Bán Ram Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 8 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 8 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn cách cải tiến RAM máy tính Laptop & PC chi tiết nhất

Bán Ram Máy Tính Quận 8 Ram  là một thiết bị phần cứng ảnh hưởng rất nhiều đến công suất cũng giống tốc độ máy tính của bạn. Máy tính bạn đang thiếu RAM và bạn đang có ý muốn nâng cấp thêm để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình?

Vâng! Bài viết này Lê Nguyễn sẽ chia sẻ  hiểu biết cải tiến Ram cho máy tính laptop  và PC chi tiết và dễ hiểu nhất.

Bán Linh Kiện Máy Tính

Xem thêm:vệ sinh máy tính hcm vs cứu dữ liệu giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa vi tính vs

Cách cải tiến ram máy tính

#1. Ram máy tính là gì?

RAM  (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất tình cờ vì nó có đặc tính: thời gian thi hành thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, thậm chí đang ở bất kỳ địa thế nào trong bộ nhớ.

Xem thêm: sửa laptop tại nhà uy tín hcm vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs cài win vs

Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte).

Dung lượng Ram càng lớn thì sẽ càng tốt cho hệ thống của bạn nhưng nó còn lệ thuộc rất nhiều vào phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng (Windows 32bit hoặc 64bit). Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản 32bit thì chỉ bổ trợ tối đa là 3.4GB mà thôi.

RAM là nơi mà hệ điều hành, chương trình ứng dụng lưu giữ dữ liệu để CPU cũng có thể có thể nhanh chóng truy xuất.

Tăng dung lượng RAM đồng nghĩa với việc giảm số lần CPU phải lấy dữ liệu từ ổ cứng (HDD), một công đoạn mất không ít thời gian hơn đọc giữ liệu trực diện từ RAM, thời gian truy xuất RAM được xem bằng nano giây khi đang đấy

#2. Tại sao máy tính cần phải có RAM ?

Như các bạn đã biết thì ổ cứng giao tiếp với CPU thông qua cổng IDE, chính vì vậy tốc độ sẽ chậm hơn so với cổng kết nối của RAM được gắn trực diện trên Mainboard (bo mạch chủ).

Ngoài ra thì việc truy xuất với ổ hdd cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều vì nó sử dụng kiểu truy xuất tuần tự (sequential) còn RAM thì sử dụng kiểu truy xuất tình cờ (Random).

#3. Làm ra sao để biết máy tính bạn đang thiếu RAM?

Một khi máy tính thiếu RAM sẽ gây nên trạng thái đơ, giật, lag rất rất khó chịu khi sử dụng. Để biết được chuẩn xác là máy tính có thiếu ram hay là không thì bạn nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Alt + Del  hoặc  Ctrl + Shift + ESC  để vào Task Manager.

Như ví dụ trong hình dưới, bạn để ý đến phần  Memory . Máy tính của mình có dung lượng RAM là 4GB và đang sử dụng 3.5 GB tức là đã dùng hết 90% RAM (do mình đang bật biết bao chương trình).

Nếu như số lượng này mà lên 3.8 hoặc 3.9 thì chắc chắn máy tính bạn sẽ bị đứng hình luôn ? và nếu muốn sử dụng được trơn tru thì bạn phải tắt bớt các phần mềm đang chạy đi hoặc thêm 1 cách nữa đấy là  nâng cấp RAM .

Bán Ram Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

#4. Các bước nâng cấp RAM

Sử dụng phần mềm CPU-Z, nếu chưa có và chưa biết cách sử dụng thì xem chỉ dẫn chi tiết tại bài viết này.

+ Bước 1:  Đầu tiên bạn phải phải xem máy tính của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM. Thường máy tính đời mới hiện nay bổ trợ nhiều khe cắm RAM để hỗ trợ việc nâng cấp và sử dụng được nhiều Ram hơn.

+ Bước 2:  Loại RAM bạn đang sử dụng là loại RAM nào? (SDR, DDR, DDR 2, DDR 3….). Để cải tiến thì bạn phải mua loại RAM tương ứng, và mỗi loại ram thì lại có số chân cắm không trùng lặp để chúng ta đơn giản phân biệt và không bị nhầm lẫn.

Chính vì thế mà bạn không thể cắm thanh loại DDR vào khe cắm DDR2 hay DDR3 và chẳng thể cắm loại DDR2 vào khe cắm DDR và DDR3, cũng không thể cắm loại RAM DDR3 vào khe cắm RAM DDR hay DDR2 được nghĩa là mỗi khe để cắm RAM chỉ cắm được 1 loại bộ nhớ duy nhất để gắn vào.

  • DDR: Các dòng máy dùng CPU Pentium-M.
  • DDR2: Các hãng máy dùng CPU Intel Core Duo, Core 2 Duo..
  • DDR3: Các hãng máy Intel Core 2 Duo, Core i

+ Bước 3:  Dung lượng RAM ngày nay là bao nhiêu? Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành 32-bit thì chỉ nên sử dụng 3GB ram thôi.

Nếu muốn sử dụng hơn thì bạn cài phiên bản 64-bit để sử dụng nhé. Để xem dung lượng RAM của bạn là bao nhiêu thì bạn hãy nhấn chuột phải vào  Computer  =>   Properties  => nhìn xuống mục Memory hoặc  Installed Memory  để xem dung lượng là bao nhiêu nhé.

2Kiểm tra RAM đang dùng trên máy tính

Nếu đã định vị được laptop bị thiếu RAM, thì kế đến bạn phải phải kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop là RAM gì? (RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR3) và vận tốc RAM (Bus) là bao nhiêu?

Gợi ý: Nếu hằng sáng bạn chỉ sử dụng máy tính để lướt web, đọc báo, chat, xem phim,… thì máy tính chỉ cần dung lượng RAM 4 GB là quá đủ, còn nếu sử dụng ở mục tiêu cao hơn như chơi game, sử dụng các chương trình giải quyết đồ họa thì nên cải tiến lên 8 GB RAM nhé!

Để kiểm tra chuẩn xác nhất công nghệ RAM, dung lượng RAM trên laptop bạn cũng có thể tải về và sử dụng ứng dụng CPU-Z (nhấn vào đây để tải về).

Có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop.

Việc kiểm tra này giúp chúng ta đồng bộ và tối ưu được công suất hoạt động của RAM. Ví dụ, 2 thanh RAM khác bộ nhớ và khác tốc độ hoạt động (Bus) thì được khuyến cáo là không sử dụng chung cùng nhau trên cùng 1 cái máy tính.

3Nâng cấp RAM hay thay thế RAM mới?

Không phải laptop nào cũng có thể cải tiến RAM, đơn cử như một số laptop có duy nhất một khe RAM thì cách duy nhất của bạn là thay mới RAM hoàn toàn.

Hoặc laptop bạn đang sử dụng RAM 4GB với 2 thanh RAM, mỗi thanh có dung lượng 2GB. Và bạn mong muốn cải tiến lên 8 GB thì chuyện thay thế mới bằng 2 thanh RAM 4 GB hoặc 1 thanh 8 GB là điều bắt buộc.

Trước khi cải tiến hãy định vị laptop của bạn bổ trợ bao nhiêu khe cắm RAM để thi hành được kế hoạch cải tiến RAM chính xác nhất, tránh trường hợp mua đến 2 thanh RAM mà chỉ lắp được 1 thanh.

Nên cân nhắc giữa cải tiến hoặc thay mới RAM trên máy tính.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn quá cũ nhiều khi việc nâng cấp RAM cũng không thể xử lý được vấn đề. Bạn có thể nhờ tham vấn về việc nâng cấp thêm ổ cứng SSD thay vì HDD, sẽ được hiệu quả đấy!

4Lưu ý quan trọng trước lúc cải tiến RAM

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 32 bit thì hệ thống chỉ nhận khoảng 3 GB RAM mà thôi, vậy nên thậm chí bạn nâng cấp RAM bao nhiêu đi chăng nữa thì máy tính không sử dụng hết, dẫn đến tình trạng dở khóc dở cười là nâng cấp RAM rồi mà lại không sử dụng được.

Vậy nên sau khi cải tiến RAM bạn cũng cần được kiểm tra xem hệ điều hành đang sử dụng có bổ trợ đầy đặn hay là không mà có giải pháp xử lý phù hợp. Nếu muốn máy tính nhận từ 4GB RAM trở nên thì nên cài đặt hệ điều hành 64 bit.

Ngoài ra, bạn kiểm tra xem máy tính có cài đặt giới hạn dung lượng RAM khi hệ điều hành khởi động hay không, nếu có thì bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ hết RAM trên máy.

Có thể việc nâng cấp RAM cho máy tính không phải lúc nào cũng đem lại hữu hiệu lớn, song nếu bạn mong muốn máy tính chạy mau hơn mà dành dụm chi phí thì đừng nên bỏ lỡ việc cải tiến RAM cho máy tính.

Xem thêm: nạp mực máy in tphcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 8,quận 8


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *