Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Model Wifi Quận Gò Vấp ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tìm Hiểu Về Model Wifi Và Cách Chọn Mua

Bán Model Wifi Quận Gò Vấp Modem là một thiết bị mạng thực hành công việc điều chế và giải điều chế “tín hiệu analog vận chuyển liên tục” (gọi là sóng sin) để mã hóa và giải mã tin tức số sau đó xử lý. Modem thực hiện đồng thời cả 2 nhiệm vụ này nên thuật ngữ modem là sự kết hợp của hai từ “modulate” và “demodulate”.

Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Có vẻ qua phần giải thích có phần “hàn lâm” của mình thì hơi nhiều bạn vẫn không hiểu Modem là gì. Cách hiểu cơ bản nhất thì Modem là thiết bị giải mã tín hiệu mạng tới từ hãng sản xuất đơn vị Internet (ISP) để PC / Laptop hay điện thoại, máy tính bảng, v.v có thể hiểu và giải quyết dữ liệu trên mạng Internet.

Xem thêm:sửa máy tính tận nơi hcm vs dịch vụ sửa laptop tại nhà vs sửa máy in giá rẻ hcm vs

Đương nhiên những thiết bị như smartphone, tablet có 3G / 4G / 5G thì không cần modem mạng, nhưng laptop / pc hay bất kỳ thiết bị nào không có 3G thì phải cần Modem để có thể kết nối vào mạng Internet.

Modem luôn được nhà cung cấp đơn vị mạng (ISP) cung cấp đi cùng gói đăng ký mạng Internet và thường là miễn phí.

Xem thêm: dịch vụ sửa wifi tại nhà vs bảo dưỡng máy tính tại nhà vs dịch vụ cài win giá rẻ tphcm vs

Xét về mặt vật lý thì Modem là một hộp nhỏ kết nối thiết bị của bạn với Internet bằng cáp Ethernet. Modem cũ thường không phát được Wifi giống như Router, nhưng vận may thay hầu hết modem hiện nay đã được tích hợp tính năng mạng không dây và chúng ta sẽ tìm hiểu các dòng modem này trong phần tiếp theo.

II. Các loại Modem

1. External modem (Modem bên ngoài)

External modem là một modem độc lập không chứa bộ định tuyến. Nó cũng có thể có thể có thể nhưng rất hiếm khi, được kết nối trực tiếp vào máy tính qua USB, Ethernet hoặc đôi khi là wifi. Thông thường nó sẽ được gắn vào một bộ định tuyến riêng để bạn cũng cũng có thể chia sẻ kết nối của mình với nhiều nút mạng bao quanh nhà hoặc văn phòng.

2. Router/Modem Combo (Bộ định tuyến kết hợp với Modem)

Đây là modem được chứa trong một bộ định tuyến, cho phép nhiều máy tính / thiết bị kết nối trong một mạng cục bộ (mạng LAN) và cả mạng diện rộng Internet. Nó là một công nghệ khá thông dụng hiện giờ vì nó có nghĩa lớn, việc thiết lập mạng không còn phức tạp bởi quá độ thiết bị bao gồm modem và router riêng biệt.

3. Integrated modem (Modem tích hợp)

Đây là một modem được lắp đặt trong máy tính (thường là USB hoặc ở dạng card mạng lắp vào khe PCI).

Loại modem ngày trước được ứng dụng vì khi đấy hầu hết mọi người đều chỉ có 1 máy tính cá nhân muốn kết nối với internet, tuy vậy hiện giờ nó đã rất lỗi thời. Như các bạn hiểu được trong gia đình / công ty hiện giờ có đến đồng loạt thiết bị kết nối mạng cùng lúc. Chắc chắn Integrated modem không đảm bảo được nhu cầu này.

4. Modem sử dụng cáp đồng trục, DSL, cáp quang, Modem Dial-up

Tương tự như các loại modem bên trên nhưng chúng cũng cũng cũng có thể có thể có thể được phân loại theo loại công ty bạn sử dụng để kết nối với internet.

Modem DSL
Ví dụ về một Modem có kết nối DSL (cổng DSL nằm phía bên phải)

Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Ở Việt Nam thì trong vòng năm 2004 – 2007, dịch vụ Internet ADSL khá phổ biến nhưng nhờ có vận tốc thấp nên chưa lâu sau đã được thay thế bằng cáp quang.

Modem Fiber (cáp quang)
Ví dụ về modem sử dụng kết nối cáp quang (cáp fiber có màu xanh nằm bên trên)

Cũng như loại kết nối, bạn cũng nên kiểm tra vận tốc mà modem cũng đều cũng đều có thể xử lý với tốc độ mà hãng sản xuất dịch vụ mạng Internet (ISP) cung cấp. Điều này rất là quan trọng, vì nếu ISP của bạn cung cấp cho bạn vận tốc tải xuống 300Mbps và modem của bạn chỉ cũng cũng có thể xử lý 100Mbps, bạn sẽ hạn chế nghiêm trọng thực lực kết nối internet

Tuy nhiên hầu hết các modem mà ISP tại Việt Nam chỉ cung cấp mạng Internet cáp quang với băng thông khoảng 30 – 60Mbps, giả sử Modem chỉ có vận tốc 100 Mbps thì vẫn chưa ảnh hưởng gì, nếu bạn là một người sử dụng mạng gia đình thông thông thường không cần quá lo lắng.

Vậy tương tự nếu ISP của bạn chỉ cung cấp tốc độ 30Mbps thì chẳng ích gì khi cải tiến một modem có vận tốc mau hơn (chẳng hạn modem 1000Mbps) vì bạn sẽ bị giới hạn ở tốc độ Internet do ISP cung cấp (Tuy nhiên sẽ tăng vận tốc kết nối các thiết bị trong mạng LAN cục bộ).

Cáp đồng trục là một trong số phương tiện kết nối mạng Internet đầu tiên. Ở Việt Nam thì một số nhà mạng cung cấp trung tâm truyền hình cáp đã sử dụng loại dây này để truyền tín hiệu video và mạng Internet. Tuy nhiên không thông dụng bằng Internet cáp quang và ngày càng ít người dùng.

Modem Dial-up

Mặc dù thông dụng từ khi Internet mới xuất hiện nhưng modem dial-up (quay số) đã mất biết bao người dùng tính từ lúc khi Internet đường truyền rộng và tốc chiều cao ra đời. Hiện nay rất ít khi thấy ai đó vẫn đang sử dụng modem quay số.

* Ghi chú:   Modem Wifi là một tên gọi không chính thức của modem có tích hợp tính năng phát sóng vô tuyến (Wifi), tạo nên kết nối có dây và không dây giúp cả các thiết bị như smartphone, tablet, smart TV, v.v kết nối vào mạng Internet.

Xem thêm: dịch vụ khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs

Bài viết Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Model Wifi Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán model wifi, bán model wifi quận gò vấp,quận gò vấp


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop Dell

Sửa Laptop Samsung

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *