Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hướng dẫn cách chọn lựa linh kiện để tự build PC tốt nhất

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 Bạn có hiểu biết build PC nhưng chưa chắc nó đã hoạt động hiệu quả. Vấn đề ở này là ngoài hiểu biết bạn cần tìm kiếm các linh kiện thích hợp cho PC chẳng hạn như CPU, mainboard, RAM,…Vì vậy trong bài viết này, Lê Nguyễn sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chọn lựa linh kiện để tự build PC tốt nhất. Nào cùng tham khảo ngay những tin tức dưới đây nhé!

Bán Linh Kiện Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

1. Linh kiện chính để build PC kể cả những gì?

Xem thêm:vệ sinh máy tính hcm vs sửa wifi tại nhà hcm vs sửa laptop hcm vs

Để lắp ráp được một chiếc PC hoàn chỉnh bạn cần chọn những linh kiện sau:

 • CPU
 • Mainboard
 • RAM
 • Ổ cứng
 • Nguồn (Power)
 • Case – Thùng máy
 • Card đồ họa
 • Hệ thống tản nhiệt

2. Hướng dẫn cách chọn mua linh kiện PC

Xem thêm: dịch vụ cài win hcm vs sửa máy in giá rẻ hcm vs dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm vs

 • Bộ vi giải quyết CPU

Bộ vi xử lý/CPU là linh kiện đầu tiên bạn cần mua khi muốn tự build PC, vì đây chính là khối óc của cả hệ thống. Trước khi chọn lựa CPU, bạn cần coi xét ngân sách cũng giống mục tiêu sử dụng. Nếu chỉ muốn chạy các chương trình, giải trí với tốc độ trung bình thì bạn chọn chip AMD Athlon, chip Pentium của Intel. Còn nếu có nhu cầu xử lý cao như thiết kế đồ họa, chiến game thì bạn phải chọn các CPU như Intel Core và AMD Ryzen,…

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Ngoài ra, khi chọn mua CPU bạn cần lưu ý đến số lượng chân cắm có tương thích với Socket trên Mainboard không. Theo như tìm hiểu của Lê Nguyễn thì AMD và Intel là hai hãng sản xuất và cung cấp bộ vi giải quyết hàng đầu hiện nay. Do đó, bạn phải cân nhắc việc chọn lựa mua CPU của hãng nào là tối ưu nhất.

 • Mainboard

Đây là cơ quan giúp kết nối các thiết bị trong máy tính thành một thể thống nhất. Vì vậy, khi chọn mua mainboard bạn cần lưu ý một số điều này. Nếu bạn dùng PC có kích cỡ nhỏ gọn thì hãy chọn micro-ATX hoặc Mainboard mini-ATX. Còn đối với PC hiệu năng cao hơn bạn nên trang bị Mainboard ATX. Thị trường Mainboard hiện nay có khá nhiều hãng nổi tiếng sản xuất nhưng đáng chú trọng đặc biệt là Gigabyte và MSI.

 • RAM

RAM là linh kiện bổ trợ chạy đa tác vụ giúp bạn truy cập vào các phần mềm, tựa game 1 cách nhanh nhất. Với những PC cơ bản thì RAM khoảng 4GB hoặc 8GB là phù hợp. Còn nếu bạn mong muốn chỉnh sửa video, chơi game đồ họa cao thì hãy sử dụng 16GB RAM trở lên. Bên cạnh đó, khi chọn RAM bạn nên chú ý xem mainboard của mình bổ trợ loại RAM, bus nào và dung lượng nhiều đặc biệt là bao nhiêu.

 • Ổ cứng HDD hoặc SSD

Ổ cứng ngày nay thông dụng là HDD và SSD, trong đó:

– HDD có giá cả rẻ, tốc độ ghi chậm và dễ hỏng.

– SSD tốc độ chạy nhanh hơn tuy vậy giá cả rất cao so với ổ cứng dạng HDD.

 • Nguồn (Power)

Chọn nguồn bạn phải chú trọng đến các thông số bởi các hãng sản xuất thường đem ra số vượt mức thực tế. Chẳng hạn như một bộ nguồn có 700-800W thì hiệu suất thực tiễn chỉ ở mức 400-500W. Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn nguồn có hiệu suất cao hơn khoảng 200-300W để cũng có thể nâng cấp thêm.

2Bộ vi xử lí

Được coi là bộ não của cả hệ thống, bộ vi xử lí (CPU ) là lựa chọn trước mắt khi bắt đầu build PC.  AMD  hay  Intel  là 2 nhà cung cấp và cung cấp chip hàng đầu hiện nay, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn mua vi xử lí của hãng nào là  tối ưu nhất .

Việc lựa chọn sẽ quyết định xem có thích phù hợp với ngân sách của bạn không. Chip AMD Athlon cũng giống những con chip Pentinum và Celeron của Intel thì có mức giá thành phải chăng, chạy được hầu hết các chương trình ứng dụng, thư giãn với tốc độ giải quyết trung bình.

Trong lúc đó các CPU như Intel Core và AMD Ryzen thì phục vụ cho thiết bị phục vụ nhu cầu giải trí những tín đồ công nghệ và người sử dụng chuyên nghiệp.

Hiện nay, đa số các CPU đều có  nhiều nhân  và  nhiều luồng  xử lí đồng nghĩa với khả năng thi hành đồng thời  nhiều tác vụ  cùng một lúc.

Ví dụ bạn thích Intel thì cũng có thể chọn Core i5 hay AMD thì chọn Ryzen R5 cho máy tính có nhu cầu chơi game với tầm độ trung bình. Nếu bạn chọn một cấu hình chip quá cao so với nhu cầu thì sẽ kéo theo  nhiều chi phí  khác như giá của CPU, lắp thêm quạt tản nhiệt, cùng theo đó cũng phải tăng thêm nguồn để cung cấp cho CPU.

Chú ý lúc mua CPU là bạn cần xem  con số chân cắm  có tương thích với Socket trên Mainboard hay không.

3Bo mạch chủ

Nếu CPU được nghĩ như là bộ não, thì bo mạch chủ được ví như là 1 hệ thần kinh. Bo mạch chủ sẽ giúp kết nối các thiết bị trong máy tính thành 1 khối thống nhất.

Bo mạch chủ có nhiều kích cỡ khác nhau.  ATX  là kích thước lớn nhất, cung cấp nhiều không gian nhất các cổng kết nối và khe cắm.  Micro-ATX  có kích cỡ ngắn hơn 2.4 inch, bổ trợ ít khe cắm mở rộng hơn.  Mini-ITX  là cho các máy tính xách tay, nhỏ gọn. Bên cạnh ATX thì BTX cũng chính là một chuẩn mới xuất hiện.

Một số lưu ý khi chọn Mainboard:

 • Nên chọn lựa CPU và mainboard đảm bảo sao cho tất cả hai thích hợp với nhau. Ví dụ như bạn dự định dùng CPU Intel loại LGA 1151 thì hãy chọn main hỗ trợ LGA 1151
 • Có hỗ trợ  Overclock  cho CPU hay là không
 • Chọn mainboard thích phù hợp với nhu cầu như số khe cắm RAM, card WiFi, card âm thanh, ổ hdd SATA, DVD, các cổng kết nối I/O
 • Chọn kích thước bo mạch chủ tương thích với case máy tính
 • Khả năng mở rộng hoặc nâng cấp về sau
 • Cẩn thận khi  thao tác lắp linh  kiện trên mainboard

4Card đồ họa

Đây là thành phần tốn khá là  nhiều kinh phí .

Nếu bạn có nhu cầu về đồ họa hay chơi game thì vấn đề chọn lựa card đồ họa cũng không kém phần quan trọng. Có hai loại card đồ họa đang được sử dụng trên máy tính cho dù là card được  tích hợp (onboard)  và card  VGA rời .

Với nhu cầu học tập, làm việc văn phòng bình thông thường sẽ có thể sử dụng card onboard. Trong khi đó, card đồ họa rời là thành phần quan trọng mà các game thủ đều phải cần chuẩn bị nếu muốn chơi những tựa game nặng.

Yếu tố để đảm bảo việc chơi game mượt mà nằm ở  vận tốc khung hình .Tốc độ khung hình được đo thông qua số khung hình trên mỗi giây (FPS). FPS càng cao, trải nghiệm chơi trò chơi càng tốt. Nếu tốc độ khung hình thấp hơn 60 fps sẽ diễn ra hiện tượng giật lag.

Card đồ họa cũng có 2 ông lớn là  NVIDIA và AMD . Mỗi hãng thì cũng đều có nhiều dòng khác nhau, thí dụ như  NVIDIA  có  GeForce GTX 1660 GTX1660Ti , cả hai có công suất sánh ngang với  GeForce GTX 1070 AMD  thì có  Radeon RX Vega 64, Vega 54 và RX 580 , các VGA này cung cấp hiệu xuất đồ họa tốt hơn khi thực hiện các tác vụ nặng như xem  phim HD ,  4K ,  chỉnh sửa hình ảnh và video  hoặc  chơi những tựa game  phổ biến hiện nay.

Nếu bạn muốn  chơi game 4K  thì bạn có 2 sự lựa chọn tối ưu nhất:  RTX 2080 hoặc RTX 2080 Ti . Về lý thuyết, Radeon VII và RTX 2080 gần như ngang bằng nhau nhưng đánh giá về độ ồn thì RTX yên tĩnh hơn. Và giá của RTX cung  không hề rẻ  chút nào, 1000 USD cho phiên bản thấp nhất.

Xem thêm: đơn vị cứu dữ liệu hcm vs cài đặt máy tính tại nhà vs

Bài viết Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 10 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán linh kiện máy tính, bán linh kiện máy tính quận 10,quận 10


Có thể bạn quan tâm!!!

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Sửa Laptop dell Giá Bao Nhiêu – Sửa Ở Đâu?

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *