Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, Wifi Tại Nhà Tphcm

Hơn 15 IT phục vụ nhanh ở 22 quận huyện 20 – 30 Phút tới. Giá rẻ hợp lý. 100% Hài lòng mới thu phí. Xuất hóa đơn đỏ, phiếu thu – Bảo hành uy tín.

【 Chuyên】 ➤ Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 ⭐_⭐_⭐ Lê Nguyễn. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✅❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Lê Nguyễn có bài: Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nhận biết và giải quyết mau chóng những lỗi cơ bản trên mainboard

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 Mainboard là phần tử vô cùng quan trọng trên máy tính. Việc chỉ một hư hỏng xảy ra với bộ phận này cũng cũng có thể khiến cả hệ thống máy tính của bạn gặp phải trục trặc, thậm chí là tê liệt. Bởi thế, việc tự  học sửa main máy tính  là cực kì càng phải có để bạn có thể tự bảo vệ cho chính thiết bị của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận ra và xử lý một số hư hỏng thường gặp trên mainboard máy tính.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Nhận biết và giải quyết mau chóng những lỗi cơ bản trên mainboard

Xem thêm:cài đặt máy tính giá rẻ vs dịch vụ cài win vs sửa wifi tại nhà vs

Học sửa main máy tính cần hiểu main là gì

Main là cách gọi tắt của từ Mainboard – MB, hay còn gọi là Bo mạch chủ. Đây là bản mạch in chính trong thiết bị điện tử. Bộ phận này chứa các để cắm (socket) và khe cắm (slot) để cắm các linh kiện điện tử và bo mạch mở rộng khác. Trong hệ thống máy tính, main chứa bộ vi xử lý, chipset (chip cầu bắc và chip cầu nam), khe cắm Ram, khe cắm ổ cứng, khe cắm mở rộng, Bios ROM và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, ổ đĩa… Nó cũng đã được tích hợp sẵn các mạch điều khiển gắn liền cho modem, âm thanh, đồ họa…

Học sửa main máy tính các lỗi cơ bản thường gặp

Xem thêm: sửa laptop tại nhà giá rẻ vs dịch vụ sửa máy in hcm vs khôi phục dữ liệu tận nơi hcm vs

Dưới đây là một số lỗi cơ bản trên mainboard mà người dùng thường gặp phải và hướng dẫn cách khắc phục.

1. Lỗi không nhận Card mở rộng, AGP, Sound, Ram…

Nguyên nhân của sự cố này chủ đạo là do các mối tiếp xúc giữa mainboard và các card mở rộng, Ram bị hoen rỉ, bụi bẩn, tiếp xúc kém đi. Để khắc phục điều này, bạn cần vệ sinh sạch các mối tiếp xúc, thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác.

2. Lỗi chết BIOS

Lỗi này diễn ra do 1 loại virus ăn BIOS gây ra. Cũng cũng có thể mainboard bị chết BIOS do người sử dụng nâng cấp BIOS và diễn ra lỗi. Nếu hiện tượng này diễn ra do công đoạn cải tiến BIOS bị lỗi, không thành đạt thì dễ để xác định. Còn không bắt buộc người  học sửa main máy tính  cần phải sử dụng đến card test main thì mới có thể biết được. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ nhắc đến đến tình huống main bị hỏng do cải tiến BIOS thất bại.

Để khắc phục, trước hết bạn hãy ghi lại các thông tin về nhà cung cấp mainboard, model, fix… càng nhiều chi tiết càng tốt. Sau đó download file BIN của BIOS từ trên mạng về, rồi đưa đến những công ty sửa chữa Laptop chất lượng có nhận chép ROM và nhờ họ chép vào hộ.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

3. Lỗi phù tụ

Đây là hiện tượng rất dễ xảy ra do nguồn không ổn định. Hiện tượng máy treo giữa chừng, màn hình bị liệt. Thậm chí dùng cả nút reset cũng không có tác dụng, chỉ có rút điện nguồn mới giải quyết được. Đa phần do các pan lỗi chưa ổn định, chập chờn. Khi giám sát các tụ hóa trên mainboard sẽ thấy những tụ này bị bung lên.

Để giải quyết trạng thái này, cách duy nhất là thay thế các tụ mới. Bạn nên hỏi mua các loại tụ 3300uF/16V, loại có kích cỡ nhỏ nhất. Vì tụ zun trên mainboard rất nhỏ nên nếu kích thước lớn sẽ không thể thay thế được.

Lỗi phù tụ

Ngoài ra còn một số trường hợp hư hại bắt buộc bạn phải thay thế mainboard mới do những pan này thường rất nặng.

  • Lỗi chip VGA nhiều lần: sau khi đã triển khai đóng chip và sửa chữa VGA lại nhiều lần, những linh kiện điện tử nằm quanh vùng VGA sẽ bị hỏng hóc do nhiệt độ quá cao. Bởi vậy, cách tốt đặc biệt là bạn nên thay thế main laptop chính hãng mới.
  • Mainboard bị dính nước.
  • Bo mạch chủ bị sốc điện do dòng điện từ các thiết bị ngoại vi chưa ổn định.

Trên đây là bài hướng dẫn  học sửa main máy tính  cơ bản để giúp cho bạn cũng có thể có thể tự nhận ra và khắc phục những lỗi diễn ra trên cái máy tính của mình. Bạn còn những vướng mắc nào về mainboard cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới. Lê Nguyễn sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong các bài viết sau.

Xem thêm: bảo trì máy tính tại nhà vs dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà tphcm vs

Bài viết Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Lê Nguyễn Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Lê Nguyễn Group. Xin cảm ơn.

Sửa Main Máy Vi Tính Quận 3 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

sửa main máy vi tính, sửa main máy vi tính quận 3,quận 3


Có thể bạn quan tâm!!!

Đơn vị sửa máy tính quận 2 – Dịch vụ tận nơi

Đơn vị sửa máy tính quận 3 – Dịch vụ tận nơi

Lê Nguyễn: Sửa Chữa Pc, Laptop, Máy In, Hệ thống Camera, Thi công mạng LAN, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *