Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ

Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 Lỗi máy tính bị treo đơ  là tình huống mà khá nhiều người sử dụng gặp phải, những nguyên do phổ biến dẫn đến trạng thái này cả ứng dụng và phần cứng của máy… làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần của bạn, tác động xấu đến hệ thống máy tính cũng giống tác động tiêu cực đến công việc. Chúng ta sẽ dựa vào những nguyên do cụ thể và mang ra phương án để khắc phục nó, chi tiết sẽ được trong bài viết này.

Có thể nói,  lỗi máy tính bị treo  đơ là cơn “ác mộng” dữ dội đối với những ai gặp phải, đặc biệt là với những trường hợp đang thao tác chương trình với dữ liệu quan trọng. Người dùng không kịp sao lưu dữ liệu khi chương trình đang chạy, cho dù có thể mất tận gốc dữ liệu do ổ cứng bị bad. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính bị treo đơ có nhiều, từ ứng dụng tới phần cứng của thiết bị, mà trước tiên có thể là vì thói quen sử dụng máy tính của người dùng.

Xem thêm:bảo dưỡng máy tính hcm vs trung tâm sửa laptop tại nhà vs nạp mực máy in tphcm vs

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên do cụ thể và làm làm sao để khắc phục lỗi máy tính bị đơ nhanh nhất.

Cách hành xử khi máy tính PC & Laptop bị treo đơ

Nguyên nhân do phần mềm

Máy tính bị virus tiến công

Bạn cũng có thể có thể gặp tình trạng hoạt động ì ạch tăng dần, thường bị treo máy 1 cách rõ rệt sau khi đã click vào đường link nào đó, hoặc truy cập web nào đó trên Internet. Khả năng cao là bạn đã vô tình rước virus vô máy của mình rồi. Có thể giờ đây virus đã xâm nhập vào dữ liệu, bộ nhớ máy tính, chiếm dung lượng RAM và có thể làm cho hệ điều hành gặp trục trặc…

Xem thêm: dịch vụ thi công mạng hcm vs cài đặt máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ cứu dữ liệu hcm vs

Để xử lý được vấn nạn này, trước hết bạn cần một phần mềm diệt virus tốt và sau đó quét toàn bộ máy tính. Nếu vận may thì bạn sẽ tránh khỏi sự quậy phá của virus, trái lại khi máy tính của bạn bị Virus ăn quá sâu thì cần phải cài đặt mới hệ điều hành Window, sau đó sử dụng một ứng dụng diệt virus an toàn để quét lại lần nữa. Thực hiện điều này để ngăn chặn nguy cơ virus đột nhập sâu và làm sai lệch các file hệ thống.

Lỗi Full Disk 100%

Lỗi Full Disk 100%  cũng là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến  lỗi máy tính bị treo  đơ. Lỗi này thường xảy ra ở những hãng máy sử dụng ổ đĩa đời cũ, khi mà loại ổ cứng này đã “quá tuổi” để xử lý đồng thời nhiều tác vụ. Một số ý kiến cho rằng, người dùng chỉ cần đổi ổ hdd đời cũ sang dòng SSD đời mới là cũng đều có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy vấn đề lỗi vẫn xảy ra cho dù đó là ổ SSD.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Khắc phục lỗi Full Disk 100% bằng cách set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Auto

Thông thường, máy tính của chúng ta đặt mặc định RAM ở chế độ Auto (tự động), nhưng như vậy vô tình là nguyên nhân dẫn đến Full Disk. Để khắc phục thì bạn cần Set RAM ảo, các bạn làm như sau:

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thực hiện theo hướng dẫn trong hình dưới.

​Bước 2. Trong cửa sổ  Virtual Memory , bạn bỏ dấu vết trong ô  Automatically manage paging file size for all drives Tiếp theo, chọn ổ đĩa cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) => sau đó hãy tích chọn vào  Custom size .

Tại mục  Maximum size và Initial size  =>   bạn tiến hành set cứng cho RAM ảo bằng ½ RAM thật. Trong trường hợp này, máy có RAM là 4GB => set cứng một nửa 2GB = 2048MB.

Bước 3 . Các bạn nhấn O để đọng lại => sau đó khởi động lại máy để kích hoạt thay đổi.

Lên trang đầu ↑

Lỗi do treo phần mềm

Lỗi máy tính bị treo đơ có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó trong máy, hoặc cũng cũng đều có thể là vì xung đột giữa nhiều tiến độ với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU không thể xử lý kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo phần mềm

Bước 1.  Các bạn ấn phối hợp phím  ALT + F4  để đóng các tác vụ hay phần mềm không bị treo lại.

Bước 2.  Hãy nhấn kết hợp  ALT + Tab  để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím  Ctrl + Shift + ESC ). Nếu cửa sổ Task Manager chưa được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím  Ctl + Alt + Del .

Bước 3.  Nếu như chuột của bạn vẫn thực hành việc thì hãy dừng chương trình đó lại => tìm tiến độ đang dùng hao CPU.

Bước 4 . Ở tab  Processes,  các bạn chọn cột CPU hay Memory cho đến lúc các tiến độ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn  Tab + phím mũi tên  di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn  Enter  để chọn.

Bước 5 . Lúc này, các bạn chọn ứng dụng đứng dầu bản kê => bấm vào nút  Entask  hay tổ hợp phím  Alt +E  để tắt chương trình đó. Trường hợp chuột không di chuyển được thì bạn dùng phím Tab (hay  Shift + Tab ) để điều phối trong cửa sổ.

4. Giải phóng RAM

Nếu như bạn bật quá nhiều ứng dụng cùng một lúc trên thiết bị bạn (thường diễn ra với các ứng dụng chạy ngầm), tình trạng giật hay đơ là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là đối với các thiết bị có dung lượng RAM thấp. Thế nên, việc giải phóng RAM là vô cùng cần thiết, giúp cho công việc của bạn có thể được thực hiện một cách thuận lợi hơn.

Để tìm hiểu cách giải phóng RAM, hay là tắt những phần mềm đang chạy ngầm trên máy tính Windows, hãy xem thêm thêm những bài viết dưới đây nhé

Giải phóng RAM có thể giúp tăng năng suất hoạt động của máy

Trong trường hợp dù có giải phóng bao nhiêu đi chăng nữa nhưng việc này vẫn chưa được cải thiện thì bạn nên cân đề cập việc nâng cấp hoặc lắp thêm RAM vào thiết bị của bạn.

Để tìm hiểu các tin tức trước khi thực hành nâng cấp RAM trên thiết bị của bạn, hãy xem thêm thêm các bài viết dưới đây.

Bạn có thể cân nhắc thay hoặc lắp thêm thanh RAM

5. Quét virus

Vấn đề của tình trạng này còn có thể đến từ việc thiết bị máy tính của bạn đang bị tấn công bởi virus hoặc các malware (phần mềm độc hại). Trong công đoạn hoạt động, phần nào RAM hay bộ nhớ của máy tính sẽ có trích ra cho virus để có thể hoạt động, và đây rất có thể là nguyên do dẫn đến trạng thái giật lag trên thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những phần mềm diệt virus miễn phí trên hệ điều hành Windows ở bài viết dưới đây nhé!

Hãy sử dụng các ứng dụng quét virus trên máy tính

6. Sử dụng System File Checker (SFC)

Tình trạng đơ máy có thể đến từ lý do thiết bị của bạn đang bị thiếu file hệ thống, hoặc file có vấn đề khi khởi chạy. Để kiểm tra và giải quyết vấn đề này, bạn cũng đều có thể sử dụng công cụ SFC được tích hợp sẵn trên những chiếc máy tính chạy Windows của bạn. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian nhất định, và sau đó bạn cũng luôn phải khởi động máy thêm 1 lần để áp dụng các thay đổi mới trên thiết bị.

Để xem cách sử dụng SFC trên máy tính của bạn, hãy nhấn TẠI ĐÂY.

Xem thêm: cài win vs dịch vụ sửa máy tính tận nơi tphcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Đứng Quận 8 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa máy tính đứng, sửa máy tính đứng quận 8,quận 8


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *