công mạng hcm vs sửa máy in giá rẻ vs bảo trì máy tính tại nhà vs

Nên nếu bạn đã chọn được  CPU  cho máy tính của mình thì bạn nên dựa theo thông số  socket  của  CPU  để làm cơ sở chọn  lựa chọn mainboard  phù hợp (và ngược lại). Sự lựa chọn phù hợp sẽ cho bạn hiệu quả sử dụng cao nhất.

Ví dụ:  Nếu bạn mua  bộ vi xử lý Intel  thế hệ thứ 8, bạn sẽ thật cần một mainboard sử dụng  socket LGA 1151  được thiết kế dành riêng cho dòng chip này, các phiên bản mainboard cũ được thiết kế cho chip thế hệ thứ 7 cũng sử dụng socket tương tự nhưng sẽ không hoạt động được với những chip mới hơn.

cài đặt máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa máy tính giá rẻ hcm vs khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs

Trong khi đó  AMD  lại sử dụng cùng một  socket AM4  cho tất cả các loại chip chính ngày nay của mình, từ Athlons cho đến  Ryzen 7 . Hãng cũng khẳng định sẽ tiếp tục đoàn kết với  socket AM4  cho đến năm 2020. Ngược lại, Intel có khuynh hướng đều đều chuyển đổi socket trong các năm mới đây do đấy khả năng tương thích socket với thế hệ bộ giải quyết cũ thấp hơn.

Đối với dòng mainboard cao cấp, cả  Intel (LGA 2066)  và  AMD (TR4)  đều có những socket khác nhau để thích phù hợp với kích thước cũng giống sức mạnh của bộ xử lý  Core X  và  Threadripper .

Bán Main Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Chipset  là linh kiện có nhiệm vụ kết nối và truyền tải dữ liệu giữa linh kiện và các thiết bị ngoại vi với  CPU . Và nó là cách gọi chung cả của chip Cầu Bắc và chip Cầu Nam.

Chip cầu Bắc có trách nhiệm kết nối dữ liệu của các cơ quan có tốc độ cao như  RAM, GPU  và  CPU . Còn chip cầu Nam lại đảm nhiệm vai trò kết nối các cơ quan có vận tốc thấp như  USB, chuột, ổ hdd và bàn phím,…

Chipset  đa phần là vì các hãng  CPU Intel và CPU AMD  giao cho những nhà sản xuất mainboard. Do vậy, trong tên thường gọi của main sẽ bao gồm tên của chipset. Tùy theo loại chipset khác nhau sẽ được chuẩn bị một số tính năng đặc biệt nhiều cổng kết nối  USB, SATA, lane PCIe,..  Nên giá mainboard sẽ chịu ảnh hưởng từ chipset. Bạn cũng nên dựa vào yếu tố này để hoàn thành được được quyết định chọn mua tốt nhất.

Chọn Mainboard có đủ các khe mở rộng

Khi chọn lựa Mainboard, bạn sẽ cực kỳ cần chú ý đến các khe rộng. Ở đây chính là cổng PCIe và khe cắm  RAM  (DIMM slot) của mainboard.

Cổng PCIe là cổng chuẩn kết nối có vai trò liên kết các phần tử mở rộng của máy tính như  c ard mạng, card đồ họa, card âm thanh,..  với Mainboard.

PCIe được sản xuất với nhiều kích cỡ như:  X1, X2, X4, X8. X16,..  Kích cỡ PCIe càng lớn thì càng được chuẩn bị nhiều chân kết nối cũng như băng thông dữ liệu sẽ cao hơn.

Mỗi loại PCIe sẽ được sử dụng với các mục tiêu khác nhau. Nên bạn phải cân nhắc mình sẽ dùng mục tiêu gì với số lượng bao nhiêu để có hạn nhiều nhất việc mất thời gian, gây ảnh hưởng đến quá trình thay thế, sửa chữa sau này. Theo đó lựa chọn mainboard phù hợp.

Lựa chọn Mainboard dựa trên các cổng kết nối và I/O

Số lượng cổng kết nối và  I/O  là một trong những thông số quan trọng quyết định việc lựa chọn mainboard  build PC . Các cổng kết nối trên  mainboard  chủ yếu gồm những:
Cổng SATA và khe M.2

– Các cổng USB

– Các cổng Audio

– Cổng kết nối mạng

– Các cổng xuất hình ảnh

Dưới đây là danh sách các cổng kết nối phổ biến:

–  USB 3 / USB 3.1 Gen1:  Đây là chuẩn kết nối vận tốc cao, có thể làm việc với hầu hết các thiết bị ngoại vi.

–  USB 2:  Tốc độ chậm hơn so với USB 3/3.1, nhưng vẫn đảm bảo khả năng kết nối tốt với bàn phím, chuột và nhiều thiết bị khác.

–  USB 3.1 Gen2:  Không có nhiều thiết bị ngoại vi bổ trợ c này, nhưng nó cung cấp băng thông lên đến 10 Gbps, gấp đôi so với USB 3.1 Gen 1 / USB 3.0.

–  USB Type-C:  Loại cổng này có thể tương thích với USB 3.1 Gen1 hoặc USB 3.1 Gen2 và được thiết kế trên các smartphone, tablet đời mới.

–  HDMI / DisplayPort Video Out:  Cổng này cấp phép bạn xuất hình ảnh, video chất lượng cao ra màn hình lớn đi cùng với âm thanh.

–  Cổng âm thanh : Cổng này rất quan trọng nếu bạn cần kết nối với loa hoặc tai nghe.

–  Cổng PS / 2:  Hỗ trợ kết nối với bàn phím và chuột thế hệ cũ.

–  Thunderbolt 3:  Cổng này rất hiếm lúc tìm thấy trên bo mạch chủ, tuy vậy một số mainboard hỗ trợ nó thông qua các thẻ mở rộng chuyên dụng. Cung cấp kết nối mau nhất có thể, nhiều nhất 40 Gbps.

Các  mainboard  từ cơ bản đến cao cấp đều sẽ được chuẩn bị đầy đủ các cổng kết nối cơ bản nên lúc mua hàng bạn sẽ không phải lo lắng xem thiết bị có đủ cổng nối hay không. Mainboard càng cao cấp thì sẽ càng có nhiều cổng “xịn” hơn. Việc không chọn được cổng kết nối thích hợp sẽ không đáp ứng hiệu suất làm việc của mainboard.

Lựa chọn kích thước mainboard thích hợp (Form Factor)

Tiếp theo kích cỡ của  mainboard  sẽ là một thông số quan trọng mà bạn phải đoái hoài lúc mua main. Mỗi loại có kích cỡ khác nhau sẽ thích phù hợp với thiết bị nhất định.

Mainboard  được thiết kế theo chuẩn kích cỡ được đã quy ước chung. Theo đó, các hãng sản xuất  mainboard  sẽ dựa trên đó để sản xuất mainboard theo những kích thước này để phù hợp với vỏ Case máy cũng giống thuận lợi hơn trong việc lắp ráp máy tính.

Các  mainboard  có kích cỡ càng lớn thì sẽ có tích hợp nhiều phần tử bổ sung hơn như tích hợp  WiFi, Led RGB  hay số lượng lớn khe PCIe, khe RAM và các cổng kết nối ngoại vi,..

Các dòng mainboard hiện đang có mặt trên thị trường đều có ba kích thước.

– ATX là kích cỡ lớn nhất, cung cấp nhiều không gian nhất các cổng kết nối và khe cắm.

– Micro-ATX có kích thước ngắn hơn 2.4 inch, bổ trợ ít khe cắm mở rộng hơn.

– Mini-ITX là kích thước nhỏ nhất, thông thường chỉ hỗ trợ một khe cắm card đồ họa cùng một số ít đầu nối với ổ hdd và bộ nhớ RAM.

Lựa chọn mainboard của hãng uy tín, bài bản

Hiện nay có hơi nhiều hãng sản xuất  mainboard  trên thế giới. Bạn nên tham khảo những thương hiệu  mainboard  của hãng nổi tiếng để được đáp ứng chất lượng cũng như nhận chủ trương bảo hành cuốn hút từ hãng. Ví dụ như hãng:

– Asus

– ASRock

– GIGABYTE

– MSI

Xem thêm: sửa laptop tại nhà hcm vs cài lại win tại nhà tphcm vs

Bài viết Bán Main Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Main Máy Tính Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán main máy tính, bán main máy tính quận 2,quận 2


Có thể bạn quan tâm!!!

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Địa Chỉ Bán Pin Laptop Giá Rẻ Nhất Hcm

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *