Sửa Máy Tính Bị Nóng Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 8 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 8 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Laptop bị vô nước, cách khắc phục nhanh hữu hiệu nhất

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 8 Bạn vô tình làm đổ nước vào laptop và lo âu không biết phải làm cái gi để cứu nguy cho chiếc laptop. Vậy làm cách nào để “cấp cứu” laptop bị vô nước 1 cách mau chóng và hiệu quả nhất? Cách bảo vệ laptop tránh trạng thái bị vô nước như làm sao? Hãy cùng Lê Nguyễn tìm hiểu nhé!

1 Hướng dẫn các bước khắc phục tình trạng laptop bị vô nước

Nước là chính là một trong số kẻ thù rất lớn đối với không chỉ laptop mà còn với các đồ dùng điện tử khác.  Laptop bị ngấm nước  có thể làm cháy nổ các vi mạch trong máy. Nhiều tình huống người sử dụng không thực hiện các thao tác “cấp cứu” kịp lúc làm cho chiếc laptop không thể hoạt động trở lại nữa.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 2 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Chính vì vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp  laptop bị vô nước  hãy bình tĩnh và thực hành theo những bước dưới đây.

Xem thêm:dịch vụ cài win tận nơi tphcm vs nạp mực máy in giá rẻ hcm vs dịch vụ thi công mạng hcm vs

Bước 1: Tắt laptop và tức thì ngắt kết nối nguồn điện.

Khi laptop bị vô nước rất dễ gây ra tình trạng chập điện. Lúc này, thời gian chính là nhân tố quyết định tối đa đến việc cứu nguy cho chiếc laptop của bạn. Chính vì vậy, hãy tắt laptop nhanh nhất có thể bằng phương pháp nhấn giữ nút nguồn.

Xem thêm: địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ sửa máy tính hcm vs

Tránh tình trạng cháy nổ các vi mạch, bạn phải ngắt kết nối nguồn điện máy tính bằng cách rút cắm sạc rời khỏi máy tính xách tay.

Bước 2: Đưa laptop của bạn tránh xa những chất lỏng khác.

Việc đưa laptop của bạn tránh xa những chất lỏng khác giúp tránh việc chạm với các chất lỏng khác. Đồng thời giảm nguy cơ khả năng diễn ra trường hợp giật điện.

Bước 3: Lật ngược laptop và tháo pin nếu có thể.

Lật ngược laptop và triển khai tháo pin ra bằng cách trượt chốt khóa và nhẹ nhàng kéo pin rời khỏi laptop. Thao tác này cũng có thể có thể không thể thi hành trên một số  laptop  và  MacBook,  thường được thiết kế không thể tháo phần pin ra khỏi máy được.

Bước 4: Rút toàn bộ phích cắm phần cứng bên ngoài.

Rút toàn bộ các thiết bị phần cứng bên phía ngoài cụ thể như sau :

  • Thiết bị USB (ổ đĩa flash, bộ điều hợp không dây, bộ sạc,…)
  • Thẻ nhớ
  • Bộ điều khiển: Chuột
  • Bộ sạc máy tính

Bước 5: Đặt laptop úp lên trên bề mặt phẳng có lót khăn.

Mở laptop một góc 45°  nằm úp lên bề mặt phẳng có lót khăn. Việc này giúp cho lượng nước trong máy tính chảy bớt ra ngoài. Hãy lưu ý rằng bề mặt khăn đặt laptop phải khô ráo, không ẩm ướt.

Bên cạnh đó, cách làm này sẽ đẩy nhanh qui trình làm khô laptop của bạn. Bạn có thể đốt cháy giai đoạn hong khô máy bằng phương pháp sử dụng quạt điện giúp chất lỏng bay hơi nhanh hơn.

Bước 6: Lau sạch chất lỏng trên laptop

Hãy lau sạch cẩn thận lượng chất lỏng trên các địa thế cho dù là mặt trước, mặt sau, vỏ laptop và bàn phím laptop.

Nhằm tránh lượng chất lỏng chảy ngược vào sâu bên trong laptop, hãy đảm bảo rằng laptop của bạn vẫn đặt úp một phần trong khi bạn làm việc này.

Bước 7: Xác định chắc chắn các nhân tố trước khi chạm vào bên trong laptop của mình

Tĩnh điện  là một trong những yếu tố làm hỏng các mạch điện. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ tận gốc tích điện trên áo quần của mình trước lúc chạm vào  thanh RAM  hoặc  ổ cứng .

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 4 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bước 9: Tháo rời những phần cứng nếu bạn cũng đều có thể

Ở đoạn này chúng tôi không khuyến khích bạn tự tháo rời các phần cứng của máy nếu bạn chưa một lần làm quen với việc tháo rời  RAM  và  ổ cứng  trong laptop. Bởi có nhiều trường hợp tháo rời không đúng cách gây hư hỏng, thiệt hại cho laptop của bạn. Do đó, bạn nên đưa máy đến các công ty để tháo rời máy và sửa chữa kịp thời.

Tháo pin hoặc ngắt kết nối pin là điều tiếp theo phải làm. Sẽ rất may mắn nếu bạn đang dùng một máy có pin tháo lắp được vì chúng ta chỉ cần dễ dàng là tháo nó ra. Nếu dùng các máy giấu pin như MacBook Pro thì phải mượn vít về tháo nắp lưng ra và ngắt kết nối pin với máy. Nhớ tháo luôn mọi thứ các phụ kiện ra nhé.

Bước kế đến là tháo ổ cứng ra cất vào ở một địa điểm riêng. Hầu hết các máy tính xách tay mạnh đều được thiết kế cho phép tháo ổ cứng ra bằng một con vít. Nếu đang dùng các máy kiểu như Ultrabook thì bạn cần tháo toàn bộ nắp lưng ra, giống như tháo pin. Ổ cứng lấy ra luôn phải được đặt trong một bịch chống tĩnh điện hoặc nếu không có thì mua một box ổ hdd nào đó nhét vào.

Sau khi đã sơ cứu xong, chúng ta càng phải khiến cho máy hoạt động trở lại. Nếu chỉ có chút ít nước đổ vào thì nhiều khả năng máy vẫn chạy tốt nhưng đổ nhiều hoặc dù chỉ một chút chất lỏng khác như trà, cafe thì buộc phải đem ra các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa có chất lượng để họ làm sạch các mạch cũng giống kiểm tra xem có phần tử nào bị hỏng hay không.

Xem thêm: bảo dưỡng máy tính hcm vs khôi phục dữ liệu tại nhà tphcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Vào Nước Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính vào nước, sửa máy tính vào nước quận 8,quận 8


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *