Bán Usb Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Usb Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Usb Máy Tính Quận 11 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Usb Máy Tính Quận 11 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Usb Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cổng USB và những điều các bạn phải biết

Bán Usb Máy Tính Quận 11 Cụm từ USB cũng có thể có thể nói rất thông dụng trong thế dân công nghệ chúng ta hiện nay. Tuy nhiên ẩn sau kia vẫn còn biết bao thứ mà có thể các bạn chưa để ý hoặc chưa biết. Trong bài viết này  Lê Nguyễn  sẽ cùng các bạn tỏng hợp lại một số điều cần phải biết về cổng USB.

1. USB, USB Type-A

Còn được biết đến với tên: USB Type-A, USB truyền thống

Xem thêm:vệ sinh máy tính tphcm vs cài đặt máy tính giá rẻ vs nạp mực máy in tphcm vs

Bán Usb Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Mô tả: USB là cổng kết nối thông dụng nhất hiện giờ chẳng những cho  máy tính bàn  mà còn các thiết bị điện tử khác. Cổng USB mà chúng ta dễ thấy được phân loại là USB Type-A, nó có hình chữ nhật và chỉ có thể cắm được 1 chiều duy nhất. Tùy vào phần cứng hỗ trợ mà hiện giờ có 2 loại USB Type-A chỉ tiêu là USB 2.0 và USB 3.0 (có tốc chiều cao hơn).

Xem thêm: sửa wifi tại nhà hcm vs dịch vụ cài win tận nơi tphcm vs cứu dữ liệu tận nơi hcm vs

Khả năng kết nối của USB là gần như vô hạn: từ bàn phím, ổ cứng, chuột, cáp kết nối, máy in, truyền dữ liệu hay phối hợp với một số loại adapter để chuyển qua các loại cổng kết nối khác. Cổng USB thường thì không có sẵn chuẩn hình ảnh, nhưng bạn vẫn có thể kết nối nó với màn hình ngoài thông qua dock mở rộng hoặc adapter chuyển đổi với công nghệ DisplayLink.

2. USB Type-B

Mô tả: Bạn sẽ chẳng thể tìm thấy loại USB hình vuông này trên bất kỳ cái máy tính nào, nhưng có hơi nhiều loại hub, dock mở rộng và máy in sử dụng USB Type-B. Trường hợp này, bạn có thể sử dụng loại cáp USB Type A-to-Type B thường được bán kèm với những thiết bị trên hoặc mua ở ngoài.

3. USB Type-C

Còn được biết đến với tên: USB-C

Mô tả: Đây được xem là kết nối USB thế hệ mới với khả năng thay thế cho USB Type-A, Type-B và cả microUSB trong tương lai, đã được chuẩn bị trên một số mẫu máy tính và smartphone hiện nay. Điểm mạnh của USB-C là kích thước nhỏ và mỏng hơn rất nhiều so với USB Type-A hoặc Type-B. Bạn cũng đều có thể thấy các hãng máy tính mỏng nhẹ mới hiện giờ đều được chuẩn bị USB-C thay cho những loại USB truyền thống (như MacBook 12 inch). USB-C còn có khả năng cắm 2 chiều, vì vậy bạn sẽ không phải sợ bị cắm ngược đầu như USB Type-A nữa.

Cổng USB-C bổ trợ nhiều loại chuẩn kết nối không giống nhau như USB 3.1 Gen 1 (tốc độ 5Gbps), USB 3.1 Gen 2 (10Gbps) hoặc USB-PD giúp sạc pin cho những thiết bị di động. USB-C còn có thể gửi tín hiệu DisplayPort thông qua “alt mode” hoặc được sử dụng như chuẩn kết nối Thunderbolt vận tốc cao.

Nhà sản xuất có thể ký hiệu cho USB-C đạt chuẩn USB 3.1 Gen 2 với logo SS10 hoặc tượng trưng cục pin cạnh bên cổng kết nối, nhưng không phải hãng nào cũng để ký hiệu như vậy. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy tượng trưng sấm sét bên cạnh cổng USB-C đại diện cho chuẩn kết nối Thunderbolt 3 và khả năng xuất hình ảnh ra màn hình ngoài.

Adapter phù hợp: Khá nhiều nhà sản xuất đều bán kèm với thiết bị của họ dock mở rộng kết nối từ USB-C sang nhiều loại cổng: đầu đọc thẻ SD, USB-A, HDMI,… với giá vài ba triệu đồng (hàng chính hãng), hoặc vài trăm ngàn đồng với hàng từ bên thứ 3. Bên cạnh đó, nếu cần kết nối một thiết bị USB Type-A với một thiết bị USB-C, bạn sẽ thật cần một sợi cáp chuyển với mức giá khoảng 200 ngàn đồng.

4. Giao thức USB 2.0

Bán Usb Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Còn được biết tới với tên: High-Speed USB, USB 2

Mô tả: Có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ 480Mbps, USB 2.0 là chuẩn kết nối USB khá phổ biến và làm việc với đa số các thiết bị ngoại vi hiện nay. Các cổng USB bổ trợ chuẩn USB 2.0 rất đa dạng: USB Type-A, USB Type-B, microUSB hay miniUSB.

5. USB 3.0

Còn được biết đến với tên: SuperSpeed USB, USB 3

Mô tả: USB 3.0 có tốc độ truyền tải lên đến 5Gbps, gấp 10 lần so với người tiền nhiệm, vì vậy các dòng ổ hdd ngoài, SSD hoặc dock mở rộng tốc chiều cao đều sử dụng USB 3.0. USB 3.0 cũng có khả năng tương thích ngược với 2.0 và tất nhiên tốc độ chỉ đạt 480Mbps. USB 3.0 đều cực khó phân biệt với chuẩn 2.0 với cổng Type-A truyền thống. Một số hãng phân biệt bằng cách tô màu xanh dương cho cổng USB 3.0 hoặc để thêm tượng trưng SS (SuperSpeed).

6. USB 3.1 Gen 1

Còn được biết đến với tên: SuperSpeed USB, USB 3.1

Mô tả: Có cùng tốc độ 5Gbps như USB 3.0 nhưng USB 3.1 Gen 1 chỉ được chuẩn bị trên các cổng USB-C. Tất nhiên, USB 3.1 Gen 1 cũng có thể tương thích ngược với chuẩn 3.0 và 2.0. Chuẩn kết nối này cũng bổ trợ công nghệ Power Delivery cấp phép dòng điện ra, vào lên đến 100W, đủ để sạc cho các dòng laptop hiện nay.

Adapter phù hợp: Trên nhiều máy tính chỉ có cổng USB-C với giao thức USB 3.1, do đó bạn phải một đầu chuyển USB-C sang các loại cổng khác để sử dụng trên các thiết bị có chuẩn USB này.

7. USB 3.1 Gen 2

Còn được biết tới với tên: SuperSpeed USB+, USB 3.1, SuperSpeed USB 10Gbps

Mô tả: Giống với USB 3.1 Gen 1, nhưng USB 3.2 Gen 2 cho vận tốc lên đến 10Gbps. Bạn cần thêm dây cáp đạt tốc độ 10Gbps để sử dụng hết tốc độ của chuẩn kết nối này.

8. microUSB

Còn được biết tới với tên: Micro-B

Mô tả: Đây là loại cổng USB rất thông dụng trên các thiết bị di động như smartphone, điện thoại hay tablet nhưng bạn sẽ ít thấy nó xuất hiện trên laptop hoặc máy để bàn desktop. Cổng microUSB thông thường bổ trợ chuẩn 2.0 (480Mbps). Ngoài ra, cổng microUSB đặt chuẩn 3.0 có thêm một chân kết nối phụ kế bên microUSB 2.0 cũ, vì vậy bạn cũng đều có thể kết nối dây microUSB 2.0 vào các thiết bị có cổng microUSB 3.0.

Adapter phù hợp: Để kết nối với máy tính hoặc sạc pin, bạn cũng có thể sử dụng dây kết nối USB Type-A—to—microUSB được bán biết bao trên thị trường hoặc bán kèm với các thiết bị di động.

9. miniUSB

Còn được biết tới với tên: Mini-B

Mô tả: Ít phổ biến hơn so với microUSB, cổng miniUSB có kích cỡ lớn hơn và cũng có thể tìm thấy trên một số loại ổ cứng gắn ngoài, các dòng điện thoại đời cũ hoặc tay cầm DualShock 3 của PS3. Bạn cũng sẽ chẳng thể tìm thấy miniUSB trên bất kỳ cái máy tính nào.

Adapter phù hợp: Có rất nhiều sợi dây USB Type-A—to—mini USB và microUSB-to-miniUSB được bán trên thị trường, kể cả khoảng USB-C—to—miniUSB.

10. Thunderbolt 3

Mô tả: Đây là chuẩn kết nối phổ thông có vận tốc nhanh nhất hiện nay. Thunderbolt 3 cho tốc độ lên đến 40Gbps, mau hơn so với chuẩn USB 3.1 Gen 2 lên đến 4 lần. Thunderbolt 3 cũng cũng có thể có thể xuất ra 2 màn hình 4K cùng theo đó do khả năng bổ trợ tín hiệu DisplayPort kép. Trên nhiều thiết bị mới, bạn cũng cũng đều có thể sử dụng Thunderbolt 3 để kết nối với các loại GPU rời, giúp tăng khả năng giải quyết đồ họa, chơi game mượt hơn trên các dòng laptop mỏng nhẹ.

Chuẩn kết nối Thunderbolt 3 sử dụng cổng kết nối USB-C. Trước khi Thunderbolt 3 ra đời, Thunderbolt 2 và Thunderbolt thế hệ đầu sử dụng chung cổng kết nối với DisplayPort, do đấy bạn phải mua một adapter chuyển đổi để sử dụng trên các thiết bị Thunderbolt cũ.

Adapter phù hợp: Các loại cáp Thunderbolt 3 được bán với giá khoảng 500 ngàn đồng, nhưng hãy chú trọng đến thông số cáp trước khi mua bởi không phải loại cáp nào cũng cho vận tốc nhiều nhất 40Gbps, nhiều khi chỉ là 20Gbps. Dock mở rộng kết nối cho Thunderbolt 3 được bán với giá trên dưới 4 triệu đồng, ngoài ra bất kỳ thiết bị nào dùng cổng USB-C cắm vào cổng Thunderbolt 3 đều sử dụng được.

Xem thêm: địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs

Bài viết Bán Usb Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Usb Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán usb máy tính, bán usb máy tính quận 11,quận 11


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *