Bán Ram Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Ram Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Ram Máy Tính Quận 4 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Ram Máy Tính Quận 4 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Ram Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn chọn mua và cải tiến RAM cho máy tính đơn giản nhất

Bán Ram Máy Tính Quận 4 Laptop của bạn ngày càng chậm chạp, thậm chí đứng máy. Có rất nhiều nguyên nhân, và thiếu RAM là một trong số đó. Ngay bây giờ Lê Nguyễn sẽ chỉ dẫn bạn cách chọn mua và cải tiến RAM máy tính dễ dàng nhất!

1Khi nào cần nâng cấp RAM cho máy tính

RAM là một trong số phần tử không thể thiếu trong máy tính, RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Thiếu RAM là một trong các nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm.

Ngoài ra khi muốn tăng tính đa nhiệm khi sử dụng, người dùng cũng nên nâng cấp thêm RAM. Ví dụ: Bạn mở nhiều tab trình duyệt Chrome cùng lúc chơi game nặng, muốn mọi thứ trơn tru thì việc nâng cấp RAM là điều cần thiết.

Bán Linh Kiện Máy Tính

Xem thêm:cài win tại nhà tphcm vs sửa laptop tại nhà uy tín hcm vs sửa máy in tại nhà hcm vs

Nâng cấp RAM cho laptop là một trong những cách giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn.

2Kiểm tra RAM đang dùng trên máy tính

Nếu đã xác định được laptop bị thiếu RAM, thì kế đến bạn luôn phải kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop là RAM gì? (RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR3) và tốc độ RAM (Bus) là bao nhiêu?

Xem thêm: sửa vi tính vs sửa wifi tại nhà hcm vs khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs

Gợi ý: Nếu hằng ngày bạn chỉ sử dụng máy tính để lướt web, đọc báo, chat, xem phim,… thì máy tính chỉ cần dung lượng RAM 4 GB là quá đủ, còn nếu sử dụng ở mục tiêu cao hơn như chơi game, sử dụng các chương trình xử lý đồ họa thì nên cải tiến lên 8 GB RAM nhé!

Để kiểm tra chuẩn xác nhất công nghệ RAM, dung lượng RAM trên laptop bạn cũng đều có thể tải về và sử dụng ứng dụng CPU-Z (nhấn vào đây để tải về).

Có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop.

Việc kiểm tra này giúp chúng ta đồng bộ và tối ưu được hiệu suất hoạt động của RAM. Ví dụ, 2 thanh RAM khác bộ nhớ và khác tốc độ hoạt động (Bus) thì được khuyến nghị là không sử dụng chung cùng nhau trên cùng 1 chiếc máy tính.

3Nâng cấp RAM hay thay thế RAM mới?

Không phải laptop nào cũng có thể cải tiến RAM, đơn cử như 1 số laptop chỉ có 1 khe RAM thì cách duy nhất của bạn là thay mới RAM hoàn toàn.

Hoặc laptop bạn đang sử dụng RAM 4GB với 2 thanh RAM, mỗi thanh có dung lượng 2GB. Và bạn mong muốn cải tiến lên 8 GB thì việc thay thế mới bằng 2 thanh RAM 4 GB hoặc 1 thanh 8 GB là điều bắt buộc.

Trước khi nâng cấp hãy xác định laptop của bạn bổ trợ bao nhiêu khe cắm RAM để có kế hoạch cải tiến RAM chuẩn xác nhất, tránh trường hợp mua đến 2 thanh RAM mà chỉ lắp được một thanh.

Nên cân nhắc giữa nâng cấp hoặc thay mới RAM trên máy tính.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn quá cũ nhiều khi việc nâng cấp RAM cũng không thể giải quyết được vấn đề. Bạn cũng đều có thể nhờ tham mưu về việc cải tiến thêm ổ cứng SSD thay vì HDD, sẽ được hữu hiệu đấy!

4Lưu ý quan trọng trước khi nâng cấp RAM

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 32 bit thì hệ thống chỉ nhận khoảng 3 GB RAM mà thôi, vậy nên thậm chí bạn nâng cấp RAM bao nhiêu đi chăng nữa thì máy tính không sử dụng hết, dẫn đến tình trạng dở khóc dở cười là nâng cấp RAM rồi và lại không sử dụng được.

Vậy nên sau khi nâng cấp RAM bạn cũng càng phải kiểm tra xem hệ điều hành đang sử dụng có bổ trợ đầy đặn hay không mà có biện pháp xử lý phù hợp. Nếu muốn máy tính nhận từ 4GB RAM trở nên thì hãy cài đặt hệ điều hành 64 bit.

Ngoài ra, bạn kiểm tra xem máy tính có cài đặt giới hạn dung lượng RAM khi hệ điều hành khởi động hay không, nếu có thì bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ hết RAM trên máy.

Có thể việc cải tiến RAM cho máy tính không phải khi nào cũng đem lại hữu hiệu lớn, song nếu bạn muốn máy tính chạy mau hơn mà dành dụm kinh phí thì đừng nên bỏ qua việc cải tiến RAM cho máy tính.

RAM hoạt động như làm sao?

Bán Ram Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Mục đích của RAM là lưu giữ dữ liệu ngắn hạn mà PC đòi hỏi để hoạt động bình thường. Nhưng không giống như ổ đĩa cứng hoặc SSD (ổ thể rắn), lưu giữ dữ liệu vô thời hạn, RAM sẽ đặt lại mỗi khi hệ thống được khởi động lại.

RAM là “bộ nhớ điện động”, tức là nó chỉ lưu trữ dữ liệu khi có nguồn điện, trái ngược với ổ cứng HDD hoặc SSD “điện tĩnh”. Các chương trình được tải tạm thời vào RAM trong lúc sử dụng, nhưng nằm trên ổ lưu giữ vĩnh viễn (cho đến khi bị xóa).

Máy tính cần truy cập nhanh vào dữ liệu tạm thời để chạy chương trình hoặc thực thi tác vụ. Các trò chơi PC hiện đại, chẳng hạn, cần nhanh chóng truy xuất các công cụ nghệ thuật. Trò chơi đọc và ghi dữ liệu vào RAM vì nó có thứ tự lớn hơn so với truy cập dữ liệu trên thiết bị lưu trữ.

RAM nào tương thích với bo mạch chủ của bạn?

SO-DIMM RAM (Trên cùng) được dùng hầu hết cho máy tính xách tay hoặc bo mạch chủ rất nhỏ. RAM DIMM (Dưới cùng) được dùng trong các bo mạch chủ chỉ tiêu dành cho máy tính để bàn.

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về dung lượng và tần số RAM, bạn nên đáp ứng RAM tương thích với bo mạch chủ và chip giải quyết của mình. Loại mô-đun sai dễ dàng sẽ không hoạt động, khi đang RAM có thông số kỹ thuật sai cho PC của bạn cũng có thể hoạt động kém.

Loại mô-đun

RAM sẵn có dưới dạng các thanh nhớ hoặc mô-đun nhớ dùng để làm gắn vào các khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ. RAM không tương thích với hệ thống của bạn sẽ không vừa hoặc không hoạt động bình thường.

Các bo mạch chủ trong máy tính tối tân hỗ trợ RAM DDR4. Không nên nhầm lẫn DDR4 với DDR3, thế hệ trước của SDRAM. Chúng chẳng thể hoán đổi cho nhau và bạn không thể thay thế (ví dụ) 8GB DDR3 bằng 16GB DDR4.

DDR4 và SDRAM

Máy tính sử dụng một loại RAM được gọi là SDRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động đồng bộ). DRAM “đồng bộ” được đồng bộ hóa với tần số của bộ xử lý. SDRAM đã được cải thiện theo thời gian, mang lại những lợi ích như tiêu thụ điện năng ít hơn, vận tốc truyền nhanh hơn và truyền dữ liệu ổn định hơn.

DDR4 SDRAM là tiêu chí ngày nay cho những loại máy tính hiện nay. DDR4 là viết tắt của “Double Data Rate 4” và là thế hệ thứ tư của công nghệ DDR, thay thế SDR (Single Data Rate) SDRAM. DDR4 có vận tốc truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và điện áp thấp hơn thế hệ trước.

Nếu bạn đang thành lập một PC mới hoặc nâng cấp RAM trong 1 hệ thống tương đối gần đây, có thể bạn sẽ xử lý tiêu chí hiện tại của DDR4 SDRAM.

Tại sao DDR4 không tương thích ngược? Bởi vì nó có thời gian không giống nhau (xem bên dưới), điện áp và số lượng chân, trong những các đặc điểm khác. Để tránh cài đặt ngẫu nhiên, rãnh then chốt trên mô-đun DDR4 được đặt sau một chân khác với mô-đun DDR3, đáp ứng nó không thể trượt vào khe cắm DDR3.

Có một số cách dễ dàng để tìm bộ nhớ tương thích. Kiểm tra tư liệu cho hệ thống hoặc bộ xử lý của bạn, chạy tiện ích cấu hình hệ thống hoặc sử dụng công cụ tương thích bộ nhớ trực tuyến.

Hệ số hình dạng

DIMM  Thanh (Dual in-line memory module) là mô-đun RAM lớn hơn, được thiết kế cho bo mạch chủ máy tính để bàn.

SO-DIMM  (small outline dual in-line memory module) là các mô-đun nhỏ hơn được sản xuất cho máy tính xách tay, máy tính mini Intel® NUC và một số bo mạch chủ dạng nhỏ Mini-ITX (SFF).

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà vs

Thông số RAM quan trọng

  • Dung lượng :Được đo bằng gigabyte (GB). Dung lượng càng cao thì các phần mềm cũng đều có thể lưu trữ được không ít dữ liệu hơn. Ở dung lượng cao hơn, nhiều ứng dụng hơn có thể chạy cùng lúc và trò chơi có thể lưu giữ lượng dữ liệu tạm thời lớn hơn.
  • Tốc độ : Được đo bằng megatransfers trên giây (MT/s), điều này thường được cho là tốc độ tính bằng megahertz (MHz), mặc dù nó là một phép đo khác với tốc độ đồng hồ. Xếp hạng tốc chiều cao hơn có tức là phản hồi mau hơn đối với các yêu cầu đọc và ghi, do đó hiệu suất được cải thiện.

Bài viết Bán Ram Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Ram Máy Tính Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán ram máy tính, bán ram máy tính quận 4,quận 4


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *