Bán Ram Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 12 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 12 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lưu ý gì khi nâng cấp RAM máy tính dành riêng cho người không chuyên?

Bán Ram Máy Tính Quận 12 Nâng RAM cho máy tính khá dễ, nhưng lại khá khó đối với người “không chuyên”.

Bán Linh Kiện Máy Tính

Nâng cấp RAM và ổ cứng là 02 giải pháp đơn giản nhất trong việc cải thiện hiệu năng và tốc độ của máy tính. Và nâng RAM thường là giải pháp luôn được áp dụng đầu tiên. Tuy nhiên, giải pháp này cũng sẽ đem đến biết bao rủi ro nếu như các bạn là người không có kiến thức và am hiểu sâu rộng về vấn đề này.

Do đó, trước lúc các bạn muốn thi hành việc cải tiến hay thay thế RAM trên máy tính của mình thì cũng nên trang bị thật kỹ lưỡng và quan tâm đến những lưu ý, cũng như các vấn đề được đề cập sau đây.

Xem thêm:sửa laptop tại nhà vs dịch vụ cứu dữ liệu hcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs

1. Xác định nhu cầu sử dụng RAM

Đầu tiên, bạn cần phải định vị rõ nhu cầu cải tiến và sử dụng RAM máy tính vào mục đích gì. Nếu chỉ đơn giản sử dụng máy tính để học tập và làm việc thì mức RAM từ 4GB là có thể đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng của bạn. Nhưng, nếu bạn dùng máy tính để chơi game và sử dụng các phần mềm “nặng đô” như đồ họa hay thiết kế, thì đây đều là những chương trình đòi hỏi về phần cứng và cấu hình cao thì bạn nên có sự RAM từ 8GB đến 16GB.

Xem thêm: sửa máy tính giá rẻ tphcm vs dịch vụ cài lại win tại nhà tphcm vs cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs

Còn trường hợp máy tính bạn thường xuyên bị giật, lag hay chạy chậm vì thiếu RAM thì chuyện cải tiến RAM cũng chính là điều hiển nhiên. Để chắc chắn, bạn có thể tự mình kiểm tra dung lượng RAM đang sử dụng trên máy tính của mình bằng các cách như sau:

Nhấn phải chuột vào taskbar và chọn “Task Manager”.

Nhấp vào tab Performance và nhấp tiếp vào “Memory” ở cửa sổ Task Manager.

Đây là chỗ hiển thị dung lượng RAM thực tế và dung lượng đang sử dụng, cũng như còn trống. Qua những thông số này, bạn có thể định vị chính xác dung lượng RAM đang sử dụng là thiếu hay đủ để nâng cấp RAM với tầm dung lượng phù hợp hơn.

Ngoài ra, khi trang bị nâng cấp ram thì bạn nên kiểm tra Mainboard trên máy tính của mình hỗ trợ mức dung lượng RAM là bao nhiêu để cũng có thể có thể chọn lựa mức RAM phù hợp nhất.

2. Xác định loại RAM đang sử dụng trên máy tính

Bán Ram Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Việc nắm rõ chuẩn xác về loại RAM đang được sử dụng trong máy tính của mình sẽ giúp bạn lựa chọn loại RAM phù hợp nhất. Ví dụ như máy tính bạn đang dùng loại RAM 4GB có tốc độ Bus là 1333MHz thì khi bạn muốn lắp đặt và nâng cấp thêm RAM thì cũng càng phải sử dụng loại RAM có vận tốc Bus 1333MHz để sử dụng, điều đó sẽ giúp đảm bảo cho máy tính luôn hoạt động ổn định và nâng lên hiệu suất được tối ưu nhất.

Hầu hết các dòng RAM đang được dùng thông dụng trên máy tính hiện nay là các loại: DDR2, DDR3 và DDR4. Loại RAM càng mới thì vận tốc và hiệu năng sẽ luôn cao và nổi trội hơn rất nhiều so với những loại RAM đời cũ.  Để biết chuẩn xác chiếc máy tính của mình đang dùng loại RAM gì, bạn nên dùng đến các phần mềm kiểm tra chuyên dụng như CPU-Z để biết rằng loại RAM nào để tiến hành thay thế và cải tiến bằng loại RAM phù hợp.

Sau khi cài đặt, bạn hãy khởi động CPU-Z và nhấp vào tab “Memory”. Đây là nơi mang ra các thông số chi tiết của RAM trên máy tính của bạn.

Bạn nên chú ở ở dòng DRAM Frequency vì đây là nơi chứa các thông số vận tốc Bus của RAM. Nếu hiển thị loại RAM là SDR thì vận tốc Bus của RAM sẽ giữ nguyên. Còn nếu máy tính bạn đang sử dụng các loại RAM DDR, DDR2, DDR3 hoặc DDR4 thì bạn cần lấy thông số đang hiển thị trong mục DRAM Frequency đem nhân 02 (x2) là sẽ ra tốc độ Bus chính xác của RAM.

Và tab “SPD” sẽ cho bạn biết chuẩn xác máy tính của mình bổ trợ bao nhiêu khe RAM và sẽ cho biết dung lượng GB RAM mà mỗi khe RAM này cũng có thể có thể chứa đựng được.

3. Kiểm tra thông số của RAM trước khi mua

Khi đã có được những tin tức về RAM trên máy tính của mình, bạn hãy dựa vào đó tiến hành chọn mua RAM cho phù hợp. Tuy nhiên, khi chọn mua cũng cần phải lưu ý như sau.

Đầu tiên là về tốc độ Bus, đây là tốc độ giải quyết của RAM và nó cũng ảnh hưởng từ phần cứng trên nhiều thiết bị khác nhau nên sẽ có quy chế cụ thể bằng các tiêu chuẩn có sẵn như PC2, PC3 hoặc PC4 tùy vào loại RAM mới hay cũ. Ngoài ra, trên các dòng RAM thế hệ mới hơn còn được đánh giá vận tốc xử lý bằng tiêu chuẩn mới và cụ thể hơn ví dụ như tốc độ Bus là DDR 1600.

Tiếp theo là mức thời gian giải quyết dữ liệu. Chúng ta cũng cũng đều có thể hiểu đây chính là độ trễ của RAM khi giải quyết các dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị. Thông thường thời gian xử lý dữ liệu trên RAM được hiển thị bằng bốn dãy số, chẳng hạn như là 6-6-6-16. Nếu độ trễ càng thấp thì cùng nghĩa với tốc độ truy cập và xử lý dữ liệu càng nhanh hơn.

Mặc dù trên đây là hai thông số mà các bạn cần quan tâm, nhưng thực tiễn là vận tốc Bus và thời gian giải quyết dữ liệu độ trễ cũng chưa hẳn là điều quan trọng nhất. Điều này còn có tức là loại RAM có tốc độ Bus cao hơn và có độ trễ thời gian thấp hơn thì sẽ tốt hơn loại RAM có tốc độ Bus thấp hơn và độ trễ thời gian cao hơn bởi vì điều đó tận gốc cũng đều có thể bị phụ thuộc vào Mainboard

Mainboard tức là các bo mạch chủ sẽ có quyền giới hạn tốc độ của RAM trên thiết bị đó. Do đó bạn nên trang bị các dòng RAM và cả mainboard đời mới nhất để cũng có thể có thể được hỗ trợ và dùng thử tốt nhất trên máy tính của mình.

Xem thêm: vệ sinh máy tính tại nhà vs sửa máy in tphcm vs

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 12,quận 12


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *