Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

BÀN PHÍM VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh Bàn phím  là một thiết bị chẳng thể thiếu với máy tính, và một khi nó bị trục trặc, thì vấn đề sửa chữa nó là cách làm vô cùng cấp bách. Sau này là một số câu hỏi thường được người dùng đặt ra đối với bàn phím.

Bán Bàn Phím Máy Tính  – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nếu mua 1 bàn phím mới, tôi nên chọn mua loại kết nối bằng cổng PS/2 hay USB?

Xem thêm:cài đặt máy tính giá rẻ vs nạp mực máy in giá rẻ vs cài lại win vs

Nếu bạn đã hỏi thế, thì có tức là máy tính của bạn trước đây đang dùng bàn phím gắn cổng PS/2. Ưu điểm của việc tiếp tục dùng cổng PS/2 này, là bàn phím của bạn sẽ không chiếm cố định một cổng USB. Còn khi chuyển qua dùng bàn phím gắn USB, thì bạn có thể dùng nó trên bất kỳ máy tính nào, bao gồm laptop, cũng giống tận dụng được những ưu điểm của cổng giao tiếp USB.

Lưu ý rằng, ở một số dòng bo mạch chủ đời cũ, hệ thống sẽ không nhận dạng được bàn phím USB cho tới khi hệ điều hành được nạp xong. Điều đó có tức là bạn sẽ cấm dùng được bàn phím USB để cấu hình BIOS, hay cho dù trong chế độ Windows Recovery Console trong số hệ thống như thế.

Xem thêm: bảo dưỡng máy tính hcm vs dịch vụ khôi phục dữ liệu tại nhà hcm vs sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs

Một vài bo mạch chủ xử lý vấn đề này bằng cách cho phép cấu hình lại BIOS sang chế độ USB Legacy mode để nhận biết bàn phím USB. Nhưng trước hết, bạn cũng phải tìm mượn 1 bàn phím PS/2 để thực hành điều đó. Ngoài ra, có một bộ chuyển USB2PS2 sẽ giúp bạn chuyển đổi đầu cắm dạng PS/2 của bàn phím sang dạng USB 1 cách rất dễ dàng.

Bàn phím không dây của tôi không hoạt động, lỗi do đâu?

Có ba vấn đề chính ảnh hưởng đến hoạt động của một cái bàn phím không dây, và bạn cần kiểm tra lần lượt:

– Bộ nhận sóng là nhân tố đầu tiên cần kiểm tra. Nó luôn phải được cắm vào chính xác cổng, thường là USB, trên máy tính, và phải được máy tính nhận ra. Các đèn tín hiệu POWER trên bộ nhận sóng, nếu có, sẽ là triệu chứng xác nhận việc này. Nếu nó bị lỗi, bạn hãy rút nó rời khỏi máy, chờ một lát rồi cắm lại, hoặc bạn cắm nó lại sau khi khởi động hệ điều hành.

– Giao tiếp giữa bàn phím và bộ nhận sóng bị mất. Nếu dùng sóng hồng ngoại (infrared), thì một vật chắn ngang giữa hai đầu thu phát sẽ khiến các thiết bị không thể giao tiếp với nhau. Nếu là sóng Bluetooth hay RF, bạn hãy kiểm tra xem bàn phím có bị mang rời khỏi tầm thu phát sóng hay không.

– Vấn đề thứ ba, hay gặp nhất, là nguồn pin trên bàn phím bị cạn kiệt. Bạn chỉ việc thay thế bằng những viên pin mới đúng chuẩn, hoặc sạc lại các viên pin cũ, nếu bàn phím dùng loại pin sạc, và vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Làm sao để biết bàn phím đã được hệ điều hành nhận ra?

Sử dụng chương trình Device Manager là cách hiệu quả nhất để khống chế vấn đề này. Nhìn vào mục Keyboard trong tiện ích đó, và bạn sẽ thấy xuất hiện một trong những tình huống sau:

– Trường hợp thứ đặc biệt là xuất hiện tên 1 bàn phím chuẩn nào đó, nhưng đi kèm là một dấu chấm than (!) màu vàng bên trái. Đây là lỗi ứng dụng điều khiển thiết bị không đúng với bàn phím. Với các bàn phím chuẩn, hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra, vì hệ điều hành Windows luôn luôn tìm thấy ứng dụng điều khiển đúng với chúng. Với các bàn phím đặc biệt với đa dụng mở rộng, bạn hãy cài lại ứng dụng điều khiển thiết bị trong đĩa CD đi cùng trong hộp, hoặc tải về từ trang web của nhà sản xuất. Cách thực hành là bạn nhấn phải chuột trên tên bàn phím và chọn Update Driver.

– Trường hợp thứ hai, tên bàn phím cũng xuất hiện trong danh sách, nhưng bàn phím vẫn chưa xuất hiện đáp ứng nào khi bạn gõ vào đó. Lỗi này thường  xuất hiện khi bàn phím bị hỏng về mặt vật lý. Cách thử là bạn mang bàn phím đó sang gắn ở một máy khác. Nếu nó cũng không hoạt động trên máy mới, thì nghĩa là bàn phím đó bị hỏng cơ quan nào đó trên bảng mạch.

– Trường hợp cuối cùng, là không xuất hiện tên bàn phím nào trong danh sách. Điều đó có tức là bạn chưa gắn bàn phím vào máy tính, hoặc gắn chưa chặt. Bạn hãy rút bàn phím ra, cắm thật chặt trở lại, rồi khởi động lại máy tính. Chú ý rằng phần đầu cắm, hay lỗ cắm trên máy tính bị hỏng cũng gây ra lỗi này.

Bàn phím đã cắm vào cổng USB, nhưng hệ điều hành không nhận ra?

Cách đơn giản nhất, là bạn hãy rút bàn phím ra, chờ một lúc, rồi gắn vào một cổng USB khác. Nếu nó vẫn không được nhận ra, hãy kiểm tra bằng cách cắm sang một máy tính khác.

Tôi có thể cắm bàn phím PS/2 sang cổng chuột PS/2 hay không?

Rất tiếc là không! Hai cổng PS/2 trên máy tính có hai màu xanh lá và tím, cũng giống hai dấu hiệu bàn phím và chuột riêng biệt. Vì thế, bạn đừng gắng gượng hoán đổi cổng cắm hai thiết bị này với nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần được nhớ là cổng PS/2 không cấp phép rút cắm lúc máy tính đang hoạt động. Nếu cố tháo lắp, cổng PS/2 cũng có thể bị hỏng do chạm mạch.

Cổng PS/2 trên máy tính của tôi bị hỏng, tôi phải thế nào?

Có một số biện pháp xử lý vấn đề của bạn. Đầu tiên là bạn dùng đầu chuyển cổng PS/2 sang USB rồi cắm bàn phím sang cổng USB. Nếu không muốn, bạn cũng có thể lắp thêm hai cổng PS/2 mới cho hệ thống bằng card gắn vào khe PCI. Còn nếu bàn phím đã quá cũ, thì cách tốt đặc biệt là bạn chọn mua một chiếc bàn phím mới, loại gắn cổng USB.

Tôi cần làm vệ sinh bàn phím như thế nào?

Đầu tiên bạn hãy dùng những chiếc khăn mềm và ẩm để lau toàn bộ các phím. Hoặc bạn cũng cũng có thể sử dụng khăn khô thấm cồn 90 độ để cùng lúc diệt khuẩn. Một cái máy hút bụi cũng chính là thiết bị cần thiết trong qui trình làm sạch bàn phím này. Trong lúc hút bụi, bạn hãy dùng một chiếc cọ mềm và quét sạch mọi ngóc ngách trên đó.

Hoặc bạ có thể dùng một bình xịt khí nén để thổi bụi bẩn rời khỏi các khe. Khi thổi, bạn phải nhớ úp mặt bàn phím hướng xuống dưới để bụi dễ rơi ra. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể có thể tháo bàn phím ra để làm vệ sinh kỹ hơn. Úp mặt bàn phím xuống rồi tháo các vít ở các góc và vị trí có dấu mũi tên. Sau đó, bạn lật mặt sau của bàn phím, lấy bản mạch ra, rồi tháo rời các phím. Cần nhớ rằng bạn bắt buộc phải có một bản sơ đồ phím để cũng có thể có thể lắp nó trở lại đúng như ban đầu.

Xem thêm: dịch vụ sửa wifi tại nhà hcm vs trung tâm sửa laptop tại nhà vs

Bài viết Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Bàn Phím Máy Tính Quận Bình Thạnh – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán bàn phím máy tính, bán bàn phím máy tính quận bình thạnh,quận bình thạnh


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *