Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Top nguồn PC tốt nhất | Cách chọn nguồn máy tính (PSU) phù hợp

Bán Nguồn Máy Tính
Bán Nguồn Máy Tính

Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 Chọn nguồn máy tính (hay PSU – Power Supply Unit) là bước kế đến để đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động tốt hay không. Nguồn máy tính là nguồn sống của các linh kiện, là bộ phận quan trong ảnh hưởng đến độ bền cũng giống hiệu năng, mức ổn định của chúng.

Việc chọn PSU không đủ, không chuyên sâu có thể bị hư hỏng bất ngờ. Làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác và cũng có thể có thể hỏng luôn cả dàn PC của bạn.

Xem thêm:dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ thi công mạng hcm vs bảo trì máy tính tại nhà vs

Vì vậy, không phải cứ chọn mua bừa một bộ nguồn giá rẻ nhất để cắm vào xài được là được. Bạn phải chú trọng đến các thông số kỹ thuật của cục nguồn, hiệu suất, dây dẫn, các loại…. mà trong bài viết này mình sẽ tìm hiểu về chúng.

Xem nhanh nguồn máy tính nào tốt nhất

Xem thêm: địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs cài win tại nhà hcm vs dịch vụ sửa máy in tphcm vs

Nguồn máy tính là cơ quan cung cấp điện cho các thành phần trong máy tính. Nó sẽ có nhiều dạng (form) hay nhiều kích thước, nhưng với máy tính cá nhân thường thì nó sẽ được dạng khối như hình, hay còn coi là nguồn ATX.

Chuẩn nguồn ATX là một một tiêu chí thông dụng nhất hiện nay cho máy tính cá nhân. Bất kể bạn mua nguồn hãng nào hay hiệu suất bao nhiêu. Chỉ cần là nguồn chuẩn ATX đều sẽ được kích thước tương đương nhau để lắp vừa vào vỏ case tương ứng.

Bộ nguồn bên trong sẽ là một mạch điện tử có chức năng biến hóa dòng điện xoay chiều thành một chiều cung cấp cho các linh kiện máy tính thông qua các dây nối. Cùng với quạt tản nhiệt cho bo mạch.

Và khi muốn chọn nguồn máy tính phù hợp, năng suất là sẽ thông số rất quan trọng. Nó cũng là lưu ý trước mắt bạn nên nắm:

Chọn nguồn công suất đủ đến hơn

Công suất của nguồn máy tính là một đại lượng thể hiện năng lượng mà bộ nguồn cũng có thể có thể cung cấp được nghĩ những linh kiện, có dịch vụ là Watt (W). Đây là thông số kỹ thuật bắt buộc bạn cần tính toán kỹ để chọn được nguồn máy tính phù hợp.

Bộ nguồn có năng suất càng cao thì càng có thể cung cấp nhiều năng lượng cho những linh kiện trong PC. Đồng thời giá của nó cũng càng cao.

Giá trị năng suất sẽ có in trên vỏ hay ở trang thông tin của sản phẩm, nhưng bạn nên lưu ý. Hãy chỉ nhìn vào thông số  Continuous Power , đây là  hiệu suất ổn định  hay hiểu là  công suất thực  của bộ nguồn. Tức bộ nguồn sẽ cung cấp một công suất hoạt động ổn định ở giá trị này.

Continuous Power – công suất ổn định trên website mặt hàng

Không nên nhìn vào thông số Peak Power – công suất cực đại. Đây là giá trị lớn số 1 mà nó cung cấp được trong 1 khoảng thời gian ngắn mà thôi. Kiểu như lâu lâu “lên đỉnh” một lần không phải công suất ổn định, không tốt cho PC của mình.

Những trường hợp vì để quảng cáo tốt hơn, có nhà sản suất thường in Peak Power chứ không phải Continuous Power. Vậy nên khi chọn nguồn, tốt nhất là nên xem kỹ thông số năng suất ở trang web sản phẩm.

Bộ nguồn (PSU – Power Supply Unit) được nghĩ là trái tim của  máy tính . Với hàng loạt các nhãn hiệu và dòng mặt hàng trên thị trường, người dùng sẽ bị choáng nếu không tự trang bị một chút kiến thức cho mình. Vậy những nhân tố nào cần được chú ý tới để chọn mua được bộ nguồn hợp lý cho  máy tính ? (ở đây mình chỉ nhắc đến đến những bộ nguồn có công suất thực chứ không phải mấy bộ nguồn ATX Noname còn thiếu năng suất danh định và không mang tên tuổi)

Yếu tố đầu tiên, thường được người dùng nhắm tới để chọn PSU cho mình. Một bộ nguồn có năng suất quá lớn sẽ gây tiêu hao mà không tận dụng được hết khả năng, trong lúc nguồn năng suất quá bé chắc chắn sẽ gây ra nhiều vấn đề, cho dù là cả hư hại linh kiện.
Dựa vào cấu hình máy, người dùng cũng đều có thể chọn lựa cho mình hiệu suất phù hợp và bảo hiểm khả năng nâng cấp linh kiện trong tương lai. Lựa chọn này mang tính tham khảo, do các bộ máy có thể khác xa nhau về cấu hình.
– Nguồn 300-350W: CPU lõi đơn hoặc lõi kép, 1 thanh RAM, đồ họa tích hợp, 1-2 ổ cứng.
– Nguồn 350-450W: CPU lõi kép, 2 thanh RAM, card đồ họa tầm thấp (không yêu cầu nguồn phụ), 2 ổ cứng.
– Nguồn 500-550W: CPU lõi tứ, 2-4 thanh RAM, card đồ họa tầm trung (yêu cầu một đầu cấp nguồn 6 chân), 2-4 ổ cứng.
– Nguồn 600-750W: CPU lõi tứ, 4 thanh RAM, card đồ họa tầm cao (hai đầu cấp nguồn trở lên), 4 ổ cứng.
– Trên 750W: Các hệ thống chạy 2 CPU và nhiều card đồ họa (SLI hoặc CrossFire).
Tuy nhiên, không phải bộ nguồn nào cũng bảo hiểm được hiệu suất như trên bao bì. Có rất nhiều các bộ nguồn có năng suất trên giấy lên tới 700W, nhưng các thử nghiệm lại chứng tỏ chúng chỉ là các bộ nguồn 500W, cho dù là chưa đạt nổi 350W.

Điều này rất nguy hiểm, khi máy tính yêu cầu lượng điện lớn, các bộ nguồn như vậy rất dễ bốc cháy và phát nổ, phá hủy chúng và các linh kiện khác trong máy.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Từ đó dẫn tới yếu tố thứ hai cần chú trọng khi lựa chọn nguồn máy tính.
Thương hiệu
Trên thị trường  máy tính  hiện có rất nhiều nhãn hiệu nguồn. Trước đây, Cooler Master (CM) đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam bằng quân bài “bộ nguồn với năng suất thực”. Tuy nhiên, các bộ nguồn của CM cũng chỉ mới ở tầm cơ bản và chất lượng cũng chưa được cao như quảng cáo. Những thương hiệu nguồn chuyên nghiệp trên thị trường mà người sử dụng nên lựa chọn như sau:

– Cấp 1: Cho chuyên sâu ổn định nhất, sử dụng linh kiện cao cấp, phù hợp với dân ép xung cũng như các hệ thống máy tính đắt giá. Bao gồm các nhãn hiệu nổi tiếng như Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).
– Cấp 2: Các bộ nguồn tầm trung, giá ở mức tương đối, không sử dụng linh kiện cao cấp như cấp 1 nhưng uy tín vẫn đảm bảo, bao gồm FSP, Acbel, Cooler Master, Thermaltake.
– Cấp 3: Các bộ nguồn tầm thấp, chỉ vừa đủ đạt chuẩn ATX, sử dụng các linh kiện giá rẻ để cắt giảm chi phí, từ đó làm giảm chất lượng của cục nguồn. Điển có vẻ như các bộ nguồn cấp thấp của Huntkey, Arrow và Golden Field.
– Cấp 4: Cấp thấp nhất, giá rẻ nhất hoặc đi kèm với vỏ máy. Chất lượng cực kì tệ hại và cũng có thể có thể phá hủy cỗ máy tính bất kể lúc nào. Thường không mang tên (noname) mà chỉ được gọi là nguồn ATX.
Giá thành
Khi mua máy tính, người sử dụng tốt nhất hãy dành ra khoảng 10-15% tổng ngân sách bộ máy để đầu tư vào bộ nguồn. Ví dụ, nếu mua một bộ máy giá 10 triệu, hãy đầu tư ít nhất là 900.000 đồng cho 1 bộ nguồn.
Một số bộ nguồn để tham khảo như sau:
– Dưới 500.000 đồng: FSP GE-500 (300W) hoặc Acbel CE2 350.
– Dưới 1 triệu đồng: Corsair VS450/550, FSP Saga 450W.
– Dưới 2 triệu đồng: Seasonic S12II 520/620, M12II 520, JS750 hay Corsair GS600/700.
– Dưới 3 triệu đồng: Seasonic M12II 620, SS-850HT (850W).
– Dưới 5 triệu đồng: Các dòng Seasonic X, FSP Everest.
– Trên 5 triệu đồng: Seasonic X1050/X1250, P1000 hay Corsair AX.
Cáp rời hay cáp liền?

Xem thêm: khôi phục dữ liệu tại nhà tphcm vs dịch vụ cài đặt máy tính vs

Bài viết Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán nguồn máy tính, bán nguồn máy tính quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *