Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 11 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tổng hợp cách khắc phục laptop chạy chậm

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 Chắc hẳn ai dùng máy tính nhiều năm cũng mắc phải tình huống máy bị đơ, quá trình khởi động chậm như rùa. Mỗi lần bị như vậy có khiến bạn tức điên và muốn đập  máy tính. Loại bỏ cái ý tưởng ấy đi nhé vì hôm nay Cooftech sẽ chỉ dẫn các bạn cách khắc phục laptop chạy chậm.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Xóa các tập tin rác trong máy

Trong qui trình hoạt động, cài đặt ứng dụng máy tính sẽ tự tạo ra các file rác. Nếu bạn đừng để ý và xóa nó ngay thì những file này sẽ ngày càng nhiều và làm máy tính của bạn bị chậm. Để bức tốc cho máy tính hãy xóa các file rác này đi và hãy duy trì thói quen này thường xuyên.

Xem thêm:dịch vụ nạp mực máy in hcm vs vệ sinh máy tính hcm vs cài win tại nhà tphcm vs

Ngoài ra, hãy “dọn sạch” rác trong thư mục Temp. Đây là thư mục chứa các file tạm thời được lưu giữ trên máy tính của bạn trong công đoạn Windows hoạt động. Để xóa được thư mục này bạn hãy nhấn tổ hợp phím  Windows+R  để mở hộp thoại Run, nhập lệnh  %temp%  và nhấn  Enter . Tiếp theo hãy nhấn  Ctrl+A , sau đó nhấn  Delete  hoặc  Shift+Delete  để xóa.

Gỡ bỏ các chương trình Startup không cần thiết

Chương trình Startup là các chương trình khởi động cùng Window. Điều này làm tốn nguồn tài nguyên hệ thống (CPU và RAM) trên máy của bạn khiến máy tỉnh khởi động chậm hơn do phải load các phần mềm tự động khởi động cùng.

Xem thêm: sửa wifi tại nhà hcm vs cứu dữ liệu tại nhà hcm vs dịch vụ sửa máy tính hcm vs

Để vô hiệu hóa các chương trình Startup không cần thiết đi, bạn thi hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt  Windows + R , gõ lệnh  msconfig

Bước 2: Một hộp thoại hiển thị, chọn tab  Startup

Bước 3: Bỏ tích những ô ứng dụng mà bạn không thích nó chạy khi bạn khởi động windows => chọn  Ok

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi. Lưu ý không nên vô hiệu hóa các chương trình bảo mật. Giữ lại các chương trình này để bảo quản máy tính của bạn bao giờ cũng trong tình trạng an toàn.

Giữ cho máy tính không vượt quá nóng

Khi dùng lâu, máy tính nào cũng sẽ bị nóng. Và khi máy tính của bạn “quá nóng” sẽ gây ra nhiều vấn đề. Đầu tiên sẽ dẫn đến bộ vi giải quyết của máy hoạt động chậm dần, hoặc cũng có thể có thể làm hỏng phần cứng như pin, ổ cứng,…. Vì thế tốt đặc biệt là bạn hãy trang bị cho máy của mình một cái quạt tản nhiệt.

Ngoài ra, một trong số nguyên nhân gây nóng máy là bụi bẩn đóng quá nhiều ở các linh kiện, bịt kín lỗ thông khí. Vì vậy hãy đều đều lau chùi, vệ sinh máy định kỳ giúp máy thật sạch và hoạt động ổn định hơn.

Chống phân mảnh ổ hdd

Đây cũng chính là một trong những lý do phổ biến khiến máy tính ngày càng chậm. Có lẽ khái niệm này còn khá mới đối với một số bạn nhưng cũng đều có thể hiểu nôm na rằng phân mảnh ổ hdd là hiện tượng dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Điều này sẽ làm máy bạn chậm đi vì hệ thống sẽ phải mất thời gian lâu dài hơn để tìm và truy xuất tất cả các tập tin cần thiết.

Để khắc phục điều này, bạn vào  My Computer  > kích chuột phải vào ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) và chọn  Properties . Chọn  Tools  > chọn  Defragment Now .

Hoặc dễ dàng là bạn có thể tải các phần mềm chống phân mảnh ổ hdd như Smart Defrag hoặc Defraggler.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Tăng số lượng lõi khởi động

Một trong số cách bức tốc máy tính của bạn là tăng con số lõi khởi động. Thông thường, số mặc định là 1 và bạn cũng có thể có thể tăng đều 2 hoặc 3 nhưng tốt đặc biệt là tăng lên 2. Cách thi hành cực kì đơn giản, bạn chỉ nên làm theo những bước sau:

1. Click vào menu  Start  chọn  Run  rồi nhập  msconfig .

2. Tiếp theo chọn thẻ ” Boot “, click vào ” Advanced options “.

3. Kích chọn “ Number of processors ” > Chọn số lõi bạn muốn

4. Cuối cùng nhấn  OK  > Nhấn  Apply

Ổ cứng máy tính bị Bad

Vì ổ cứng máy tính là chỗ chứa hệ điều hành Window nên máy chậm hay nhanh lệ thuộc rất nhiều vào nó. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tất cả các trường hợp có thể xảy ra với ổ cứng.

Để kiểm tra xem ổ cứng máy tính có bị Bad hay không, bạn có sử dụng phần phềm HDDScan – này là một công cụ rất tốt để kiểm tra sức khỏe cho ổ cứng máy tính. Hoặc nếu bạn không thích tải thêm phần mềm, cũng đều có thể sử dụng công cụ HDD Check Disk có sẵn trong Windows.

Để thực hiện, vào  My Computer  => > click vào  Properties . Tìm tới mục “ Tools ” và bấm vào chữ “ check ” trong mục Error Checking.

Nếu phát hiện lỗi Bad Sector, bạn nên thay ổ hdd mới cho máy nhé!

Đây là những cách mà mình đã tổng hợp từ hiểu biết của bản thân. Hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được sự cố, khắc phục laptop chạy chậm.

Xem thêm: cài đặt máy tính tại nhà tphcm vs địa chỉ sửa laptop uy tín hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 12 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn Chúng tôi nhận: Sửa máy tính chạy chậm tại nhà HCM, sửa máy tính chạy chậm quận 12,quận 12


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *