Bán Nguồn Máy Tính Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Nguồn Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Nguồn Máy Tính Quận 12 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 12 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Nguồn Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

5 điều cần biết trước lúc mua bộ nguồn  ( PSU ) mới.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 12 Bộ nguồn là một thiết bị điện tử gây nên nhiều bối rối và khó khăn cho người dùng, bởi thực sự để cân đo đong đếm và đánh giá được hiệu xuất của nó là một điều vô cùng khó với đại hầu hết người dùng. Bởi thực tế, bộ nguồn chẳng thể thấy rõ được hiệu năng khi sử dụng như các linh kiện khác, chưa kể thực sự mà nói hầu hết các bộ nguồn trên thị trường cũng không có cải thiện nhiều tính thẩm mỹ trong 1 hệ thống máy tính.

Bán Nguồn Máy Tính
Bán Nguồn Máy Tính

Nhưng, sự thật là, bộ nguồn có ảnh hưởng cực kì lớn tới một hệ thống máy tính. Nếu người sử dụng lựa chọn một bộ nguồn đểu, hệ thống sẽ không thể chạy trơn tru, thậm chí sau 1 thời gian ngắn, nhiều linh kiện bên trong hệ thống sẽ ra đi và thủ phạm gây ra điều này lại chính là bộ nguồn. Mặt khác, người sử dụng đa phần sẽ không hiểu được họ cần một bộ nguồn nào để có thể chạy cho hệ thống họ đang sử dụng 1 cách hiệu quả. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về một số yếu tố để cân nhắc khi chọn lựa một bộ nguồn. Những nhân tố đây là điểm chính tham khảo để mọi người cũng có thể chọn được một bộ nguồn thích hợp cho nhu cầu và tài chính của cá nhân.

Xem thêm:sửa máy in tại nhà hcm vs bảo trì máy tính tại nhà vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs

1. Xác định hệ thống sử dụng ăn bao nhiêu W

Để làm điều này, cách dễ nhất là các bạn truy cập vào trang sau: https://outervision.com/power-supply-calculator Đây là một trang Web khá hữu ích để mọi người cũng có thể có thể đơn giản hơn và ít tốn thời gian hơn để xác định mức độ tiêu thụ mà hệ thống sử dụng sẽ thực thụ cần. Mức đây là mức hiệu suất dư ra để mọi người cũng có thể yên lòng vì trong thực tế sử dụng bộ nguồn có hệ số hao mòn. Cách thực hành cũng đơn giản, chỉ việc lựa các menu thả xuống được cung cấp và nhập các phần tử liên quan trong hệ thống và sau đó nhấn nút tính toán để xem hiệu suất PSU được đề xuất cho hệ thống. Với tab ‘Expert’, người dùng cho dù cũng đều có thể tính cả việc ép xung trên cả CPU và GPU. Trang Web tính năng suất PSU của OuterVision có lẽ là chuẩn xác hơn hết trong những những Web tính công suất.

2. Đừng nhìn vào số W cung cấp của bộ nguồn, quan trọng đặc biệt là uy tín của nó

Công suất cung cấp từ một PSU trên thương hiệu của nó cho thấy đó là hiệu suất danh định, điều ấy không có nghĩa là các bộ nguồn sẽ đạt được mức công suất đó trong vòng thời gian dài.Nhiều nhà cung cấp đã chơi “ăn gian” bằng phương pháp đặt tên năng suất của PSU dựa trên công suất đỉnh ( peak ), hoặc thậm chí với nhiều PSU đểu trên thị trường thì mức năng suất dán trên nhãn là mức “treo đầu dê bán thịt chó”. Điều này dẫn tới những sai lầm chết người từ phía người sử dụng khi chọn lựa các PSU đểu, bởi họ sẽ nghĩ rằng họ đang sở hữu một PSU có năng suất cao và giá rẻ. Vì vậy, điều quan trọng là tránh mọi nhà sản xuất bộ nguồn noname và chỉ gắn bó với các nhà sản xuất nổi tiếng. Dưới này là bản kê nhanh các hãng sản xuất được biết tới với việc cung cấp PSU chất lượng:

Xem thêm: sửa chữa máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ cài win vs dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs

 • EVGA
 • Corsair
 • Seasonic
 • Antec
 • Cooler Master
 • Silverstone
 • Thermaltake
 • be Quiet!
 • Bitfenix

Tất nhiên, đây chẳng cần là một bản kê cuối cùng và điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi bộ nguồn từ những nhà sản xuất được liệt kê phía trên đều là các sản phẩm chất lượng. Vì vậy, điều quan trọng là một khi người sử dụng khi chọn lựa mặt hàng là đọc đánh giá từ phía các chuyên gia, các bài viết chất lượng.

Nguồn Cooler Master Rs 460w

3. Tham khảo các review từ các chuyên gia họ website chuyên sâu

Để đánh giá được 1 PSU có uy tín tốt hay xấu, ngoài kinh nghiệm điện tử của các chuyên gia thì vẫn phải nhắc tới quá trình thí nghiệm đo lường từ các thiết bị chuyên dụng. Ở Việt Nam, trước đây có Powerlab là chỗ review bài bản các PSU một cách chi tiết và chất lượng. Hiện tại, thay thế cho PowerLab ( sau sự ra đi của anh SuSu hiện cửa hàng đã ngừng hoạt động ), là F14 Testlab. Ở các dịch vụ này có những thiết bị đánh giá chuyên dụng, từ đấy phân tích được khả năng của một bộ nguồn là tốt hay xấu. Còn trên thế giới thì sao, dưới này là một vài trung tâm uy tín:

 • JonnyGuru
 • Tom’s Hardware
 • Hardware Secrets
 • Hard OCP
 • KitGuru
 • AnandTech

Nếu biết tiếng Anh, trước lúc mua một bộ nguồn nào đó, các bạn nên kiểm tra và xem liệu có bất kỳ trang web nào phía trên đã thi hành xét về nó trước không.

4. Hiệu suất của PSU

Một chỉ tiêu công nghệ được tạo nên vào năm 2004 mà sau này là một chuẩn mà nhiều nhà sản xuất PSU tuân thủ gọi là 80 Plus. Tiêu chuẩn này là một phương tiện thúc đẩy nhằm tạo ra được những PSU trên thị trường có mức sử dụng năng lượng hữu hiệu cho hệ thống máy tính. Năm 2005, các PSU đầu tiên có chứng nhận 80 Plus được ra mắt, nguyên nhân nó được đặt tên như vậy là do hữu hiệu về mặt năng lượng lớn hơn 80%. Từ chân móng của việc thành lập các PSU có chứng thực 80 Plus, các nhà cung cấp cũng đã tạo nên được những PSU có chỉ tiêu và chứng thực cao hơn, bao gồm: Bronze, Silver, Gold, Platinum, và cuối cùng là Titanium. Hệ thống điện trong nhà mà người sử dụng sử dụng để kết nối và cung cấp điện năng là dạng điện xoay chiều (AC – alternating current ) trong lúc hệ thống máy tính sử dụng một bộ nguồn cung cấp điện năng để chuyển đổi điện năng đó thành điện 1 chiều (DC – direct current ) được dùng trong đa số các thiết bị điện tử. Có một vấn đề xảy ra, đó là khi điện AC được chuyển đổi thành DC – nhiệt lượng sẽ được sinh ra. Lúc này phần nào lớn điện năng bị tiêu tốn một cách phí phạm do lượng nhiệt này.

Đó là lý do cho biết trong thực tiễn là sẽ không có thiết bị nào đó chuyển đổi điện năng đạt tới 100% trừ lúc xuất hiện một chiếc gì đó đột phá được sáng kiến bởi nhân loại. Như vậy, chuẩn 80 Plus hiểu dễ dàng là bộ nguồn đạt đủ điều kiện cung cấp cho 80% mức điện năng hoặc hơn ở mức 10, 20, 50 và 100% trọng tải của nó. Giải thích rõ hơn, ta lấy một PSU có mức công suất đạt được là 70% và hiệu suất cung cấp cho hệ thống máy tính là 400W. Với PSU có mức công suất 70% đạt được mức DC 400W suy ra AC sẽ là 400/0.7 ~ 571W điện AC. Vì vậy, công suất tăng thêm ~ 171W cho phần nhiệt được sinh ra này, hay nói cách khác do công đoạn chuyển hóa điện năng từ AC sang DC không hữu hiệu trong PSU. Do đó, công suất lúc này rất quan trọng, nó quan trọng như làm sao ? Nhìn vào biểu đồ như trong ảnh minh họa, và với giải thích phía trên chúng ta sẽ thấy sự trực giác và tương quan giữa công suất với từng loại tiêu chuẩn cho PSU. Điều này sẽ giúp chúng ta giải đáp câu hỏi: Mình muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền cho hóa đơn hàng tháng khi dùng hệ thống PC ?

 • Với PSU có mức hiệu suất 70% đạt được mức DC 400W suy ra AC sẽ là 400/0.7 ~ 571W điện AC.
 • Với PSU có mức công suất 90% đạt chuẩn 80 Plus Platinum để đạt tới DC là 400W thì suy ra AC sẽ là 400/ 0.9 ~ 444W.

Vậy từ DC tính ra AC để làm cái gi ? Các bạn chắc rằng đã hiểu ký hiệu kWh hay chúng ta gọi là số điện đấy.Cách tính ra kWh = (Công suất trung bình x tổng số giờ sử dụng) / 1000. Lúc này chúng ta sẽ thấy với PSU có mức năng suất 70% thì số kWh sẽ là 571W x 4015 ~ 2292 kWh. Và PSU có mức công suất 90% thì số kWH sẽ là 444 x 4015 ~ 1782 kWh. Như cách tính ở trên, chúng ta đơn giản nhận biết sự chênh lệch giữa PSU có năng suất 90% và 70% sẽ là 2292 – 1782 = 500 kWh / 1 năm. Với một bạn sinh viên đi thuê trọ, 1 ngày bình quân sử dụng hệ thống PC khoảng 11 tiếng, điện chi trả với mức giá chủ nhà trọ quy chế ở mức bình quân lúc này là 4k/ kWh. Vậy là trong 1 năm, bạn sinh viên đó nếu sử dụng PSU có hiệu suất 90% sẽ tiết kiệm được số chi phí là 2 triệu đồng. Như mọi người cũng có thể thấy, tiền để dành hàng năm đích thực có thể tăng lên trên mỗi máy tính sử dụng các bộ nguồn có năng suất cao. Tất nhiên, chi phí ban đầu đầu tư cho 1 PSU có năng suất cao sẽ nhiều hơn so với PSU có công suất thấp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào việc nhu cầu sử dụng của người dùng mà chi phí đầu tư ban đầu cho PSU có công suất cao cũng đều có thể được thu lại được là sớm hay muộn, tuy vậy thường thì là khoảng 8 tới 12 tháng cho những game thủ. Đặc biệt, nếu người sử dụng là các trâu thủ, việc sử dụng các PSU bài bản với hiệu suất cao sẽ có ý nghĩa lớn hơn nhiều khi để dành được kha khá tiền điện. Corsair cũng kiêu hãnh là công ty cung cấp các PSU có chất lượng tốt và hiệu suất cao. Các sản phẩm phổ thông tới cấp cao của hãng bán tại Việt Nam đều đạt chứng thực thấp nhất là 80 Plus White cho đến cao nhất là Titanium.

Xem thêm: cứu dữ liệu tận nơi hcm vs sửa laptop tại nhà vs

Bài viết Bán Nguồn Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán nguồn máy tính, bán nguồn máy tính quận 12,quận 12


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *