Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Phân biệt các dòng dây cáp máy tính phổ biến

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 Hiện nay có 10 loại dây cáp máy tính phổ biến gồm những: cáp VGA, cáp DVI, cáp HDMI, cáp USB, cáp IDE, cáp SATA, cáp eSata, cáp Firewire, cáp Ethernet/LAN, cáp nguồn. Mỗi một loại đều thông qua một giao diện nhất định để truyền tín hiệu tương tự, hay tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Vậy đặc điểm của 10 loại dây cáp đó là gì?

– Trong bài viết này, Lê Nguyễn sẽ tổng hợp đặc tính của từng loại để độc giả cũng có thể nắm rõ và sử dụng chúng hiệu quả.

Các loại cáp máy tính phổ biến1. Dây cáp VGA

– Dây cáp VGA (Video Graphics Array) là cái tên tiêu chí khi chúng ta muốn tìm loại dây cáp cho máy tính nối với một màn hình. Nó còn mang tên là cáp D-sub, cáp video analog. Được giới thiệu năm 1987 bởi IBM, thiết bị VGA xuất đồ họa dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình, cung cấp độ nét 640 x 480 với 16 sắc màu hiển thị tại một thời điểm.

Xem thêm:khôi phục dữ liệu tận nơi tphcm vs sửa wifi tại nhà vs cài win vs

Bán Cable Màn Hình Máy Tính – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

– Một dây cáp VGA bao gồm 15 chân kết nối, được cắm theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối. Mỗi hàng tương ứng với 3 kênh màu hiển thị khác nhau: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Hiện nay, VGA được sử dụng cho video độ nét 1080p và cao hơn. Chất lượng kết nối phụ thuộc đáng kể vào uy tín chất lượng cung cấp tín hiệu đầu ra từ PC (tức là phụ thuộc vào card màn hình của máy thuộc tính lượng cao hay thấp), cáp và chiều dài cáp.

Xem thêm: dịch vụ cài đặt máy tính vs sửa máy tính tại nhà hcm vs dịch vụ sửa laptop tận nơi vs

– Cổng VGA trên máy tính và đầu cáp VGA cắm vào máy tính để nối tới màn hình máy tính, tivi (cổng vào PC).

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

2. Dây cáp DVI

– Kết nối DVI (Digital Visual Interface) đã trở thành người kế vị cho VGA khi công nghệ chuyển dịch từ tựa như sang kỹ thuật số. DVI rất giống VGA, có 24 chân và hỗ trợ cả analog lẫn kĩ thuật số. Cáp DVI cũng có thể truyền đạt video HD với độ nét 1920×1200, trường hợp kết nối dual-link cáp DVI bổ trợ truyền tải video với độ sắc nét 2560×1600.

– Các đầu nối DVI gồm 3 loại:

 • DVI-A : Phát tín hiệu tương tự, cấp phép tương thích ngược với VGA (hữu ích cho các màn hình CRT và LCD chuyên sâu thấp hơn).
 • DVI-D : Phát các tín hiệu số công nghệ mới hơn.
 • DVI-I:  Phát cả tín hiệu tương tự và tín hiệu số.

– Bạn hoàn toàn cũng có thể có thể dùng dây DVI để nối vào cổng HDMI hay VGA bằng phương pháp dùng đầu chuyển từ DVI sang các chuẩn tương ứng.

– Đầu cáp DVI kết nối tới màn hình và cổng DVI trên máy tính:

3. Dây cáp HDMI

– HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ sắc nét cao. Đây là một chuẩn kết nối cấp phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đáp ứng được độ nét cao.

– Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì bắt buộc phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định.

– Có 4 loại đầu nối HDMI:

 • Loại A là phổ biến nhất. Đầu nối này còn có 19 chân cắm trên đầu đực. Loại A tương thích với những kết nối DVI-D đơn link.
 • Loại B to hơn loại A, gồm 29 chân cắm ở đầu đực. Loại B tương thích với kết nối DVI-D link kép.
 • Loại C là một đầu nối 19 chân được dùng nhiều nhất cho những thiết bị bỏ túi, như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số.
 • Loại D nhìn tương tự như một đầu nối micro-USB. Nó cũng có thể có 19 chân cắm.

– Đầu HDMI cắm vào máy tính để kết nối tới màn hình máy tính, tivi và cổng HDMI trên máy tính.

Lưu ý:  Nếu bạn đang kết nối tivi với máy tính thì nên sử dụng cáp HDMI vì nó có thể truyền cùng lúc cả âm thanh và hình ảnh.

4. Dây cáp USB

– Kết nối USB có lẽ là loại kết nối thông dụng nhất trên toàn cầu hiện tại. Gần như mọi thiết bị ngoại vi máy tính như bàn phím, chuột, tai nghe, ổ lưu giữ ngoài… đều cũng đều có thể kết nối tới máy tính thông qua cổng USB. Hiện nay có 2 loại là USB 2.0 và USB 3.0 mới hơn.

– Có nhiều chuẩn USB khác nhau:

 • USB 1.0/1.1 có thể phát dữ liệu với tốc độ lên tới 12 Mbps.
 • USB 2.0 có thể phát dữ liệu tại tốc độ lên tới 480 Mbps và tương thích với các phiên bản USB cũ hơn. Tại thời điểm này, USB 2.0 là loại kết nối thông dụng nhất trên thị trường.
 • USB 3.0 có thể phát dữ liệu ở vận tốc tới 4,8 Gbps. Nó tương thích với những phiên bản USB trước đây.

– Cáp USB cũng có thể có thể sử dụng cho:

 • Các thiết bị lưu trữ: USB, ổ hdd ngoài, ổ quang ngoài.
 • Thiết bị đầu vào: Bàn phím USB (cả không dây và có dây), chuột USB (không dây, có dây), webcam, máy scan, gamepad.
 • Các thiết bị đầu ra: Máy in, các máy văn phòng đa chức năng, loa USB.
 • Bộ chuyển đổi không dây: Adapter mạng (Wifi), adapter Bluetooth, adapter 3G.
 • Cáp dữ liệu (và sạc) cho những thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc.

– Biến thể mini USB và micro USB thường được sử dụng cho các thiết bị bỏ túi nhỏ hơn như PDA, điện thoại và máy ảnh số. Các đầu nối USB tiêu chí thường được dùng trên những thiết bị như ổ hdd ngoài, bàn phím và chuột.

– Đầu nối trên thiết bị USB và cổng USB trên máy tính:

– Ngoài ra còn có cáp USB để kết nối ổ đĩa dự trữ bên ngoài loại mới, được miêu tả là USB-A to Micro-B, như hình dưới đây:

5. Dây cáp IDE (Cáp ATA)

– IDE (Itegrated Drive Electronics) đã được dùng để kết nối các thiết bị lưu trữ với bo mạch chủ. Nếu bạn đã từng mở một ổ hdd cũ thì bạn cũng có thể biết được đầu nối IDE trông như thế nào. Nó là dây cáp dẹt rộng như ruy băng với nhiều hơn hai đầu cắm. Các đầu nối trên một dây cáp IDE có 40 chân. Loại ổ nhỏ 2,5 inch sử dụng IDE 44 chân.

6. Dây cáp SATA

– Serial ATA hay SATA là một chuẩn ổ đĩa cứng được tạo nhằm mục tiêu thay thế cho giao diện parallel ATA vẫn được biết tới với tên IDE. SATA có tốc đột truyền đạt khoảng 150MB/s hoặc 300 MB/s so với vận tốc tối đa 133 MB/s trong số công nghệ trước đây. Bạn có thể tham khảo bải viết Những điều cần phải biết về Serial ATA (SATA) để hiểu thêm về loại dây cáp này.

– So với IDE, SATA mang lại vận tốc truyền dữ liệu cao hơn. Bo mạch chủ cần phải tương thích với SATA nhưng thực tế hiện tại đa số các bo mạch đều hỗ trợ SATA.

7. Dây cáp eSATA

– eSATA (external Serial Advanced Technology Attachment) là một biến thể của giao diện SATA để kết nối với những ổ đĩa rời, cung cấp vận tốc truyền tải dữ liệu 3 Gbit/s ngang với giao diện SATA.

– Trên thực tế, eSATA không khác mấy SATA nhưng lại cho phép kết nối tới những thiết bị như ổ hdd ngoài và ổ đĩa quang. Điều này rất hữu ích do eSATA đem lại tốc độ nhanh hơn hết FireWire và USB.

8. Dây cáp FireWire

– Mục đích của FireWire tương tự như USB: Truyền dữ liệu tốc chiều cao cho các thiết bị ngoại vi. Các thiết bị băng thông lớn, như máy in và máy quét sẽ được hưởng lợi từ FireWire. Với bất kể nguyên do nào thì FireWire không thông dụng bằng USB. Dây cáp FireWire có hai dạng: 1394a (tốc độ 400 Mbps) và 1394b (tốc độ 800 Mbps).

9. Dây cáp Ethernet (Dây mạng)

– Dây cáp Ethernet, còn được biết tới như cáp RJ-45, được sử dụng để thiết lập các mạng nội bộ. Trong hầu hết trường hợp, chúng được dùng làm kết nối các router với modem và máy tính. Nếu đã từng thử cài đặt hay sửa lỗi cho 1 router gia đình thì bạn đã được thao tác với cáp Ethernet. Bạn cũng có thể tham khảo cách bấm dây mạng trong bài 3 bước bấm dây mạng nhanh, chuẩn.

– Ngày nay, có ba loại kết nối Ethernet:

 • Cat 5: Là loại cơ bản nhất, cung cấp vận tốc 10 Mbps hoặc 100 Mbps.
 • Cat 5e: Hay Cat 5 cải tiến, cấp phép truyền dẫn dữ liệu ở tốc độ mau hơn bản nhiệm kỳ trước (1000 Mbps).
 • Cat 6 là mẫu mới nhất và đem lại hiệu năng tốt nhất. Nó bổ trợ tốc độ lên tới 10 Gbps.

– Đầu cáp cắm vào máy tính để kết nối tới router, switch, modem và cổng Ethernet trên máy tính:

10. Dây cáp nguồn

– Cáp nguồn dùng để làm cung cấp điện cho bộ nguồn máy tính, và từ bộ nguồn, điện sẽ có chia nhỏ ra các cổng kết nối với các linh kiện bên trong máy tính. Thông thường dây cáp nguồn sẽ có 2 đến 3 chân cắm ở phần cắm vào nguồn điện chính (Ổ cắm). Còn đầu ra để cắm vào bộ nguồn thì tận gốc giống nhau. Một số dây nguồn tốt sẽ được thêm cầu chì ở phần chuôi cắm, giúp ngắt điện khi mạng lưới điện gặp sự cố.

– Cáp nguồn cho máy tính để bàn

– Cổng sạc và cáp sạc của laptop

11. Cáp PS/2

– Loại cáp này bạn dễ thấy trên các máy tính để bàn, dùng làm kết nối chuột và bàn phím tới máy tính.

– Đầu PS/2 cắm vào máy tính để kết nối tới bàn phím/chuột và cổng PS/2 trên máy tính, màu xanh là chuột, màu tím là bàn phím:

12. Cáp âm thanh 3.5mm

– Còn được gọi là đầu nối điện thoại (vì jack cắm 3.5mm thường được tìm thấy trên điện thoại di động).

– Đầu cắm trên máy tính để nối tới loa máy tính, tai nghe 3.5mm, mic 3.5mm:

Cổng âm thanh trên máy tính (thường có màu xanh lá trên PC, có biểu trưng tai nghe trên laptop).

13. Cáp màn hình Display Port

– Display Port là cách tốt nhất khi truyền hình ảnh với độ nét cao, tốc độ nhanh. Nó cho chuyên nghiệp hình ảnh tốt hơn HDMI.

– Đầu nối tới màn hình và cổng Display Port trên máy tính:

14. ThunderBolt/USB-C

– Bạn sẽ thấy chúng trên các laptop và máy tính của Apple, với vận tốc cao, có khả năng truyền dữ liệu, video và nhiều thông tin khác.

– Hiện có 2 loại Thundebolt:

Xem thêm: bảo dưỡng máy tính tại nhà vs sửa máy in tại nhà vs

 • Thunderbolt 2:  Có biểu trưng tia sét và cũng có thể truyền dữ liệu, video. Nó thường hay bị nhầm lẫn với cổng Mini Display vì trông khá giống nhau, chỉ khác là tượng trưng in kế bên 2 cổng khác nhau.
 • Thunderbolt 3:  Mới hơn, còn được biết tới như USB-C trên các máy Mac.

Bài viết Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán cable màn hình máy tính, bán cable màn hình máy tính quận 3,quận 3


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *