Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nguyên nhân và khắc phục máy tính chạy chậm

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 Những ai dúng máy tính lâu nằm chắc chắn se thấy rằng đến một bao giờ đó chiếc máy tính hoạt động chậm hẳn đi. Vậy nguyên do là gì? Làm ra sao để khắc phục máy tính chạy chậm? Cùng Lê Nguyễn tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Có thể nói, muốn khắc phục máy tính chạy chậm có rất nhiều cách. Nhưng, trước tiên bạn phải phải hiểu nguyên nhân nào dẫn đến máy chạy chậm và gây ra cảm giác khó chịu. Từ đó, bạn mới có được cách khắc phục hữu hiệu và tốt nhất.

1. Máy tính chạy chậm do máy đã quá cũ

Nguyên nhân trước mắt làm cho máy tính chạy chậm đó là cái máy tính của bạn đã quá cũ. Việc dùng những chiếc máy tính này trong thời gian dài sẽ cùng nghĩa với việc những linh kiện phần cứng trong máy đã trở nên xuống cấp. Nó khiến cho hiệu suất sử dụng máy tính của bạn cũng giảm theo.

dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm vs dịch vụ sửa wifi tại nhà vs sửa laptop tại nhà hcm vs

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

 Sự phát triển hiện đại của công nghệ đã làm cho những dòng máy được cải thiện rõ ràng về tính năng, hiệu suất và độ bền. Cho dù thế, nhiều người vẫn muốn dùng cái máy cũ hoặc cũng có thể chưa đủ tiền để nâng cấp.

dịch vụ cài máy tính tại nhà tphcm vs cứu dữ liệu tận nơi tphcm vs dịch vụ cài win tại nhà tphcm vs

Đối với tình huống này, cách khắc phục máy tính chạy chậm cho bạn đó là hiểu về phong thái nâng cấp cũng giống cách thay thế những linh kiện laptop mà không luôn phải mua máy mới.

2. Hệ thống máy khởi động chậm

Dù máy tính của bạn có cấu hình mạnh hay yếu thì việc khởi động máy cũng sẽ bị mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, dựa vào những ứng dụng và những trình điều khiển khác nhau nó sẽ cấp phép máy tự động khởi chạy khi bật và tạo nên một sự khác biệt trong vòng thời gian khởi động của từng hệ thống.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Có quá độ ứng dụng hoặc quá nhiều phần mềm nặng sẽ làm cho máy của bạn chậm đi đáng kể. Cách khắc phục máy tính chạy chậm do lỗi này như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + R để mở được hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh msconfig. Lúc này, một cửa sổ System Configuration hiện ra, các bạn nhấn chọn mục Startup.

Bước 2: Tích vào chương trình mà bạn muốn tắt trong cửa sổ rồi chọn Disable all. Cuối cùng nhấn Apply là xong.

3. Ổ đĩa cứng của máy bị phân mảnh

Máy tính chạy chậm cũng đều có thể do ô đĩa cứng bị phân mảnh. Nếu như các bạn đều đặn phải truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa thì rất có thể ổ đĩa cứng của máy bạn đã trở nên phân mảnh.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Phân mảnh ổ cứng được hiểu là dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Sau một khoảng thời gian sử dụng các dữ liệu trên ổ hdd sẽ chưa được bố trí 1 cách hợp lý. Khi bạn mong muốn dùng các dữ liệu này hệ thống của máy bắt buộc phải mất biết bao thời gian để tìm và truy xuất dữ liệu đó ra cho những bạn.

Để khắc phục máy tính chạy chậm do lỗi này các bạn có thể nhờ đến ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng. Hai ứng dụng được đề xuất tối đa là Smart Defrag hoặc Defraggler. Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng chống phân mảnh của máy Windows để khắc phục. Bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ hdd cần chống phân mảnh sau đó chọn Properties – Tools – Defragment Now.

4. Ổ cứng bị đầy

Một nguyên nhân khác làm cho máy tính chạy chậm đó là ổ cứng bị đầy. Nếu như ổ hdd của máy có quá nhiều dữ liệu thì vấn đề truy cập vào ổ cứng rất mất thời gian.

Nếu có ổ hdd đầy, dấu hiệu nhận thấy đó là nó có màu đỏ. Bạn nên xem lại dữ liệu trong ổ cứng, nếu có dữ liệu không quan trọng thì hãy xóa bỏ đi. Càng để nhiều chỗ trống cho ổ cứng máy tính thì càng bức tốc cho máy.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Một lưu ý cho bạn rằng, biết bao người có thói quen lưu dữ liệu ở ổ C. Đây hoàn toàn chẳng cần là một thói quen tốt. Bởi vì, ổ đĩa C càng đầy nhanh thì tốc độ giải quyết của máy sẽ càng chậm. Do đó, bạn nên để khoảng không gian lớn cho ổ đĩa C bạn nhé!

5. Xóa bỏ các file tạm

TemP file hay còn gọi là file tạm là những file được tạo nên trong qui trình dùng của một số phần mềm hoặc một số trình duyệt web để giúp cho người dùng cũng có thể truy cập 1 cách mau chóng hơn.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Một điều đáng nói là Windows sẽ không tự động xóa các temp file sau khi các bạn đã tắt máy. Do đó, cứ thế sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ chiếm nhiều dung lượng của máy hơn. Từ đây đưa đến trạng thái không gian sử dụng bị phí phạm và máy tính bị chậm hẳn.

Để xóa được các file tạm này các bạn hoàn toàn cũng đều có thể dùng đến các phần mềm chuyên dụng như CCleaner, Temp file Cleaner….

Trên đây là những nguyên nhân cũng giống những cách khắc phục máy tính chạy chậm hiệu quả. Chúc các bạn mau chóng thành đạt trong việc đẩy nhanh tốc độ của máy nhé!

Xem thêm: vệ sinh máy tính hcm vs nạp mực máy in tại nhà hcm vs

Bài viết Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận 1 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn Chúng tôi nhận: Sửa máy tính chạy chậm tại nhà HCM, sửa máy tính chạy chậm quận 1,quận 1


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *